cozy style house

cozy style house

cozy style house

cozy style house เนรมิตความสบายในบ้านของคุณ

cozy style house เว้นแต่องค์ประกอบบ้านที่แข็งแรง คงทน แล้วก็ไม่มีอันตรายในทุกวินาทีในการพักอาศัยแล้วนั้นเดี๋ยวนี้คนเขียนแบบหรือนกั วางแบบม่งุ เน้นย้ำและก็ให้ความเอาใจใส่กับการผลิตสไตล์ตกแต่งบ้านรูปแบบใหม่ๆขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการและก็ตอบปัญหาการพำนักที่บริบูรณ์มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนึ่งในสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยมจากเทรนด์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปกติ นั้นหมายถึง“Cozy Living”

Cozy เป็นอย่างไร?

ความแจ้งชัดของสไตล์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการประสมประสานความรู้ความเข้าใจอีกทั้งธรรมชาติและก็อารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัยมาร้อยเรียงเกิดเรื่องราวเดียวกันเชื่อมความเกี่ยวเนื่องที่กลมกลืนและก็นุ่มลึกผ่านส่วนประกอบต่างๆนานาประการหลักสำคัญ

โดยในวันนี้ลิฟวิ่ง สเปซ หัวหน้าด้านการผลิตแรงดลใจสำหรับในการดีไซน์ บ้าน และก็ตกแต่งบ้าน ขอสมัครใจนำพาทุกคนเยี่ยมชมรวมทั้งสรุปสิ่งสำคัญสำหรับเพื่อการนำเอาสไตล์ Cozy มาประยุกต์ด้วยความง่ายๆเพื่อบ้านแล้วก็ที่อยู่ที่อาศัยกำเนิดความคิดสร้างสรรค์

สไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ย้ำการใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นจำต้องมากมายด้วยผลดี ทั้งยังยังจะต้องไม่ทิ้งวางแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี และก็จำต้องไม่มีลวดลายมากเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความเป็นระเบียบ

เอกลักษณ์สำหรับการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลหมายถึงการมีความสมดุลและก็ความบรรเทา ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆตัวอย่างเช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้งการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงแล้วก็ชาร์ป

เครื่องเรือนทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างพร้อม มีความพอประมาณ ไม่มากมายหรือน้อยกระทั่งเกินความจำเป็น ยิ่งกว่านั้น ยังย้ำการจัดสเปสให้มีความว่างเปล่ารวมทั้งมองกว้างใหญ่ โปร่งเตียนโล่ง สไตล์นี้ก็เลยเป็นที่นิยมมากมายเป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่สุดที่รักความเงียบสงบรวมทั้งถูกใจการตกแต่งบ้านที่เน้นย้ำความสะอาด แจ่มใส และก็มีพื้นที่ว่างจำนวนมาก

ลักษณะการตกแต่งที่บอกถึงความเป็น Cozy Style

  1. สิ่งของตกแต่งที่มีความเที่ยงธรรมชาติ

จุดสังเกตุสิ่งแรกเป็นการตกแต่งในสไตล์ Cozy ชอบเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างหรือตกแต่งที่ทำจากธรรมชาติ หรือมี Mood&Tone ของความชอบธรรมชาติ พื้น เพดาน ฝาผนัง รวมถึงเฟอรนิพบร์ต่างๆเป็นต้นว่า เครื่องตกแต่งบ้าน ของตกแต่ง ชอบมีงานไม้เป็นผู้แสดงนำชายสำคัญๆรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ

ไม่ว่าจะเป็น งานหินอ่อน ปูนเปลือยสีโทนอ่อนๆไม้คอร์ก โดยสามารถใช้ไม้เทียมชดเชยได้ ซึ่งลักษณะเด่นของสิ่งของดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมิได้มีเพียงแค่ความสวยสดงดงามรวมทั้งการผลิตความรู้สึกที่ดี อุปกรณ์จากธรรมชาติยังมีความแข็งแรง ทน เหมาะกับทุกลักษณะอากาศอย่างแท้จริง

  1. โทนสีและก็การตกแต่งที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

สไตล์ Cozy จะมีคุณลักษณะเด่นในเรื่องเกี่ยวกับการสร้างบรรยากาศ การเล่นกับความรู้สึกของผู้อาศัย โดยจะเน้นย้ำให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่น ค่อยสบาย แล้วก็สร้างความบรรเทา ทำให้มีการเกิดสภาพการณ์ที่ความสงบสุขเมื่อก้าวเข้าบ้าน การเลือกใช้โทนสีก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นด้วยเหมือนกัน

โดยความบรรเทานี้ถูกส่งผ่านทางการตกแต่งรวมทั้งโทนสีที่เลือกใช้ ตัวอย่างเช่น เครื่องเรือนสีเอิร์ธโทน หรือสีโทนสว่าง ที่สร้างบรรยากาศเย็นสบายตาแล้วก็สร้างความสำราญกับผู้อาศัย

  1. ออกแบบที่เรียบง่ายแม้กระนั้นตอบปัญหาการใช้แรงงาน

แม้ว่าการตกแต่งแบบ Cozy จะเรียบง่าย แต่ว่าก็จำเป็นต้องตอบปัญหาการใช้พื้นที่ให้กับคนยุคนี้ได้อย่างดีเยี่ยม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการใช้วิธีการกันห้องเพื่อจัดแบ่งพื้นที่แต่ละห้องให้เป็นสัดส่วน พร้อมโดยที่จำต้องมองไม่เกลื่อนกลาดมากเกินความจำเป็น หากยังคิดภาพไม่ออก

ส่วนที่พักผ่อนก็เป็นแบบที่นอนตั้งกับพื้น เพื่อจัดเก็บได้ง่าย หรือการใช้เบาะนั่งกับพื้นเพื่อแทนเก้าอี้ ฯลฯ เหมือนกันกับการใช้พื้นไม้จริงและก็ลามิเนตจะช่วยตอบปัญหาเรื่องราคาที่ไม่สูงมากมาย Resort style house แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ให้ความสวยสดงดงามแล้วก็อายุการใช้งานที่ช้านานพอควร

สิ่งของที่บอกถึงความเป็น Minimal&Cozy

อุปกรณ์ที่บ่งถึงความเป็น Minimal&Cozy มีหลายประเภทร่วมกัน แม้กระนั้นคุณลักษณะเด่นของสิ่งของพวกนั้นที่จะทำให้การตกแต่งโดยรวมออกมาเป็นสไตล์ Minimal&Cozy เป็นควรจะมีความง่ายๆ จับไปวางที่ไหนก็ทำให้ห้องมองสบายตา ไม่กระโดดออกมาจากภาพรวมมากจนเกินความจำเป็น อาทิเช่น

cozy style house
  1. พื้นไม้จริง (wood flooring)

พื้นไม้ (wood flooring) ทำจากสิ่งของธรรมชาติ ซึ่งคนประเทศไทยนิยมใช้ไม้มาตั้งแต่ยุคอดีตสมัย เนื่องจากไม้ในสมัยก่อนเป็นสิ่งของที่หาได้ง่าย ปลูกตอบแทนได้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ทำพื้นเป็นไม้เนื้อแข็ง ดังเช่นว่า ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก ฯลฯ สามารถประยุกต์ใช้ได้อีกทั้งบ้านไม้ รวมทั้งบ้านปูน

กรณีเป็นบ้านไม้ใช้แนวทางตอกยึดกับคานไม้ แต่ว่าปัจจุบันนี้นิยมก่อสร้างบ้านปูนกันมากมาย โดยการทำการเทพื้นคอนกรีตก่อน แล้วปูพื้นไม้ทับไปอีกครั้งด้วยกาวสำหรับงานปูพื้น แก่นไม้จะให้ผิวสัมผัสที่สบายเท้า สีสันอบอุ่น มองหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ว่าตอนนี้ไม้เริ่มหายากก็เลยแพงที่สูงมากมาย แต่งห้องนอน vintage บ้านที่นิยมนำไม้มาเป็นอุปกรณ์ปูพื้นก็เลยมักเป็นบ้านหรู Luxury หรือบ้านราษฎรที่นำไม้ปลูกเองในชุมชนมาใช้งาน ส่วนบ้านทั่วๆไปนิยมใช้อุปกรณ์ชดเชยไม้ หรือไม้เทียมนั่นเอง

  1. พื้นลามิเนต

พื้นไม้ลามิเนตหมายถึงพื้นไม้ที่ถูกทำขึ้นด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ โดยมีไม้เป็นองค์ประกอบเพียงแค่เล็กน้อย ในตอนนี้พื้นชนิดนี้กำลังเป็นที่ชื่นชอบเยอะขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากว่าคงทนถาวร สวยเสมือนไม้จริง แล้วก็จัดตั้งง่าย ทั้งมีระบบระเบียบล๊อกที่เชื่อมต่อระหว่างแผ่นไม้ การเปลี่ยนจากการเชื่อมต่อด้วยกาวมาเป็นการเชื่อมโดยใช้กลไกนิดๆหน่อยๆก็ทำให้การต่อว่าดตั้งเป็นได้อย่างราบรื่น และก็รวดเร็วทันใจ

สำหรับความดกที่นิยมเอาไปใช้งาน จะมีความครึ้มตั้งแต่ 6 -12 มม. โดยขนาดความกว้าง x ยาว ที่นิยมเอาไปใช้งาน ส่วนมากจะอยู่ที่ 195 x 1200 มม. รวมทั้งในส่วนอายุการใช้งานนั้น เกรดปกติจะแก่การใช้แรงงานเฉลี่ย 10-15 ปี รวมทั้งเกรดพรีเมี่ยม แก่การใช้แรงงานเฉลี่ยมากยิ่งกว่า 15 ปี ขึ้นไป

  1. แผ่นลามิเนตตัดต่อลาย (Patchwork Laminate)

ควรจะระบุลายและก็ขนาดของแผ่นให้แน่ๆก่อนสั่งผลิต สามารถตัดแต่งปรับแต่งคราวหลังได้แต่ว่าจะสิ้นเปลือง แผ่นลามิเนตตัดต่อลายเป็นการนำสิ่งของปิดผิวลามิเนตมากระทำตัดต่อให้กำเนิดเป็นลวดลายโดยใช้เครื่องจักรประสิทธิภาพสูงสำหรับเพื่อการตัดแผ่นลามิเนตแล้วเอามาต่อกันบนแผ่นไม้ MDF ด้วยเหตุนี้ความครึ้มรวมของแผ่นลามิเนตตัดต่อลายจะมากยิ่งกว่าแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตทั่วๆไป

  1. พลาสวูด PLASWOOD

สินค้าแผ่น PLASWOOD เป็นแผ่นพีวีซีประเภทแข็ง (PVC Foam Sheet) Phuket Villas ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ตอบแทนไม้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสงวน ทรัพยากรป่าดงอันมีค่าซึ่งหลงเหลืออยู่เพียงแค่น้อยนิด ช่วยรักษาเท่าเทียมของธรรมชาติแล้วก็สภาพแวดล้อมของโลก

PLASTWOOD (Plaswood Sheet) แผ่นพลาสวูด แผ่นเรียบเอนกประสงค์ ขนาดหน้ากว้าง 1.20 มัธยม แล้วก็สามารถผลิตได้เรื่องยาวสูงสุดถึง 6 เมตร (สั่งทำ) มีความดกตั้งแต่ 1 มิลลิเมตรถึง 25 มิลลิเมตรเป็นผลิตภัณฑ์ PVC Foam Sheet ที่มีคุณภาพสูง โดยมีเป้าประสงค์เพื่อนำมาใช้ตอบแทนการใช้ไม้ธรรมชาติ ด้วยคุณลักษณะที่เหนือกว่าไม้ธรรมชาติ

อาศัยอย่างอบอุ่นกับ การตกแต่งบ้านในสไตล์ Cozy

โดยต้นสายปลายเหตุแรกที่พรีเซนเทชั่นถึงความสะดุดตาของ Cozy นั้นเป็น โทนสี ซึ่งสีที่นิยมประยุกต์ใช้พูดได้ว่าเป็นผู้แสดงนำชายเลยสำหรับเพื่อการตกแต่งสไตล์ดังที่กล่าวมาแล้วนั้นเป็น สีเอิร์ธโทนโดยกรุ๊ปสีดังที่กล่าวมาข้างต้นสามารถสะท้อนผ่านเครื่องประดับบ้าน เครื่องเรือนต่างๆและสิ่งขององค์ประกอบแล้วก็ตกแต่งอาทิเช่น สีทาบ้าน วอลล์เปเปอร์ กระเบื้องเซรามิก

ถ้าเกิดคนไหนยังคิดไม่ออกว่าสีดังที่กล่าวผ่านมาแล้วออกมาในแบบไหนทดลองจินตนาการถึง ก้อนกรวด หินทราย ก้านไม้ เถ้าถ่าน ฯลฯ หรือจะเรียกสีดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่า สีจากธรรมชาติเพื่อกำเนิดความรู้ความเข้าใจง่ายดายมากยิ่งขึ้นก็โอเค รวมทั้งอีกเรื่องหนึ่งราวที่จำเป็นต้องเสนอมากมายล่าวจากสีดังที่กล่าวมาแล้วเป็นอารมณ์และก็ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้สัมผัสแล้วก็พัก

นอกเหนือจากโทนสีเป็น “ความส่องสว่าง” บ้านสไตล์นี้ส่วนมากเน้นการตกแต่งที่เปิดโล่งเตียนรอบๆประตูและก็หน้าต่างด้วยการใช้กระจกใสเป็นกลไกเพื่อเปิดรับลมแสงสว่าง แล้วก็กลิ่นที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติด้านนอก คุณประโยช์จากแสงสว่างนั้นยังเพิ่มความส่องสว่างในการพักอาศัย ที่สำคัญเมื่อแสงจางๆ

ตกกระทบลงบนพื้นสีเอิร์ธโทนสร้างอารมณ์รวมทั้งความรู้สึกที่อบอุ่นได้อย่างนุ่มลึก อย่างไรก็แล้วแต่สำหรับผู้อาศัยที่ไม่ค่อยสบายใจและไม่ถูกใจในความสว่างแต่ว่าเป็นห่วงรวมทั้งอยากได้รับไออุ่นจากธรรมชาติสำหรับในการตกแต่งสไตล์ Cozyสามารถนำเอาม่านโปร่งแสงมาจัดตั้งรอบๆประตูและก็หน้าต่างได้ด้วยเหมือนกัน

ไม่เฉพาะแต่โทนสีรวมทั้งความส่องสว่าง หนึ่งเคล็ดลับที่ดีรวมทั้งห้ามพลาดสำหรับในการตกแต่งบ้านในสไตล์Cozyเป็นเครื่องเรือนและก็เครื่องประดับบ้านจากอุปกรณ์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ ก้อนอิฐ หิน เนื่องจากว่ากลิ่นความยุติธรรมชาติทำให้ผู้อาศัยได้เข้าถึงการพักผ่อนหย่อนใจอย่างถ่องแท้

โดยปัจจุบันนี้อุปกรณ์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นดัดแปลงออกมาเป็นสิ่งของเครื่องใช้ที่นานัปการ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก้าอี้เคาน์เตอร์ห้องครัว และก็ของแต่งแต้มต่างๆดังเช่นว่า ประทีป กรอบรูปถ่ายตลอดจนอุปกรณ์ปูพื้นตามจุดต่างๆฯลฯ

ดังนี้เว้นเสียแต่เครื่องเรือนจากอุปกรณ์ธรรมชาติ เครื่องเรือนมือสองเป็นอีกหนึ่งโอกาสของงานตกแต่งในสไตล์ Cozy เพราะว่านอกเหนือจากงามยังให้อารมณ์แล้วก็ความรู้สึกที่คลาสสิก นัยสำคัญยังแสดงออกถึงความมัธยัสถ์รวมทั้งใช้เครื่องตกแต่งบ้านในทุกชิ้นอย่างคุ้มผลดี

และก็เคล็ดลับท้ายที่สุดแสนง่ายที่ทุกคนสามารถนำไปประยุกต์เป็น การต่อว่าดตั้งระบบไฟจำพวกต่างๆทั้งยังแบบห้อย แบบติดฝาผนังหรือแบบระย้า ไอเดียสุดโมเดิร์นดังที่กล่าวถึงแล้ว แสดงออกถึงศิลป์อันสวยในการพักอาศัยที่มาพร้อมด้วยความส่องสว่างอย่างทั่วถึง

บ้านสองชั้นอารมณ์สบาย

cozy style house

” ที่แห่งใดมีธรรมชาติ ตรงนั้นย่อมมีความสุนทรี ” สำหรับในการวางแบบบ้านถ้าไม่มีซึ่งความเที่ยงธรรมชาติไปเลย ความร่าเริงอาจสลายหายไปด้วย แม้กระนั้นขณะใดก็ตามที่ได้นำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบ หากแม้ไม่มากมายเพียงแค่เล็กน้อยน้อยๆความอ่อนน้อมถ่อมตนจะแผ่กระจายขึ้นมาโดยทันที บ้านไหนที่อยากได้เพิ่มบรรยากาศที่สุนทรียภาพสำหรับในการพักอาศัย ก็เลยจำต้องมีการเสริมเรื่องงานสวน มีการนำสิ่งของธรรมชาติมาใช้บ้าง เพื่อทั้งคนและก็บ้านดูดี สดชื่นอยู่ตลอด

บ้านในเมืองคิริชิมะ ญี่ปุ่น ตั้งอกตั้งใจวางแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ล้ำยุคกับสมัยและก็ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นหลัง ตึกสองชั้นทรงสูง หลังคาราบเรียบทำให้มองเห็นเส้นสี่เหลี่ยมรวมทั้งมุมขอบอย่างเห็นได้ชัด Pool Villa ก็เลยนำอุปกรณ์ไม้มาใช้ตกแต่งในส่วนต่างๆอย่างเหมาะควร ตัวอย่างเช่น กรอบประตูหน้าต่างกระจก, ฝ้าระเบียง, ระแนงฟาซาด ตลอดถึงรั้วรอบบ้านที่ติดยึดกับโครงเหล็กสีดำรวมทั้งตีตามแนวระดับ

ในบ้านก็เหมือนกัน อุตสาหะใช้อุปกรณ์ตกแต่งที่ล้อมาจากข้างนอก เพื่อสร้างบรรยากาศให้เป็นไปในแนวทางที่ไม่ผิดใจกัน เริ่มจากห้องแฟมิลี่ ศูนย์รวมห้องรับแขก กินอาหารรวมทั้งห้องครัวเอาไว้ร่วมกัน กระทำการปูพื้นด้วยงานไม้ ผิวสัมผัสที่มีเอกลักษณ์ไม่เสมือนอุปกรณ์ใด ทำให้เกิดความรู้สึกบรรเทาสบายเท้าขณะเดินย่ำ ทั้งยังยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นในฤดูหนาวได้อย่างดียิ่ง

เครื่องเรือนที่อยู่ในห้องต่างๆก็ตัวอย่างเช่นเดียว ใช้สิ่งของไม้เป็นดารานำชายหลัก ไอซ์แลนด์ห้องครัว เคาน์เตอร์ห้องครัว เก้าอี้บาร์ ชั้นที่มีไว้วางสิ่งของ ทั้งยังมีการวางแบบประเด็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้ม ตรงมุมครัวที่ติดติดฝาผนัง ได้ใบเสร็จรับเงินท์อินชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของรวมกับโต๊ะบาร์ ใช้นั่งดำเนินงาน นั่งจิบชากาแฟได้อย่างเพลิดเพลินใจ

ส่วนพื้นที่ข้างบนได้นำสิ่งของไม้มาใช้ในงานพื้นและก็งานฝ้า ห้องนอนมองบรรเทาขึ้นในทันทีทันใด เมื่อตีฝ้าด้วยไม้กระดานสีน้ำตาลอมเหลือง หลบซ่อนดาวน์ไลท์ไว้ตามตำแหน่งที่สมควร เมื่อใดก็ตามเอนหลังนอนลงและก็แหงนขึ้น จะสัมผัสได้ถึงมิติของความอบอุ่นที่มีเพียงอุปกรณ์ธรรมชาติแค่นั้นที่จะมอบให้ได้

ห้องแต่งตัวแล้วก็ห้องสุขาออกจะใหญ่ มีการใบเสร็จรับเงินท์อินตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้ารวมทั้งของแต่งแต้มไว้อย่างเป็นสัดส่วน นอกเหนือจากการที่จะงามเรียบร้อยแล้ว ยังช่วยทำให้ใช้สอยได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต