แต่งห้องนอน vintage

แต่งห้องนอน vintage

แต่งห้องนอน vintage

เคล็ดลับ แต่งห้องนอน vintage

พวกเรามั่นใจว่าหลายท่านคงจะจะต้องมีแบบห้องนอนในฝันเป็นของตนเองใช่ไหมหล่ะ ? แต่งห้องนอน vintage ซึ่งหนึ่งในห้องนอนมาแรงที่สุดก็อาจหนีไม่พ้น แบบห้องนอนไม่นิมอล ที่มีความง่ายๆ สะอาดตา ย้ำความสงบเงียบ สบาย ของการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง รวมทั้งใช้เครื่องเรือนในห้องอย่างเป็นประโยชน์สูงสุด วันนี้ พวกเราก็เลยขอนำไอเดีย renovate ห้องนอนสไตล์ต่างๆมาฝาก ให้ท่านแต่งห้องใหม่ให้เกิดความสวยงามได้งามแถมมัธยัสถ์ด้วย

การตกแต่งห้องสไตล์ Minimal เป็นการคุมการตกแต่งให้มีเครื่องเรือนน้อยชิ้น ไม่ต้องมีของใช้ของสอยรุงรัง เน้นย้ำฟังก์ชันการใช้แรงงานมากยิ่งกว่า โดยเลือกใช้เครื่องเรือนไม้เป็นหลัก รวมทั้งตกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อนหรือเอิร์ธโทน เพื่อกำเนิดความบรรเทา สบายตา และก็สงบสติอารมณ์ครั้งใดก็ตามมองดู แต่ว่าก็สามารถเลือกใช้สีธรรมชาติอื่นๆมาช่วยสร้างบรรยากาศให้แปลกใหม่ได้ด้วยเหมือนกัน

ที่จริงแล้วทุกห้องในบ้านล้วนมีความจำเป็นกับผู้อาศัยทั้งหมด บ้าน แม้กระนั้นถ้าเกิดกล่าวถึงห้องที่พวกเราใช้เวลาอยู่กับเค้านานที่สุดในบ้านก็น่าจะเป็น “ห้องนอน” นี่แหล่ะ ขั้นต่ำก็วันละ 8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ฉะนั้นการแต่งห้องนอนให้ชื่นชอบ รวมทั้ง ตอบปัญหาทุกการนอนของคุณ น่าจะเป็นของจำเป็นที่ไม่สมควรละเลยนะจ๊ะ รวมทั้งในเนื้อหานี้ ได้รวมสไตล์ของแต่งห้องนอนไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว เลื่อนลงไปดูกันว่าแบบไหนที่ใช่คุณ

สายวินเทจ

เริ่มที่สไตล์แรก..เมื่อพูดถึงสไตล์วินเทจ มั่นใจว่าภาพแรกๆที่ลอยเข้ามาในหัวของคนอีกจำนวนไม่น้อยควรเป็นภาพหญิงหวานๆแน่ๆ แต่ว่าอันที่จริงแล้วก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอ รวมทั้งเมื่อเอ๋ยถึงเครื่องเรือนแล้ว ส่วนมากจะเน้นย้ำเป็นงานไม้ สีขาว มีการเซาะร่อง รวมทั้งขอบโค้งมน

ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องเรือนในสไตล์นี้ และก็เมื่อพวกเราย้ำเครื่องเรือนหลักอย่าง เตียง ตู้ โต๊ะแป้ง เป็นสีขาวแล้ว ก็เพิ่มความแจ่มใสให้ห้องน่านอนเพิ่มขึ้นด้วยของตกแต่ง จะเป็นชุดผ้าที่มีไว้ปูที่นอนก็ดีแล้ว ดอกไม้วางข้างเตียงดีแล้ว หรือจะตัดความขาวด้วยประพรมสีเทามาวางที่ปลายเตียง เสมือนในรูปภาพแบบอย่าง ก็มองถูกกันไม่ใช่น้อยเลย

สายมินิมอล

การแต่งห้องในสไตล์นี้กลับมาเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในตอน 4-5 ปี cozy style house ที่ล่วงเลยไป เนื่องจากเป็นอะไรที่เรียบง่าย แต่ว่าแอบแฝงไปด้วยเนื้อหาของงานวางแบบที่อยู่ในเครื่องเรือน ทำให้ห้องดูดี มองเห็นแล้วต้องการจะคลุกตัวนอนตลอดทั้งวัน ซึ่งหลักกล้วยๆของการแต่งห้องในสไตล์ไม่นิมอล เป็นการแต่งห้องเครื่องเรือนที่น้อยชิ้น

เน้นย้ำเครื่องเรือนชิ้นหลักเพื่อการใช้แรงงานจริงรวมทั้งให้มีพื้นที่ใช้งานด้านในห้องเยอะที่สุด ซึ่งเครื่องเรือนที่นิยมใช้ในสไตล์นี้เช่น เครื่องเรือนที่มีโทนสีสว่าง ยกตัวอย่างเช่น ขาว ครีม เทา และก็งานไม้ ฯลฯ ด้วยเหตุว่าจะช่วยเพิ่มความละมุมให้กับการตกแต่งได้มากขึ้นโน่นเอ

แต่งห้องนอน vintage

สายอินดัสเทรียล

มาต่อที่สไตล์เข้มๆสำหรับคนหรูๆกับบ้าง การตกแต่งในสไตล์นี้จะได้ฟิลลิ่งประมานโรงงานอุตสาหกรรม ด้วยลักษณะเฉพาะ ย้ำการโชว์ผิว อาทิเช่น ปูนเปลือย ก้อนอิฐ โครงเหล็ก รวมถึงการเดินสายไฟต่างๆแม้กระนั้นในบางครั้งส่วนประกอบของที่อยู่ที่อาศัย

ก็มิได้อำนวยให้พวกเราเสมอ ด้วยเหตุนี้แนวทางแก้เป็น การหันมาจุดโฟกัสที่เครื่องเรือน แทนการไปปรับเปลี่ยนโครงสร้างของตัวตึก ด้วยเครื่องเรือนสไตล์อินดัสเทรียลแทน ในโทนสีแก่ วิลล่าภูเก็ต อาทิเช่น น้ำตาลเข้ม ดำ เทา ก็ทำให้ห้องมองมีสไตล์ขึ้นมาได้แล้ว

สายรักธรรมชาติ

สำหรับคนไหนกันหวานใจธรรมชาติเป็นความรู้สึกนึกคิดแล้วก็คิดไม่ออกว่าพวกเราจะนำสิ่งที่พวกเรารักย่อขนาดลงมาอยู่ข้างในห้องนอนได้ยังไง วันนี้พวกเรามีไอเดียมาฝาก เริ่มด้วยการหาเครื่องเรือนไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้ เตียง ในโทนสีน้ำตาลเข้ม มีลวดลายไม้อย่างแจ่มแจ้ง และก็ถ้าเกิดเป็นได้ชี้แนะให้เลือกใช้เครื่องเรือนที่ผลิตจากวัสดุไม้แท้

ตกแต่งเพิ่มเติมอีกด้วยการจัดแสงสว่าง และก็หาต้นไม้ (จะฯลฯจริง หรือ เลียนแบบก็ได้ ขึ้นกับความพอใจ) มาวางในจำนวนที่สมควร เพื่อสร้างนำเสนอกาศให้การนอนของคุณ ได้ทราบสึกถึงความสนิทสนมธรรมชาติมากเพิ่มขึ้น เท่านี้ก็หลับฟินได้ทุกคืนแล้ว

สายโมเดิร์น

ผู้ใดกันที่รู้สึกชื่นชอบ ความราบเรียบ หรู ติดอกติดใจความนำสมัย ขอเสนอแนะการเลือกเครื่องเรือนแต่งห้องนอนในสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบการตกแต่งที่เน้นย้ำความง่ายๆ แต่ว่ามองมีสไตล์ รวมทั้งหรูหราด้วยอุปกรณ์ที่ต่างกัน เป็นต้นว่า Hi-gloss เพิ่มความมันเงา ให้ผิวสัมผัสของเครื่องเรือนมองมีมิติเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพื่อเพิ่มความ Elegance ให้ห้อง แล้วก็อย่าลืมเพิ่มแสงสีเหลืองนวลในบางมุมไว้ภายในห้อง เพื่อสร้างบรรยากาศการพักผ่อนหย่อนใจให้กับคุณ

สายสแกนดิเนเวียน

แน่ๆว่าการได้นอน พัก ในห้องที่มองเตียน สบาย ไม่อึดอัดย่อมเป็นความฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ซึ่งสไตล์สแกนดิเนเวียเป็นคำตอบที่ดี ด้วยเหตุว่าการตกแต่งที่ย้ำความสว่างผ่องใส รวมทั้งความอบอุ่นจากแดดธรรมชาติ พร้อมกันไปกับการเลือกใช้เครื่องเรือนอุปกรณ์ไม้ พวกนี้

จะก่อให้คุณกระปรี้กระเปร่ามากมายเวลาได้พัก แล้วก็รวมถึงการเลือกใช้ “สิ่งทอ” ไม่ว่าจะเป็นชุดที่นอนหมอนมุ้ง ประพรม ฯ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ ซึ่งโดยส่วนมากจะเลือกใช้ลวดลายแบบเรียบง่าย หรือตาลายราง เพื่อคุมโทนไม่ให้ห้องมองจัดจ้าจนกระทั่งเหลือเกินนั่นเอง

สายลักซ์ชัวปรี่

ผู้ใดกันชอบพอความสวยหรู ยอดเยี่ยม ชี้แนะเป็นสไตล์นี้เลย ความพิเศษของสไตล์นี้อยู่ที่วางแบบของเครื่องเรือน ที่มีทรงรวมทั้งอุปกรณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ ย้ำความมันวาว ไม่ว่าจะเป็นกระจก รีโนเวท บ้านยุค 80 อลูมินัม ยิ่งหากเป็นสีทองคำด้วยจะยิ่งดีเลิศๆและก็วัสกุที่เป็นหนัง ฯลฯ

รวมทั้งยังสามารถตกแต่งเพิ่มให้ห้องนอนของคุณมองหรู มองแพงมากเพิ่มขึ้น ด้วยการนำแชนเดอร์เลียร์ หรือ โคมงามๆที่มีลักษณะแวววาวหรือมันวับมาประดับประดาเพิ่ม อีกนิดเดียว คุณก็จะได้ Total look ที่หรูหรา สมใจอยากแล้ว

แต่งห้องนอน vintage

สายอเมริกันคอนเท็มโพราปรี่

อีกหนึ่งสไตล์ที่น่าดึงดูด การันตีว่าแม้คุณแต่งห้องในสตล์นี้ จะได้ฟิลลิ่งการพักราวกับนอนอยู่ที่บังกะโลเก๋ๆแถวเขาใหญ่แน่ๆ จุดเด่นของสไตล์อเมริกันคอมเท็มโพราปรี่ เป็นเป็นสไตล์ร่วมยุคที่เข้าได้กับตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัย เพราะเหตุว่าวางแบบของเครื่องเรือนมีความธรรมดาแต่ว่ามีเอกลักษณ์

มิได้เอนไปทางวินเทจ หรือ คอนเท็มฯ ด้านใดด้านหนึ่งจนกระทั่งเกินความจำเป็น มีความเป็นกลาง จัดว่าเอามาปรับใช้กับการแต่งบ้านได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยคุมโทนในเรื่องของสี แล้วก็อุปกรณ์ที่เป็นธรรมชาติ จะมีผลให้ห้องมองอบอุ่นรวมทั้งน่านอนเหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจมากมายๆเลย

ท้ายที่สุด…เพราะเหตุว่าห้องนอนมีความจำเป็น นับว่าเป็นสถานที่ที่พวกเราใช้พักจากความอ่อนล้าในทุกวัน ไม่ว่าจะสายไหน วัยไหนก็ย่อมมีความต้องการสำหรับการพักอย่างมากเช่นกันทั้งหมด POOL VILLA PHUKET ด้วยเหตุนั้นในวันนี้ถึงเวลาแล้วที่คุณจะจับมือคนด้านข้าง(หรือจะเดินมั่นๆผู้เดียวก็ไม่ว่ากัน) ไปเลือกหาชุดห้องนอนที่ใช่ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีของคุณรวมทั้งผู้ที่คุณรัก ถึงที่เหมาะ SB Design Square ทุกสาขาเลย

แบบห้องสไตล์วินเทจ

การแต่งห้องสไตล์นี้เสน่ห์อยู่ที่กลิ่นที่ประวัติศาสตร์ บางครั้งก็อาจจะเป็นของโบราณ ของเก็บสะสม มรดกตกทอด ก็สามารถก่อกำเนิดบรรยากาศความเป็นวินเทจได้ เสนอแนะให้เลือกจ่ายตลาดตกแต่งห้องนอนที่ใช้ชิดกับฝาผนังได้ หรือเป็นของตกแต่งแบบชิ้นเล็กๆจะช่วยอดออมพื้นที่สำหรับในการจัดวาง

อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องก็คือ โคมแบบวินเทจที่มองประหลาดตา สามารถหาซื้อได้ง่ายตามตลาดมือสอง รวมทั้งของตกแต่งที่ต้องการเสนอแนะเสริมเติมเป็น หมอนทำมาจากผ้าวินเทจ, ผ้าที่มีไว้สำหรับห่มลายวินเทจ, ผ้าที่เอาไว้คลุมเตียง ฯลฯ

เว้นแต่ของตกแต่งห้องนอนแล้ว วอลเปเปอร์ก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยปรับให้ห้องนอนมองวินเทจมากเพิ่มขึ้น สำหรับโทนสีที่นิยมใช้กันก็คือ พาสเทล รวมทั้ง สีโทนอ่อน เพราะว่าเมื่อดูแล้วจะช่วยทำให้รู้สึกบรรเทาสบายตา น่านอนมากขึ้น ทั้งยังยังมีผลให้ห้องนอนขนาดเล็กมองโปร่งเตียนโล่งด้วยในขณะเดียวกัน

• จุดเด่น การตกแต่งห้องแนวนี้จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบาย ไม่อึดอัด ดูแล้วเป็นธรรมชาติเสมือนอยู่แถวนอกเมือง
• จุดบกพร่อง คุณอาจจึงควรเสียเวล่ำเวลาเสาะหาของมือสองภาวะดีเสียหน่อย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต