รวมสไตล์ บิ้วอินห้องนอน

รวมสไตล์ บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน

รวมสไตล์ บิ้วอินห้องนอน ที่ออกแบบได้ด้วยตัวคุณเอง

บิ้วอินห้องนอน เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนทางที่น่าดึงดูด เพราะว่า “ห้องนอน” เป็นห้องที่สำคัญที่สุดในบ้านหรืออาคารชุด เป็นห้องพวกเราใช้เสมอๆวันแล้ววันเล่า สำหรับในการพัก ซึ่งการตกแต่งห้องนอนนั้นก็มีมากมายรวมถึงการ บิ้วอินห้องนอน ที่กำลังเป็นที่นิยมมากมายก่ายกอง

วันนี้ ConoNewb ก็ไม่คอยช้ารีบเก็บรวบรวมแบบบิ้วอินห้องนอนมากมายก่ายกองหลายสไตล์ เพื่อเพื่อนพ้องๆสามารถนำแบบบิ้วอินห้องนอนกลุ่มนี้ไปเปลี่ยนแปลงห้องนอนของตนได้ ไม่ว่าจะเป็นที่พักที่อาศัยอย่างบ้าน คอนโด ห้องแถว ก็สามารถใช้แบบบิ้วอินห้องนอนที่นิวบ์พรีเซ็นท์ให้ห้องนอนของเพื่อนพ้องๆงามฟริ้ง กระเบื้องยาง อยู่แล้วสบายอกบันเทิงใจ ปราศจากโปล่ง นอนฝันดี ให้ชีวิตในห้องนอนของสหายๆ

เมื่อตื่นแล้วได้รับความแจ่มใส มีเอนเนอจักจี้สำหรับเพื่อการดำเนินงานในวันแล้ววันเล่า แล้วเมื่อกลับถึงยังหน้าบ้านก็ให้ห้องนอนเป็นบ้านพักกำลังกายกำลังใจ ให้เพื่อนพ้องๆต่อสู้กับวันใหม่ด้วยความมีชีวิตชีวา ทดลองให้นิวบ์จุดประกายบิ้วอินห้องนอนตามไลฟ์สไตล์ของเพื่อนฝูงๆมอง เพื่อห้องนอนเป็นอะไรที่มากกว่าห้องนอน

สิ่งที่จำเป็นต้องทราบก่อนที่จะเริ่มบิ้วอินห้องนอนให้ตรงจิตใจพวกเรา

ก่อนที่จะพวกเราจะไปดูแบบบิ้วอินห้องนอน พวกเรามารู้จะกับคำว่าเครื่องเรือนบิ้วอิน (Build – in) กันก่อนนะว่ามันเป็นยังไง ? บิ้วอิน จัดเป็นการตกแต่งแบบอย่างหนึ่ง ซึ่งจะนำเครื่องเรือนที่มีการวางแบบให้มีขนาดพอดีกับรอบๆที่จะจัดตั้งหรือรู้เรื่องแบบง่ายๆเป็นพอดิบพอดี ไม่มีรอยต่อ ไม่มีช่องแคบ ไม่มีรอบๆที่จะมีฝุ่นผงเข้าไป ชอบชิดกับรอบๆพื้นของห้อง หรือรอบๆกำแพงแบบถาวร ไม่อาจจะโยกย้ายได้

หากชี้แจงให้เห็นภาพ พวกเราชอบมองเห็นคอนโดในสมัยปัจจุบันที่ชอบบิ้วอินตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า แบบพร้อมสรรพ บ้างจะแอบซ่อนไว้ตรงกำแพง บ้างก็จะบิ้วอินออกมาให้ดูราวกับว่ากลืนไปกับแบบแปลนห้อง ซึ่งการบิ้วอินอย่างงี้จะมีผลให้ห้องเป็นระเบียบเรียบร้อย จัดมุมห้องได้อย่างพอดี มองไม่ผิดตา ทั้งพวกเราสามารถเลือกอุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือ หรือสั่งทำพิเศษ

ให้ทางร้านค้าที่รับบิ้วอินมาดีไซน์ คำนวณขนาดเครื่องเรือนพวกนั้นให้พอดิบพอดีกับห้องของพวกเรา โดยที่พวกเราไม่ต้องไปออกตรวจตราหาซื้อเครื่องเรือนสำเร็จรูปมา ซึ่งแนวทางการทำอย่างนั้นพอเพียงพวกเราเอามาวางในห้องก็บางทีอาจไม่เพียงพอดีกับพื้นที่ที่วางเครื่องเรือนก็เป็นไปได้ VILLA FOR RENT

ถัดไปทางนิวบ์จะขอทดลองวาดรูปให้เพื่อนฝูงๆรู้เรื่องได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกสักนิด ส่วนมากแล้วเกือบทุกบ้าน ทุกคอนโด ชอบมีเครื่องเรือนบิ้วอินอยู่แล้ว ดังเช่น เคาน์เตอร์ในครัว ตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าแบบติดกำแพง ตู้ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางสิ่งของแบบติดฝาผนัง ซึ่งการบิ้วอินห้องนอนก็สามารถทำเป็นด้วยเหมือนกัน แต่ว่าโดยมากแล้วตามบ้านหรือคอนโดชอบปลดปล่อยห้องเตียนโล่งๆแล้วให้พวกเรามาจัดแจงต่อเองมากยิ่งกว่า

ต่อนี้ไปก่อนที่จะพวกเราจะบิ้วอินห้องนอน อย่างแรกที่ควรทำเป็นพวกเราจำต้องทราบขนาดห้องให้แน่ชัดก่อน แล้วก็ทดลองมีความรู้สึกว่าจะให้เครื่องเรือนข้างในห้องนอนมีอะไรบ้าง พร้อมคำนวณไปด้วยเลยว่าเครื่องเรือนชิ้นไหนอยู่ที่ไหน สหายๆคนไหนกันแน่ที่กำลังว่างอยู่ ก็ทดลองคิดภาพตาม หรือตรวจห้องนอนของตนเองเล่นๆว่าถ้าเกิดพวกเราจะบิ้วอินห้องนอน ด้านในห้องนอนของเพื่อนฝูงๆนั้นจะมีอะไรบ้าง

ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว ชอบมีเตียง ตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า โต๊ะแต่งตัว ชั้นที่มีไว้วางหนังสือ โต๊ะทำงาน และก็ฯลฯ ซึ่งผู้ใดกันที่ห้องเล็กก็บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องตัดเล็กน้อยออกให้เหลือเพียงตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า รวมทั้งเตียงที่ต้องสำหรับเพื่อการบิ้วอินห้องนอนก็พอเพียง ซึ่งคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการวางเป้าหมายก่อนอย่างนี้ จะก่อให้เพื่อนพ้องๆสามารถคำนวณราคาการบิ้วอินห้องนอนได้ด้วย ซึ่งตอนนี้ก็มียิ่วอินห้องนอนราคาไม่แพงสบายกระเป๋าให้บริการอยู่หลายรายเช่นเดียวกัน

เมื่อพวกเราระบุเครื่องเรือนที่จะบิ้วอินห้องนอนแบบโดยประมาณแล้ว ต่อนี้ไปพวกเราก็จำต้องมาเลือก Mood & tone กันแล้วล่ะ ว่าพวกเราต้องการให้ห้องนอนเป็น Mood & tone เป็นแบบไหน

บิ้วอินห้องนอน

โดยเริ่มระบุ Mood ก่อนว่าพวกเราต้องการบิ้วอินห้องนอนให้อารมณ์และก็ความรู้สึกแบบไหน ได้แก่ ผ่องใส สนุกสนานรื่นเริง เพลิดเพลินใจ เรียบง่าย สงบ บรรเทา ครึกครื้น โดยพวกเราจำต้องตั้งอยู่บนเบื้องต้นที่ว่าเป็นห้องนอนที่พวกเราบิ้วอินแล้วโอเคที่สุด เพราะว่าเป็นห้องที่พวกเราจำเป็นต้องอยู่ไปตลอด

ต่อจากนั้นถัดมาก็ให้ระบุ Tone ซึ่งโทนก็คือ โทนสีของห้องที่พวกเราอยากได้ อย่างเช่น สีเหลือง สีฟ้า สีครีม สีชมพู สีขาว สีเทา สีดำ สีน้ำเงิน รวมทั้งฯลฯ โดยโทนสีในห้องนั้นไม่จำเป็นที่ต้องมีสีเดียว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมี 2 สี 3 สี 4 สีก็ได้

แต่ว่าการเลือกโทนที่ดีเป็น ควรจะมีสีหลักอยู่สีนึงสัก 70 – 80% ของห้องนอน ส่วนสีอื่นๆก็เป็นตัวเสริม จะช่วยทำให้ปรับห้องมองผ่องใส มองมีอะไร มองมีแรงดึงดูด ไม่ทำให้เบื่อ แต่ว่าหากพวกเราไม่ระบุโทนสี เลือกทุกสีมายำรวมกันแบบไม่มีรูปทรงก็อาจจะส่งผลให้ห้องนอนของสหายๆนั้น เจ็บป่วยตาได้

เสนอแนะ แบบบิ้วอินห้องนอนถูกอกถูกใจใช่เลย!

ถึงเวลาแล้วล่ะสหายๆทุกคน มาดูกันดีกว่า แบบบิ้วอินห้องนอนพื้นที่นิวบ์ลิสต์มาให้อ่านมีอะไรบ้าง ซึ่งอันที่จริงแล้วแบบบิ้วอินห้องนอน หรือสไตล์ห้องนอนมีเยอะแยะ เยอะไปหมด หรือบางเวลาก็มีการนำแต่ละสไตล์มาไม่กซ์แอนด์แมทซ์ให้มองสะดุดตามากยิ่งกว่าเดิม Sale Villas Phuket (RU)

แต่ว่าสิ่งที่นิวบ์ลิสต์มาเป็นแบบบิ้วอินห้องนอนที่มองสะดุดตา ได้รับความนิยมติดกระแส จำแนกแต่ละสไตล์ออกมาได้อย่างเห็นได้ชัด พวกเราไปดูกันดีกว่าว่าแบบบิ้วอินห้องนอนมีอะไรบ้าง

1.บิ้วอินห้องนอนสไตล์ “Minimal ”

ระยะนี้การบิ้วอินห้องนอนแบบสไตล์ไม่นิมอล (Minimal) กำลังเดินทางมาแรงแบบว่าแซงทางโค้งกว่าห้องไหนๆโดยสไตล์ห้องนอนแบบไม่นิมอลเป็นควรเป็นห้องที่มีเครื่องเรือนบิ้วอินแบบน้อยชิ้น และก็เครื่องเรือนอื่นๆแล้วก็พร็อพของตกแต่งห้องแบบน้อยชิ้นสุดๆ

อย่างเช่น ด้านในห้องนอนที่จะบิ้วอินนั้นมีเพียงแค่ตู้เสื้อผ้า รวมทั้งฐานเตียงเท่านั้นจบ หรือถ้าหากต้องการจะเพิ่มเติมอีกหน่อยก็มีตู้ข้างเตียงเล็กๆก็ได้อยู่ โดยเครื่องเรือนที่จะมาบิ้วอินห้องนอนควรมีสิ่งที่จำเป็นที่จะจะต้องมีแค่นั้น ซึ่งบิ้วอินห้องนอนแบบไม่นิมอลจะแพงถูก เนื่องจากใช้สิ่งของกลางไม่ต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือเสริมมากมาย

แบบบิวอิ้นห้องนอนสไตล์ไม่นิมอลสำคัญๆแล้ว จำเป็นที่จะต้องให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งเตียน กว้างใหญ่ สบายตา เน้นย้ำโทนห้องสีขาวละมุน พื้นบางทีอาจเป็นหลักไม้ลามิเนตสีโทนอ่อน เพื่อห้องมองไม่ขาวมากกระทั่งเหลือเกิน เสริมด้วยเครื่องเรือนบิ้วอินอปิ้งฐานเตียงสีเดียวกับพื้น

ตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้าสีขาวติดกำแพง กระจกบานสักบานก็มองเก๋ใช่ย่อย ให้อารมณ์แบบโมโนโทนจะปรับห้องเป็นขาว – ดำ , ขาว-เทาก็ได้ มองผิวเผินบางครั้งอาจจะยังไม่สะดุดตาตั้งแต่ต้น ทาวน์เฮ้าส์มือสอง แม้กระนั้นเพียงพออยู่ไปนานๆกลับรู้สึกเตียน สุขใจอย่างบอกผิด

2.บิ้วอินห้อนนอนสไตล์ “Loft”

บิ้วอินห้องนอน

แบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์ลอฟท์ (Loft) ลักษณะห้องสไตล์ลอฟท์ที่แบบเดียวกันเป็นเป็นห้องเตียนโล่งๆรื้อถอนฝา รื้อถอนเพดาน ฝาผนังเป็นแบบปูนเปลือยหรือไม่ก็ก้อนอิฐ พื้นของห้องเป็นปูนขัดมัน งานจัดตั้งท่อน้ำ เดินกระแสไฟฟ้าโชว์ให้เห็นจะๆแต่ว่าปรับปรุงให้เป็นสีดำมองโก้ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองผิวเผินเหมือนกับห้องยังสร้างไม่เสร็จ แม้กระนั้นที่จริงแล้วความไม่เสร็จนั้นมีอะไรหลบซ่อนอยู่

ผู้คนจำนวนมากเลยที่เผลอไผลห้องสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยแบบงี้ แม้ห้องจะเป็นโทนเทาๆดำๆครั้งคราวกำแพงก็มองไม่เรียบเนียน แต่ว่าความไม่เรียบเนียนนั้นกลับสะท้อนงานศิลปะบางอย่าง ถ้าเกิดเอาภาพวาดผลงานตนเอง กีตาร์สักตัว กรอบรูปอาร์ตๆสักงานมาติด นี่ก็พอๆกับว่าเป็นงานแสดงอาร์ตดีๆนี่เอง บ้านใหม่

เครื่องเรือนบิ้วอินห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ส่วนมากแล้วชอบบิ้วอินฐานเตียงให้ชิดกับพื้น อาจมีโต๊ะทำงานติดที่ขอบหน้าต่างเป็นโต๊ะแบบไม่มีขา ชั้นที่มีไว้วางของแบบหรูๆติดฝาผนัง โชว์ของที่อยู่ในนั้นอย่างเห็นได้ชัด เพิ่มลูกเล่นของห้องด้วยตะเกียงแบบติดเพดาน ย้ำความโปล่งเตียนโล่ง เครื่องเรือนน้อยชิ้น เป็นห้องรู้เรื่องรู้สึกโก้ๆอาร์ตๆแบบมีสไตล์เหมาะสมเป็นห้องสำหรับคุณสุภาพบุรุษสายตำหนิสต์ คุณสุภาพสตรีสายคูลก็ได้เช่นเดียวกัน

3.บิ้วอินห้องนอนสไตล์ “Vintage”

อยากที่จะให้ห้องนอนย้อนยุคหน่อยๆดูแล้วเครื่องเรือนแต่ละชิ้นมีคุณค่าทางด้านจิตใจ นำเครื่องเรือนเก่าๆมาลงสีทำใหม่วางแบบเก๋ในแบบของพวกเรา หรือนำวัสดุอุปกรณ์บางสิ่งมาดัดแปลงให้เป็นของใหม่ หรือนำเครื่องเรือนพวกนั้นมาใช้โดยตรงก็ได้ นี่เป็นการบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) นั่นเอง

โดยโทนสีจำนวนมากของห้องวินเทจจะเป็นโทนสีอ่อน เบจไปทางสีโทนร้อน อย่างสีชมพู สีม่วง สีเหลือง สีครีม สีฟ้าผสมเขียวและก็ฯลฯ โทนสีไม่ค่อยแน่นอนนักอยู่ที่ว่าเพื่อนพ้องๆจะถูกใจแบบไหน หรือจะทำลวดลายดอกไม้เพิ่มกิมมิคให้ห้องดูดีแบบไม่มีใครเหมือน

ในปัจจุบันนี้การหาเครื่องเรือนเก่าๆเพื่อมาทำห้องสไตล์วินเทจมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงและก็บางทีอาจไม่ตรงสเป็กสักเท่าไหร่ ใช้ช่วงเวลาสำหรับการหาเครื่องเรือนแต่ละชิ้นออกจะนาน การบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจก็เป็นที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากว่าพวกเราสามารถกำหนดรูปแบบของเครื่องเรือน ขนาดของเครื่องเรือนที่ตกแต่งในห้องได้อย่างง่ายๆเหมือนกับจับวาง ทั้งคำนวณรายจ่ายตามงบประมาณที่พวกเรามีได้อย่างมีความสุข

แบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจจะเป็นในลักษณะที่มีเครื่องเรือนแน่นๆ บ้านและสวน เครื่องเรือนแทบเต็มห้อง ปกปิดห้องกว้างๆของพวกเราไม่ให้มองเตียนโล่งจนกระทั่งเกินความจำเป็น โดยเครื่องเรือนที่จะบิ้วอินห้องนอนโดยมากแล้วชอบเป็นตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าแบบมีประตูเปิดปิด ลิ้นชักเยอะมากๆตู้ชั้นวางโทรทัศน์แบบติดฝาผนังมีลิ้นชัก หรือจะโต๊ะแต่งตัวติดกำแพง

ให้ความรู้ความเข้าใจสึกของห้องอบอุ่น เพิ่มมิติของห้องด้วยการกำหนดลวดลายบัวตามเครื่องเรือนต่างๆและก็เพื่อไม่ให้ห้องมองแน่นกระทั่งเหลือเกินก็ใช้เตียงแบบย้ายที่ได้มาจัดตั้ง ซึ่งแบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจก็สามารถประสมประสานกับสไตล์อื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็น วินเทจ – โมเดิร์น , วินเทจ – ประเทศญี่ปุ่น หรือแม้กระทั้งวินเทจ – ไม่นิมอลก็ยังได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต