บ้านสไตล์โคโรเนียล เสน่ห์บ้านเก่า

บ้านสไตล์โคโรเนียล เสน่ห์บ้านเก่า

บ้านสไตล์โคโรเนียล

บ้านสไตล์โคโรเนียล เสน่ห์บ้านเก่า ย้อนยุค ใจกลางเมืองใหม่

บ้านสไตล์โคโรเนียล บ้านเก่าสองชั้นจุดศูนย์กลางเมือง บรรยากาศร่มรื่น สบาย มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ถ้าเกิดถูกใจการตกแต่งแบบย้อนยุค ตามไปดูบ้านข้างหลังนี้พร้อมเพียงกันเลยจ๊ะ

บ้านสไตล์colonial (Colonial Style)เป็นแบบอย่างการผลิตและก็ตกแต่งบ้าน ที่ผสมระหว่างศิลป์ตะวันตกแล้วก็ของท้องถิ่นเข้าไว้ร่วมกัน โดยเริ่มเกิดขึ้นในยุคล่าอาณานิคม ซึ่งตรงกับรัชสมัยของรัชกาลที่ 5 และก็รัชกาลที่ 6 นั่นเอง

ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์colonial ก็ได้แก่ การตกแต่งข้างนอกรวมทั้งข้างในด้วยโทนสีอ่อนๆหรือสีพาสเทล เครื่องเรือนต้นแบบโบราณ รวมทั้งตัวตึกที่มีระเบียงกว้าง มีเสารองรับเป็นระยะ บ้าน รูปแบบของหน้าต่างกับประตูมีความสมมาตร ถูกจัดวางในแนวเดียวกัน สำหรับบางข้างหลังอาจมีการตกแต่งด้วยลายฉลุที่งอนงามสวยงาม

ถ้าชอบใจและก็ติดใจของบ้านสไตล์colonial วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีแบบบ้านcolonial มาให้ดูกัน เป็นบ้านคนเดียวสองชั้น ที่ถูกกลุ้มรุมด้วยสวนสไตล์ทรอคอยปิคอล ร่มรื่น สบายตา ด้วยต้นไม้เมืองที่มีอากาศร้อนนานาประเภท อย่างเช่น ต้นพู่ระหง หมากเขียว ดอกมะลิ ท่าทางวดี เฟื่องฟ้า และก็สมุนไพร

ด้านนอกตึกตกแต่งด้วยสีขาว มีเฉียงรอบด้าน ทุกมุมมีเสาขนาดใหญ่รองรับ หน้าต่างรวมทั้งประตูเป็นไม้ระแนง ส่วนข้างบนมีช่องลมทำมาจากไม้ตีเป็นช่องสี่เหลี่ยมจตุรัส ซึ่งช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติและก็ลมสามารถเข้าถึงได้ทุกมุมบ้าน

ส่วนข้างในแต่งแต้มด้วยเครื่องเซรามิก ประทีป แล้วก็เครื่องเรือนไม้โบราณให้บรรยากาศแบบบ้านย้อนยุค เช่น ตู้โชว์บานกระจก โต๊ะไม้กลมขนาดใหญ่ เก้าอี้หวาย รวมทั้งเตียงสี่เสา ข้างล่างปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวดำ ส่วนข้างบนเป็นหลักไม้ขว้างร์เก้รวมทั้งปูพรมตกแต่งเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย

งานเด่นเป็นสง่าด้วยดีไซน์แบบเริ่มแรก ประสานการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน

บ้านสไตล์โคโรเนียล

บ้านสไตล์colonial เป็นบ้านที่ให้กลิ่นความเป็นตะวันตกในสมัยอาณานิคม โดยเน้นย้ำการผลิตด้วยอุปกรณ์ที่เรียบง่ายดังเช่นไม้ ตัวบ้านยังดีไซน์ให้มีพื้นที่ระเบียงกว้างใหญ่ ซึ่ง ในบ้าน จะพาทุกท่านไปดู บ้านสไตล์colonial ที่ ประสานการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน ที่ย้ำความธรรมดาแล้วก็ใช้ประโยชน์จากแสงสว่างธรรมชาติ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ให้บรรยากาศที่สนิทสนมกับธรรมชาติ หลังคาวางแบบด้วยทรงสโลป พร้อมหน้าพร้อมตาต่าง มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีฟ้าอมเทา รอบๆหน้าบ้านดีไซน์เป็นหลักที่ระเบียงกว้างใหญ่ พร้อมสะดุดตาด้วยเสาองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลของบ้านสไตล์colonial

ในบ้านวางแบบแล้วก็ตกแต่งด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียนที่ย้ำความธรรมดาด้วยโทนสีขาวสว่าง แล้วก็ใช้ประโยชน์จากแสงสว่างธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งการใช้เครื่องเรือนจากอุปกรณ์ธรรมชาติ

โต๊ะกินอาหารตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีน้ำตาลเข้ม บ้านสไตล์คลาสสิก พร้อมเก้าอี้โลหะสีดำ เพดานตกแต่งด้วยโคมวางแบบทรงแบบเชิงเทียนสะดุดตามีเอกลักษณ์

แต่งบ้านสไตล์colonial ประสานความเป็นตะวันตก

แบบบ้านและก็การตกแต่งด้านในภายสไตล์colonialเป็นแบบบ้านที่ประสมประสานเอกลักษณ์ของแบบบ้านแถบโลกตะวันตกกับความเป็นเขตแดนของไทย เน้นย้ำโทนสีอ่อน มีความเลิศหรู รวมทั้งที่สำคัญมักสร้างตึกสะท้อนความเป็นบ้านยุโรปอดีตสมัย

ที่นิยมทรงแปดเหลี่ยม แน่ชัดด้วยระเบียงกว้างใหญ่ ลวดลายปรุ แล้วก็จับเครื่องเรือนสไตล์คลาสสิคมาใช้ ถ้าหากคนใดกันถูกใจตกแต่งบ้านที่มีกลิ่นสมัยก่อน ศิลป์ที่เวลาแบบงี้ พวกเรามีภาพงามๆพร้อมไอเดียมาฝากจ้ะ

ลายฉลุเล่า ห้องรับแขกโทนสีครีม มีบรรยากาศโปร่งสบาย ขายบ้านภูเก็ต วางแบบให้มีความสวยสดงดงามงอนงามจากเหล็กดัดลวดลายปรุ จับคู่กับเครื่องเรือนชุดโซฟาบุผ้ากำมะหยี่สีชมพูสไตล์คลาสสิค กระจกบานใหญ่มองมีเรื่องมีราวเล่า ตุ๊กตาปูนปั้น ตะเกียงวางกับพื้นย้อนยุคแทรกเนื้อหาของความเป็นอิสระย

ขนคิ้วบัวอ่อนโยน สิ่งหนึ่งที่จะพบบ่อยสำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์colonial มันก็คือ ขนคิ้วบัว เหมือนกับห้องทานอาหารสีครีม ปูพื้นกระเบื้องสีขาว วางโต๊ะรับประทานข้าวไม้ รวมทั้งเก้าอี้ไม้แกะ บุที่นั่งด้วยเบาะผ้ากำมะหยี่สีครีม ให้อารมณ์คลาสสิคนิดๆบริเวณห้องประดับโดยการใช้รูปรวมทั้งภาพงานศิลปะ บอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

ระเบียงกว้างดูสวน สำหรับเพื่อการจัดสวน ส่วนมากแล้วบ้านสไตล์colonial นิยมจับคู่กับการแต่งสวนสไตล์อังกฤษ เน้นย้ำระเบียงโรมันกว้างใหญ่อยู่ในมุมที่เห็นสวนได้อย่างพอดี เป็นการเพิ่มมุมพักให้กับบ้าน

เสริมความภูมิฐาน สร้างบรรยากาศให้กับแบบบ้านสไตล์colonial ด้วยเครื่องเรือนของตกแต่งที่มีเอกลักษณ์หรูหราแต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยอารมณ์อ่อนโยน เป็นต้นว่า โซฟาสไตล์คลาสสิค ประพรมลวดลายดอกไม้ ประดับโดยการใช้แชนเดอเลียร์ ช่วยทำให้ปรับบ้านน่าอยู่ทุกมุม

สวยรอบข้างบ้าน ประสมประสานความเป็นเอกราชยกับแบบตะวันตกให้สวยงามละเอียดลออรอบบ้าน มีการดีไซน์เสาโรมัน กับบานประตูหน้าต่างไม้ ตลอดทางเดินห้อยประทีป ข้างบนมีคานไม้เพิ่มความงดงามอย่างเป็นธรรมชาติ

The Esteem บ้านจังหวัดเชียงใหม่ สไตล์colonial

บ้านสไตล์โคโรเนียล

ถ้าหากให้คิดถึงจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวซ้ำเยอะที่สุด คนอ่านรำลึกถึงจังหวัดไหนบ้างครับผม สำหรับคนเขียนเองขอชูให้ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดแรก เนื่องจากทุกๆครั้งที่มาจังหวัดเชียงใหม่ ไม่เคยมีตอนไหนที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเบื่อเลย แล้วก็แม้ว่าจะมาหลายทีก็ยังท่องเที่ยวไม่ครบสักครั้ง โน่นอาจเกิดขึ้นจากจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีครบทุกอรรถรส

ทั้งยังชีวิตความเป็นอยู่แบบเมือง ธรรมชาติ วิถีชีวิตแล้วก็วัฒนธรรมที่ผิดแผก สิ่งประสมประสานพวกนี้เมื่อรวมๆกันแล้วก่อกำเนิดเสน่ห์ คนไหนกันได้ได้โอกาสมาเป็นจำต้องหลงรัก และก็เดี๋ยวนี้มีผู้คนต่างแดนทั้งยังคนประเทศไทยรวมทั้งชาวต่างประเทศได้ย้ายชีวิตมาอยู่จังหวัดเชียงใหม่เพิ่มมากขึ้นมากมาย

(และก็นักเขียนเอง) สำหรับรายละเอียดชุดนี้ ขอพาไปเยี่ยมดูอีกหนึ่งโครงงานบ้านที่น่าดึงดูด มากับเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก ทิวทัศน์ภูเขาสุเทพแล้วก็บ้านวางแบบสไตล์อเมริกันcolonial

The Esteem จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง ขายวิลล่าภูเก็ต สำหรับคนอ่านที่อยู่บ้านนอกบางทีอาจคิดภาพไม่ออก ให้ระลึกถึงชุมชนบ่อสร้าง ศูนย์หัตถกรรมทำร่มขนาดใหญ่ที่เจริญก้าวหน้ามาตั้งแต่อดีตกาล เดี๋ยวนี้โซนนี้จะย้ำงานศิลปะแล้วก็หัตถกรรมเป็นหลัก

ปัจจุบัน Miiam Museum พิพิธภัณฑสถานสำหรับคู่รักงานศิลปะร่วมยุคได้มาเปิดโซนนี้เช่นเดียวกัน ส่วนห้างใกล้ Promenada เพียงแต่ 5 กิโล รวมทั้ง Central Festival ราว 10 กิโล นับเป็นทำเลที่ตั้งที่ใกล้ตลาด สามารถขับขี่รถไปสู่เมืองได้อย่างสะดวก

ด้านการออกแบบย้ำสไตล์อเมริกันcolonial ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นอย่างอ่อนโยน โดยมีแบบบ้านให้เลือกทั้งผอง 4 แบบ พื้นที่ใช้สอย 165 – 301 ตารางเมตร สร้างบนที่ดินขนาด 60 ตารางวา ขึ้นไป พื้นที่รวมแผนการทั้งปวงกว่า 60 ไร่ ราคาเริ่ม 3.59-7 ล้านบาท ตอนนี้ได้เปิดขายแล้ว 1 เฟส ปริมาณ 108 ข้างหลัง รวมทั้งกำลังเปิดเฟส 2 อีก 69 ข้างหลัง

สำหรับแบบบ้านที่พาไปดู เป็นแบบบ้าน The Elite ข้างหลังใหญ่สุดในแผนการ พื้นที่ใช้สอยรวม 301 ตารางเมตร แบ่งเป็น 5 ห้องนอน 5 สุขา ข้างหน้าวางแบบเป็นเฉียงต้อนรับ บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ สามารถเข้าออกได้สองทาง ทางเฉียงหน้าบ้านรวมทั้งทางโรงหยุดรถยนต์ซึ่งสามารถหยุดรถยนต์ได้ 2 คัน

เมื่อไปสู่ข้างในบ้าน ชั้นแรกจะเจอกับห้องรับแขก กับโซนกินอาหารรวมทั้งห้องครัว ย้ำการตกแต่งสไตล์อเมริกันคันทรี่ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรากับสไตล์ของบ้าน ครัวมีความกว้างเป็นพิเศษ วางแบบไว้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ซึ่งสามารถนั่งกินอาหารยามเช้าหรือเครื่องดื่มเบาๆได้ แต่ว่าถ้าหากปรารถนากินอาหารด้วยกันก็สามารถเชื่อมต่อกับโซนกินอาหารได้อย่างสะดวกเช่นเดียวกัน

การตกแต่งห้องครัวย้ำงาน Built-in โดยเลือกหน้าบานสีขาว ท็อปหินแกรนิตสีดำ มีไอซ์แลนด์ไว้เตรียมอาหาร ข้างๆแล้วก็ข้างหน้ามีช่องหน้าต่างช่วยทำให้อากาศระบายแล้วก็เพิ่มแสงไฟในยามช่วงกลางวันได้อย่างดีเยี่ยม มีประตูซึ่งสามารถเดินออกไปสู่ข้างบ้านได้ ซึ่งทางแผนการดีไซน์ให้มีห้องแม่บ้านไว้ข้างหลัง ช่วยทำให้กำเนิดความเป็นส่วนตัวระหว่างแม่บ้านรวมทั้งคนที่เป็นเจ้าของบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต