แบบรีสอร์ทเล็กๆ น่ารัก

แบบรีสอร์ทเล็กๆ น่ารัก

แบบรีสอร์ทเล็กๆน่ารัก

แบบรีสอร์ทเล็กๆน่ารัก
ความอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติ

แบบรีสอร์ทเล็กๆน่ารัก ท่ามกลางช่องเขา ที่นี้ ตั้งอยู่ที่ Laax Falera ประเทศ Switzerland โรงแรมข้างหลังเล็กๆ รูปตัวยู ย้ำแนวความคิด ของการท่องเที่ยว ที่ยืนยง โดยการใช้อุปกรณ์ ธรรมชาติ สูงที่สุด เพื่อแขกที่มาพักได้รู้สึก ถึงการได้อยู่ กับธรรมชาติ ที่งาม

ตัวรีสอร์ททำด้วยไม้ ส่วนของหลังคา หุ้มห่อ ด้วยอุปกรณ์สีดำ ที่กันความหนาวเย็นได้ ด้านในห้อง มีเตียงสองเตียง ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกัน หน้าต่างบานเล็ก ไว้ใช้เปิดมองทิวด้านน์ รับแสงตะวัน มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ที่ต้องใช้ไว้บริการ การพักผ่อนหย่อนใจที่ได้สัมผัส กับธรรมชาติ ได้รับความอบอุ่น จากคนร่วมเดินทาง เป็นความสุขที่ยืนนานจริงๆ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

แบบรีสอร์ทเล็กๆน่ารัก

แบบบ้านไม้ ยกพื้นข้างหลังเล็กๆสไตล์มินิรีสอร์ท

วันหยุดเบาๆ เสาร์ อาทิตย์ ผู้คนจำนวนมาก ได้มีเวลาพักผ่อน กันอย่างเต็มเปี่ยม แม้กระนั้นอีกมุมหนึ่ง ก็มั่นใจว่ายังมีอีกหลายๆท่าน ยังคงจะต้องรีบร้อนกับหน้าที่ การงานเหมือนเช่นเคย ในทุกวัน “บ้านไอเดีย” ขอเป็นมุมเล็กๆ มุมหนึ่ง ในสังคม ที่สามารถจะช่วยให้ผู้ชมได้พัก ไปกับการดูบ้านงามๆ เป็นการพักด้านจิตใจ

ที่ Admin มั่นใจว่า มันมีผลได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งบางที อาจยังเป็นแรงผลักดัน ให้หลายคน ที่ต้องการก่อสร้างบ้านใหม่ ต้องการมีบ้านในฝัน จากที่ไม่เคยรู้จะเริ่มยังไง ขั้นต่ำๆ เข้ามาดูแบบไอเดียบ้าน ก็ได้ขั้นตอนการดีไซน์ มีแรงดลใจ ที่จะทำฝันนั้นให้เป็นจริงขึ้นได้ แล้วก็เมื่อถึงจุดนั้นได้ สิ่งนี้ย่อมเป็นความเสร็จ ครั้งยิ่งใหญ่ ของทีมงาน บ้านที่สร้างเสร็จของผู้ชม เป็นความฝันของทีมงาน บ้านไอเดีย

แบบรีสอร์ทเล็กๆน่ารัก

บ้านหลังน้อย หลังเล็กๆแบบยกพื้น
แบบรีสอร์ทเล็กๆน่ารัก

สำหรับวันนี้ เป็นบ้านขนาดเล็กๆ พื้นที่ใช้สอย เพียงแค่ 37 ตารางเมตร แน่ๆว่า บ้านข้างหลังเล็ก ช่วยเพิ่มความฝันให้เป็นจริงได้ง่ายเพิ่มขึ้น ในส่วนของข้อมูล บ้านชุดดังที่ได้กล่าวมาแล้วนี้ ไม่เคยรู้แจ่มแจ้ง เนื่องจากว่า Admin ได้เพียงแค่รูปภาพมา แม้กระนั้นมีความรู้สึกว่า บางทีอาจเป็น รีสอร์ทเล็กๆ หรือ บ้านเช่า Sale Villas Phuket

สร้างไว้หลายหลัง ในแบบเดียวกัน ลักษณะเป็นบ้านไม้ยกพื้นปูน ให้สูงมากขึ้น ราวๆครึ่งเมตร มีบันไดเหล็ก ทำเป็นทางขึ้น พร้อมระเบียงใต้ระเบียง หลังคาหน้าบ้าน อุปกรณ์ของฝาผนังบ้าน ใช้ทั้งยังแผ่นไม้ แล้วก็แผ่นเหล็กเก่า ให้ความดิบโก้ มองถูกกันอย่างดีเยี่ยม

หลังคาบ้าน ทำเป็นสองชั้น โดยชั้นเป็นเป็นหลังคา สังกะสีรอน ลาด ซึ่งจะเป็นผลดีเมื่อฝนตก รวมทั้งทำเป็นโครงหลังคาไม้ ปิดไว้อีกชั้น เพื่อปกป้องความร้อน และก็เสียง ข้างหน้าใช้เป็นกระจกใส ทำให้บ้านเล็กๆ มองโล่งกว้าง ไม่อึดอัด

ทั้งฝาผนังข้างบน ยังติดกระจก ให้มองสว่างอีกด้วย บ้านหลังนี้ เหมาะสมกับการผลิต เป็นบังกะโลเล็กๆ ซึ่งจะใช้งบประมาณไม่มากนัก หรือ บางทีอาจทำเป็นที่อยู่อาศัยก็ได้ด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นบางที อาจจำต้องปรับ เรื่องสิ่งของฝาผนัง ข้างหน้า เพื่อให้มีความปลอดภัย เพิ่มขึ้น

แบบรีสอร์ทเล็กๆน่ารัก

แบบรีสอร์ท Eco องค์ประกอบไผ่ พักด้วยธรรมชาติ

สถาปัตยกรรม ด้านการออกแบบ ที่พักที่อาศัย ถ้าเกิดอยากดูการออกแบบ ที่นานัปการ รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่จะเพิ่มไอเดียให้สามารถ นำไปดัดแปลงกันได้ เนื่องมาจาก การออกแบบโรงแรมต่างๆนั้น ปรารถนาสร้างความสะดุดตา อย่างเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสิ่งพวกนี้มักเป็นจุดสนใจ ต่อนักเดินทาง ได้อย่างดีเยี่ยม

แน่ๆว่า กรุ๊ปนักเดินทางส่วนมาก ปรารถนาเลือกดู ความแตกต่างซึ่งจะรู้เรื่องรู้สึกละลานตา ตื่นหัวใจที่ได้พบเจอ การออกแบบที่สวยสดงดงาม ก็เลยเป็นอีกปัจจัยหลัก แล้วก็คุ้มต่อการลงทุน โดยยิ่งไปกว่านั้นในสมัย สังคมออนไลน์ ผู้มาท่องเที่ยวส่วนมาก จะเก็บภาพมุมต่างๆ นำไปเผยแพร่ ถึงแม้ว่าจะได้ดูกัน สิ่งพวกนี้ได้ผลพลอยได้ เป็นสื่อการตลาดที่ไม่มีความจำเป็น ต้องลงทุนใดๆก็ตามเพิ่มอีก บ้านและสวน

รีสอร์ท ดังที่กล่าวถึงแล้ว ก่อสร้างไว้ภายในเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ส่วนประกอบต่างๆ ย้ำการใช้สิ่งของจากธรรมชาติ องค์ประกอบไม้ ทั้งยังข้างหลัง โดยยิ่งไปกว่านั้นไผ่ ซึ่งเป็นองค์ประกอบ ที่สำคัญ สำหรับการก่อสร้าง รวมทั้งสามารถหาได้ง่ายข้างในรอบๆ พื้นที่ บังกะโลเอง ถ้าเป็นประเทศไทย พวกเราอยากได้มองเห็น การก่อสร้าง กระต๊อบหลังเล็กๆ

ด้วยไผ่ แม้กระนั้น สำหรับผลงานดังที่ได้กล่าว ผ่านมาแล้วนี้ ขนาดยิ่งใหญ่จนกระทั่ง สามารถสร้างความตรึงใจ ต่อคนเห็น การออกแบบที่ย้ำ Open เปิดพื้นที่ต่างๆ ให้เตียนโล่งสบาย เพื่อความแจ่มใสสำหรับ ในการสัมผัสธรรมชาติ อย่างแท้จริง บางทีอาจกล่าวได้ว่า ได้ผลสำเร็จงานที่ปราณีต แอบแฝงให้มองเห็น ถึงความพากเพียร สำหรับการก่อสร้าง เป็นอย่างมาก

แบบรีสอร์ท ชั้นเดี่ยว สัมผัสชีวิตติดสมุทร สไตล์มัลดิฟส์

แบบรีสอร์ท ชั้นเดี่ยว สัมผัสชีวิตติดสมุทร สไตล์มัลดิฟส์

อีกทีกับการนำมาท่องเที่ยว ดูรีสอร์ทงามๆ ในสไตล์มัลดิฟส์ เอาไว้ให้เป็นไอเดีย สำหรับคนที่ต้องการ มีบ้านสไตล์รีสอร์ท หรือ ปรารถนาเปิดธุรกิจสร้าง รีสอร์ทติดสมุทร ถ้าหากพวกเราได้ดู รีสอร์ทต่างๆ ในมัลดิฟส์ สิ่งที่สะดุดตา เป็นการให้ความเอาใจใส่กับธรรมชาติมากยิ่ง กว่าเทคโนโลยี ที่เสริมให้กำเนิดความสุขความสบาย

ถ้าเกิดคุณปรารถนามาท่องเที่ยวสมุทร แน่ๆว่าอย่างแรก ที่อยากได้ เป็นการได้สัมผัสกับธรรมชาติของสมุทร แม้กระนั้นตอนนี้พวกเรากลับละเลยจุดนั้นไป พักโฮเต็ล หรือ รีสอร์ท กลับจำเป็นต้องไปขังตัวเองอยู่ข้างในห้องเครื่องปรับอากาศ ถึงแม้ว่าพวกเราควรจะให้ความเอาใจใส่กับลมทะเลมากยิ่งกว่ากัน ดูแม้กระนั้นจอโทรทัศน์ หน้าจอคอมพิวเตอร์โทรศัพท์

ทั้งที่ทิวทัศน์วิว ที่สวยสดงดงามอยู่ข้างหน้าคุณแล้ว คนจำนวนมากไปดูสมุทร แม้กระนั้นมิได้ไปสัมผัสความสวยงามของสมุทร สิ่งสำคัญนี้ทำให้มัลดิฟส์ก็เลยมีเสน่ห์ เชื้อเชิญให้หลงไหลกว่าสมุทรที่อื่นๆ เนื่องจากพวกเขาย้ำการให้ความใส่ใจต่อการสัมผัสถึงธรรมชาติมากยิ่งกว่าเทคโนโลยี รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

ถ้าเกิดคุณอยากสร้างอพาร์เม้นท์ ทดลองให้ความเอาใจใส่กับธรรมชาติ น่าเชื่อถือว่านักท่องเที่ยว เมื่อได้ทดลองสัมผัสอย่างแท้จริง พวกเขาจะชอบใจและก็ต้องการกลับมาพักในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นอีก แน่ๆ

NIYAMA รีสอร์ท สัมผัสชีวิต สัมผัสธรรมชาติ

NIYAMA รีสอร์ท สัมผัสชีวิต สัมผัสธรรมชาติ

สำหรับ Niyama อพาร์เม้นท์ ในมัลดิฟส์นี้ แบ่งได้เป็น 2 แบบสำคัญๆ เป็นรีสอร์ทหลังเล็กๆ บนริมตลิ่งติดสมุทร มากับการแต่งสวนที่ให้ความชื้น ผ่องใส หน้าบ้านมีสระว่ายน้ำเล็กๆ เอาไว้สำหรับล้างตัว อาบน้ำจืดชืดภายหลังที่นักเดินทางได้ลงไปเล่นน้ำทะเล รวมทั้งอีกแบบ Phuket Villa

นั่นเป็น เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่สร้างไว้กึ่งกลางสมุทร ทำให้นักเดินทางได้สัมผัสกับน้ำทะเลมากยิ่งกว่า ก็ขึ้นกับผู้พัก ว่าจะถูกใจแบบไหนมากยิ่งกว่ากัน บ้านอพาร์เม้นท์พวกนี้ อัตราค่าพัก คืนละราว 2 หมื่นบาทไทยนะครับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.