ประตูบ้านใหญ่

ประตูบ้านใหญ่

ประตูบ้านใหญ่

ฮวงจุ้ยประตูบ้าน ประตูบ้านใหญ่
เปิดรับความร่ำรวยแบบจัดหนักจัดเต็ม

ฮวงจุ้ย ประตูบ้านใหญ่ เพื่อความมั่งมีอู้ฟู่ เพียงแค่ได้มองเห็นก็ต้องการ รีบจัดประตูบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย ในทันทีทันใด ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้น จะคอยช้าเพราะเหตุใด มาดูหลักฮวงจุ้ย ประตูบ้าน เพื่อความรวย แบบไม่ยั้งกันดีกว่า

ถ้าหากจะยึดตามหลัก ของฮวงจุ้ย ก็ต้องพูดว่า ประตูทางเข้าบ้าน เป็นทางผ่านด่านแรก ของทั้งคน ทั้งพลังงานต่างๆ ซึ่งรวมทั้งโชคลาภ และก็จังหวะดีๆ ในชีวิตด้วย แต่การที่พลังงานดีๆ กลุ่มนี้จะผ่านเข้ามาทางประตูบ้าน ของพวกเราได้

ต้องจัดสถานที่ อำนวยความสะดวก ให้เขาสักนิด เอ้า ! คนไหนที่ต้องการมั่งมี แบบจัดหนักจัดเต็ม บอกที่ตรงนี้เลยว่า จะต้องจัดฮวงจุ้ย ประตูบ้าน ตามนี้เลย รับประกันว่ามั่งมีๆ โชคดีๆ แน่นกระเป๋าแน่ๆ villa

ประตูบ้านใหญ่

1. เข้า-ออกประตูหน้าสร้างความคึกคัก ประตูบ้านใหญ่

ในหลักของฮวงจุ้ยจะจัดว่า ประตูที่อยู่หน้าบ้านเชื่อมโยง กับด้านการเงินของผู้อาศัย ด้วยเหตุผลดังกล่าว พวกเราก็ควรจะใช้ประตูนี้บ่อยๆ เพื่อกระตุ้นให้พลังงาน ไหลเวียน ตรงส่วนนี้ อย่างมีชีวิตชีวา จะได้ช่วยกระตุ้น ด้านการเงิน ให้มีเงินมีทองๆ

ยิ่งไปกว่านี้ ควรที่จะทำการเลือกประตูบ้าน แบบเปิดเข้า เพราเปรียบการเชิญเชิญชวน ให้แขกที่มาเยี่ยมเข้าบ้าน รวมทั้งยังราวกับเป็นการต้อนรับพลังงานดีๆ ให้ไปสู่ข้างใน แต่ว่าแม้เป็นประตูบ้าน แบบเปิดออก เสมือนการดันพลังงานดีๆ ออกไปนั่นเอง

ประตูบ้านใหญ่

2. บำรุงดูแลประตูให้สวยใหม่อยู่เสมอ ประตูบ้านใหญ่

ทางสู่ความรวย ของบ้านพวกเรา ประตูบ้าน และก็ฟุตบาท เข้าก็จำเป็น ต้องสะอาดเรียบร้อย แล้วก็ดูเหมือนกับว่า ใหม่อยู่เป็นประจำ เพื่อสื่อถึงความสมบูรณ์พูนสุข ในเมื่อทราบแบบนี้แล้ว ก็จำเป็นจะต้องบำรุงดูแล แล้วก็รักษาความสะอาด ของประตูแล้วก็ทางเข้าด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แม้มีรอยถลอกปอกเปิก บ้านจัดสรร หรือ สีลอกตรงประตู กรณีนี้ จำต้องรีบซ่อมบำรุงด่วนเลย

ประตูบ้านใหญ่

3. ประดับด้วยกระถางต้นไม้

เมื่อมั่งมี และจะต้องการ จะมั่งมี อย่างยั่งยืน ด้วยเหตุนี้ ให้ถ้าเกิดระดายต้นไม้ หรือ ดอกไม้งามๆ มาวางประดับประดาข้างๆ ประตูทั้ง 2 ข้างได้เลย หรือคนไหน อยากจัดสวนเล็กๆ ไว้หน้าประตูบ้านด้วย ก็จะยิ่งดูมีชีวิตชีวา แถมยังเสริมพลังงานชี่ ให้กล้าแกร่งขึ้นด้วย

big house door

4. ประตูสีเขียวเริดสุด

สีเขียว เป็นสีมงคลในด้านการเงิน ซึ่งถ้าหากคุณสามารถทาประตูบ้าน ขายบ้านภูเก็ต เป็นสีเขียวได้ ก็จะยิ่งดีกับโชคทาง ด้านการเงิน แต่ถ้าหากสีตัวบ้านเดิม ที่มีอยู่ถูกกันมิได้กับสีเขียวจริงๆ สามารถเลือกทาประตูด้วยสีอื่น ที่ถูกกันดีกับสีตัวบ้านก็ได้ แต่หาของตกแต่งที่มีสีเขียวมาเป็นกิมมิคเก๋ๆ ด้วยก็ยิ่งดี

big house door 2

5. ปกป้องอย่าให้มีแม้รอยขีดข่วน

ข้าวของที่ขาดเว้าแหว่ง หรือ เสียย่อมเป็นลางที่ไม่ดี และก็ของอะไรบางอย่าง อาจก่อให้สมรรถนะ สำหรับการดำเนินงานต่ำลงด้วยก็ได้ ด้วยประการฉะนี้ พวกเราก็เลยต้องระวัง ไม่ให้ประตูถิ่นฐานบ้านช่องริ้วรอยอะไรก็ตามทั้งมวล โดยเฉพาะอย่างยิ่งของคม หรือแต่โมบายกระดิ่งที่เป็นโลหะ ก็ควรจะรักษา ระยะห่าง จากประตู เพื่อปกป้องการกระทบ หรือ การเสียดสีด้วย

สีเขียว เป็นสีมงคล ในด้านการเงิน ซึ่งถ้าเกิดคุณสามารถทาประตูบ้าน เป็นสีเขียวได้ ก็จะยิ่งดีกับโชคทางการเงิน แต่ว่าถ้าหากสีตัวบ้านเดิม ที่มีอยู่ถูกกันมิได้กับสีเขียวจริงๆ Luxury Hotel Phuketามารถเลือกทาประตูด้วยสีอื่นที่เหมาะดี กับสีตัวบ้านก็ได้ แต่หาของตกแต่งที่มีสีเขียวมาเป็นกิมมิคเก๋ๆ ด้วยก็ยิ่งดี

big house door 3

6. ประตูหน้ากับประตูหลังห้ามตรงกันเด็ดขาด

ประตูบ้านหน้า แล้วก็หลังตรงกันมีความหมายว่า พลังงานที่ผ่านเข้ามา ทางประตูหน้า จะไหลผ่านออกทางข้างหลังบ้านได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งก็มีผลเสีย กับเรื่องการเงิน ทำให้เงินคุณหายไป เป็นประจำ หรือ คิดบัญชีไม่อยู่นั่นเอง นอกเหนือจากนี้ ข้างหลังบ้าน ก็ไม่สมควรมีกระจก หรือ ประตูข้างหลังบ้าน เป็นประตูกระจกก็ไม่ดี

เพราะว่าจะสะท้อนพลังงาน ให้คืนกลับไปทางข้างหลัง กำเนิดปัญหา เกี่ยวกับการเงินอีกเหมือนกัน แต่ถ้าหากแก้ลำบาก เสนอแนะให้แก้กลยุทธ์ด้วยการขวางระหว่างประตู ด้วยโต๊ะกลมขนาดใหญ่ หรือ หาม่านบังตา ที่แข็งแรงมากั้นไว้เลยก็ได้

big house door 4

7. เปลี่ยนลุคประตู

ถ้าว่าประตูบ้านของคุณ เริ่มเก่า และก็หมอง น่าจะดีมากยิ่งกว่าหากได้ลงสีประตูใหม่ หรือ ใครต้องการแปลงประตูบานใหม่ไปเลยก็ดีแล้วไม่น้อยนะคะ เนื่องจากการตกแต่งให้ดูมีชีวิตชีวาแจ่มใสขึ้น PhuketVilla

จะช่วยกระตุ้นให้พลังงาน ไหลเวียนอย่างสะดวก เกื้อหนุนความมั่งมียิ่งๆ ขึ้นไป พร้อมนั้นก็ควรจะหาพรมที่มีไว้ เพื่อสำหรับเช็ดเท้าสีดำมาวางไว้ที่ประตูหน้าด้วย จะได้ช่วยเสริมความมงคลให้บ้านพวกเราได้อีกทาง

big house door 5

8. เลือกทิศเสริมฮวงจุ้ย

ตำแหน่งของประตูบ้านแต่ละทิศ และสีที่ใช้เพื่อสำหรับในการตกแต่งนั้น ก็สื่อความหมายแล้ว ก็ช่วยเสริมฮวงจุ้ย ในแต่ละทิศต่างๆนาๆ ขึ้นกับผู้อาศัยว่าจะเลือกแบบใด ดังต่อไปนี้

  • ทิศเหนือ : ช่วยทำให้ธุรกิจเจริญ เหมาะสมกับครอบครัว ที่มีธุรกิจเป็นของตนเอง สีประตูที่เหมาะสมกับทิศนี้ เป็นต้นว่า สีของธาตุน้ำ อย่างเช่น สีฟ้า สีขาว
  • ทิศใต้ : ช่วยในเรื่องของความโด่งดัง และก็ความมั่งมี สีประตูที่เหมาะสมกับทิศนี้ ดังเช่นว่า สีของธาตุไฟ ได้แก่ สีแดง สีส้ม
  • ทิศตะวันออก : ช่วยในเรื่องของความรักและก็ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว สีประตูที่เหมาะสมกับทิศนี้ อาทิเช่น สีของธาตุไม้ เป็นต้นว่า สีน้ำตาล สีเขียว
  • ทิศตะวันตก : ช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการมีผู้สืบสกุล บุตรหลาน สีประตูที่เหมาะสมกับทิศนี้ ดังเช่นว่า สีของธาตุเหล็ก อาทิเช่น สีเทา สีขาว
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ : ช่วยในเรื่องของความฉลาด สีประตูที่เหมาะสมกับทิศนี้ เช่น สีของธาตุดิน เป็นต้นว่า สีน้ำตาล สีเบจ
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ : ช่วยในเรื่องของความมั่งมี ร่ำรวย สีประตูที่เหมาะสมกับทิศนี้ ดังเช่น สีของธาตุไม้ เป็นต้นว่า สีน้ำตาล สีเขียว
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ : ช่วยในเรื่องของความเจริญรุ่งเรืองในต่างแดน สีประตูที่เหมาะสมกับทิศนี้ เป็นต้นว่า สีของธาตุเหล็ก ยกตัวอย่างเช่น สีเทา สีขาว
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ : ช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการสมหวังในคู่สมรส ความรัก สีประตูที่เหมาะสมกับทิศนี้ ดังเช่น สีของธาตุดิน เป็นต้นว่า สีน้ำตาล สีเบจ

ทั้งผองนี้ก็เป็นหลักฮวงจุ้ยประตูบ้าน ที่จะสามารถช่วยผลักดันให้ท่านมั่งคั่ง มีเงินใช้สอยไม่ยั้ง แล้วก็ยังเป็นการให้โอกาสทางทิศการเงินให้ทุกคนในบ้านด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม : how to buy a townhouse รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน แบบรีสอร์ทเล็กๆน่ารัก