แบบบ้านสไตล์บาหลี

แบบบ้านสไตล์บาหลี

แบบบ้านสไตล์บาหลี

แบบบ้านสไตล์บาหลี บ้านที่เหมาะกับการพักผ่อน

แบบบ้านสไตล์บาหลี ลักษณะเด่นคือการนำเอาธรรมชาติ รอบข้างมาเลียนแบบอยู่ในบ้าน โดยจะก่อสร้างบ้านในแบบที่เน้นย้ำความโปร่ง โปร่งสบาย รวมทั้งเนื่องด้วยบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น เป็นบ้านที่อยู่ในแถบอากาศร้อนเปียกชื้น ฝนตกชุก ก็เลยมีระยะชายคาที่ยื่นยาวปกคลุมเจริญ หลังคาของบ้านสไตล์เกาะบาหลีมักเป็นกระเบื้องเซรามิก และก็มีหนองน้ำเล็กๆประกอบกับตัวบ้าน

และก็การเลือกอุปกรณ์นั้น นิยมเลือกใช้สี ที่แสดงถึง ความมีชีวิตชีวา แล้วก็สีที่แสดงถึงความอบอุ่นจ้ะ ยกตัวอย่างเช่นโทนสีเขียวของต้นไม้ที่เป็นธรรมชาติ แล้วก็โทนสีน้ำตาลอันแสนอบอุ่น ส่วนอุปกรณ์ที่นิยมเอามาตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ก็นิยมเลือกเป็นสิ่งของชนิดไม้ โดยเอามาทำเป็นฝ้า เสา พื้น ฝาผนัง ที่นิยมกันเยอะที่สุด ก็เห็นจะเป็นการ

บ้านในสไตล์เกาะบาหลีถือได้ว่าบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่คนส่วนมากนิยมปลูกกันเยอะที่สุด ด้วยเหตุว่าบ้านในสไตล์นี้จะบ้านที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ โดยพวกเราสามารถรีโนเวทเพิ่มได้ในแบบที่พวกเราปรารถนา บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

ละที่สำคัญยังเป็นบ้านที่มีความแปลก แล้วก็งดงาม ในแบบไม่มีใครเหมือนอีกด้วย วันนี้พวกเราก็เลยจะมาชี้แนะ บ้านในสไตล์เกาะบาหลีเพื่อเอาอกเอาใจผู้ที่กำลังมองหา แบบบ้านงามๆไปใช้เพื่อสำหรับในการก่อสร้างบ้าน ว่าแต่ว่าจะมีแบบบ้านในสไตล์ไหนบ้าง พวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันเลย

1. แบบบ้านในสไตล์ธรรมชาติ

เป็นแบบเกาะบาหลีที่มีการตกแต่ง ด้วยสีน้ำตาลอ่อน สลับกับสีขาว ที่จะทำให้เป็นบ้านที่ดูดี และก็มีความธรรมดา ตัวบ้านมีการใช้สิ่งของไม้อย่างยอดเยี่ยมมาใช้ในลัษณะของการสร้าง ที่จะทำให้บ้านมีความแข็งแรง และก็แข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนัก ของตัวบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม แถมรอบๆหน้าบ้าน ยังมีการทำมุมพัก ที่เหมาะกับ เป็นที่นั่งเล่น และก็เหมาะกับกระบวนการทำกิจกรรม งานเลี้ยงสังสรรค์ ด้านในครอบครัวได้อีกด้วย VILLA FOR RENT

2. แบบบ้านเกาะบาหลีผสมกับบ้านแบบอพาร์เม้นท์

นับได้ว่าเป็นแบบบ้านสไตล์หนึ่ง ที่คนจำนวนมาก นิยมไปปลูกกัน เยอะที่สุด โดยบ้านสไตล์นี้ มีการประสมประสาน กับบ้านแบบพักผ่อนตากอากาศ โดยใช้ไฟโทนสีส้ม สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้าน ที่จะทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา ส่วนตัวบ้านมีการตกแต่ง ในโทนเหลือง ที่เมื่อมองแล้วจะรู้สึกสบายตาอีกด้วย

3. แบบบ้านในสไตล์เรียบง่ายกับบรรยากาศสนิทสนมธรรมชาติ

ซึ่งจะเป็นบ้านในสไตล์ ที่มีความง่ายๆ มีการตกแต่ง โดยการเลือกใช้สีโทนส้ม สลับกับสีแดง ที่เมื่อดูแล้วจะก่อให้รู้สึกอบอุ่น ส่วนหลังค้างก็มีการวางแบบ เป็นทรงสามเหลี่ยม ซึ่งสามารถระบายอากาศ ในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนรอบๆหน้าบ้านยังมีสระและก็สวนหย่อม ที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

4. แบบบ้านในสไตล์ร่วมยุค

แบบบ้านสไตล์บาหลี

นับว่าเป็นบ้านที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเร้นลับ แล้วก็มีความแปลกผสมอยู่ในตัว ตัวบ้านมีการตกแต่ง ด้วยโทนสีเหลือง สลับกับสีแดงที่ทำให้มองแล้ว รู้สึกอบอุ่น ส่วนตัวบ้านมีการทำเป็นกระจกรอบด้านทั้งปวงก็เลยทำให้คนภายในบ้านสามารถมองดูทิวทัศน์ทัศนียภาพออกมาด้านนอกได้ แถมข้างในบ้านยังมีการพื้นที่ใช้สอยไว้ อย่างครบถ้วนอีกด้วย

กล่าวได้ว่าบ้านในสไตล์ แม้กระนั้นล่ะแบบ ก็มีความงดงามที่ไม่เหมือนกันออกไปขึ้นกับผู้ออกแบบ และก็ที่สำคัญแบบบ้านบางแบบยังมีการตกแต่งมุมพัก เพิ่มอีก ที่จะทำให้พวกเราได้นั่งพักผ่อน หรือ ทำกิจกรรมเล็กๆข้างในครอบครัวได้อีกด้วย

ความพอดีของบ้านท้องถิ่นกับสไตล์อินดัสเทรียล กึ่งกลางธรรมชาติในเกาะบาหลี

ไม่เพียงแต่วัดงามๆและก็คลื่นลูกยักษ์ จะเป็นสิ่งที่หลายๆคนระลึกถึงเมื่อปรารถนามาพักที่เกาะบาหลี ความอุดมสมบูรณ์ของป่าเขียวๆก็ยังเป็นบรรยากาศที่จูงใจผู้มีความประสงค์มีที่พักข้างหลังลำดับที่สองด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทำเลที่ตั้งสงบที่แทบมีป่าเป็นฝาผนังธรรมชาติของบ้านราว ที่พักในเกาะบาหลี ขายบ้านภูเก็ต ที่หมู่บ้าน Mas ของนักธุรกิจชาวเยอรมันข้างหลังนี้

นอกเหนือจากตั้งมั่นจะสร้าง ที่พักในเกาะบาหลี เพื่อพักในตอนวันหยุดแล้ว เครื่องเรือนรวมทั้งงานศิลปะที่สะสมไว้จำนวนหลายชิ้นจากแอฟริกา ยุโรป และก็ทวีปเอเชียยังแปลงเป็นปัญหาสำคัญให้ Mr. Alexis Dornier คนเขียนแบบชาวเยอรมันที่ย้ายที่อยู่ฐานมาอยู่เกาะบาหลีเกือบจะ 10 ปีได้นำไปขบคิด โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบไม้โบราณของเกาะบาหลีที่เรียกว่า “Joglo”

ซึ่งมีลักษณะเป็นเสาสูงสี่ต้นนำมาซึ่งการกำหนดทรงหลังคาที่บ่งถึงสถานภาพทางสังคมของชาวชวาในยุคอดีตกาล โดยเจ้าของบ้านมี Joglo นี้สะสมไว้แล้วก็อยากให้ประยุกต์ใช้ตกแต่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้านด้วย

เมื่อบ้านอยู่สนิทสนมกับป่าสีเขียว ฝาผนังรอบห้องรับแขกก็เลยเป็นกระจกใสทั้งสิ้นเพื่อดึงธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการพักผ่อนหย่อนใจด้านใน อีกทั้งได้แสงไฟจากฝาผนังแล้วก็ส่วนสกายไล9N โดยมี Joglo งานศิลปะไม้โบราณตั้งวางอย่างเด่นแล้วก็สะกดทุกสายตาให้ดู

บ้านข้างหลังนี้วางแบบมาเพื่อรองรับองค์ประกอบ Joglo ซึ่งนับว่าเป็นงานศิลปะไม้โบราณ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดแนวความคิดการออกแบบฟังก์ชันส่วนอื่นๆของบ้านถัดมา” คุณอเล็กสิสเล่าถึงสิ่งที่เขาวางแบบให้ฟัง “ใช้ส่วนประกอบเหล็กยุคใหม่มาช่วยรองรับตัว Joglo ที่วางไว้กึ่งกลางบ้านนำไปสู่เป็นโครงของฐาน ที่ร่วมยุคขึ้นและก็แปลงเป็นตัวกำหนดโทนให้งานสถาปัตยกรรมศาสตร์จากการผลิตส่วนประกอบใหม่ที่น่าดึงดูด แม้กระนั้นมิได้ใช้ประโยชน์หรือสัมผัสส่วนอื่นๆของ Joglo เลย เพื่ออาจจะความเป็นงานศิลปะเชิงสถาปัตยกรรมศาสตร์ไว้แจ่มแจ้ง

เมื่อวาง Joglo ไว้ลำดับที่สองตำแหน่งหลักของบ้านยังกำเนิดฟังก์ชันระบุเป็นมุมใช้สอยข้างในขึ้นมา ส่วนแรกเป็นห้องสารพัดประโยชน์ที่ตลอดมาจากห้องรับแขก โดยปลดปล่อยให้ห้องรับแขกเปิดโล่งเตียนอยู่ภายใต้เพดานสูงเพื่อเน้นย้ำ Joglo ที่วางอยู่ด้านข้างเป็นงานศิลปะที่เด่นแล้วก็เปลี่ยนเป็นมุมวางแกรนด์เปียโนได้ดิบได้ดี ซึ่งทั้งคู่มุมนี้มีฝาผนังกระจกใสโอบไว้เป็นขอบเขตของบ้าน แล้วก็เป็นสองมุมที่แลเห็นทิวทัศน์ต้นไม้เขียวในป่าได้แจ่มชัดรวมทั้งสนิทสนมที่สุด บ้านและสวน

Joglo อีกมุมหนึ่งที่กำหนดให้เป็นครัวรวมทั้งแพนทปรี่ โดยมีเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่วางไว้กึ่งกลางห้อง รอบๆพื้นแปลงจากไม้สักในห้องรับแขกมาใช้กระเบื้องสีแก่ ส่วนข้างบนเป็นโครงเหล็กที่เพิ่มเติมขึ้นมาเป็นชั้นลอยปูด้วชูระจกใสสำหรับจัดวางเป็นมุมนั่งพักผ่อน

อีกส่วนหนึ่งส่วนใด Joglo แปลงเป็นโครงระบุมุมของครัว โดยที่ปลดปล่อยให้ร้านอาหารเปิดเตียนโล่งภายใต้เพดานยกสูงเหมือนกัน พร้อมทั้งทำทางเท้าชั้นลอยด้วยกระจกใส รับกับช่องสกายไลต์ที่เพดานเป็นหนทางให้แสงสว่างธรรมชาติส่องผ่านสู่พื้นที่ข้างในได้มากขึ้น

แบบบ้านสไตล์บาหลี

และก็ยังสร้างประสบการณ์ใหม่ของฟุตบาทในบ้านให้น่าระทึกใจ ทั้งยังใช้เป็นทางซึ่งสามารถเดินดูเนื้อหาของงานศิลปะไม้สลักบนตัว Joglo ได้อย่างใกล้ชิดรวมทั้งสนุกสนานอย่างกับนักโบราณคดีได้ศึกษาและทำการค้นพบผลงานอันล้ำค่าในอดีตกาล

ห้องนอนหลักหลบซ่อนอยู่รอบๆชั้นที่อยู่ใต้ดินซึ่งตัดการเชื่อมต่อจากพื้นที่ศูนย์กลางอย่างเห็นได้ชัด เพื่อรู้เรื่องสงบรวมทั้งเป็นส่วนตัวสูงสุด แล้วก็หันออกสู่ป่าสีเขียวเพื่อรับพลังจากธรรมชาติอย่างมาก บ้านสไตล์เม็กซิกัน

ฝาผนังในส้วมเป็นกระจกในโครงเหล็กเพื่อเปิดให้แสงสว่างธรรมชาติส่องถึง แต่ว่ายังมีฝาผนังชั้นนอกที่เป็นก้อนอิฐโชว์แนวอีกชั้นเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว ที่หลบอยู่ใต้ห้องรับแขกโปร่งๆนี้ก็คือห้องนอนอีก 2 ห้องใหญ่พร้อมห้องอาบน้ำในตัว

ซึ่งทำบันไดวนเชื่อมต่อไว้ตั้งแต่ชั้นลอย ห้องรับแขก ลงไปถึงห้องนอนชั้นที่อยู่ใต้ดินนี้ เป็นทางเท้าแบบสามมิติที่เห็นได้รอบ เพื่อสามารถยกย่องงานศิลปะที่เสริมแต่งไว้ตามมุมต่างๆแล้วก็ยังมองเห็นมุมมองในบ้านได้แปลกไม่เหมือนกันออกไปรวมทั้งมุมที่มองดูไกลออกไปสู่ธรรมชาติภายนอกด้วย

ลักษณะโดยรวมของบ้านสไตล์เกาะบาหลี

ข้อดีของบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น เป็นการนำเอาธรรมชาติรอบข้างมาเลียนแบบอยู่ในบ้าน โดยจะก่อสร้างบ้านในแบบที่ย้ำความโปร่ง โปร่งสบาย และก็เพราะบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น เป็นบ้านที่อยู่ในแถบอากาศร้อนเปียกชื้น ฝนตกชุก ก็เลยมีระยะชายคาที่ยื่นยาวปกคลุมเจริญ หลังคาของบ้านสไตล์เกาะบาหลีมักเป็นกระเบื้องเซรามิก และก็มีหนองน้ำเล็กๆประกอบกับตัวบ้าน ทั้งชาวเกาะบาหลีมีความเชื่อเรื่องทวยเทพ ก็เลยมีการเอารูปปั้นเทวดาองค์ต่างๆมาแต่งแต้มปากทางเข้าหลักทั้งยังหน้าบ้านแล้วก็รั้วด้วย โครงการบ้าน

การเลือกอุปกรณ์มาตกแต่งห้องในบ้านสไตล์เกาะบาหลี

นิยมเลือกใช้สีที่แสดงถึงความมีชีวิตชีวา รวมทั้งสีที่แสดงถึงความอบอุ่นจ้ะ ยกตัวอย่างเช่นโทนสีเขียวของต้นไม้ที่เป็นธรรมชาติ แล้วก็โทนสีน้ำตาลอันแสนอบอุ่น ส่วนอุปกรณ์ที่นิยมเอามาตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ก็นิยมเลือกเป็นอุปกรณ์จำพวกไม้ โดยเอามาทำเป็นฝ้า เสา พื้น ฝาผนัง ที่นิยมกันสูงที่สุด ก็เห็นจะเป็นการนำไม้มาปรุ เป็นลวดลายที่งาม เพื่อนำมาใช้ตกแต่งประตู หรือส่วนต่างๆของบ้านอีกด้วย

เว้นเสียแต่ไม้แล้ว อุปกรณ์ที่น่าดึงดูดอีกอย่างที่นับว่าเป็นจุดแข็งในบ้านสไตล์เกาะบาหลี ก็คือการนำเอาหินทรายมาใช้ตกแต่งบ้านจ้ะ ดังเช่นว่า ประยุกต์ใช้เป็นหลักสุขา ทำเป็นตุ๊กตาตกแต่งห้อง ตกแต่งสวน ซึ่งลักษณะการตกแต่งด้วยหินทรายนี้ จะก่อให้ผู้อาศัยรู้สึกสนิทสนมกับธรรมชาติมากเพิ่มขึ้นน่ะนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต