มุมบ้านสวยๆ สร้างความโดดเด่น

มุมบ้านสวยๆ สร้างความโดดเด่น

มุมบ้านสวยๆ

ตกแต่งพื้นที่ มุมบ้านสวยๆ สร้างความโดดเด่น ด้วยงานศิลปะสุดสร้างสรรค์

ภาพบ้านในความฝัน ทั้งยังข้างหน้า ข้างๆรวมทั้งข้างหลังจำต้องดูดีเป็นที่สุด มุมบ้านสวยๆ แม้กระนั้นเมื่อก่อสร้างบ้านจริง เวลาผ่านไปไม่นานนัก บางทัศนะเปลี่ยนเป็นพื้นที่อับ ไม่มีผู้ใดต้องการใช้งานสะแบบงั้น ซึ่งมุมอับนอกเหนือจากที่จะลดความงดงามของบ้านลงแล้ว ยังมีผลให้เสียพื้นที่ เสียคุณประโยชน์ที่ควรได้รับอย่างคุ้ม ก่อนที่จะก่อสร้างบ้านก็เลยจำเป็นต้องจบที่การออกแบบก่อน เพื่อทุกมุม ทุกด้านของบ้าน งดงามอยู่เป็นประจำ

พูดได้ว่ามุมนั่งพักผ่อน เป็นอีกหนึ่งมุมรวมกลุ่มของสมาชิกในบ้าน แล้วก็ยังเป็นหลักที่ไว้รองรับแขกแขกอีกด้วย ห้องรับแขกในที่นี้บางทีอาจจะเป็นห้องๆหนึ่ง หรือบางทีก็อาจจะเป็นมุมใดมุมหนึ่งของบ้านแล้วจัดให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนก็ได้ ไอเดียวันนี้ก็เลยขอเสนอมุมนั่งพักผ่อนงามๆหลายสไตล์ที่ดูแล้วทำตามได้อย่างง่ายๆ บ้าน เอาไว้เป็นแรงจูงใจสำหรับในการจัดมุมดีๆในการพักให้กับครอบครัวได้อีกด้วย

มุมนั่งพักผ่อนให้เป็นสัดส่วนแม้กระนั้นยังคงรู้สึกเตียนโล่งสบายซ่อนเร้นความรู้สึกเรียบหรูหรา ด้วยวิธีการทำประตูสไลด์ วางเครื่องเรือนน้อยชิ้นแต่ว่าเน้นย้ำการพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้ระยะเวลาของการดูหนังโปรดสักเรื่องเปี่ยมไปด้วยความสบายแบบเป็นส่วนตัว

ถ้าเกิดมีพื้นที่มากพอ บางครั้งก็อาจจะทำมุมเล็กๆแยกออกไปจากโต๊ะชุดใหญ่ สำหรับคุยธุระหรือเรื่องส่วนบุคคล ที่ไม่อยากให้บุคคลอื่นทราบ หรือพักเฉยๆผู้เดียว ใช้เวลากับตนเองบ้างก็ดีสีขาวเหมาะกับมุมนั่งพักผ่อนที่มีพื้นที่น้อย เพราะเหตุว่าความสว่างของสีขาวจะช่วยตบตา ทำให้ห้องรับแขกมองกว้างขึ้น ภูเก็ต แผนที่

หากคุณมิได้ถูกใจสีใดสีหนึ่งเป็นพิเศษ ก็บางทีอาจจะเลือกเครื่องเรือนที่มีลวดลายงาม สร้างความน่าดึงดูดใจให้ห้องรับแขกได้เช่นกันแต่งด้วยของกล้วยๆสีอ่อนๆเรียบยกตัวอย่างเช่น โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ แบบที่ไม่มีลวดลาย หรือสีสันให้ปวดตา แม้กระนั้นย้ำเรื่องประสิทธิภาพซึ่งสามารถใช้งานได้ในระยะยาวดีมากกว่า

คุณอาจจะเลือกเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาให้มุมนั่งพักผ่อนด้วยต้นไม้ ต้นไม้ขนาดเล็ก ได้แก่ ต้นพลูด่าง ต้นออมทองคำ หรือไม้ขนาดกึ่งกลาง เป็นต้นว่า เฟิร์น หรือไผ่เล็ก หรือต้นหมากก็ได้ เก้าอี้ห้อยกำลังได้รับความนิยม จะเลือกทั้งทีก็จะต้องเป็นของดีที่สุด แล้วก็ตกแต่งสีขาวดูบ้าง เว้นเสียแต่ห้องจะมองสว่าง ยังมองสะอาดแจ่มใสขึ้นด้วย

แต่งมุมห้องสไตล์ประเทศญี่ปุ่น การใช้สีขาวสว่าง เหมาะสมแก่พัก แล้วก็การการปฏิบัติงานที่สุด จับคู่แบบทูโทน สองสี จะเป็นสีที่มองสบายตาเป็นอันมากบางคราวมุมห้องรับแขกก็ไม่มีความจำเป็นต้องมีโซฟาเสมอ ทดลองแปลงมาใช้เบาะนั่ง พร้อมปูพื้นในมุมนั่งพักผ่อนด้วยประพรมหรือผ้าปูพื้นในสไตล์ที่ถูกใจอีกหน่อย คุณก็สามารถมีพื้นที่สำหรับเป็นโซนนั่งพักผ่อนในวันพักได้แล้ว

นอกเหนือจากโซฟาออกแบบงามจะมีส่วนช่วยให้ห้องรับแขกน่านั่งขึ้นแล้ว การผลิตบรรยากาศรอบกายโดยการจัดแสงสว่างที่สบายตา นำหมอนอิงรวมทั้งต้นไม้สีเขียวๆมาจัดวาง ก็พร้อมทำให้บรรยากาศด้านในห้องรู้สึกบรรเทาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ไอเดียจัด มุมนั่งพักผ่อน เก๋ๆไว้สำหรับพักชิลล์ๆในบ้าน

ข้างในบ้านของพวกเราประกอบไปด้วยมุมต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งแม้จะกล่าวถึงมุมพักสุดโปรด น่าเชื่อถือว่าหลายๆคนคงจะจะต้องมีมุมที่ตัวเองนั้นพอใจ แต่ว่าสำหรับเพื่อนพ้องๆคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับเพื่อการจัด มุมนั่งพักผ่อน แบบชิลล์ๆในบ้าน แต่ว่ายังไม่รู้จักว่าจะจัดเช่นไรดี ขอชวนทางนี้เลยคะ

  1. ห้อยเปลแบบเก๋ๆชิคๆแปลงมุมพักเดิมๆในบ้านให้มองงามเก๋เพิ่มขึ้น จัดบ้านให้โล่ง ด้วยการห้อยเปล พร้อมตกแต่งด้วยไฟเสริมแต่ง ช่วยสำหรับเปลี่ยนมุมปกติให้มองงามแล้วก็อบอุ่นเพิ่มขึ้น
  2. รับลมขอบระเบียง ถ้าเกิดสหายๆคนไหนกันแน่ถูกใจนั่งรับลมเย็นๆบางครั้งอาจจะจัดตกแต่งมุมนั่งพักผ่อนขอบระเบียงหน้าห้อง โดยการจัดเบาะนั่งนุ่มๆรวมทั้งเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยการประดับประดากระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกต้นไม้หรือดอกไม้เล็กๆพร้อมติดไฟตกแต่งตกแต่ง เสริมบรรยากาศให้มองงามเพิ่มขึ้น
  3. มุมชิงช้า มุมนั่งพักผ่อนพักสุดชิลล์ ตกแต่งด้วยชิงช้าสีขาวมองสบายตา น่านั่งพัก รวมทั้งเพิ่มสีสันเล็กๆด้วยลวดลายของหมอนอิง ไม่ว่าจะนั่งพักผ่อนรับลมหรือจะนั่งอ่านหนังสือก็พอดีสุดๆ
  4. มุมพักชิลล์ๆในสวน จัดวางเก้าอี้สีขาวพร้อมโต๊ะตัวเล็กๆแบบเข้าชุดเข้ารอยไว้รอบๆสวนในบ้าน นอกเหนือจากการที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างมากแล้ว สีเขียวจากต้นไม้ยังช่วยปรับพวกเราบรรเทาไปในตัวได้อีกด้วย
  5. มุมพักขอบหน้าต่าง มุมพักสุดชิลล์ขอบหน้าต่าง สามารถดูทิวทัศน์ธรรมชาติด้านนอกได้อย่างสบายๆแถมเมื่อแสงสว่างจากด้านนอกส่องเข้ามาในห้อง ยังช่วยให้บรรยากาศมองโปร่ง สบาย และก็กว้างเพิ่มขึ้นอีกด้วย

4 ดอกไม้ปลูกระเบียง เพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาให้ห้องมองผ่องใสเพิ่มขึ้น

มุมบ้านสวยๆ

สำหรับเพื่อนพ้องๆผู้ใดที่อยากได้จัดตกแต่งสวนหรือห้องตามมุมบ้านต่างๆเพื่อช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา ให้รอบๆระเบียงหน้าห้องมองสดชื่น ขอชักชวนทางนี้เลยนะ ด้วยเหตุว่า Decor.mthai จะขอสมัครใจพาเพื่อนฝูงๆทุกคนไปดู 4 ดอกไม้ปลูกระเบียง กัน แล้วก็เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลา พวกเราตามไปดูพร้อมเพียงกันเลยดียิ่งกว่า

1.แพงพวย ไม้ล้มลุกเนื้ออ่อนพุ่มไม้เตี้ย สูงราวๆ 30 – 120 ซม. ใบเป็นใบผู้เดียว มีดอกเป็นช่อกลุ่มหรือออกเป็นกรุ๊ปๆสามารถปลูกได้ด้วยแนวทางปักชำ เพาะเม็ด แพงพวยเป็นพรรณไม้ที่แข็งแรง ถูกใจแสงตะวัน ถูกใจความชุ่มชื้นปานกลาง แล้วก็เจริญวัยเจริญในดินร่วนซุยผสมทราย

2.ดอกกุหลาบ ไม้พุ่มขนาดเล็ก แม้กระนั้นบางจำพวกมีขนาดใหญ่หรือเป็นไม้เลื้อย ใบของดอกกุหลาบเป็นใบประกอบแบบขทอง ดอกออกเป็นดอกลำพังหรือมีดอกเป็นช่อ สามารถปลูกได้ทั้งยังการทำหมันกิ่ง เพาะเม็ด ติดตา ตัดชำ ส่วนการดูแล ดอกกุหลาบถูกใจแสงตะวัน รดน้ำอย่างสม่ำเสมอแต่ว่าควรรอบคอบอย่าให้น้ำเฉอะแฉะจนกระทั่งเหลือเกิน

3.มะลิ ไม้พุ่มขนาดเล็กถึงขั้นกึ่งกลาง ใบเป็นใบผู้เดียว มีดอกเป็นช่อ ดอกเป็นสีขาว มีกลิ่นหอมหวน สามารถปลูกได้โดยการปักชำและก็การทำหมันกิ่ง มะลิเป็นพรรณไม้ที่ถูกใจแดด สามารถเติบโตเจริญในดินซึ่งร่วนซุย ส่วนจำนวนน้ำปรารถนาจำนวนพอควร

4.บานเย็น ไม้พุ่มเนื้ออ่อน สูงโดยประมาณ 1 – 1.5 เมตร ลำต้นมีสีแดงออกนวลๆน้อย แตกกิ่งก้านเยอะแยะ ดอกมีกลิ่นหอมยวนใจ ออกชิดกันเป็นกรุ๊ป สหายๆสามารถปลูกได้ด้วยการเพาะเม็ด ในส่วนของการดูแล ควรจะปลูกลงในดินร่วนซุย การรดน้ำอยากจำนวนน้ำปานกลาง

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการปลูกดอกไม้ ต้นไม้ต่างๆประเภท นอกเหนือจากการที่จะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้รอบๆระเบียงหน้าห้องแล้ว ยังช่วยปรับบรรยากาศรอบๆนั้นมองน่าพักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

แนวทางจัดมุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านรับซัมเมอร์ เพิ่มความบรรเทาตลอดเวลา

การได้แยกตัวออกจากชีวิตที่แสนวุ่นวายในครั้งคราว รวมทั้งได้กลับมาพัก ข้างในบ้านที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอันรื่นเริงจากการ ตกแต่งบ้าน อย่างที่พวกเราถูกใจนั้นเป็นสิ่งที่คนอีกจำนวนไม่น้อยมุ่งมาดปรารถนา

โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนซัมเมอร์ที่อากาศร้อนมากจนกระทั่งก่อกวนการพำนักอีกทั้งด้านนอกแล้วก็ข้างในบ้าน แม้กระนั้นแม้ได้ทดลองเปลี่ยนแปลงพื้นที่ ตกแต่งบ้าน ในบางมุมอย่างโซน buy villa phuket ให้เป็นสเปซบรรเทาสำหรับในการนั่งพักผ่อนผ่อนคลาย ก็สามารถสร้างบรรยากาศอันร่มรื่นให้พื้นที่รอบๆบ้านมองน่าอยู่ทุกระยะเวลา

หนีความอลหม่านไปกับมุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านสไตล์ไทย

หากแม้บ้านในตอนนี้จะสะดุดตาด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ล้ำยุคเป็นส่วนมาก แต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการนำงานตกแต่งในสไตล์ไทยๆมาผสมไปกับการแต่งบ้านที่ล้ำยุคนั้นมีส่วนช่วยทำให้พื้นที่รอบๆบ้านมองบรรเทารวมทั้งน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น เพราะเมืองไทยอยู่เขตอากาศร้อนเปียกชื้นที่มีแสงตะวันจัด

การตกแต่งบ้านให้รื่นเริงไปด้วยสัมผัสที่ธรรมชาติอย่าง การใช้

เครื่องเรือนไม้ หวาย ที่มีสัมผัสธรรมชาติ รวมทั้งการแต่งสวนปลูกต้นไม้รอบๆบ้าน ก็สามารถสร้างบรรยากาศเชิญบรรเทาให้บ้านน่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆ สำหรับไอเดียนี้อาจจะเริ่มจากการนำเครื่องเรือนสำหรับนั่งพักผ่อนแบบเอาท์ดอร์มาจัดวาง เพื่อบรรยากาศเชื้อเชิญบรรเทามากเพิ่มขึ้นควรจะเลือกใช้โซฟานั่งยาว

เสริมเติมด้วยหมอนอิงลายงาม พร้อมจัดวางคู่กับโต๊ะท็อปหินอ่อนทรงกลมขนาดเล็ก เสริมด้วยเก้าอี้หวายสานที่มีความเที่ยงธรรมชาติ ในส่วนของตกแต่งบางทีอาจแต่งแต้มเพิ่มอีกด้วยประทีปการจักสานที่มีเสน่ห์ในแบบไทย จบท้ายด้วยการจัดและตกแต่งสวนปลูกต้นไม้ในกระถางเพื่อเพิ่มความร่มเย็น เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่ข้างบ้านให้เป็นมุมพักแสนสบายได้ทุกวี่วัน

พักบนพื้นที่บรรเทาสุดชิคสไตล์ลอฟท์

มุมบ้านสวยๆ

พื้นที่จำกัดก็สามารถจัดมุมพักได้อย่างง่ายดายทดลองวางกับพื้นที่นั่งเล่นด้วยม้านั่งไม้ยาวที่ ขึ้นจากไม้พาเลทเหลือกินเหลือใช้ โดยจัดวางเอาไว้ในรอบๆขอบแนวรั้วภายในของพื้นที่ข้างบ้าน บางทีอาจเสริมด้วยเบาะรองนั่งซึ่งสามารถป้องกันแสงแดดแล้วก็กันน้ำก้าวหน้าสำหรับจัดวางในพื้นที่เอาท์ดอร์ เพิ่มส่วนใช้สอยด้วยโต๊ะกึ่งกลางขนาดเล็กแบบอดออมพื้นที่ โดยบางทีอาจจับคู่ระหว่างชุดโต๊ะเก้าอี้เหล็กสีดำสุดโก้เพื่อเพิ่มเสน่ห์แบบลอฟท์สไตล์ให้พอดี แล้วก็ปลดปล่อยให้มุมสวนของบ้านปฏิบัติภารกิจสร้างบรรยากาศพื้นที่ในรอบๆนี้ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

แปลงบ้านให้เป็นหลักที่คลายร้อน กับมุมนั่งพักผ่อนเชื่อมต่อธรรมชาติ

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่มากพอ เสนอแนะให้เพิ่มความเที่ยงธรรมชาติให้กับมุมบรรเทาด้วยการเสริมระเบียงไม้นั่งพักผ่อน พร้อมจัดวางด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ที่มีความชอบธรรมชาติจากอุปกรณ์ไม้ ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มความเบิกบานใจให้พื้นที่บรรเทาของบ้านด้วยการจัดและตกแต่งสวนกระถางดอกไม้ เนื่องจากต้นไม้นั้นจะคายความชืนรวมทั้งเก็บกักความชุ่มชื้นของน้ำไว้ที่ดิน ทำให้รอบๆที่มีต้นไม้ร่มรื่น หรือน้ำอย่างพอเพียงนั้นจะไม่ร้อนจัดกระทั่งเกินความจำเป็น ก็จะช่วยปรับให้บรรยากาศการคลายอารมณ์ของบ้านพร้อมสำหรับในการพักอย่างแท้จริง

มุมนั่งพักผ่อนเคาน์เตอร์บาร์ข้างบ้าน พร้อมชิลล์ทุกเมื่อ

ถ้าหากอยากได้มุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านในบรรยากาศแบบค๊อฟฟี่ช็อป เสนอแนะให้ใช้แผ่นไม้เหลือกินเหลือใช้มา เป็นเคาน์เตอร์บาร์แบบง่ายๆโดยยึดติดกับกำแพงของบ้าน พร้อมจัดวางพื้นที่พักด้วยเก้าอี้จังหวัดสตูลออกแบบโก้ เพิ่มเติมอีกความเที่ยงธรรมชาติด้วยการแต่งสวนกระถางซึ่งเป็นกระทางที่มีขนาดต่างๆหรือถ้าหากอยากได้มัธยัสถ์พื้นที่ใช้งานก็สามารถจัดสวนแนวดิ่งแบบสวนห้อย ก็สามารถสร้างบรรยากาศบรรเทาให้มุมนั่งพักผ่อนของบ้านได้เหมือนกัน

ทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นแนวทางจัดบ้านกล้วยๆจากเว็บไซต์ Property Dealer จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต เพื่อ รับลมร้อนที่กำลังเดินทางมาถึงซึ่งจะมองเห็นได้ว่ามีหลายแนวทางที่พวกเราสามารถประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านของพวกเราเพื่อหลีกเลี่ยงหรือช่วยทุเลาอากาศร้อนๆของ บ้านพวกเราได้ค่อนข้างจะดี

ในยุคเก่านั้นพวกเรามิได้มีเทคโนโลยี ช่วยสำหรับการระบายความร้อนของบ้านมากเท่าไรนัก โดยเหตุนี้คนภายในยุคเก่าก็เลยอาศัยสิ่งที่เรียกว่า ภูมิปัญญาชาวบ้าน เพื่อใช้เพื่อสำหรับการคลายร้อนให้กับบ้านของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นการชูใต้ทุนบ้านให้สูง นอกเหนือจากการที่จะหลีกเลี่ยงเรื่องน้ำหลากรวมทั้งสัตว์ร้ายได้แล้ว ใต้ทัน ยังช่วยทำให้ลมที่พัดเข้ามาในบ้านนั้น ดียิ่งขึ้นได้

หรือแม้กระทั้ง การผลิตเฉียงบ้านข้างๆของบ้านเพื่อใช้รับลม ก็ช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้นมาได้จากลมธรรมชาติ เพราะฉะนั้น การเลือกใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ หรือ แม้กระทั้งข้าวของกล้วยๆที่พวกเราสามารถสร้างหรือหาได้อย่างไม่ยากเย็นมาใช้เพื่อสำหรับการก่อสร้างบ้านนั้น นับว่าเป็นลักษณะเด่นของคนภายในยุคเก่าอย่างแท้จริง

แล้วก็ ด้วยคุณลักษณะเด่นนี้นี่เอง ที่พวกเราเอามาดัดแปลงในตัวบ้านของพวกเราเพื่อเห็นผลที่ดีจากการระบายความร้อน รวมทั้ง ทำให้บ้านของพวกเรามองหรูหรูหราจากการผายลมแต่งกลุ่มนี้ได้อีกด้วย

ทางพวกเราหวังว่าเนื้อหานี้จะมีสาระกับทุกคน สำหรับในการเลือกใช้นำไปตกแต่งบ้านของทุกคนให้มีความงดงาม รวมทั้ง ยังได้รับคุณประโยชน์จากการใช้สอยอย่างที่ปรารถนา

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต