บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง

บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง

บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง

รีวิวบ้าน 2 ล้าน บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.6 ล้านบาท

ความเด็ดขาด ในดีไซน์ทรง แบบเลขาคณิต รีวิวบ้าน 2 ล้าน บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆเผลอไผลในบ้านสไตล์นี้ อีกทั้งบรรยากาศก็ดูหรูหราล้ำสมัย เหมาะสมกับสร้างไว้ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นเขตชนบทนอกเมือง หรือบริเวณที่อยู่ในเมืองก็สร้างได้เช่นเดียวกัน

วันนี้ ในบ้าน ก็มีรีวิวบ้านโมเดิร์นสวยๆจากคุณ Nipaporn Moontid มาฝากชาวเว็บกันขอรับ ด้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่มีกลิ่นล้ำยุคแบบบ้านโมเดิร์นอัดแน่นอยู่ทุกอณูองศา แต่งบ้าน modern โทนสีเรียบง่ายแต่ว่าสามารถดึงเอาความหรูหราโอ่อ่าออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ค้ำประกันว่าต้องถูกใจเพื่อนพ้องๆชาวเว็บกันแน่นอนทดลองดูกันเลยครับ

บ้านในฝันด้านหลังนี้ ทุกอย่างมาจากความรู้สึกชื่นชอบส่วนตัวของเรา เป็นคนถูกอกถูกใจสไตล์โมเดิร์นเหมือนกัน โทนสีจำนวนไม่น้อยจะย้ำ ดำ-ขาว ตัดกับไฟสีส้ม ทำให้บ้านดูคลาสสิคไปอีกในลัษณะหนึ่งจ้ะ และก็อีกอย่างเราเลือกก่อสร้างบ้านอยู่ห่างจากเมือง ~20 กิโล ขอมาอยุ่กับธรรมชาติดีกว่า บรรยากาศดี แล้วก็สนุกสนานด้วยจ้ะ

แน่ใจว่าต้องการของทุกคนสมรสที่สมบูรณ์แบบ มีบ้านเป็นของตนเอง ขอเพียงเราเชื่อใจในความสามารถของตนเองจ้ะ ทุกอย่างไม่ไกลเกินฝันและก็ความมุ่งมั่นของเรา

รายละเอียดเบื้องต้น

 • บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดชั้นครึ่ง บ้าน
 • งบประมาณ 1.6 ล้านบาท (เฉพาะตัวบ้าน ไม่รวมค่าที่ดินรวมทั้งเครื่องตกแต่งบ้าน)
 • 3 ห้องนอน 2 ห้องส้วม 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ พร้อมส่วนล้าง
 • พื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร (ด้านบน 46 ตม. ข้างล่าง 112 ตม.)

มุมมองด้านหน้า

บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง

มุมมองด้านหลัง

บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง

ข้อแตกต่าง!! บ้านชั้นเดี่ยว กับบ้านสองชั้น

“เลือกบ้านชั้นเดี่ยว หรือ บ้านสองชั้นยอดเยี่ยม?” เป็นปัญหาแรก ทาวน์เฮ้าส์ ชั้นเดียว ที่น่าจะตอบให้ได้ ก่อนคิดแผนสร้าง หรือ ซื้อบ้าน เพราะจำนวนชั้นมีผลโดยตรงต่อแบบบ้าน และการจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ภายในบ้าน

บ้านชั้นเดี่ยว

คุณลักษณะเด่นของบ้านชั้นเดี่ยว

 • เหมาะสมกับครอบครัวที่มีคนวัยแก่ และผู้ที่นั่งวีลแชร์: Phuket Villas เนื่องด้วยห้องต่างๆและพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ถูกเก็บรวบรวมไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดา และญาติผู้ใหญ่ ของเรามีคุณภาพชีวิตดีขึ้น ไม่ต้องเมื่อยล้า หรือ เสี่ยงกับอุบัติเหตุจากการขึ้นลงบันได นอกจากนี้ ผู้ที่นั่งวีลแชร์ยังสามารถ ไปยังห้องต่างๆเองได้ง่าย ช่วยปรับเขาไม่อึดอัด รวมถึงรู้สึกพึ่งตนเองได้
 • ใช้งบประมาณน้อยกว่า: เมื่อเทียบกับบ้านสองชั้น ที่มีพื้นที่เท่ากัน บ้านชั้นเดี่ยว จะแพงองค์ประกอบถูกกว่า ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด
 • สบายในการขนเฟอร์นิเจอร์: เนื่องจากว่าไม่ต้องตรากตรำ ยกเฟอร์นิเจอร์ ขึ้นบันได ไปยังด้านบนบ้าน ก็เลยช่วยทุ่นกำลังได้มาก สำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆหรือกับผู้ที่อาศัยอยู่บ้านคนเดียว แล้วก็ยังช่วยลดจังหวะ ที่เฟอร์นิเจอร์ จะเสื่อมโทรมเสียหาย ระหว่างเคลื่อนย้าย
 • ดูแลง่าย: บ้านชั้นเดี่ยว ชำระล้าง และก็บำรุงได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า โดยเฉพาะกับส่วนภายนอกบ้าน ดังเช่นว่า ซ่อมหลังคา หรือลงสีบ้านใหม่ เนื่องจากไม่ต้องปีนบันไดสูง เพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง
 • ตกแต่ง/เพิ่มพื้นที่ง่าย: เนื่องจากว่าส่วนประกอบบ้านชั้นเดี่ยว ไม่ซับซ้อน ก็เลยวางแบบ รวมถึงเปลี่ยนแปลงพื้นที่ ได้สบายกว่า บ้านชั้นเดี่ยวมีครบทุกห้อง คนแก่ไม่ต้องอ่อนล้าขึ้นบันได

ข้อผิดพลาดของบ้านชั้นเดี่ยว

 • ความร้อนในบ้าน: เพราะเพดานทุกห้อง อยู่ใกล้กับหลังคาโดยตรง ไม่มีด้านบนช่วยกลาดเกลื่อนความร้อน ความร้อนก็เลยแผ่เข้ามาในบ้านได้ง่าย กว่าบ้านสองชั้น ก็เลยจำเป็นที่จะต้องคุ้มครองโดยติดฉนวน กันความร้อน และจากนั้นก็แผ่นสะท้อนความร้อน หรือ เลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณสมบัติสะท้อน ความร้อนได้ ดังเช่นว่า กระเบื้องห้าห่วง สามลอนคูล
 • ความเสียหายจากน้ำหลาก: บ้านชั้นเดี่ยว ไม่เหมาะสมกับพื้นที่ น้ำหลากบ่อย เนื่องจากไม่มีด้านบนให้ขนเงิน ไปพักไว้ ทำให้สิ่งของที่อยู่ภายในบ้านเสียหายได้ง่าย แม้กระนั้นสามารถปกป้องรักษา โดยการยกใต้ถุนให้สูง เหนือระดับน้ำ
 • ความปลอดภัย: บางคราวอาจถูกรบกวน โดยสัตว์เลื้อยคลาน แมลง หรือลักขโมย จำเป็นที่จะต้องทำรั้วบ้านให้แข็งแรง เป็นสัดเป็นส่วน รวมทั้งปิดบ้านให้มิดชิด ทุกที เมื่อนอน หรือ ไม่มีคนอยู่บ้าน ลดความร้อนด้านในภาย ด้วยกระเบื้องห้าห่วง ตรีลอนคูล ที่สะท้อนความร้อนได้สูงสุด 80%

บ้านสองชั้น

ข้อดีของบ้านสองชั้น

 • เหมาะสมกับผู้มีเขตก่อสร้างบ้านจำกัด: ถึงแม้ที่ดินจะมีขนาดเล็ก Pool Villa แม้กระนั้นได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มอีก เป็นเท่าตัวจากด้านบนของบ้าน
 • เหมาะสมกับครอบครัวใหญ่: บ้านสองชั้นมีพื้นที่ใช้สอยเยอะมาก และมีการแบ่งชั้นแน่ชัด ก็เลยสามารถแบ่งสันปันส่วนห้องต่างๆได้อย่างเป็นสัดส่วน แม้สมาชิกครอบครัว จะมากมายก่ายกองก็อยู่ได้แบบไม่อึดอัด
 • มีความเป็นส่วนตัว: ห้องที่อยู่ด้านบน ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องทำงาน จะไม่ค่อยถูกรบกวนจากสภาพแวดล้อม ภายนอก ทั้งเสียงและผงควัน ผู้อาศัยก็เลยดำเนินชีวิตส่วนตัว ได้อย่างสุขสบาย และก็ปฏิบัติการที่จะจะต้องใช้สมาธิ ได้อย่างมีคุณภาพ มากขึ้น
 • ปลอดภัย: บ้านสองชั้นสามารถ ช่วยคุ้มครอง อันตราย จากสัตว์เลื้อยคลาน แมลง และขโมยก้าวหน้าในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังต้องระมัดระวัง โดยก่อตั้งรั้ว แล้วหลังจากนั้นก็ปิดบ้านให้เป็นระเบียบ อยู่เสมอ

ข้อด้อยของบ้านสองชั้น

 • ใช้งบประมาณมากกว่า: องค์ประกอบของบ้านสองชั้น ซับซ้อนกว่ารวมถึงจำเป็นต้องรับน้ำหนัก มากกว่า บ้านชั้นเดี่ยว ทำให้รายการจ่ายในการก่อสร้างสูงขึ้นยิ่งกว่า
 • ป่วยหนักสำหรับคนวัยชรา หรือ ผู้ที่นั่งวีลแชร์: บ้านสองชั้นส่วนมาก มีห้องนอน อยู่ด้านบน อาจก่อให้คนชรา หรือ ผู้ที่นั่งวีลแชร์ต้องตรากตรำและเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ สำหรับการขึ้นลงบันได กรณีนี้จำเป็นที่จะต้องทำห้องนอนไว้ ข้างล่างด้วย อย่างน้อย 1 ห้อง การขึ้นลงบันได อาจส่งผลให้คนวัยชรา เสี่ยงอุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.