เลือกซื้อบ้านง่ายๆ

เลือกซื้อบ้านง่ายๆ

เลือกซื้อบ้านง่ายๆ

เลือกซื้อบ้านง่ายๆ pantip เคล็ดลับ วิธีการเลือกบ้านใหม่

ที่ผ่านมาได้เตือนเรื่องจุดบกพร่องสำหรับในการซื้อบ้านกันไปแล้ว วันนี้ผู้ตั้งกระทู้มีเทคนิค สำหรับใน เลือกซื้อบ้านง่ายๆ มาบอกกันจ้ะ ซื้อรถยนต์ก็มีวิธีการเลือกรถยนต์ที่ดี ซื้อบ้านก็มีวิธีการเลือกบ้านที่ดี อย่างกลเม็ดสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเนื้อหา บางส่วน ที่ไม่สมควรละเลย ลองมองว่าถ้าเกิดคุณจะซื้อบ้านใหม่ในวันนี้ คุณควรคิดถึงเรื่องอะไรบ้าง ที่สำคัญด้วย 10 กลเม็ดตั้งแต่นี้ต่อไป

1.ทำเลที่ตั้ง ทำเลที่ตั้ง ทำเลที่ตั้ง

ทำเลที่ตั้งอย่างใดก็เลยจะนับว่าได้ทำเลดี เริ่มจากทำเลที่ตั้งของหมู่บ้านก่อนละกัน ทำเลดีสำหรับผู้อาศัยมีความหมายว่าทำเลที่ตั้งที่เดินทางสบาย มีระบบระเบียบขนส่งสาธารณะ ใกล้สาธารณูปโภค บ้าน สาธารณูปการต่างๆอยู่ในทำเลที่ตั้งซึ่งสามารถไปยังสถานพยาบาล ได้อย่างเร็ว ยามป่วยหนัก

มีสถานที่เรียนสำหรับลูกหลาน มีตลาดสำหรับใช้จ่าย รวมทั้งทางที่ดีไม่สมควรไกลจากที่ทำงาน ข้อท้ายที่สุดบางทีอาจยากนิดหน่อย แม้กระนั้นให้อ้างอิงจากสถานที่ ดำเนินการปัจจุบันแล้วกัน เนื่องจากจะซื้อบ้านได้ ขั้นต่ำงานการจะต้องมั่นคงแล้ว

2.เงิน เงิน เงิน

งบประมาณเกิดเรื่องต่อมา แล้วงบประมาณเป็นเทคนิคเช่นไรน่ะหรือ งบประมาณเยอะแยะก็ได้ของดีหน่อย งบประมาณน้อยก็ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีทำเลที่ตั้งรวมทั้งประสิทธิภาพรองลงมา เพราะฉะนั้นก่อนซื้อบ้านให้พินิจพิเคราะห์เรื่องเงินเก็บ รายได้ แล้วก็ค่าครองชีพอย่างถี่ถ้วนรอบคอบซะก่อน กระบวนการประเมินพื้นฐานก็คือ โดยปกติแบงค์จะให้กู้โดยประมาณ 80% ของราคาบ้าน

เพราะฉะนั้น คุณจะต้องมีเงินเก็บโดยประมาณ 20% ของราคาบ้าน (เงินดาวน์) หรือขั้นต่ำให้พินิจว่าพื้นฐาน คุณสามารถผ่อนดาวน์ได้แน่นอนก่อน แต่ว่าก็ใช่ว่าจะแน่นอนเสมอ เพราะว่าตอนนี้หลายโครงงานให้ดาวน์น้อยกว่าที่ต้องเป็น ทำให้แบงค์ไม่ปลดปล่อยกู้

3.เลือกผู้ประกอบกิจการที่เชื่อถือได้

“ซื้อบ้านมิได้บ้าน ซื้อคอนโดมิได้คอนโด” เนื่องจากผู้ประกอบกิจการมีปัญหาสร้างไม่เสร็จ เนื่องจากว่าไม่มีเงินทุน สถาบันการเงินไม่ปลดปล่อยกู้ เนื่องด้วยยอดจำหน่ายไม่ออก โดยเหตุนั้น เลือกๆกันสักนิดเหอะ ผู้ประกอบธุรกิจที่อยู่มายาวนาน ไม่เคยมีปัญหา ก็คงจะได้รับความน่าไว้ใจกว่าผู้ประกอบกิจการรายใหม่

ผู้ประกอบกิจการที่อยู่ในตลาดหุ้น ก็คงจะมีความยั่งยืนมากยิ่งกว่า ปลูกต้นไม้เก๋ๆ ติดกำแพง ผู้ประกอบธุรกิจนอกตลาด ที่สำคัญก็คือประสบการณ์ของผู้ประกอบธุรกิจเป็นเรื่องจำเป็น ทั้งยังเรื่องแบบบ้าน และก็การจัดการโครงงานให้เสร็จ

เลือกซื้อบ้านง่ายๆ

4.เลือกตำแหน่งบ้าน-คอนโด จากแผนผังแผนการอย่างละเอียด

การเลือกตำแหน่งบ้าน-คอนโดฯ ใหม่ จากแผนผังโครงงานทำให้พวกเราแลเห็นภาพรวมทั้งหมดทั้งปวงของแผนการที่พวกเราจะซื้อ เช่น ปรารถนาบ้านที่อยู่ข้างหน้าโครงงาน บ้านติดชมรม ติดสวน ติดสระว่ายน้ำ หรือบ้านในซอกซอยตื้นๆ

ดังนี้แต่ละตำแหน่งบ้าน จะมีจุดเด่นข้อด้อยแตกต่างไป เช่นบ้านรอบๆหน้าโครงงาน มักเป็นถนนใหญ่ ใกล้ทางเข้าออกหมู่บ้าน แม้กระนั้นชอบคนเยอะ บ้านติดชมรม สวน หรือสระว่ายน้ำ จะสบายสำหรับเพื่อการใช้สอยเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกพวกนี้ แต่ว่ามักขาดความเป็นส่วนตัว เสียงดังจากผู้รับบริการ บ้านที่อยู่ในซอกซอยตื้นๆบางทีอาจได้เพื่อนบ้านน้อยหน่อย แม้กระนั้นสงบ รถยนต์เข้าออกน้อย

ห้องชุดก็สิ่งเดียวกัน ห้องติดลิฟต์ ติดทางหนีไฟ buy villa phuket มักสร้างความอุ่นใจให้คนซื้อได้ในยามฉุกเฉินต่างๆแม้กระนั้นในเวลาเดียวกันเสียงจากลิฟต์ หรืออาจมีผู้ครอบครองร่วมมาดูดบุรี่รอบๆบันไดหนีไฟเสมอๆทำให้พวกเรากำเนิดความคลางแคลงขึ้นมาได้

5.เลือกด้านที่ตั้งของหน้าบ้าน หรือหน้าต่างแฟลต

ข้อนี้เป็นหลักวิทยาศาสตร์ มิได้เป็นแนวทางฮวงจุ้ยอย่างที่คนไม่ใช่น้อยคิด ตะวันขึ้นทางทิศตะวันออกในเช้าตรู่ ตกทางฟากตะวันตกตอนเวลาเย็น ด้วยเหตุนี้ใครกันแน่อยากได้แดดช่วงเช้าก็เลือกหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก หรือเยื้องๆมาทางทิศเหนือก็ยังได้

ส่วนคนไหนกันแน่ที่ถูกใจนอนตื่นสาย ไม่อยากที่จะให้คนไหนกันแน่มารบกวนแต่เช้า ก็ให้เลือกแนวทางตรงกันข้าม เป็นหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก หรือเยื้องๆไปทางใต้ ก็จะได้แดดเต็มๆในเวลาบ่ายถึงเย็น ถูกใจแบบไหน เลือกแบบงั้น

เรื่องที่พวกเราควรจะเตรียมพร้อมก่อนที่จะพวกเราจะคิดแผนซื้อบ้าน

1 ตรวจตราเหตุจำเป็น

ประเด็นนี้บางทีอาจเกิดเรื่องที่มองพื้นๆที่ทุกคนควรทราบใช่ไหม แม้กระนั้นเชื่อเถอะ มีหลายท่านมากมายๆที่ซื้อบ้านโดยที่ตนเองมิได้มีความสำคัญเลย วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยว ซื้อเพราะเหตุว่าต้องการ ซื้อเพราะเหตุว่าเห็นแก่ส่วนลด ซื้อด้วยเหตุว่าอารมพาไป แล้วท้ายที่สุด บ้านข้างหลังนั้นก็จะกลับมาแปลงเป็นภาระหน้าที่พวกเราอย่างแน่แท้ ฉะนั้น ก่อนจะซื้อบ้านพวกเราควรจะดูถึง “สิ่งที่มีความต้องการ” เป็นลำดับแรก (อันนี้เป็นซื้อเพื่ออยู่ แม้กระนั้นถ้าหากจะซื้อลงทุน อันนั้นอีกประเด็น)

เลือกซื้อบ้านง่ายๆ

2 มองเรื่องความพร้อมเพรียง

เรื่องนี่ผมมีความรู้สึกว่าเป็นส่วนสำคัญมากมายๆเลย ในการที่จะซื้อบ้านสักข้างหลัง บ้านหนึ่งข้างหลัง ถ้าเกิดพวกเรากู้แบงค์ซื้อโดยส่วนมากแล้วพวกเราจะกู้กันอยู่ที่ 30 ปี ซึ่ง 30 ปีนี้พวกเราต้องมีภาระหน้าที่ สำหรับเพื่อการผ่อนชำระ ค่าผ่อนส่งในทุกๆเดือน ฉะนั้น การวางเป้าหมายด้านการเงิน การเตรียมความพร้อมก็เลยสำคัญมาก เอาเกที่กล้วยๆสำหรับเวลา พวกเราเสนอแนะสหาย หรือ แฟนเพจที่ถามเข้ามา

ถ้าเกิดคุณจะซื้อบ้าน คุณจำต้องทราบก่อนว่าบ้านข้างหลังนั้นผ่อนเดือนละมากแค่ไหน รวมทั้งสิ่งที่คุณควรจะทำเป็น ตระเตรียมเงินสดสำรองค่าผ่อนไว้อย่างต่ำ 6 เดือน เพื่อปกป้องการเสี่ยงว่า หากคุณกำเนิดไม่มีงานทำ รายได้หาย ขั้นต่ำ 6 เดือนนี้คุณจะอยู่ได้ ต้องการที่จะให้ทุกคนจัดเตรียมกันมากมายก่ายกองเลยคะ (ห่วงใยจริงๆแรง)

3 มองเรื่องสถานที่

ภายหลังมองดูเรื่องตนเองไปแล้วต่อไปนี้ พวกเรามาดูกันว่า จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต ทำเลที่ตั้งไหนที่พวกเราพึงพอใจ จริงๆการเลือกทำเลที่ตั้งที่พักที่อาศัยไม่ว่าจะบ้านหรือคอนโด สิ่งที่พวกเราจะมองดูเป็นส่วนประกอบหลักเป็น ความสบายสบายสำหรับเพื่อการเดินทาง แผนการแถวนี้เดินทางง่ายไหม ใกล้รถไฟฟ้าไหม เดินทางอย่างไร จุดนี้ก็สำคัญมากเช่นเดียวกัน

4 โครงงานมีเครื่องอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง

หากพวกเราซื้อแผนการพวก Condo หรือ หมู่บ้านจัดสรร แบรนด์ดัง โดยส่วนมากโครงงานเขาจะมี Facility มาให้พวกเราด้วย ที่ตรงนี้หากถามพวกเรา พวกเราต้องการเสนอแนะ ให้ทดลองเข้าไปมองในแผนการจริง เพื่อมองว่า บรรยากาศด้านในโครงงานเป็นอย่างไร ยัดเยียดไหม แล้วก็ อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆพอเพียงต่อการใช้แรงงานของพวกเราไหม

5 ในที่สุดเป็นพวกเราถูกใจบ้านข้างหลังนี้ใช่หรือไม่

ข้อนี้บางทีอาจฟังมองแปลกๆแต่ว่าผมว่ามันสำคัญมาก เนื่องจากด้วยเหตุผลนานับประการแต่ว่าถ้าเกิดท้ายที่สุด คุณรู้สึกตะหงิดหัวใจกับบ้าน หรือมีบางจุดที่คุณรังเกียจ หรือ กังวลใจ พวกเราต้องการที่จะให้คุณคิดทบทวนอีกหลายๆครั้งให้ละเอียด

ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปรีบ ไปรีบหรอก ใคร่ครวญ คิดอย่างถี่ถ้วนก่อน คุณจะต้องจดจำไว้นะ ว่าบ้านที่คุณซื้อ คุณควรต้องอยู่กับเขา ไปอีกหลายสิบปีเลยจ้า ด้วยเหตุนี้มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะใช้เวลาคิด รวมทั้ง ตกลงใจให้ถี่ถ้วนก่อนจิงไหม

โดยเหตุนั้นทั้งสิ้นที่พวกเราเล่ามาเป็นเพียงแค่ วิถีทางแล้วก็วิธีเล็กๆที่พวกเราต้องการเอามาฝาก สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะซื้อบ้านข้างหลังแรก เนื่องจากมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมากมายจิงๆที่ซื้อโดยที่ไม่สำคัญ ซื้อโดยที่ไม่พร้อม แล้วท้ายที่สุดแทนที่พวกเราจะแฮปปี้กับบ้านที่พวกเราซื้อ พวกเราจำต้องมาแบกภาระและก็ตวามเครียด ที่พวกเราตกลงใจเร็วเกินความจำเป็น หรือ คิดไม่รอบคอบ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.