บ้านสไตล์คลาสสิค สวยๆ

บ้านสไตล์คลาสสิค สวยๆ

บ้านสไตล์คลาสสิก

บ้านสไตล์คลาสสิก แต่งบ้านแบบที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว

มองละครทีไร สิ่งหนึ่งที่มองเห็นเป็นจำต้องไม่พ้นความงดงาม ใหญ่มหึมาแล้วก็โอ่อ่าของบ้านนักแสดง บ้านสไตล์คลาสสิก โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านดารานำชายนางเอกแน่ๆ หลายหนที่มองเห็นเป็นจำเป็นต้องคิดสงสัยว่าบ้านที่มองเห็นนั้นผู้ใดกันแน่ช่างดีไซน์และก็ตกแต่งออกมากัน เพราะเหตุไรถึงงดงามอย่างกับหลุดออกมาจากเทพนิยายได้ขนาดนี้

แล้วก็การแต่งบ้านที่มองหรูหราแบบงี้แน่ๆว่าจะต้องไม่ใช่ศิลป์ทางฝั่งทิศตะวันออก ดินแดนทวีปเอเชียของพวกเราแน่ๆ วันนี้พวกเราก็เลยพาผู้หญิงThe Passion มาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบ้านหรูสุดคลาสสิคที่พวกเรามองเห็นนั้นมีที่ไปที่มาเช่นไร แล้วก็แม้ว่าพวกเราต้องการมีบ้านอย่างนี้จะมีไอเดียการแต่งบ้านอย่างไรบ้าง ถ้าเกิดพร้อมและจากนั้นก็ตามมามองพร้อมเพียงกันเลยนะ

” บ้านสไตล์คลาสสิค “ เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลป์ตะวันตกทางแถบประเทศภาษากรีก โรมันหรือประเทศสเปน มีลักษณะเด่นที่ตัวบ้านจะมองใหญ่มโหฬาร โอ่อ่า อีกทั้งขนาดของตัว บ้าน รวมทั้งห้องต่างๆด้านในภาย ในการตกแต่งจะย้ำการใช้เนื้อหาออกจะมากมาย ทั้งสิ่งของที่ใช้ตกแต่งก็จำต้องถูกคัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม

เพื่อสมควรรวมทั้งกับบ้านอย่างไร้ที่ติเตียน อุปกรณ์ที่เป็นที่ชื่นชอบสำหรับการตกแต่งบ้านแบบงี้เป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นเส้นลายโค้งมน เน้นย้ำเนื้อหารวมทั้งความสวยสดงดงามของลายแกะ นอกนั้นยังมีการใช้รูปปูนปั้นแต่งแต้มในดูเหมือนจะทุกส่วนของตัวบ้านไม่ว่าจะเป็นหัวเสา ฐานเสา ประตูหรือซุ้มต่างๆรวมถึงมีการใช้รูปปั้นของทวยเทพเทวดาภาษากรีก เพื่อความรู้สึกถึงกลิ่นราชสำนักยุโรปในแต่ก่อนอีกด้วย

มาถึงนี้มั่นใจว่าผู้หญิงหลายท่านอาจต้องการมองเห็นการตกแต่งข้างในบ้านแล้วใช่ไหมค่ะ สักครู่พวกเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า บ้านสไตล์คลาสสิค ที่หรูหราอย่างงี้จะมีไอเดียการแต่งห้องแต่ละห้องคืออะไรบ้าง

ห้องรับแขก

อย่างที่พวกเราได้กล่าวไปทีแรกๆว่าบ้านสไตล์คลาสสิคนั้นจะย้ำการตกแต่งที่หรูหรามองหรูหรา ด้วยเหตุนั้นเครื่องเรือนที่ใช้ก็จะย้ำเป็นสิ่งของที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ บ้านสไตล์โคโรเนียล หินแกรนิต หินอ่อนและยังรวมไปถึงหินขัด ฯลฯ โดยตัวเครื่องเรือนจะมีลักษณะที่โค้งมนงดงาม ไม้ที่ใช้สำหรับทำเครื่องเรือนจะมีการดัดรวมทั้งลงสีเข้มเพื่อได้เรื่องรู้สึกที่งาม งอนงามรวมทั้งมองปราณีต

ยิ่งกว่านั้นในส่วนของหน้าต่างจะมีการแต่งแต้มด้วยผ้าม่านหลายชั้น เริ่มจากชั้นที่เป็นผ้าสีขาวผืนบางเพื่อแดดอ่อนๆส่องเข้ามาในบ้านได้ ไปจนกระทั่งผ้าม่านชั้นนอกที่มีลักษณะของเนื้อผ้าที่ดกขึ้น ตัวผ้าม่านมักมีความยาวตั้งแต่เพดานถึงพื้น นิยมใช้ลายหฝ่าส์เพื่อแสดงให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่หรูหราเพิ่มขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องมีให้ได้ของการแต่งห้องรับแขกสไตล์คลาสสิคเป็นการใช้ประทีประย้าดวงโตแขวนเป็นคุณลักษณะเด่นอยู่กึ่งกลางห้อง เจ้าประทีปนี้เองที่จะเป็นตัวชูโรง ให้ห้องรับแขกของบ้านสไตล์นี้มองงดงาม หรูหรารวมทั้งเป็นเอกลักษณ์อย่างที่ไม่มีบ้านแบบไหนเทียบเท่า แน่ๆว่าการแต่งห้องอย่างนี้ย่อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนที่มาเยี่ยมอย่างแน่นอน

การเชื่อมต่อพื้นที่

แม้ว่าจะเป็นส่วนที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจมองผ่าน แต่ว่าการเชื่อมต่อพื้นที่ในตัวบ้านกลายเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้านแบบงี้เลยล่ะจ้ะ ต้นสายปลายเหตุก็เนื่องจาก การเชื่อมต่อพื้นที่อย่างนี้จะช่วยทำให้พื้นที่ในบ้านมองกว้างขึ้น เนื่องมาจากมีการใช้โครงประตูหรือซุ้มประตูสำหรับในการกันห้องแทนการใช้ประตู ทั้งการตกแต่งแบบงี้ ยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้โล่งเตียนและก็ทำให้ห้องต่างๆเชื่อมหากันอีกด้วยจ้ะ

ห้องรับแขกหรือห้องเช่าผ่อน

มั่นใจว่าสมาชิกข้างในบ้านจะใช้เวลาจำนวนมากอยู่ด้านในห้องนี้สูงที่สุดแน่ๆ เพราะเหตุว่าปกติแล้ว การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค ห้องรับแขกย่อมเป็นห้องที่สะดุดตาในเรื่องเกี่ยวกับการใช้โซฟามาเป็นคุณลักษณะเด่น ทั้งยังพื้นที่ใช้สอยก็ถูกดีไซน์ให้สมาชิกในบ้านสามารถใช้เวลาด้วยกันในห้องนี้ได้นั่นเอง

ห้องโน่นเล่นส่วนมากนั้นชอบมีหน้าต่างรอบด้าน เพื่อให้โอกาสให้แสงสว่างจากด้านนอกส่องสว่างเข้ามาด้านในห้องได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กระแสไฟฟ้าข้างในบ้าน ต่อหน้าต่างพวกนี้ชอบมีผ้าม่านผืนยาวตกแต่งอยู่ทุกบานเพื่อร้องไห้ส่วนเกินที่จะส่องเข้ามา ทั้งยังเครื่องเรือนที่ใช้ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ความเลิศหรู สไตล์ บ้านหรู

เน้นย้ำเป็นโต๊ะไม้หรือโต๊หฝ่าส์สีทองคำ มีโต๊กึ่งกลางที่ประดับโดยการใช้แจกันดอกไม้สุดหรู เพื่อเอาไว้วางชาหรือของหวานในตอนที่สมาชิกมีการใช้เวลาสนทนากัน นอกเหนือจากนั้น แม้พื้นที่ด้านข้างโซฟาเหลือ ผู้หญิงที่ถูกใจให้บ้านมีชีวิตชีวาอยู่เป็นประจำบางทีอาจถ้าเกิดระดายต้นไม้ปูนปั้นสลักมาวางไว้เพื่อทำให้ห้องมองมีชีวิตแล้วก็ชื่นบานมากขึ้นเรื่อยๆก็ได้จ้ะ

บ้านสไตล์คลาสสิก

ครัว

ห้องที่ทุกบ้านจะจำเป็น เนื่องมาจากเป็นแหล่งชีพของคนภายในบ้านนั่นเอง ถ้าเกิดผู้หญิงจำไม่ได้ว่าการตกแต่งครัวของบ้านสไตล์คลาสสิคนี้เป็นยังไง เสนอแนะให้รำลึกถึงห้องอาหารสุดหรูที่ผู้แสดงนำชายชอบพานางเอกไปดินเนอร์โน่นล่ะจ้ะ นั่นแหละ เป็นการแต่งครัวของบ้านสไตล์นี้เลย

สำหรับเพื่อการแต่งครัวคลาสสิคนี้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในห้องครัวจะย้ำไปที่การใช้อุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติแต่ว่าสร้างความหรูหราโอ่อ่าให้กับผู้พบเจอ เริ่มจากเคาน์เตอร์ครัวที่จะใช้หินอ่อนหรือหินแกรนิตมาเป็นหลักเคาน์เตอร์ ไล่ลงมายังประตูตู้เคาน์เตอร์ที่ชอบใช้ไม้สนหรือไม้สักสีแก่เพื่อเข้าพื้นหินข้างบน ในส่วนของพื้นของห้อง

อันนี้สุดแต่ความพอใจเลยบางบุคคลบางทีอาจถูกใจปูเป็นหลักหินแกรนิตเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง หรือบางบุคคลบางทีอาจถูกใจพื้นไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความอบอุ่นรวมทั้งคลาสสิค แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่จะจำเป็นมากของครัวสไตล์นี้เป็นการใช้ตะเกียงระย้ากับเสา และก็รูปปั้นปูนแกะ เพื่อมาเสริมให้ครัวของคุณมองหรูหราไม่มีความแตกต่างจากครัวของเจ้าฟ้าหญิงในนิยายเลยเช่นไรละขา

ห้องกินอาหาร

ห้องทานอาหารนับว่าเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีการตกแต่งอย่างงดงามไม่ได้ต่างอะไรจากห้องอื่นๆเริ่มจากโต๊ะอาหารตัวยาวที่สะดุดตาเป็นสง่าอยู่กึ่งกลางห้อง โต๊ะส่วนมากชอบทำมาจากไม้ลงสีเข้มเพื่อความหรูหราโอ่อ่า

ในส่วนของเก้าอี้ก็ขึ้นกับความชื่นชอบของแต่ละคนเลย แต่ว่าส่วนมากจะเป็นเก้าอี้ไม้มีเบาะนั่งที่ใช้ผ้าหฝ่าส์ตกแต่ง หรือบางทีอาจจะเป็นเก้าอี้หนังอย่างยอดเยี่ยม ก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราไปอีกในลัษณะหนึ่ง ดังนี้ข้อที่ไม่อนุญาตลืมเป็นตะเกียงระย้าที่แขวนจากเพดานลงมาเพื่อยกฐานะของร้านอาหารให้มองงดงามขึ้น

สำหรับผู้หญิงผู้ใดกันที่ต้องการให้โต๊ะอาหารมองมีอะไรมากเพิ่มขึ้น บางทีอาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะงามๆมาตกแต่งรวมทั้งเพิ่มกระเช้าผลไม้กับแจกันดอกไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้อาหารบนโต๊ะมองน่ากินขึ้นด้วยก็ได้จ้ะ

ห้องนอน

มาถึงห้องท้ายที่สุดด้านในภายที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยให้ความเอาใจใส่ POOL VILLA PHUKET ด้วยเหตุว่านับว่าเป็นห้องส่วนตัวที่ใครๆต่างๆก็ต้องการตกแต่งให้เหมาะสมกับสไตล์ของตน สำหรับผู้หญิงที่ถูกใจห้องนอนสไตล์คลาสสิค แน่ๆว่าจะต้องหนีไม่พ้นเตียงหฝ่าส์สุดหรู ที่ศีรษะเตียงถูกสลักอย่างงดงาม ยิ่งกว่านั้นสำหรับใครกันแน่ที่ถูกใจกการมีโซฟาข้างในห้องก็สามารถเลือกเป็นโซฟาลายหฝ่าส์หรือโซฟาไม้สุดหรูมาประดับประดาไว้ปลายเตียงก็ได้

เป็นไงบ้างค่ะ สำหรับไอเดียการแต่งบ้านที่พวกเราเอามาฝากผู้หญิงกันในวันนี้ หวังว่าจะสามารถทำให้ผู้หญิงมีไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งบ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆนะคะ การแต่งบ้านทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็ขึ้นกับความชื่นชอบของผู้อาศัยทั้งนั้น

ขอเพียงเชื่อมั่นในตัวเอง เอกลักษณ์ความเป็นตัวเองพวกนี้จะสะท้อนออกมาผ่านศิลป์ที่พวกเราจัดแต่งที่อยู่ที่อาศัยของพวกเรา แม้คนใดได้ทดลองแต่งตามแล้วอย่าลืมเอาผลงานมาฝากกันนะคะ The Passion คอยทุกคนอยู่

หากว่าลักษณะงานสถาปัตยกรรมจากขณะทั้งสิ้นตั้งแต่ ต้นศตวรรษที่ 16 (คริสต์ศักราช 1501) จนกระทั่งต้นศตวรรษที่ 19 (คริสต์ศักราช 1901) จะมีเนื้อหาที่ต่างๆนาๆ แต่ว่าก็มีวิธีการสำคัญที่คล้ายกันเป็น การเน้นไปที่การตกแต่งตกแต่งด้วยรูปทรงที่งดงามแล้วก็พอดี มองหรูหรา โออ่า บอกถึงฐานะ ทำให้มักเป็นที่ชอบใจสำหรับบรรดาผู้มีฐานนะได้แก่ พ่อค้า คฤหบดี หรือบุคคลระดับที่ถือว่าสูงซึ่งมีหน้ามีตาในสังคม

บ้านสไตล์คลาสสิก

คนไหนต้องการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคหรือต้องการรู้ว่าสไตล์คลาสสิคเป็นเยี่ยงไร มาดูกัน

เนื่องด้วยสไตล์คลาสสิคเป็นสไตล์ที่ย้ำความหรูหราโอ่อ่าไม่เน้นย้ำผลดีใช้สอยมากเท่าไรนัก การจะก่อให้รู้สึกหรูหรา โออ่า ทำเป็นกล้วยๆด้วยการออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าธรรมดาหรือทำฝ้าเพดานสูงๆ(Open Well) การเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์คลาสสิคก็เลยเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆและก็มีฝ้าเพดานที่ค่อนข้างจะสูง

นอกจากนั้นการออกแบบโดยใช้แนวทางสมดุลซ้าย-ขวา (Symmetrical balance) กับทั้งยังด้านนอกแล้วก็พื้นที่ใช้สอยข้างในตึกจะช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราโออ่าให้กับคนเห็นได้ง่าย
การใช้เสากลม ลอยตัว เพื่อทำให้ห้องหรือฟุตบาทมองดูกว้างใหญ่ มีการใช้ประตูหรือหน้าต่างพร้อมช่องแสงสว่างข้างบนซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าธรรมดาเพื่อดูโอ่โถง

การใช้สิ่งของของสไตล์คลาสสิค จุดแข็งของการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคได้แก่การใช้ที่เป็นอุปกรณ์ธรรมชาติ สำหรับพื้นจะนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือบางทีก็จะใช้พื้นหินขัด ที่ลักษณะผิวออกจะมันวาววับเพื่อมองหรู

ฝาผนังข้างนอกตึกชอบใช้ฝาผนังสีขาวหรือหินธรรมชาติ โดยชอบแบ่งฝาผนังออกเป็น 3 ระดับเป็น ระดับล่าง (ต่ำลงยิ่งกว่า 1 เมตร) ระดับกึ่งกลาง (1 – 2.5 เมตร) และก็ระดับบน (2.5 เมตร ขึ้นไป)

โดยการใช้บัวปูนปั้นแบ่งฝาผนังออกมาจากกัน สำหรับฝาผนังข้างในชอบใช้วอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลายที่นุ่มนวลในโทนสีครีมหรือน้ำตาลอ่อน เพิ่มรายของฝาผนังด้วยการใช้บัวหรือขนคิ้ว แยกพื้นที่ฝาผนังรอบๆกว้างๆออกเป็นหลักที่ย่อยๆเพื่อเพิ่มความรู้สึกของงานที่มองประณีตบรรจงและละเอียดลออมากยิ่งขึ้น

สำหรับฝ้าเพดานชอบใช้ฝ้าเพดานสีขาว แล้วก็มีการเล่นระดับของฝ้าเพดานหรือที่เรียกกันว่าฝ้าหลุมรอบๆกึ่งกลางห้องเพื่อมองสูง แล้วก็เพิ่มมิติของห้องด้วยการซ่อนไฟรอบๆขอบฝ้านั่นเอง

การเลือกใช้เครื่องเรือน ชอบเป็นเครื่องเรือนที่เป็นงานไม้ด้วยเหตุว่าสามารถกลึงหรือสลักได้ง่าย โดยใช้ไม้ซึ่งมีแก่นไม้สีแก่ เช่น ไม้โอ๊ก มีการกลึง เซาะร่อง แล้วก็แกะเนื้อหา มีการย้อมไม้ธรรมชาติที่ย้ำงานประณีตและวิจิตรบรรจง มีการโชว์ลายไม้หรือทำให้มีสภาพที่ดูเก่า รวมทั้งนิยมใช้ผ้าบุเครื่องเรือนที่พิมพ์ลายชัดแจ้งหรือทอละเอียดลออ

หรือใช้หนังแท้ผสมกับการตอกหมุดทองสัมฤทธิ์ นิยมใช้ม่านด้ามจับจีบระบาย buy villa phuket หรือกุ๊นด้วยเชือกเกลียวอย่างเข้าชุดเข้ารอยกันสำหรับการตกแต่งหน้าต่างหรือช่องแสงสว่าง บางจุดก็อาจมีการใช้ประพรมเข้ามาช่วยในรอบๆห้องนอนหรือห้องรับแขกเพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกสบาย และก็ที่จำเป็นเลยก็คือประทีปห้อยฝ้าเพดานที่ชอบติดไว้รอบๆกึ่งกลางห้องเพื่อย้ำความหรูหร

แล้วก็แน่ๆว่าเมื่อกล่าวถึงบ้านสไตล์คลาสสิค หลายท่านอาจจะต้องคิดถึงรูปปั้นหินหรือเสาโรมันสีขาวๆซึ่งหากคนไหนกันแน่ยังเพียงพอจะจำกันได้ถึงความชื่นชอบในตอนหนึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา จากการที่เจ้าของบ้านหลายๆข้างหลัง

ชอบซื้อรูปปั้นหรือเสาหินมาจัดตั้งตกแต่งตกแต่งเพื่ออยากที่จะให้มองหรูหรา หรูหรา แม้กระนั้นแน่ๆขอรับว่า การต่อว่าดตั้งรูปปั้นหรือเสาหินมิได้เป็นการทำให้บ้านพวกนั้นถูกเรียกว่าสไตล์คลาสสิคนะครับ สิ่งพวกนั้นเป็นแค่เพียงเครื่องหมายของสไตล์คลาสสิคแค่นั้น

มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะพอเพียงเห็นภาพ จำได้ รวมทั้งอาจเริ่มเข้าใจกันแล้วว่าสไตล์คลาสสิคคืออะไร คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจถูกใจสไตล์คลาสสิคด้วยเหตุว่าทำให้มองหรูหรา โออ่า บ่งถึงความมีฐานะ แม้กระนั้นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจมีความคิดว่าเป็นสไตล์ที่สุรุ่ยสุร่าย สิ้นเปลือง เมื่อเปรียบเทียบกับ สไตล์โมเดิร์น อันนี้อาจจำต้องขึ้นกับมุมมองของแต่ละคน รักแบบไหนถูกใจแบบไหน ทดลองตกลงใจกันมองนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต