ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก ด้วยเงินสด ต้องทำอย่างไร ไปดูกัน !!

ซื้อบ้านหลังแรก ด้วยเงินสด เป็นกระบวนการเป็นเจ้าของบ้านที่ไม่ค่อยมีผู้ใดกันเอ่ยถึงนัก ซึ่งนอกเหนือจากที่จะมีขั้นตอนที่ง่ายดายกว่าการซื้อแบบผ่อนกับแบงค์ ซึ่งเป็นกรรมวิธีการที่คนโดยมากชอบรู้จัก ลองมองว่าการซื้อบ้านเงินสดมีจุดเด่นต่อคนซื้อยังไง ต่างจากการซื้อบ้านโดยผ่อนกับแบงค์ยังไง

“บ้าน“ เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่นับว่ามีมูลค่าที่ออกจะสูงและก็นับว่าเป็นที่พักอาศัยที่คนจำนวนไม่น้อยนั้นควรมีเป็นของตนเอง ซึ่งมั่นใจว่าการผลิตบ้านสักหนึ่งข้างหลัง หรือ มีบ้านเป็นของตนเองสักข้างหลังนั้นนับว่าเป็นความฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย

เมื่อก่อนอื่นจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าบ้านไม่ใช่ข้าวของ แต่งห้องนอนแบบประหยัด ซึ่งสามารถซื้อมาแล้วก็ขายไปได้อย่างไม่ยากเย็นฉะนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังนั้นจำต้องประกอบกิจการตกลงใจหลายๆอย่างรวมถึงความพร้อมเพรียงของตัวเราเองสำหรับในการซื้อบ้านนั่นเอง

วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังผู้คนจำนวนมากนั้นมีมากมายเหตุสำหรับในการเลือกซื้อที่ไม่เหมือนกันออกไป ไม่ว่าจะคือการใช้บ้านเป็นที่พักอาศัย ความอยากพื้นที่ส่วนตัวต่างๆการรอคอยงรับปริมาณสมาชิกที่อาจมีมากยิ่งขึ้น การอยากสร้างรางฐานแล้วก็เตรียมพร้อมสำหรับเพื่อการสร้างครอบครัวฯลฯ

การซื้อบ้านข้างหลังแรก หรือ วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านในแต่ละครั้งจึงควรหาข้อมูล พร้อมการเลือกตัวบ้านให้เหมาะสมกับวงเงิน รวมทั้งความพร้อมเพรียงของพวกเราที่มี แต่ว่าในเศรษฐกิจช่วงปัจจุบัน ทำให้การตัดสินใจสำหรับในการเลือกซื้อบ้าน หรือ อสังหาริมทรัพย์ต่างๆนั้นจำเป็นต้องพินิจให้ดีก่อนที่จะทำการตัดสินใจ

ก่อนซื้อบ้านสักข้างหลังควรจะประเมินกำลังสำหรับเพื่อการซื้อก่อนที่จะทำการตัดสินใจ

แนวทางในการเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังนั้นพวกเราสามารถเลือกได้ทั้งยังวิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสด หรือ เลือกแบบผ่อน ด้วยเหตุดังกล่าวการเช็คงบประมาณแล้วก็กำลังเงินที่มีก่อนจะมีการเลือกซื้อบ้านนั้นก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็น

โดยส่วนมากถึงแม้ว่าพวกเราจะมีเงินเก็บออมแต่ว่าบางทีก็บางทีอาจไม่พอต่อการใช้จ่ายและก็ซื้อบ้านด้วยเงินสด การยืมแบงค์ หรือสถาบันการเงิน อย่างที่รู้ว่าสถาบันการเงินหรือแบงค์ส่วนมากนั้นจะให้กู้บ้านเพียงแต่ 70-80% ของราคาค้าขายเพียงแค่นั้น 20-30% ของราคาบ้านที่เหลือเป็นเงินในส่วนที่ผู้มีความประสงค์ซื้อบ้านนั้นจะต้องมีสำรองแล้วก็เงินส่วนนี้ชอบเป็นเงินดาวน์สำหรับการซื้อบ้านนั่นเอง

ขึ้นกับแผนการรวมทั้งบ้านที่พวกเราอยากเลือกซื้อ แม้คุณมีเงินสดในปริมาณที่พอเพียงต่อการซื้อบ้านนั้นก็อาจก่อให้วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสดของคุณดูเหมือนจะไม่มีปัญหาอย่างไม่ต้องสงสัย VILLA FOR RENT

ถ้าหากคุณยังมีเงินสดสำหรับในการซื้อบ้านที่ไม่พอก็จำต้องมองยอดการใช้จ่ายและก็การคำนวนเงินที่พวกเราจำเป็นต้องผ่อนต่อเดือน รวมทั้งหนี้ รวมทั้งค่าใช้สอยๆอื่นๆที่คุณมีว่ากระทบรายการจ่ายรวมทั้งเงินหมุนเวียของคุณไหม โดยบ้านโดยมากจะใช้เวลาผ่อนอยู่ที่ 5-15 ปี

จุดเด่นของการซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้านหลังแรก

1. ไม่ต้องวุ่นวายกับเอกสาร

คนซื้อบ้านเงินสดไม่จำเป็นที่จะต้องเตรียมเอกสารแสดงรายได้หรือเอกสารประกอบกิจการขอสินเชื่อใดๆก็ตามให้วุ่นวาย เนื่องจากเมื่อตกลงใจซื้อบ้านด้วยเงินสดแล้ว ผู้บริโภคจะใช้บัตรประชาชนรวมทั้งทะเบียนสำมะโนครัวเพียงแค่ 2 อย่าง พร้อมทั้งการลงชื่อในคำสัญญาที่เกี่ยวกับการค้าขายแล้วชำระเงิน คนซื้อก็เป็นเจ้าของบ้านข้างหลังนั้นได้แล้ว ซื้อบ้านกับธอส

2. ไม่ต้องคอยลุ้นผลของการกู้บ้าน

ในระหว่างยื่นขอสินเชื่อกู้บ้าน ผู้บริโภคก็จำต้องลุ้นผลว่าแบงค์จะอนุมัติสินเชื่อให้หรือเปล่า และก็ช่องทางที่จะกู้บ้านไม่ผ่านก็บางทีอาจเกิดขึ้นได้ ขึ้นกับแนวนโยบายด้านการเงินของแบงค์ที่ขอยื่นกู้ แต่ว่าสำหรับผู้ที่ซื้อบ้านเงินสดนั้น ไม่ต้องลุ้นอะไรเลย เนื่องจากขอเพียงแค่มีเงินพร้อมจ่าย คนขายก็พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ให้

3. ไม่ต้องแบกภาระดอก

เมื่อไม่มีการยืมเงินเกิดขึ้น ก็ไร้ดอกเบี้ยที่จะจำต้องจ่าย การซื้อบ้านเงินสดก็เลยช่วยประหยัดเงินกว่าการซื้อบ้านแบบผ่อนเป็นอย่างยิ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นการคิดถึงค่าครองชีพในระยะยาว เพราะว่าดอกที่จะต้องเสียรวมตลอดทั้งข้อตกลงบางทีอาจเทียบเคียงได้กับการซื้อบ้านเงินสด 2 ข้างหลังอย่างยิ่งจริงๆ Sale Villas Phuket (RU)

4. ไม่ต้องจ่ายค่าจำท่วม

ค่าจำท่วมเป็น รายจ่ายที่ที่ทำการที่ดินเรียกเก็บเมื่อนำบ้านเข้าจำท่วม ซึ่งคิดค่าจำท่วมปริมาณร้อยละ 1 ของวงเงินกู้ โดยแบงค์ชอบให้ผู้บริโภคจ่ายเองเป็นส่วนมาก ดังเช่นว่า วงเงินกู้ 2 ล้านบาท ผู้บริโภคก็จะต้องจ่ายค่าจำท่วม 2 หมื่นบาท แม้กระนั้นค่าใช้สอยนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าซื้อบ้านด้วยเงินสด ผู้บริโภคก็เลยมัธยัสถ์ค่าครองชีพในวันโอนกรรมสิทธิ์ได้อีกหนึ่งอย่าง

คนไหนกันแน่ที่เหมาะสมกับการซื้อบ้านเงินสด

เหตุเพราะการซื้อบ้านเงินสดนั้นฟังดูเหมือนกับว่าเกิดเรื่องที่ไกลตัวสำหรับคนอีกหลายคน หรือเกิดเรื่องที่เป็นได้สำหรับผู้ที่มีฐานะมั่งมีแค่นั้น แต่ว่าอันที่จริงแล้วคนธรรมดาทั่วไปก็สามารถซื้อได้ ถ้าหากยังเรื่อยๆจะมีบ้านเป็นของตนเองในทันทีทันใด รวมทั้งใช้แนวทางคิดบัญชีซื้อบ้านเงินสดที่เหมาะสมกับตนเอง โดยกฎเหล็กที่สำคัญที่สุดเป็น ควรจะมีระเบียบสำหรับในการเก็บออมอย่างเคร่งครัด จนกระทั่งจะคิดเงินได้ตามแผนการที่วางเอาไว้

คนไม่ใช่น้อยก็อาจไม่ต้องการมีภาระหน้าที่หนี้สินประจำตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาระหน้าที่หนี้สินก้อนใหญ่ เช่น วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้าน หรือ วิธีการสำหรับเลือกซื้อรถยนต์ แม้กระนั้นวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสด ก็ดูเหมือนจะนับว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวหลายคนไม่น้อยด้วยเหตุว่าบ้านหนึ่งข้างหลังราคาในขณะนี้อยู่ที่ 1 – 10 ล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ

ขึ้นกับขนาดและก็พื้นที่ของบ้านที่พวกเราปรารถนานั่นเอง ซึ่งการซื้อบ้านเงินสดนั้นจะเหมาะสมกับผู้ที่มีฐานะมั่งคั่ง หรือ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอื่นๆมีเงินก้อนที่สำหรับใช้ทำอันอื่นได้ โดยไม่หน้าร้อนรายจ่ายต่างๆ

หรือถ้าเกิดไม่ใช่ผู้ที่มีฐานนะมั่งมีแต่ว่าคุณเองก็สามารถเลือกซื้อบ้านเงินสดได้ แต่ว่าก็จำต้องลงทุนเก็บออมกันสักนิดสักหน่อยและก็บางทีอาจจำเป็นต้องใช้เวลาตราบจนกระทั่งจะได้วงเงินจากที่ปรารถนา ซึ่งก็จะเป็นประโยชน์ต่อคุณในอนาคตแม้ซื้อบ้านได้ด้วยเงินสดสำหรับในการไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจภาระหน้าที่หนี้ที่จะตามมาภายหลังจากซื้อบ้านแล้วนั่นเอง แบบบ้าน

วิธีการซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้านหลังแรก

1. เลือกบ้านที่เหมาะสมกับตนเอง

อย่างแรกที่คนซื้อจำเป็นต้องทำสำหรับในการซื้อบ้านเงินสดเป็น การมองหาบ้านหรือคอนโดที่เหมาะสมกับตนเอง อีกทั้งในทางของภาวะชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีพอเพียงต่อความปรารถนา แล้วก็จะต้องอยู่ในราคาที่พอเหมาะพอดีกับเงินเก็บที่ตระเตรียมไว้ด้วย ถ้าราคาบ้านแพงกว่าเงินที่มี ผู้บริโภคก็จำต้องตกลงใจให้ละเอียดว่าจะคิดเงินต่อกระทั่งครบหรือจะขอกู้เพื่อผ่อนส่วนที่ขาดดี

บ้านนับว่าเป็นที่พักอาศัยที่จำเป็นจะต้อง ทั้งยังยังนับว่าเป็น Comfort zone ของคนอีกจำนวนไม่น้อยที่นับว่าเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจร่างกายแล้วก็การพักผ่อน ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกบ้านก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อเป็นสิ่งจำเป็น ควรจะเช็คความอยากของตัวเราเองว่าอยากได้บ้านแบบไหน

เป็นต้นว่า ปรารถนาบ้านทาวน์เฮ้าน์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านฝาแฝด แบบบ้าน 1 ชั้น 2 ชั้น หรือ 3 ชั้น หรือ อยากพื้นที่บริเวณบ้านสำหรับการปลูกต้นไม้หรือเปล่าฯลฯ หลังจากนั้นเลือกโครงงานรวมทั้งทำเลที่ตั้งที่คุณพึงพอใจ สำหรับการเปรียบแต่ละโครงงาน ราคา รวมทั้งความสบายสบายสำหรับในการเดินทาง และก็ความคุ้มราคา รวมทั้งงบประมาณที่คุณตั้งไว้ว่าพอเพียงหรือเปล่า

2. จองรวมทั้งลงลายลักษณ์อักษรจะซื้อจะขาย

ในขั้นตอนนี้ คนซื้อจำเป็นที่จะต้องฟ้องร้องมุ่งหวังกับคนขายว่าอยากซื้อบ้านเงินสด บ้านและสวน เนื่องจากว่าโปรโมชั่นเกื้อหนุนแนวทางการขายและก็รายละเอียดในคำสัญญาจองหรือคำสัญญาจะซื้อจะขายบางทีอาจไม่เหมือนกันกับกรุ๊ปลูกค้าที่ซื้อบ้านด้วยการคลาย รวมทั้งคนขายจะได้แจ้งให้คนซื้อรู้ถึงข้อจำกัดสำหรับในการจ่ายเงิน แล้วก็ตกลงวันเวลานัดหมายโอนกรรมสิทธิ์กันด้วย

3. จัดเตรียมชำระเงินด้วยพนักงานบัญชีเช็ค

แน่ๆว่าอาจจะไม่มีผู้ใดต้องการหามเงินสดเป็นล้านๆเพื่อมาซื้อบ้าน คนซื้อก็เลยจำต้องออกพนักงานบัญชีเช็คเพื่อสั่งจ่ายเงินให้กับคนขาย รวมทั้งควรจะเป็นเช็คขีดคร่อม เพื่อเงินฝากบัญชีของคนขายแค่นั้น โดยผู้บริโภคสามารถออกเช็คได้จากทุกแบงค์ที่สบาย ซึ่งมีค่าจารีตราวๆ 20 บาทต่อเช็ค 1 ฉบับ หลังจากนั้นสำเนาเช็คให้คนขายเพื่อรับรองความพร้อมเพรียงสำหรับเพื่อการจ่ายเงิน

การชำระเงินสด ในกรณีของการซื้อบ้านนั้นแน่ๆว่าคนเป็นจำนวนมากมายอาจไม่มีผู้ใดปรารถนาพกเงินสดเป็นล้านไปจ่ายอย่างแน่แท้ด้วยเหตุผลดังกล่าวการออกพนักงานบัญชีเช็คเพื่อสั่งจ่ายเงินนั้นก็เลยนับว่าเป็นแนวทางที่นิยมสูงที่สุด ทั้งยังจะต้องเป็นเช็คขีดคร่อมเพื่อเงินนั้นฝากบัญชีคนขายแค่นั้น โดยเลือกออกตามแบงค์ที่พวกเราสบายได้เลยแม้กระนั้นจะมีค่าขนบธรรมเนียมประเพณีการออกเช็คอยู่ที่ราวๆ 20-30 บาทต่อฉบับนั่นเอง

4. โอนกรรมสิทธิ์แล้วก็รับโฉนดที่ดิน

เมื่อถึงวันที่ผู้บริโภคและก็คนขายนัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ในที่ทำการที่ดินในเขตที่บ้านตั้งอยู่ ก็จะมีเพียงแต่ขั้นตอนสำหรับการโอนกรรมสิทธิ์บ้านจากคนขายให้เป็นของคนซื้อแค่นั้น และก็เอกสารการซื้อบ้านด้วยเงินสดในวันโอนกรรมสิทธิ์จะใช้เพียงแค่บัตรประชาชนและก็ใบสำมะโนครัวแค่นั้น เมื่อทำความตกลงจำหน่ายจนถึงเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ผู้บริโภคก็ถือโฉนดที่ดินตัวจริงกลับไปอยู่ที่บ้านได้ในทันที

ซึ่งการโอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งโฉนดที่ดินนั้นจะทำที่ในที่ทำการที่ดินในเขตที่ตั้งของพื้นที่บ้าน ซึ่งขั้นตอนก็มีไม่มากมายเพียงแค่การโอนกรรมสิทธิ์จากคนขายให้แก่พวกเราเพียงเท่านั้น รวมทั้งเอกสารสำหรับในการซื้อบ้านด้วยเงินสด พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนของพวกเราและก็ใบสำมะโนครัวเพียงแค่นั้นสำหรับการจำหน่าย เมื่อเสร็จสมบูรณ์พวกเราก็จะได้ในส่วนของโฉนดที่ดินที่เป็นชื่อของพวกเรานั่นเอง

ท้ายที่สุด ทุกคนก็จะมองเห็นได้ว่า การซื้อบ้านเงินสดนั้นมีขั้นตอนที่น้อยกว่าการซื้อบ้านแบบผ่อนกับแบงค์อยู่พอเหมาะพอควร ทั้งไม่เสียค่าจำท่วมแล้วก็ดอกระหว่างการคลายด้วย

วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสดนั้นนับว่าเป็นสิ่งที่หลายท่านนั้นอยากได้เนื่องมาจากไม่ยุ่งยาก สำหรับเพื่อการกู้สินเชื่อแล้วก็เสียดอกเบี้ย เพียงแค่จัดเตรียมเงินสดให้เท่ากับราคาบ้านที่ปรารถนา ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ที่มีฐานนะรวยเพียงแค่นั้นก็เลยจะสามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้ ถ้าหากคุณมีความพร้อมเพรียงในเรื่องของเงินก็สามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้อย่างเดียวกัน

ยิ่งไปกว่านี้บ้านนั้นยังนับว่าเป็นหลักประกันในยามฉุกเฉินได้ แม้วันใดที่อยากได้ใช้เงินสดหลายชิ้นนั้นพวกเราก็สามารถนำบ้านไปขาย จำนำ หรือแม้กระทั้งขอรีไฟแนนซ์กับแบงค์ได้อย่างเดียวกัน

โดยสามาถไปที่แบงค์หรือสถาบันการเงิน เพื่อทำเรื่องกู้บางทีก็อาจจะได้สูงสุดถึง 80% ของราคาประเมิที่อย่างยิ่งจริงๆ โดยที่ไม่ต้องขายบ้านทิ้งทั้งยังเจ้าของของบ้านยังเป็นของพวกเราเป็นต้นว่าเดิม พร้อมได้เงินก้อนสำหรับเพื่อการนำไปเวียนใช้จ่ายอีกด้วย

แต่ว่าแต่ การซื้อบ้านเงินสด เป็นการชำระเงินสดก้อนใหญ่ไปกับการซื้อบ้าน ซึ่งย่อมส่งผลให้ไม่สามารถที่จะนำเงินดังกล่าวมาแล้วข้างต้นไปใช้เพื่อสำหรับในการลงทุนเพื่อต่อยอดให้งอกงามสำเร็จผลกำไรได้ โดยเหตุนั้น สำหรับนักลงทุน

การซื้อบ้านเงินสดก็เลยเป็นการจมเงินโต แต่ว่าการซื้อบ้านเงินผ่อนเป็นช่องทางการลงทุนที่จะทำให้เห็นผลผลกำไรมาแบ่งเบาภาระค่าบ้าน ซึ่งถ้าเกิดบรรลุเป้าหมาย ผลกำไรก็จะช่วยลดค่าบ้านได้มากหรือบางทีอาจได้กำไรมากยิ่งกว่าค่าบ้านก็ได้ ผู้บริโภคบ้านเงินสดจำเป็นจะต้องใคร่ครวญในจุดนี้ด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต