บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีสไตล์ ดูอบอุ่นน่าอยู่

หลายท่านฝันต้องการก่อสร้างบ้านเป็นของตนเอง รวมทั้งแบบบ้านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรำลึกถึงก็คุ้นหน้ากันดี อย่างบ้านทรงจั่ว บ้านทรงปั้นหยา หรือบ้านทรงไทย แต่ว่าถ้าเกิดแบบบ้านพวกนี้ไม่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ ลองก่อสร้างบ้านทรงกล่องกันดีไหม บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง ด้วยเหตุนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอสะสมแบบบ้านทรงกล่อง มีทั้งยังแบบบ้านชั้นเดี่ยว และก็แบบบ้านสองชั้น ทดลองเข้ามามองไอเดียแล้วเลือกประพฤติตามฝันกันเลย

1. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์ไม่นิมอลกลางนา

แบบบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมชั้นเดี่ยวเล่นระดับงดงาม เน้นย้ำความธรรมดา โปร่ง เตียน สบายตา บนที่ดิน 50 ตารางวา รายล้อมด้วยทุ่งข้าวกว้างใหญ่ ทำให้บรรยากาศร่มรื่นและก็เย็นสบาย บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน มีพื้นที่ใช้สอยข้างในบ้านแบบเหลือๆใช้กระจกบานใหญ่รับแสงสว่างธรรมชาติแล้วก็มองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกแบบ 360 องศา ยิ่งถ้าเกิดนอกบ้านเป็นทิวทัศน์สวนหรือปิดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวกึ่งกลางนาน่าจะมีความน่าอภิรมย์อย่างมาก

2. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

ช่องทางของคนต้องการก่อสร้างบ้านทรงกล่องแบบอดออม ราคาก่อสร้างอยู่ที่ราว 800,000-900,000 บาท เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวขนาด 76 ตารางเมตร มี 2 ห้องนอน 2 สุขา ห้องรับแขก ครัว มีสวนหน้าบ้าน ระเบียงหน้าบ้าน และก็ที่จอดรถ การตกแต่งย้ำโทนสีขาว-ดำ รวมทั้งสิ่งของไม้ ช่วยทำให้บรรยากาศมองสว่าง สดใส อบอุ่น เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจจำนวนมาก

3. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวขนาดเล็ก

เอาอกเอาใจคนไม่มีคู่รักหรือครอบครัวขนาดเล็กกับแบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยว ผลงานของคนเขียนแบบ KHUÔN Studio จากประเทศเวียดนาม ขนาดกระชับ มี 1 ห้องนอน 1 สุขา หลังคาเอียงเล่นระดับ มีฟาซาดเป็นก้อนอิฐบล็อกช่องลมข้างหน้าบ้าน พร้อมซ้อนฝาผนังกระจกเข้าไปอีกชั้นเอาไว้เปิด-ปิดรับลมธรรมชาติ

ช่วยลดความร้อนจากแสงตะวัน รวมทั้งมีแปลงปลูกผักเล็กๆรอบๆนอกบ้าน ข้างในบ้านเทพื้นคอนกรีตสีเทาเข้มตัดกับเครื่องเรือนสีไม้ และก็ทาฝาผนังสีขาว สำหรับไฮไลต์ที่เด็ดในบ้านเป็นพื้นที่สีเขียวรวมทั้งช่องแสงสว่างธรรมชาติทะลุลงมาข้างในบ้านอย่างพอดี POOL VILLA PHUKET

4. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

นับว่าเป็นแบบบ้านทรงกล่องที่ดูดีไม่น้อยเลย ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องโถง แล้วก็ 1 ครัว ตัวบ้านยกพื้นสูงน้อยลงสีขาว พร้อมประตูกระจกบานเลื่อนรับแสงสว่างธรรมชาติ มุมนั่งพักผ่อนหน้าบ้านแล้วก็ที่จอดรถมีลูกเล่นตรงฝาผนังใช้ฟาซาดเป็นก้อนอิฐบล็อกช่องลม

ด้านในห้องโถงเพดานสูง ทาฝาผนังสีขาวตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีดำ ครัวปูท็อปแกรนิตสีดำ สำหรับสุขาเล่นกระเบื้องสีขาวรวมทั้งสีดำ แทบไม่อยากจะเชื่อว่าใช้เวลาสร้างเพียง 4 เดือนแค่นั้น กับงบประมาณ 1.7 ล้านบาท ไม่รวมเครื่องเรือนและก็ของตกแต่ง บอกเลยว่างานดีเลิศ

5. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

คนไหนกันแน่คลั่งไคล้บ้านสไตล์ลอฟท์ต้องการที่จะให้ลองมองไอเดียบ้านทรงกล่องข้างหลังนี้ ขายบ้านภูเก็ต เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวทรงกล่อง เพิ่มลักษณะเด่นด้วยลูกเล่นสีส้มรอบๆหน้าต่างหน้าบ้าน มี 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ครัว 1 ห้องรับแขก ข้างในแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้บิวต์อิน พร้อมหน้าพร้อมตาต่างบานใหญ่ แล้วก็มีโรงหยุดรถยนต์ กับพื้นที่เดินเที่ยวหน้าบ้าน โอบล้อมด้วยรั้วสไตล์โมเดิร์น

6. แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องแนวลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร

ผู้ชอบพอแบบบ้านงามๆหรือกำลังหาแบบบ้าน ไอเดียสำหรับก่อสร้างบ้านในฝันของตนเองกันอยู่ ฝากติดตามเพจและก็เว็บของพวกเราไว้ด้วยครับ พวกเรามีแบบบ้านงามและก็ไอเดียบ้านดีๆมาให้ดูกันบ่อยๆวันแล้ววันเล่า สำหรับบ้านที่พวกเราเอามาฝากวันนี้ลักษณะดีไซน์เป็นบ้านอาศัยอยู่แบบชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นทรงเหลี่ยมแบบกล่อง ฐานตัวบ้านยกฐานะพื้นสูงราวๆ 80 ซม.

ทำให้มองสะดุดตา ฝาผนังด้านนอกแบบปูนลอฟท์งามล้ำยุค ประตูรวมทั้งหน้าต่างแบบกระจกบ้านใหญ่ช่วยเพิ่มความสว่างด้านในแล้วก็สามารถดูทิวทัศน์ข้างนอกได้ หน้าบ้านมีระเบียงมุงหลังคาแบบเรียบแบนแล้วก็โรงหยุดรถยนต์ฝาผนังแบบช่องลม ดูความงดงามกันต่อเลยขอรับ

สำหรับรายละะเอียดรวมทั้งฟังก์ชั้นด้านใน แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องล้ำยุคข้างหลังนี้ การออกแบบข้างในห้องโถงกึ่งกลางรับรองแขกอยู่รอบๆ บ้านหลังคาแหงน กึ่งกลางตัวบ้านเชื่อมต่อกับพื้นที่อื่นได้สดวก ครัวแบบเคาน์เตอร์ขนาดกระทัดรัด

มีห้องนอนรวมแบบส้วมในตัวข้างหน้า Master Room ข้างในบ้านข้างหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ครัว 1 ห้องโถง 1 ระเบียง 1 โรงรถ พื้นที่ 120 ตารางเมตร/ 30 ตำรวจว. ขนาด 11.50×10.5 งบประมาณก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท (รวมเสาเข็มตอก)

10 ข้อที่จำต้องเตรียมรับมือ สำหรับอาศัยในบ้านทรงกล่อง

เมื่อกล่าวถึงบ้านสไตล์โมเดิร์น ภาพแรกที่คนจำนวนไม่น้อยคิดถึงน่าจะเป็นบ้านสี่เหลี่ยมทรงกล่อง ทรงผิดตา แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็งดงามนำสมัย เรียบง่ายรวมทั้งมีเอกลักษณ์ส่วนตัว บ้านใหม่ โดยบ้านทรงกล่องนี้นั้นได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมตะวันตก โดยมากมักอ้างอิงแบบมาจากต่างแดนซึ่งรูปแบบของบ้านโมเดิร์นมีทั้งยังแบบชั้นเดี่ยว รวมทั้ง 2-3 ชั้น ตัวบ้านชอบกลมกลืนไปกับส่วนของหลังคากำเนิดเป็นทรงกล่อง บ้างก็ไล่ระดับหลังคาให้มองมีลูกเล่นที่มากมายเยอะขึ้น

การผลิตบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงกล่องสี่เหลี่ยมแบบนี้แม้ว่าจะมีความสวยสดงดงาม ล้ำสมัย ถูกอกถูกใจคนอีกจำนวนไม่น้อย แม้กระนั้นก็มีข้อควรคำนึงอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของหลังคาที่กลืนไปกับตัวบ้านเป็นส่วนเดียวกัน หลังคาทรงแบนราบ ไม่มีองศาลาดชัน หลังคาจำพวกนี้เหมาะสมกับประเทศที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นหรืออุณหภูมิไม่สูงเท่าไรนัก

ตัวอย่างเช่น ประเทศตามแถบตะวันตก แม้กระนั้นสำหรับเมืองไทยตั้งอยู่ในแถบเส้นอีเควเตอร์ ที่มีสภาพภูมิอากาศร้อนเปียกชื้น จะต้องพบเจอกับสภาพภูมิอากาศร้อนมากรวมทั้งฝนตกตลอดทั้งปี แล้วก็เมื่อไต่ถามจากคนที่อาศัยในบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงสวยสดงดงามนานาประการท่าน ก็เจอหลายอุปสรรคต่อการอาศัยสาเหตุจากลักษณะภูมิอากาศในประเทศไทย สรุปออกมาได้ 10 ต้นเหตุหลัก ที่คนพอใจก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องจำเป็นต้องเตรียมรับมือ

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง
  1. เก็บกักความร้อนอยู่ในบ้าน

บ้านหลังคาทรงกล่อง ชอบเก็บกักความร้อนเอาไว้ในเนื่องด้วยพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงไม่มากมาย ความร้อนก็เลยลอยตัวขึ้นสูงมิได้รวมทั้งระบายออกได้ยาก บางทีอาจจำต้องจัดตั้งช่องลมช่วยระบายร่วมด้วย

  1. อากาศระบายได้น้อย

เมื่ออากาศข้างในตัวบ้านไม่อาจจะลอยตัวขึ้นได้สูง เนื่องจากว่าพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงจำกัด
ทำให้อากาศเวียนแล้วก็ระบายได้ยากกว่าหลังคาทรงสูง

  1. ระบายน้ำฝนได้ยาก

หลังคาโมเดิร์นทรงกล่องมีองศาลาดชันน้อยหรือเปล่ามีเลย เมื่อเวลาฝนตกน้ำชอบขังอยู่บนหลังคาทรงราบ ซึ่งไม่เหมือนกับหลังคาทรงจั่ว ที่มีความลาดเอียงชันสูง น้ำฝนสามารถระบายไหลลงได้ง่ายยิ่งกว่า village

  1. ไม่มีกันสาดเวลาฝนตก

เวลาฝนตกเป็นน้ำฝนชอบกระเด็นสาดไปสู่ตัวบ้าน ด้วยเหตุว่าบ้านแบบกล่องจะไม่มีกันสาดจากหลังคายื่นออกมาคุ้มครอง ทำให้ตัวบ้านแฉะ สีซีดจางรวมทั้งกำเนิดเชื้อราได้ง่ายดายกว่าบ้านหลังคาทรงจั่ว

  1. หลังคาพังง่าย

น้ำฝนระบายลงจากหลังคาได้ยากรวมทั้งกำเนิดน้ำนองอยู่ข้างบน หลังคาพังเสียได้ง่ายดายยิ่งกว่าหลังคาธรรมดาหลายเท่า นอกเหนือจากนี้หลังคาแบนราบนี้จำต้องพบเจอกับแสงตะวันร้อนส่องมาเต็มพื้นที่ด้วย

  1. เสี่ยงรั่วซึมได้มากกว่าธรรมดา

หลังคาที่มีน้ำขังอยู่บนดาดฟ้าหรือผืนหลังคาทรงราบ ถ้าเลือกใช้สิ่งของที่มิได้มาตรฐานก็บางทีอาจมีการรั่วซึม อายุการใช้งานไม่ช้านาน กระทบต่อพื้นที่ข้างในตัวบ้าน ทำให้เกิดความย่ำแย่ได้

  1. นักออกแบบดีไซน์ควรมีความชำนาญ

การผลิตบ้านโมเดิร์นทรงกล่องจำเป็นต้องใช้คนเขียนแบบที่มีความชำนาญ เนื่องจากว่าส่วนประกอบส่วนต่างๆจะต้องมีการออกแบบเพื่อได้พื้นที่ ทรงสมควร คุ้มครองป้องกันปัญหาต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นวันหลัง

  1. ดูแลยากกว่าหลังคาทั่วๆไป

หลังคาทรงแบนราบนี้จะดูแลยากกว่าหลังคาทรงจั่วโดยธรรมดา ทั้งยังเวลาฝนตกแล้วก็เวลาแดดร้อนมาก หลังคาของบ้านทรงกล่องชำรุดทรุดโทรมง่ายดายยิ่งกว่าธรรมดา ผู้ครอบครองก็เลยจำต้องหมั่นดูแลหลังคาอย่างสม่ำเสมอ

  1. ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมหลังคาได้ยาก

เมื่อหลังคาบ้านทรงกล่องกำเนิดชำรุดทรุดโทรมจะซ่อมบำรุงได้ยากกว่าธรรมดาเพราะส่วนประกอบกลมกลืมเป็นส่วนเดียวไปกับตัวบ้าน ทำให้ขั้นตอนสำหรับการรีโนเวทจะมีความสลับซับซ้อนรวมทั้งยุ่งยากกว่า

  1. เสียค่าใช้จ่ายสูง

การก่อสร้างและก็ซ่อมบำรุงบ้านโมเดิร์นแบบกล่อง จำต้องใช้งบประมาณสูงสำหรับการก่อสร้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดจำเป็นต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและก็กลุ่มช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ก็จะต้องลงทุนมากมายเป็นพิเศษ

Modern ได้ด้วย Pitched Roof หลังคาทรงสูง อีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบปัญหาคนถูกใจบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านโมเดิร์นที่มีหลังคาทรงสูงหรือที่เรียกว่า Modern Pitched Roof ก็เป็นอีกแบบบ้านโมเดิร์นที่น่าดึงดูด แล้วก็สามารถตอบปัญหาการพักอาศัยในประเทศไทยได้อย่างเหมาะควร เพราะว่ามีการวางแบบหลังคาแบบทรงสูง องศาลาดชันมากยิ่งกว่าทรงกล่อง มีคุณลักษณะช่วยระบายความร้อนรวมทั้งน้ำฝนได้อย่างมีคุณภาพ เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศร้อนเปียกชื้นเป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต