วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยว

วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยว

วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยว

หัวข้อแนะนำ

วิธีการเลือกทำเลโครงการบ้าน วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม เลือกทำเลไหนถึงจะคุ้ม ปี 2021

ในชีวิตของพวกเราทุกคนต่างมีเป้าหมายมากมาย ซึ่งถูกปรับแปลง ตามตอนวัยที่มากขึ้น หรือที่เรียกว่า Coming of age แม้กระนั้นมั่นใจว่าความฝันหนึ่งข้อที่ทุกคน วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยว มีแบบเดียวกันเป็นเรื่องที่พักที่อาศัย ก็เลยไม่แปลกถ้าเกิดคุณจะมองเห็นตนเอง

รวมทั้งสหายใกล้ตัวคนจำนวนไม่น้อย คิดแผนคิดบัญชีตั้งแต่เริ่มดำเนินการปีแรกๆเนื่องจากต้องการซื้อบ้าน หรือ ทาวน์โฮมสักข้างหลังเป็นของตนเอง เพื่อต่อยอดการใช้ชีวิต ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว บ้าน หรืออีกแง่หนึ่งหมายความว่าการลงทุนเพื่ออนาคตนั่นเอง

แม้กระนั้นเมื่อจะต้องตกลงใจ เลือกซื้อบ้านเดี่ยว หรือ ทาวน์โฮมสักข้างหลัง แน่ๆว่า ปัจจัยสำคัญอันหนึ่ง ที่ดื่มน้ำหนัก สำหรับการตกลงใจมากมายๆก็คือ “ทำเลที่ตั้ง” จะซื้อตรงทำเลที่ตั้งไหนดีนะ วันนี้พวกเราจะพาไปเจาะ แต่ละทำเลที่ตั้งกันว่าในปี 2021 โดยยิ่งไปกว่านั้นภายหลังจาก ที่การระบาดของ Covid-19 ได้ล่วงเลยไปแล้ว บ้านทำเลที่ตั้งไหนที่เหมาะสมกับ การลงทุนสูงที่สุด

เลือกซื้อบ้านทำเลที่ตั้งที่แห่งไหนดี

เมื่อตกลงใจจะซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมสักข้างหลัง คงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าสิ่งที่มีผลกระทบเยอะที่สุดซึ่งจำเป็นต้องไตร่ตรองเป็นขั้นตอนแรก เป็นพิกัดที่ตั้งของที่อยู่อาศัยหรือ “ทำเลที่ตั้ง” ซึ่งเกิดเรื่องที่ผู้บริโภคจำต้องขบคิดไม่น้อย (บางครั้งก็อาจจะมากยิ่งกว่าเรื่องงบประมาณด้วย)

เพราะเหตุว่าการเลือกทำเลที่ตั้ง ที่สมควร กับอีกทั้งคุณ แล้วก็สมาชิกในบ้าน จะมีผลต่อการอาศัยระยะยาว แม้ว่าจะทราบว่าทำเลที่ตั้ง เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด แม้คิดจะซื้อบ้าน แม้กระนั้นเมื่อถึงเวลาที่จำเป็นต้องตกลงใจจริงๆหลายท่านกลับเจอปัญหา ไม่ทราบว่าทำเลที่ตั้งไหนดียิ่งกว่า หรือทำเลที่ตั้งไหนกันแน่ที่คุ้มกับราคา ที่พวกเราควรต้องจ่าย

เพื่อแลกเปลี่ยนกับการพำนักไปตลอดชาติ หลายคนมีมาตรฐาน ที่ใช้สำหรับเพื่อการเลือกทำเลที่ตั้ง ของบ้านที่แตกต่าง ส่วนใหญ่แล้วชอบหนีไม่พ้นกฏเกณฑ์ยอดฮิตดังนี้

  • ทำเลที่ตั้งใกล้สถานที่ทำงาน
  • ทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้สถานที่เรียนของลูก
  • ใกล้ขนส่งสาธารณะ
  • ใกล้อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก โรงหมอ ห้าง
  • ทำเลที่ตั้งในพื้นที่ๆเคยชิน (อาทิเช่นผู้ที่เคยอยู่แถวบางนามาก่อน ก็มีทิศทางที่จะซื้อเขตบางนาอีกทีเนื่องจากว่าความสนิทสนม)
  • สำหรับนักลงทุนบางทีก็อาจจะมองดูถึงทำเลที่ตั้งที่มีสมรรถนะ ราคาเติบโตในอนาคต (เป็นต้นว่าใกล้แผนการ Mega project ของภาครัฐ หรือใกล้ห้างที่กำลังจะเปิดใหม่)

การเลือกทำเลที่ตั้งบ้านก็เลยนับว่าเป็น Mission ในชีวิตอย่างหนึ่งที่จะมีผลต่อ ทั้งยังคุณภาพชีวิต รวมทั้งการเจริญเติบโต ของเงินทอง ในอนาคตมากมายๆนอกเหนือจากการที่จะทำให้ท่านได้บ้านในทำเลที่ตั้งที่ใช่แล้ว ยังได้ทำความเข้าใจบริบทของนิสัย รวมทั้งทวนการใช้ชีวิต ก่อนหน้านี้ ของตนเอง เลือกซื้อบ้านง่ายๆ ว่าเป็นคนแบบใด เพื่อจะได้เลือกบ้านในบริเวณ ที่สมควร กับแบบอย่างการใช้ชีวิตได้จริงๆแม้จะกล่าวว่าเนื่องจากว่าทำเลที่ตั้งนั้ นเกี่ยวโยงกับไลฟ์สไตล์ของคุณก็คงจะไม่ผิดนัก

วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยว

ก่อนที่จะเลือกโครงงานบ้าน คุณว่าทำเลที่ตั้งหรือตัวบ้านสำคัญกว่ากัน? แน่ๆว่าความสำคัญก็ไม่แพ้กัน แม้กระนั้นถ้าหากทดลองมองดูดีๆแล้ว ตัวแบบบ้าน มีให้เลือกงามๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวปัจจุบัน แถมยังก็ยังเป็นสิ่งที่ซ่อมบำรุงเพิ่มเติมได้ แต่ว่าถ้าเกิดเป็นทำเลที่ตั้งบ้านล่ะก็ ถ้าเกิดรังเกียจแล้วจะให้ยกตัวบ้านย้ายไปทำเลที่ตั้งอื่นอาจจะไม่มีทางเป็นไปได้

หรือถ้าเกิดไม่ชอบใจบ้านอีกทั้งข้างหลัง อย่างต่ำก็ยังสามารถบอก ผู้ครอบครองโครงงานว่าขอสร้างเอง หรือถ้าสร้างเสร็จรวมทั้งตีสร้างใหม่ได้ ฉะนั้นวันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าการเลือก ทำเลที่ตั้งมีกลเม็ด อะไรบ้างดังต่อไปนี้

1.ทำเลที่ตั้งจำเป็นต้องเดินทางสบาย มีระบบระเบียบขนส่งมวลชนสาธารณะ

เวลาซื้อบ้าน พวกเรามิได้อยากได้เพียงแต่บ้านงาม อยู่สบายแค่นั้น เนื่องจากว่าพวกเรามิได้อยู่บ้านตลอด 1 วัน ที่สำคัญก็คือประเด็นการเดินทางจะต้องสบาย สบายในที่นี้เป็น หน้าหมู่บ้านต้องมีรถโดยสารประจำทางผ่าน แม้กระนั้นสมัยปัจจุบันค่อนข้างจะยาก เนื่องจากแผนการโดยมากจะอยู่ในตรอก ทำให้พวกเราจำเป็นต้องนั่งรถเครื่องรับจ้างออกมาแทน

นำไปสู่ความไม่ปลอดภัย ฉะนั้นทดลองค้นหามองโครงงานที่ติดถนนหลักจะดีมากยิ่งกว่า ได้แก่หมู่บ้าน กรัมอยู่ในตรอกลึก แต่ว่าเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไป 20-30 เมตรก็ถึงตัวบ้านแล้ว กับหมู่บ้าน ข.อยู่ติดถนนหลัก มีรถโดยสารประจำทางผ่าน

แม้กระนั้นจำเป็นต้องเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไปถึงตัวบ้าน 1 กม. หากเป็นแบบนี้ ชี้แนะให้เลือกหมู่บ้าน ข. เพราะเหตุว่าเดินในหมู่บ้านที่มี รปภ. ย่อมดีมากยิ่งกว่าเดินบนถนนหนทางเปลี่ยว Phuket Villas หรือนั่งรถเครื่องในตรอก

2.ทำเลที่ตั้งไม่ไกลจากที่หาเลี้ยงชีพ

ข้อนี้ไม่เหมือนกับข้อแรกเป็น หากแม้บางแผนการจะอยู่ใกล้ถนนหลัก มีระบบระเบียบขนส่งสาธารณะ แต่ไกลห่างจากที่ทำงานของผู้ทำงานของผู้หาเงินหลักของครอบครัว ก็จะก่อให้กำเนิดเงินลงทุนการเดินทางแล้วก็ปัญหาที่ตามมาอีกมากมาย อาทิเช่น ซื้อบ้านติดถนนหนทางลำคลองหลวง แม้กระนั้นดำเนินการอยู่แถวสีลม อาจมีผู้โต้เถียงว่า แล้วจะให้หาบ้านแถวสีลมหรือ อาจเป็นได้ยาก ขอให้ใช้หลักคิดดังต่อไปนี้

– เวลาตกลงใจซื้อบ้าน ผู้บริโภคมักมีความมั่นคงยั่งยืนทางการงานแล้วในระดับหนึ่ง ย่อมทราบดีว่าพวกเราอาจมิได้ย้ายงานในช่วงเวลาอันใกล้นี้แน่นอน ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากมีที่ทำงานอยู่แถวสีลม พวกเราบางทีอาจระบุรัศมีการเดินทาง ตรวจสอบทางการเดินทางที่ใช้เวลาไม่มากจนเกินไป แบบที่พักอาศัยที่สมควร บางทีอาจเป็นห้องชุดในเมือง หรือทาวน์โฮมในเมือง หรือเป็นบ้านผู้เดียวที่อยู่ในรัศมีเดินทางสบาย

– การใช้เวลามากมายเพื่อเดินทางไปปฏิบัติงาน นอกเหนือจากที่จะทำให้มีตนทุนค่าใช้จ่ายสำหรับเดินทางที่สูงแล้ว ยังสุขภาพย่ำแย่จิต และก็เสียเวล่ำเวลาของครอบครัวไป

3.ทำเลที่ตั้งจำเป็นต้องอยู่ภายในเขตพื้นที่ที่ไม่มีความเสี่ยงต่ออุทกภัย หรือเป็นหลักที่รองรับน้ำ

ข้อนี้มีแนวทางวิเคราะห์อยู่ 2 ทางเป็น

– ถ้าหากมีแผนการที่แบบแปลนเมือง คอนโด รีวิว เดอะคิวบ์ พลัส ให้มองว่าจะต้องไม่อยู่ในพื้นที่สีเขียวเฉียง พวกเราเรียกว่าที่ดินชนิดนี้ว่าจำพวกรักษาต่างจังหวัดแล้วก็ทำการเกษตร แบบอย่างพื้นที่ดังที่กล่าวถึงแล้วรอบๆเขตมีนบุรีหนองจอกเล็กน้อยเป็นหลักที่รองรับน้ำ เป็นหลักที่ต่ำได้โอกาสอุทกภัยได้ง่าย

– ทางลำดับที่สองเป็น ใช้แนวทางไต่ถามจากราษฎรใกล้เคียงถึงปัญหาอุทกภัยถึงในแต่ละปีว่าเป็นเยี่ยงไร

วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยว

4.ทำเลที่ตั้งจำเป็นต้องไม่อยู่ในรอบๆใกล้เคียงกับโรงงานอุตสาหกรรมหรือพื้นที่ทิ้งขยะ

บางบุคคลพูดว่าอยู่ใกล้แหล่งอุตสาหกรรมมักเป็นหลักที่ทำเลที่ตั้งที่ราคาแพง แต่ว่าเชื่อเถอะว่า มันไม่เหมาะสมกับเป็นที่พักอาศัย ไม่ว่าจะมลพิษที่มีต้นเหตุเนื่องมาจากน้ำ จากอากาศ ที่มีเปอร์เซ็นต์เกิดขึ้นสูงมากมาย หรือโครงงานที่อยู่ใกล้พื้นที่ทิ้งขยะก็ยิ่งทุกข์ยากลำบาก วันดีคืนดีแนวทางลมพัดผ่านกองขยะมาที่บ้าน คิดเอาเองว่าจะอยู่กันเช่นไร

5.ทำเลที่ตั้งจะต้องไม่อยู่ใกล้ฟาร์มเลี้ยงสัตว์

มีสัตว์อยู่ใกล้ๆบ้าน มิได้แปลว่าอยู่สนิทสนมกับธรรมชาติเสมอ เสียงนกเสียงจิ้งหรีดก็พอเพียงทำให้บรรเทาได้ แม้กระนั้นเสียงร้องของหมู เสียงก๊าบๆเสียงไก่ หรือกลิ่นอุจาระ มูลสัตว์ น่าจะเป็นสิ่งที่พวกเราไม่สมควรทน

6.ทำเลที่ตั้งจำต้องไม่อยู่ในแนวทางขึ้นลงของเรือบิน

หมู่บ้านจัดสรรสมัยหนึ่ง มักเอาทำเลที่ตั้งใกล้ท่าอากาศยานเป็นจุดขาย แต่ว่าท่าอากาศยานก็คือท่าอากาศยาน ย่อมมีเรือบินขึ้นลงหลายท่องเที่ยวต่อวัน ถ้าหากบ้านที่ซื้ออยู่ในตำแหน่งแนวทางขึ้นลงของเรือบินแล้ว Pool Villa น่าไว้วางใจว่ามลพิษทางเสียงจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณโดยทันที นั่งดูโทรทัศน์จู่ๆเสียงเรือบินดังกลบทุกชั่วโมงก็ไม่ไหว ทดลองดูแบบอย่างปัญหาจากแผนการหมู่บ้านจัดสรรที่มีปัญหากับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้

7.หลบหลีก วัด มัสยิด หรือศาสนสถาน ไม่เหมาะสมกับผู้มีความประสงค์ความสงบเงียบ

ฟังมองมันไม่ตรงกันกับที่พวกเรารับทราบว่า ศาสนสถานมักเป็นสถานที่ของผู้ค้นหาความเงียบสงบ แม้กระนั้นในโลกที่ข้อเท็จจริงแล้ว ศาสนสถานเป็นศูนย์รวมของชุมชนในเทศกาลต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสียงจากการจัดงานเลี้ยง งานวัด งานบรรพชา หรือเสียงจากบทสวดมนตร์ของพฤติกรรมพิธีกรรมทางศาสนา

8.ทำเลที่ตั้งจะต้องไม่อยู่ใกล้เสาไฟแรงสูง

หลายโครงงานที่มีเสาไฟแรงสูงของการไฟฟ้าข้างผลิตลากผ่านเข้าไปในแผนการ ถ้ามองตามภาวะเรื่องจริงก็ไม่เจริญรุ่งเรืองหูต้องตาอยู่แล้ว ยิ่งเคยส่งผลการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยในประเทศประเทศออสเตรเลียออกมาว่าผู้อาศัยอยู่ใกล้รอบๆสายไฟแรงสูงพิงผ่านเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน จะมีการเสี่ยงสูงมากขึ้นสำหรับเพื่อการเป็นโรคลูคีภรรยา โรคต่อมน้ำเหลือง แล้วก็โรคอื่นๆที่เกี่ยวโยง ก็คงจะเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง

9.ทำเลที่ตั้งจะต้องใกล้เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกฐานราก

เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกฐานรากดังเช่นว่า

– ตลาดที่เป็นแหล่งใช้สอย ซื้อของกิน

– โรงหมอหรือสถานพยาบาลไว้รักษาพวกเรายามป่วยไข้เร่งด่วนเฉียบพลัน

– สถานที่เรียนหรือโรงเรียนของลูกๆโดยยิ่งไปกว่านั้นระดับอนุบาลหรือประถมศึกษา ที่เด็กๆยังไม่สามารถที่จะช่วยตัวเองได้มากนัก

10.มองแนวทางการขยายตัวของเมือง

หัวข้อนี้เอามาเป็นข้อท้ายที่สุด เนื่องจากเกิดเรื่องในอนาคต คุณอาจไม่ต้องคิดมาก เพราะเหตุว่าบางทีอาจกำเนิดไหมกำเนิดก็ได้ แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ การต่อว่าดตามมองแนวทางของการขยายตัวของเมืองก็น่าจะเป็นผลดีกับความเจริญก้าวหน้าของทำเลที่ตั้งที่พวกเราอาศัย และก็ยังรวมทั้งค่าของที่พักที่อาศัยพวกเราในอนาคตด้วย

การดูแนวทางการขยายตัวของเมือง ติดตามได้จากข่าวทั่วๆไป หรืออย่างต่ำให้มองแผนการสร้างถนนแนวเวนคืนต่างๆว่ามีอยู่ในรอบๆใกล้เคียงทำเลที่ตั้งของพวกเราบ้างมั้ย มีถนนหนทางเส้นใหญ่ๆมีทางด่วน มีแนวรถไฟฟ้า โน่นคือความรุ่งเรืองที่จะติดตามไปในอนาคต

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.