บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจ

ตกแต่ง บ้านสไตล์คอทเทจ ผสานกลิ่นอายที่อบอุ่น

บางคราวเปิดมองตามหน้าแมกกาซีนตกแต่งบ้าน จะมีหนึ่งสไตล์ที่ถูกใจมากมาย มันก็คือ สไตล์อิงลิชคอทเทจ บ้านกระต๊อบสีขาวในบรรยากาศอบอุ่นของเมืองนอก เขตบ้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ จะว่าไปแล้ว บ้านสไตล์คอทเทจ จะมีความคล้ายคลึงกับสไตล์คันทรี่อยู่เช่นกัน เป็นการตกแต่งโดยเน้นย้ำอุปกรณ์จากธรรมชาติ

รวมทั้งนำบรรยากาศอบอุ่นไปสู่ตัวบ้าน รวมถึงการใช้ของโบราณมาตกแต่งบ้าน แม้กระนั้นจะไม่เหมือนกันตรงที่ถือความไม่สมบูรณ์ของอุปกรณ์เข้ามาตกแต่งให้มองมีเรื่องมีราวราว และก็เจือด้วยอารมณ์หวานๆสำหรับใครกันแน่ที่ถูกใจสไตล์นี้เช่นกัน จะต้องไม่พลาดไอเดียที่พวกเราเอามาฝาก เพื่อนำไปปรับให้กับวิถีของตัวเอง พร้อมแล้วไปมองกันเลย

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ออกแบบมีเอกลักษณ์ เด่นไม่ตกสมัย

บ้านสไตล์อิงลิช เด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว เน้นย้ำการตกแต่งด้วยงานไม้เรียบง่าย บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป แต่ว่าก็ให้กลิ่นธรรมชาติแอบแฝงไว้ด้วยความโก้หรู ซึ่งนักออกแบบผู้คนจำนวนมากก็ได้นำแบบบ้านอิงลิชมาปรับแก้ให้เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมของเมืองไทย กระทั่งมันแปลงเป็นที่นิยมในมากมายในตอนนี้

รวมทั้งวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งแบบอย่าง แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มาฝากเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์ทุกคน สำเร็จงานจาก Kasian Houses ตัวบ้านดีไซน์ด้วยทรงจั่วหน้ากว้าง ฝาผนังประกอบขึ้นจากแผ่นไม้สีเทาอ่อน แซมด้วยตัวเสาสีขาว มุงหลังคาชิงเกิ้ลพร้อมกรุช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศ ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายมากขึ้นเรื่อยๆ

ข้างในเน้นย้ำการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ฝาผนังเล็กน้อยจัดตั้งขนคิ้วบัวเพิ่มลูกเล่นให้บ้านมองมีมิติ มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงไฟส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศสดใสแล้วก็สว่างตลอดการพัก

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาวเหมือนกับข้างนอก ปูพื้นประพรมลวดลายทางสีเทาอ่อน ประดับโดยการใช้เครื่องเรือนโทนสีขาวออกแบบหรู ขับให้ห้องมองสวยสดงดงามแล้วก็อบอุ่นน่าพัก

ในส่วนของแบบแปลนด้านใน จากปากทางเข้าจะเจอกับห้องรับแขก มีมุมทำอาหารรวมทั้งมุมทานอาหารอยู่ภายใน ฝั่งขวามือเป็นห้องนอน แล้วก็ห้องอาบน้ำ Sale Villas Phuket (RU)

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มีพื้นที่ใช้สอย 53 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ห้องรับแขก เฉียงหน้าบ้าน แล้วก็โรงหยุดรถยนต์ ถ้าคนใดประทับใจก็สามารถไต่ถามรายละเอียดอื่นๆจากข้อมูลติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยจ้ะ

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ราวกับในนิทาน

บ้านสไตล์คอทเทจ

ดูบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีสวนงามคลาสสิคแบบอังกฤษเริ่มแรก สร้างบรรยากาศที่สวยหน้าบ้าน มีปล่องควันที่สูงสะดุดตาเป็นเอกลักษณ์ ฝาผนังบ้านข้างนอกบอกถึงสไตล์คอทเทจได้อย่างกระจ่าง โดยการนำกาบไม้มาสร้างลวดลาย Texture ที่สวยสดงดงามให้กับบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนได้เข้าไปอยู่ในนิทาน

การตกแต่งข้างในของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้ผิดแผกแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับบรรยากาศข้างนอก ภายในบ้านมองมีความเลิศหรูงาม ฝาผนังบ้านเป็นสีเหลืองอ่อนๆตัดกับเพดาน แล้วก็ประตูหน้าต่างสีขาวได้อย่างพอดี ประจำถิ่นจะเป็นหลักไม้สีน้ำตาลแทบทั้งหมด สร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

บรรยากาศข้างในห้องรับแขก ห้องรับแขกของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีเตาผิงไฟสร้างความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวแบบบ้านในเมืองหนาวทั่วๆไป มีโซฟาหนังสร้างความอบอุ่น คลาสสิคให้กับพื้นที่ด้านในห้อง

อีกหนึ่งบรรยากาศของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้ที่มีมุมนั่งพักผ่อน นั่งรับประทานอาหาร พร้อมทั้งดูสวนและก็บรรยากาศที่มีความยุติธรรมชาติ โต๊ะ เก้าอี้ และก็ประทีปห้อยเก่าๆในแบบ Rustic ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้พื้นที่ที่ตรงนี้มองมีเสน่ห์อย่างน่าคลั่งไคล้เว้นเสียแต่ บรรยากาศที่สวยสดงดงามแล้ว Sale Villas Phuket

บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ Timeless Combination

หากหรี่ตาลงข้างหนึ่งแล้วก็ดูบ้านข้างหลังนี้จากในระยะไกล พวกเราจินตนาการได้ถึงความสวยสดงดงามที่ไม่แตกต่างจากภาพวาดบ้านเล็กในท้องทุ่งของ วินเซนต์ แวนโกะห์ นักแสดงสไตล์โพสต์อิมเพรสชั่นนิสม์ระดับนานาชาติ เป็นความชอบใจที่เกิดขึ้นแบบกระทันหันก็ว่าได้ พวกเราจะพาคุณนักอ่านไปเยี่ยม บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ที่อยู่ท่ามกลางสวนงาม ต้นไม้ใหญ่ รวมทั้งเทือกเขา ด้านในโครงงาน The Cotswold เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

บ้านสไตล์คอทเทจ

สวนงามสไตล์ฟอร์มัลด้านหน้าบ้านเป็นส่วนประกอบที่ทำให้พวกเราไม่บางทีอาจละสายตา ไปจาก บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ขนาดสองรุ่นถัดมานี้ที่ดีไซน์ในสไตล์ยุโรป หลังคาทรงจั่วมุมหลังคาไม้ซีดาร์สีน้ำตาลอ่อน ปล่องควันและก็ฝาผนังด้านนอกนิดหน่อยกรุหินเทียม ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติรวมทั้งสบายตา สีสันของพรรณไม้ไทยที่ปรับให้มองกับบริบทแบบยุโรป บ้านจัดสรร

ยิ่งเสริมให้บ้านมองอบอุ่นแล้วก็น่าสบาย คุณปั๊บ – ปรียาพร พุ่มไม้หิรัญ นักออกแบบและก็เจ้าของบ้านบอกกับพวกเราว่า “บ้านนี้เป็นเสมือนแหล่งชุมนุมของครอบครัว จากแบบแปลนเดิมมีทั้งผอง 5 ห้อง พวกเราปรับให้เหลือเพียง 4 ห้อง สำหรับสี่คนญาติ ทุกคนมีห้องเป็นของตนเอง แต่ละห้องมีสไตล์ไม่เหมือนกันตามความพอใจของแต่ละคน”

จากความตรึงใจในสถาปัตยกรรมของ Cotswolds เมืองต่างจังหวัดเล็กๆในอังกฤษของคุณปั๊บรวมทั้งสมาชิกในครอบครัว ก็เลยเป็นแรงผลักดันสำหรับในการดีไซน์บ้านในแผนการนี้ที่มีเพียงแต่ 8 ข้างหลังเพียงแค่นั้น โดยได้ผู้ช่วยมือแม่นอย่าง คุณบด – ภูเขาไม่ศักดา เทียรฆประสิทธิ์ คนเขียนแบบจาก Dot Line Plane ดึงเอาข้อดีของงานสถาปัตยกรรมแบบ Cotswolds Style

มาประยุกต์ให้เหมาะสมกับประเทศไทย คุณบดพูดว่า ด้วยความจำกัดของสิ่งของก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงในเล็กน้อย แม้กระนั้นยังคงไว้ซึ่งกลิ่นของสไตล์นี้ ตัวอย่างเช่น ความสูงด้านในภาย ถ้าเป็นแบบอังกฤษจะมีเพดานไม่สูงนัก แต่ว่าบ้านนี้ปรับระดับเพดานให้อยู่ในระยะที่ผู้ใช้งานรู้สึกสบาย

คุณปั๊บเองก็เป็นนักออกแบบ ก็เลยปรับบ้านเล็กน้อยให้เป็นแบบที่ตนเองอยากได้แล้วก็ไม่เหมือนกันกับมาตรฐานที่ โครงงานวางแบบไว้ คุณเล่าเสริมว่า “บ้านนี้มีการปรับสิ่งของรวมทั้งสีสันใหม่ตามความพอใจของพวกเรา ดังเช่นว่า หินข้างนอกบ้านทำมาจากหินเทียม สีเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ ประตูหน้าต่างก็เลือกใหม่ให้มองโมเดิร์น มีกระจกที่มองโปร่งตาขึ้น รวมทั้งวางแบบเรือนข้างหลังอื่นๆมากขึ้นตามการใช้แรงงาน”

พื้นที่ใช้สอยในบ้านนี้มีความพิเศษตรงที่ดีไซน์พื้นที่ศูนย์กลางให้สมาชิก ทุกคนได้มาใช้สอยด้วยกันได้อย่างเต็มเปี่ยม ดังเช่นว่า ส่วนนั่งพักผ่อนที่ปรับเป็นห้องหนังสือ มุมดำเนินการ หรือเป็นห้องนอนเล็กก็ยังได้ ห้องครัวขนาดใหญ่และก็มุมกินอาหารที่เชื่อมต่อกับส่วนเอ๊าต์ดอร์ สำหรับเพื่อการจัดงานเลี้ยงในครอบครัว

แต่ละห้องดีไซน์พื้นที่ให้มองไม่ใหญ่จนถึงเหลือเกิน ล้อเลียนการใช้แรงงานของบ้านสไตล์ยุโรปที่มองกระชับแม้กระนั้นเป็นสัดส่วน ฝ้าเพดานเปิดโล่งเตียนเป็นส่วนมาก ดังเช่นว่า ในห้องรับแขกเป็นฝ้าเพดานยกสูงเป็นจั่วสามเหลี่ยมตามลักษณะของหลังคา ข้างบน อสังหาริมทรัพย์

บางห้องอาจมีฝ้าเพดานลดน้อยลงมาตามสโลปของหลังคา หรือกรุคานไม้เพิ่มเข้าไป ซึ่งเป็นความตั้งอกตั้งใจของนักออกแบบที่ปรารถนาสร้างบรรยากาศให้ราวกับอยู่ข้างในห้อง ใต้หลังคาของบ้านสไตล์ยุโรปจริงๆ

ความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดตั้งแต่ประตูปากทางเข้าที่ใช้ประตูเหล็กสีดำบาน ใหญ่ฉลุลายคลาสสิก เป็นอีกเสน่ห์ของบ้านนี้ เครื่องเรือนแล้วก็ของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้านให้อารมณ์แบบคลาสสิก โดยนำของใช้สไตล์อินดัสเทรียลมาประสมประสานด้วย เพื่อบ้านมองไม่หวานจนถึงเกินความจำเป็น บางชิ้นมีความดิบ ซึ่งมองกับบ้านที่อยู่ใกล้เทือกเขา ของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้านเล็กน้อยยังเป็นของสะสมของคุณปั๊บตั้งแต่ยุคเรียนที่อังกฤษ

ของที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวของสมาชิกในบ้าน รวมทั้งของสะสมจากประเทศสหรัฐอเมริกาและก็หลายๆประเทศของพี่ชาย คุณโป้ง- นลพจน์ พุ่มไม้หิรัญ นักจัดสวนแล้วก็มัณฑนากร เรียกว่าบ้านนี้เป็นศูนย์รวมของตกแต่งชิ้นงามที่เลือกมาจากความพอใจของทุกคน ในบ้าน คุณโป้งเล่าให้พวกเราฟังว่า บ้านไม้โมเดิร์น

“ผมรับหน้าที่เป็นราวกับภัณฑารักษ์ของบ้าน นำของงามๆที่พวกเราเลือกซื้อจากการเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างถิ่นมาจัดวางให้ งามรวมทั้งดูดี ผมถูกใจไปเดิน Flea Market รวมทั้งร้านค้า Charity Shop พวกเราได้ของงามๆมาตกแต่งบ้านแล้วก็ยังได้ทำบุญทำกุศลด้วย”

สมาชิกทุกท่านในบ้านก็เลยมีส่วนร่วมสำหรับการเลือกของตกแต่งและก็ข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร แต่ว่าความจำแล้วก็เรื่องราวต่างๆจากของใช้พวกนี้ดูเหมือนย้ำเตือนให้พวกเขา รำลึกถึงความสบายและก็ความอบอุ่นที่เกิดขึ้นในบ้านข้างหลังนี้ได้อยู่เป็นประจำ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต