ห้องนอน มินิมอล ยอดนิยม

ห้องนอน มินิมอล ยอดนิยม

ห้องนอน มินิมอล

ห้องนอน มินิมอล สไตล์ยอดนิยม

สำหรับ ห้องนอน มินิมอล ในบ้านน่าจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของคนอีกหลายคน เพราะว่าใช้เวลาจำนวนมาก ของวันอยู่ที่ห้องนี้ ด้วยเหตุนั้นจะเพิกเฉยมิได้ น่าจะจัดระบบ แล้วก็ตกแต่งให้ดี อยู่เป็นประจำ เพื่อความไม่รู้สึกกลุ้มใจ

พวกเรานั่นเอง เคยไหมว่า เวลามองซีปรี่ย์ประเทศเกาหลี แล้วพวกเราจะมองเห็นสไตล์การออกแบบ ด้านในภายที่มีความMinimal น่าอยู่ แล้วก็มองอบอุ่น จะเป็นอย่างไร townhome ถ้าหากพวกเรานำการออกแบบ ตามฉบับประเทศเกาหลี มาดัดแปลงกับห้องนอนของพวกเรา ได้อย่างพอดี ซึ่งขั้นตอน การออกแบบบ้านสไตล์ประเทศเกาหลีนั้น ไม่ยากเลย ไปดูกัน

มาทำความรู้จักคำว่าMinimal (Minimal Style) กัน

สำหรับ Minimal นั้นแปลงเป็นสไตล์ การแต่งห้องนอน บ้าน ยอดฮิต ในปัจจุบันที่ย้ำ ให้ความใส่ใจ กับความง่ายๆ เป็นหลัก ด้วยการเลือกใช้เครื่องเรือน ที่ไม่มีสีสรรบาดตามากมาย มีปริมาณเครื่องเรือนกับของตกแต่ง ไม่จำเป็นที่จะต้องเยอะแยะ เอาเพียงแค่ที่พอดิบพอดี อะไรไม่มีความสำคัญก็ไม่ต้องใส่เข้าไปในห้อง ยิ่งกว่านั้น ยังย้ำความสว่าง จากแสงธรรมชาติ เป็นหลัก หรือใช้หลอดไฟฟ้า ที่มีสีสรรไม่จัดจ้า ย้ำความง่ายๆในทุกส่วนประกอบ กวาดรักษา ความสะอาดได้ง่าย

ลักษณะการตกแต่งห้องนอน Minimal ที่บอกถึงความเป็น Minimal

1.มีพื้นที่เหลือกินเหลือใช้เยอะแยะ

เนื่องจากว่าสไตล์ Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เน้นย้ำการเลือกใช้ แม้กระนั้นของจำเป็น รวมทั้งของตกแต่งพวกนั้น ควรมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลืออยู่มากมาย วิลล่าภูเก็ตป่าสัก เป็นเป็นอัตราส่วนคร่าวๆ Space 60%, Decoration 40%

2.ใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับการตกแต่ง

สไตล์ Minimal จะใช้โทนสีสำหรับเพื่อการตกแต่ง ไม่เท่าไรนัก และก็จำนวนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับห้องนอนสไตล์ Minimal ต้องเป็นสีออก โมโนโทนหรือสีอ่อนๆเป็นต้นว่า สีขาว, เทาอ่อน, เทาเข้ม, น้ำตาลอ่อน

3.เครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นจำเป็นต้อง และก็มีดีไซน์ส่วนตัว

ห้องนอน มินิมอล

สำหรับเครื่องเรือน ในแบบ Minimal สไตล์ แม้จะมีความราบเรียบ ไม่เน้นย้ำรวดลาย แม้กระนั้นออกแบบจำต้องมองนำสมัย หรือมีทรงที่น่าดึงดูด ได้แก่ ตะเกียงเรียบหรือวางแบบบางยอด เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แม้กระนั้นมีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความมาก และไม่ต้องให้เหลือแค่ความธรรมดา ที่มองเด่น ในแบบของตนเอง

4.ประสิทธิภาพสำคัญกว่าจำนวน

ซึ่งการตกแต่งห้องนอนสไตล์ Minimal จะต้องมีระบบการจัดเก็บของที่ดี เพื่อความสะอาด และก็ความเรียบร้อย ด้วยเหตุนี้การออกแบบห้อง ชอบวางแบบให้ถูกหลบซ่อน อย่างกลมกลืน ไปกับตึก หรือเฟอร์นิเจอร์ ดังเช่นว่า การออกแบบฝาผนัง พื้นที่ใต้บันได หรือมุมต่างๆให้สามารถหลบซ่อนตู้ หรือลิ้นชักเก็บของได้ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด โดยวางแบบหน้าบานต่างๆให้กลมกลืนไปกับฝาผนัง ฯลฯ

–ตกแต่งไปครั้งละห้องนอน การจะตกแต่งบ้าน หรือห้องคอนโดทั้งสิ้นพร้อมเพียงกันบางครั้งก็อาจจะยากเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้ ทดลองเริ่มจากการตกแต่งห้องนอนเพียงแค่หนึ่งห้องก่อนรวมทั้ง ห้องทำงาน หรือห้องรับแขก ให้สอดคล้องต้องกัน ที่คุณถูกใจใช้เวลาอยู่ในนั้นเสมอๆทดลองเบาๆตกแต่งไปทีละน้อยๆกระทั่งพึงพอใจ เสร็จแล้วก็ใช้ห้องนอน ที่คุณพึ่งตกแต่งเสร็จนี่แหละ เป็นแรงจูงใจ สำหรับในการตกแต่งห้องต่อๆไป

–การเลือกเครื่องเรือนให้สมควร แน่ๆว่า สิ่งจำเป็นที่สุด สำหรับเพื่อการทำให้ห้อง สักห้องมองสวย น่าอยู่หมายถึงเครื่องเรือน สำหรับห้องนอน สไตล์ Minimal คุณควรจะเริ่มจากการตัดทอน (Simplify) ห้องสักห้อง ด้วยการใช้เครื่องเรือน ให้น้อย น้อยในที่นี้ มิได้แสดงว่าแทบไม่มีเครื่องเรือน เหลือให้ใช้เลย ทดลองเลือกเครื่องเรือน ที่ไม่สำคัญจริงๆทิ้งไป โดยที่ไม่ส่งผลเสีย ต่อความสบายสบายสำหรับการดำรงชีวิตทุกวัน สำหรับเครื่องเรือน ที่คุณควรที่จะเลือก เป็นพวกเครื่องเรือนที่มองเรียบง่าย แม้กระนั้นมีดีไซน์ที่สวย ในโทนสีแก่ หรืออ่อนก็ได้สุดแต่ความชื่นชอบ

–การเลือกเฉพาะเครื่องเรือน และก็ข้าวของที่เป็นประโยชน์จริงๆเวลาเลือกซื้อเครื่องเรือน ให้ถามตนเองว่าของสิ่งนี้มีความสำคัญที่จะจะต้องมีหรือไม่ เหมือนกันกับ เวลาจัดห้องนอนใหม่ ถ้าเกิดมีเครื่องเรือนชิ้นไหน ที่คุณมีความรู้สึกว่า ก็อยู่ได้โดยที่ไม่มีมัน โน่นก็แปลว่าคุณควรจะกำจัดมัน ออกไปซะ อย่าลืมว่าส่วนสำคัญ สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์ Minimalหมายถึงการมีเครื่องเรือน และก็เครื่องใช้สอยต่างๆที่มีสาระ แล้วก็มีความสำคัญ ต่อการใช้ชีวิตจริงๆ

5.สิ่งของที่บอกถึงความเป็น Minimal

สำหรับเพื่อการใช้สิ่งของ ที่บอกถึงความเป็น Minimal Style มีหลายสิ่งหลายอย่างร่วมกัน แม้กระนั้นคุณลักษณะเด่น ของอุปกรณ์พวกนั้น ที่จะทำให้การตกแต่งโดยรวมออกมาเป็น Minimalหมายถึงควรจะมีความง่ายๆ จับไปวางที่ไหนก็ทำให้ห้องมองสบายตา ไม่กระโดดออกมาจากภาพ รวมมากเกินความจำเป็น ยกตัวอย่างเช่น

–พื้นไม้ (Wood Flooring)

ทำจากอุปกรณ์ธรรมชาติ ที่หาได้ง่าย ปลูกชดเชยได้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ทำพื้นเป็นไม้เนื้อแข็ง ตัวอย่างเช่น ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก ฯลฯ สามารถประยุกต์ใช้ได้ ในห้องนอน รวมทั้งบ้านปูน กรณีเป็นบ้านไม้ใช้แนวทางตอกยึดกับคานไม้ แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้นิยมก่อสร้างบ้านปูนกันมากมาย โดยการทำการเทพื้นคอนกรีตก่อน

ต่อจากนั้นปูพื้นไม้ทับไปอีกครั้งด้วยกาวสำหรับงานปูพื้น แก่นไม้จะให้ผิวสัมผัสที่สบายเท้า POOL VILLA PHUKET สีสันอบอุ่น มองหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นในตอนนี้ไม้เริ่มหายาก ก็เลยราคาแพงที่สูงมากมาย บ้านที่นิยมนำไม้ มาเป็นสิ่งของปูพื้นก็เลยมัก เป็นบ้านหรู Luxury หรือบ้านประชาชนที่นำไม้ปลูกเอง ในชุมชนมาใช้งาน ส่วนบ้านทั่วๆไปนิยมใช้ สิ่งของชดเชยไม้ หรือไม้เทียม นั่นเอง

ห้องนอน มินิมอล

–ตกแต่งด้วยใบไม้สีเขียว

เพิ่มความมีชีวิตชีวาในห้องด้วยใบไม้สีเขียว ใบไม้ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องมองบรรเทา แล้วก็มองมีชีวิตชีวาเยอะขึ้น เสมือนเอาธรรมชาติมาไว้ภายในห้องอย่างยิ่งจริงๆ

–การควบคุมโทนสีฟอร์นิพบร์

โดยมากจะย้ำไปครั้งสีโทนไม้ ซึ่งจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ต่างกัน โครงการบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ไม้สีอ่อนและก็ไม้สีปานกลาง
ไม้สีอ่อน ดังเช่นว่า ไม้สน ไม้เมเปิ้ล และก็ไม้เบิร์ช ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่ง สะอาด ห้องมองสว่าง

–การเลือกสีฝาห้อง

สีผนังนับว่าเป็นสาระสำคัญมากมายๆสำหรับในการควบคุมต้นแบบให้ไปในทำนองเดียวกัน ซึ่งส่วนมากจะย้ำสีห้องไปที่สีขาว หรือสีครีม ด้วยเหตุว่าจะก่อให้ฟอร์นิพบร์อื่นๆมองกระโดดเน้นย้ำ รวมทั้งมีมิติขึ้นมาอย่างชัดเจน

-เปิดหน้าต่างให้ห้องได้เล่นกับแสงสว่าง

การเปิดหน้าต่างให้แสงตะวันตกกระทบเข้ามาที่ห้องในกลางวัน นอกเหนือจากที่จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินก็ดีก็นับได้ว่าเป็นลูกเล่นที่เพิ่มความเด่นด้านในห้องได้อีกด้วย ขายบ้านภูเก็ต

–เพิ่มลูกเล่นวางกระจกไว้ที่มุมห้อง

การตกแต่งเพิ่มเติมอีกด้วยกระจกสักบาน ก็ถือได้ว่าไอเดียที่น่าดึงดูด ด้วยเหตุว่าพวกเราสามารถถ่ายภาพเซลฟี้กับกระจก หรือจะกล่าวได้ว่ามีสตูดิโอขนาดเล็กในห้องนอนแบบชิคๆเลยก็ว่าได้

ห้องนอนเป็น พื้นที่ ของคนอีกหลายคน พวกเราสามารถพักได้อย่างมีความสุขในต้นแบบของพวกเราเอง ถ้าเกิดการตกแต่งห้องนอนชื่นชอบพวกเรา ก็จะมีผลให้พวกเราต้องการใช้เวลาอยู่ด้านในห้องนอนนานๆพักรวมทั้งหลับฝันดีในทุกๆคืน ทราบแบบงี้แล้วไปจัดห้องกันเลยดีกว่า แล้วอย่าลืมถ่ายภาพอวดเพื่อนฝูงๆใน social media กันล่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต