แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ แบบผู้ดี

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ แบบผู้ดี

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ทำเอง ไม่ง้อช่าง

คุณกำลังเบื่อบรรยากาศเดิมๆ ในบ้าน ต้องการเปลี่ยน แต่ว่าไม่รู้จักจะเลือกแต่งบ้านสไตล์ไหนที่มองไม่เหมือนกันอยู่รึเปล่า ? แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ หากใช่ ! พวกเราขอเสนอแนะการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ อีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมที่คนจำนวนไม่น้อยหลงใหล ด้วยกลเม็ด 3 ข้อนี้ ที่จะแปลงบ้านของคุณให้มีกลิ่นของความเป็นบริติช เรียบง่าย อบอุ่น แต่ว่าซ่อนเร้นความโก้หรู คลาสสิก จะมีกลเม็ดอะไรบ้างทดลองไปดูกัน

ความชื่นชอบส่วนตัวที่สอดคล้องกับชีวิตล้ำยุค สะท้อนออกมาแปลงเป็นบ้านงามน่าอยู่สไตล์อังกฤษอย่างพอดี ซึ่งสัมผัสได้ถึงบรรยากาศรวมทั้งวิถีการดำรงชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากบ้านหรูๆล้ำสมัยที่เต็มไปด้วยความสบายสบายสำหรับการดำเนินชีวิตแล้ว มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยก็ยังคร่ำครวญหาในสิ่งที่เราเองถูกใจ เพิ่มเติมโน่นนิด เพิ่มนี่หน่อย

แม้กระนั้นรวมๆแล้วสุขสบาย เหมือนกันกับบ้านข้างหลังนี้ แบบบ้านงามสองชั้นที่พวกเรากำลังเอ๋ยถึงอยู่นี้ เป็นสถานที่จับใจความสำราญอันเรียบง่ายของผู้ที่เป็นเจ้าของ คุณ Tanapoln KoKo แล้วก็ครอบครัว บ้าน ซึ่งเผลอไผลในสไตล์อังกฤษ แรกเริ่มตึกข้างหลังนี้เป็นเพียงแค่แบบบ้านเดี่ยวสองชั้นสีขาวปกติ บนพื้นที่ใช้สอย 53 ตารางวา

แต่ว่าเจ้าของบ้านมีความคิดที่จะแปลงโฉมให้เปลี่ยนเป็นแบบบ้านสไตล์อังกฤษแสนน่าอยู่ในงบประมาณไม่แพง พร้อมแบ่งปันความสำราญให้กับแขกทุกคน ด้วยความอยากที่จะสร้างเสน่ห์และก็เอกลักษณ์ให้บ้านไม่เหมือนใคร รวมทั้งอยากได้เซฟค่าครองชีพ เจ้าของบ้านก็เลยตกลงใจเพิ่มเติมความพิเศษ

โดยการเลือกใช้ก้อนอิฐมอญก่อติดฝาผนังแล้วก็ล้อมเสาประตูหน้าด้วยตัวเอง ตัดสีดำตามวงกบแล้วก็ขอบเสาให้มีลักษณะเดียวกัน เหมือนกันกับพื้นที่เลือกปูก้อนอิฐบล็อก ทั้งยังปลูกตีนตุ๊กแกให้เลื้อยหุ้มรอบๆข้างหน้า มุมระเบียง เสา เชิญให้ร่มรื่นมีสภาพการณ์น่าสบายตั้งแต่ปากทางเข้า

พอเพียงเข้ามาในบ้านจะเจอกับห้องรับแขก ของตกแต่งบ้าน จากเดิมเคยเป็นห้องเตียนโล่งๆเดินถึงกัน เวลานี้แทนที่ด้วยฝาผนังก้อนอิฐรวมทั้งซุ้มประตู แยกการใช้แรงงานระหว่างห้องรับแขกและก็ห้องรับประทานอาหาร โดยห้องรับแขกนั้นเลือกใช้โทนสีเขียวมะกอก ให้อีกทั้งความอบอุ่น บรรเทา สบายสายตา แอบเก๋ด้วยเตาผิงเล็กๆพร้อมเปลวเลียนแบบสร้างขึ้นเอง ประดับโดยการใช้กรอบรูปเก่าจากร้านค้าขายกรอบรูปทั่วๆไป ปริ๊นรูปภาพใส่กรอบเอง อีกหนึ่งงาน DIY ช่วยอดออมรายจ่าย

มุมวันคริสต์มาสเปิดเตียนแลเห็นภาพทิวทัศน์สวนด้านนอก รอบๆนี้มองอบอุ่นด้วยเครื่องเรือนสไตล์คันทรี่โทนสีหวานๆเช่น ได้แก่ เก้าอี้หวาย เบาะรองนั่ง ผ้าปูพื้น ฯลฯ มุมข้างๆจัดวางด้วยโต๊ะไม้เก่าที่ยังคงความสวยงามแบบเริ่มแรกไว้อยู่ ถึงแม้มีพื้นที่ไม่มากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นเต็มที่ด้วยของตกแต่งที่ให้อารมณ์เสมือนบ้านในอังกฤษ

ในส่วนของห้องทานอาหาร ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากชุดห้องครัวของอิเกีย โดยนำไม้ท็อปมาวางไว้ข้างบน รองรับด้วยเสาบันไดไม้กลึงจากไทสิ่งของ ยึดพื้นด้วยเหล็กตัวแอลเพิ่มความยั่งยืนมั่นคง โรงแรมภูเก็ต 5 ดาว จับคู่กับเก้าอี้จังหวัดสตูลทรงสูงใช้นั่งกินอาหารแบบชิวๆยิ่งกว่านั้นยังตกแต่งด้วยชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของติดฝาผนังอีกหนึ่งงาน DIY ทำมาจากไม้ลูกกรงแล้วก็ไม้ท็อป เต็มไปด้วยของสะสมซ่อนเร้นกลิ่นความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

ครัวโทนสีเขียวมะกอก เลือกใช้ห้องครัวสำเร็จรูปสไตล์อิงลิชคันทรี่จากอิเกีย พ่นสีทองแดงที่องค์การอนามัยโลกดดูดควันช่วยทำให้มุมห้องครัวมองผ่องใสน่าใช้งาน ส่วนข้างในห้องนอนทาฝาผนังด้วยสีแดงเลือดนก ตัดขอบบัวรวมทั้งวงกบด้วยสีดำ ผ้าม่านสีเดียวกับฝาผนังแม้กระนั้นผิดแผกแตกต่างด้วยเท็กส์พบร์ของผ้า

ไลท์ติ้งจากประทีปทองบรอนซ์และก็ประทีปหัวเตียงให้บรรยากาศเก่าๆเตียงเสาขนาดหกฟุตจากร้านค้า USA furniture แล้วก็โชฟาหนังแท้จาก Sofa intergroup กลิ่นของไม้แล้วก็หนังช่วยทำให้บรรยากาศเหมือนบ้านในประเทศอังกฤษอย่างแท้จริง มองเห็นมั้ยละค่ะ ความสำราญนั้นเกิดขึ้นเหมาะบ้านพวกเราเอง ไม่ต้องทำเสมือนใครกันแน่ เพียงแค่หาคำตอบให้ได้ว่าพวกเราถูกใจสไตล์ไหนก็เพียงพอ จากนั้นเป็นต้นมาเริ่มทำให้เป็นจริง มั่นใจว่าฝั่งฝันจะอยู่ไม่ไกล เหมือนกับเจ้าของบ้านข้างหลังนี้

4 ทริคเสกบ้านให้มีกลิ่นแบบดินแดนผู้ดี

  1. โทนสี

โทนสีที่ใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ชอบเป็นโทนสีเอาอย่างธรรมชาติ Pool Villa ดังเช่นว่า ถ้าหากเป็นสีแดง สีชมพู หรือสีเหลือง ก็จะไม่เร่าร้อนหรือแจ่มใสซะทีเดียว แม้กระนั้นจะมีความใกล้เคียงกับโทนสีของกุหลาบ แม้เป็นสีเขียว ก็จะไปคล้ายกับสีของต้นไม้ ที่จะทำให้ภาพรวมของการตกแต่งด้านในมองอบอุ่น สบายตา ไม่สว่างจ้าหรือมืดทึบจนถึงเกินความจำเป็น เหมือนกันกับอุปกรณ์ที่เอามาตกแต่ง ก็ย้ำใช้ของจากธรรมชาติหรือเอาอย่างธรรมชาติอย่างเดียวกัน

  1. ของตกแต่ง

ของตกแต่งหรือเครื่องเรือนที่จะกับการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ซึ่งก็คือ ใช้ของที่มีผ้าเป็นองค์ประกอบหลัก ตัวอย่างเช่น โซฟาบุผ้าฝ้าย ปลอกใส่หมอนที่ใช้ผ้า เวลาที่ลายผ้า ประพรม หรือวอลเปเปอร์สำหรับติดผนัง เน้นย้ำใช้สีเอิร์ธโทน เรียบเพียงแต่สีเดียวหรือลายดอกไม้หวานๆดังนี้ถ้าไม่ต้องการให้บรรยากาศในห้องหวานกระทั่งมัน บางครั้งอาจจะทาฝาห้องและก็ใช้เครื่องเรือนสีเรียบแล้วเสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกก็ได้

  1. อุปกรณ์

อย่างที่บอกไปว่าวัสดุที่เอามาตกแต่ง ก็ใช้สิ่งของจากธรรมชาติหรือเอาอย่างธรรมชาติเหมือนกันกับโทนสี ซึ่งส่วนมากชอบเป็นเครื่องเรือนกับอุปกรณ์ตกแต่งที่เป็นไม้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ ยกตัวอย่างเช่น ไม้โอ๊ก ไม้สน แล้วก็ไม้มะฮอกกานี ซึ่งก็จะได้อีกทั้งลวดลายบวกกับโทนสีที่งดงาม ไม่จำเป็นที่จะต้องตกแต่งเพิ่ม นอกจากนั้นยังเน้นย้ำใช้เฉพาะเครื่องเรือนหลัก อย่างเช่น โต๊ะทำงาน โต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร ตู้ที่เอาไว้เก็บของ ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางหนังสือ โซฟา และก็เก้าอี้ ที่มีขนาดใหญ่แค่นั้น

  1. ทริคตกแต่งทางลัด

ถ้าถูกใจการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ในความเป็นจริงแล้วก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงหมดอีกทั้งบ้าน เนื่องจากว่าแปลงส่วนเล็กๆน้อยเพียงแค่เล็กน้อย ก็ช่วยปรับให้บรรยากาศในบ้านให้มีกลิ่นแบบบ้านสไตล์อังกฤษได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น แชนเดอเลียร์สไตล์วินเทจ แปลงปลอกสำหรับใส่หมอนหนังเป็นปลอกสำหรับใส่หมอนผ้า สร้างความแจ่มใสด้วยประพรมลายดอกไม้ หรือจะให้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า วิลล่าภูเก็ต ซึ่งก็คือการนำรูปครอบครัวมาใส่กรอบแบบเก่าๆแล้วค่อยนำไปติดเรียงบนฝาผนัง ก็แปลงบ้านของพวกเราให้มีสไตล์แบบบ้านอังฤษได้แล้วล่ะ

ทางสร้างเสริมบ้านให้สวยงามสะดุดตาแบบอังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
  1. ตกแต่งด้วยการใช้โทนสีธรรมชาติอ่อนๆ

หัวใจหลักของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษนั้นเริ่มจากโทนสีที่ใช้ ควรจะย้ำให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติสูงที่สุด เนื่องจากว่าเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของสไตล์บ้านแบบผู้ดีที่พวกเราชอบมองเห็นกันตามภาพยนตร์หรือร้านค้าชาโด่งดังจากอังกฤษชอบมีการตกแต่งด้วยเป็นโทนสีอ่อนๆเพราะว่าสีอ่อนมีข้อดีที่ให้ความ “เย็นตา”

แบบอย่างของสีโทนนี้ก็เช่น สีครีม สีชมพูของกุหลาบ ขายบ้านภูเก็ต สีเขียวอ่อนของใบไม้ ฯลฯ ถ้าถูกใจสีแดงเป็นพิเศษควรที่จะทำการเลือกโทนสีแดงกลีบดอกกุหลาบ (Rose Petal) ฯลฯ สำหรับในการตกแต่งบ้านบางครั้งอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องมีลวดลายสีทองคำมาแต่งแต้ม ดังร้านค้าชากาแฟ เพื่อคุมโทนให้บ้านมองอบอุ่น สบายตาและก็บรรเทาเพิ่มขึ้น

2.ใช้เครื่องเรือนไม้และก็ผ้า

นอกเหนือจากใช้โทนสีที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติแล้ว ของตกแต่งบ้านก็ควรจะเดินไปในทำนองเดียวกันด้วย ซึ่งแน่ๆว่าหลักหนีไม่พ้นกับการเลือกเครื่องเรือนที่ทำมาจากไม้รวมทั้งผ้า ซึ่งไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์ผู้ดีก็คือไม้โอ๊ค ไม้สน และก็ไม้มะฮอกกานี ด้วยเหตุว่าไม้ทั้งยัง 3 อย่างงี้จะให้ผิวสัมผัสที่ดี

มีลวดลายแล้วก็โทนสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มองเรียบง่ายแม้กระนั้นแอบแฝงไว้ซึ่งความหรูหรา เป็นความงดงามโดยธรรมชาติที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องตกแต่งเพิ่ม เป็นต้นว่า โต๊ะกึ่งกลาง โต๊ะทำงาน โต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร แม้กระนั้นจะต้องไม่ลืมเลือนตกแต่ง ครัวในสไตล์อิงลิชคอจเทจประกอบกันไปด้วย เพื่อทุกมุมของพื้นที่ในบ้านมองกลมกลืน พอดีไปในธีมเดียวกัน นอกจากนั้นคุณจะต้องไม่ลืมเลือนให้ความใส่ใจกับผ้ารวมทั้งสิ่งทอ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาบุผ้าฝ้าย ผ้าปูโต๊ะ ปลอกสำหรับใส่หมอน หรือผ้าม่านเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านมองนุ่มนวลอบอุ่นเพิ่มขึ้น

  1. เลือกใช้เครื่องเรือนวางแบบแจ่มใสสวย

เทคนิคสำคัญอีกข้อของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษก็คือ การเลือกของตกแต่งที่มีดีไซน์น่ารักน่าเอ็นดูและก็ย้ำสีสันผ่องใสมากยิ่งกว่าสีสันมองเข้มๆได้แก่การเลือกแจกัน ช้อน ถ้วยชามที่มีชีวิตชีวาแจ่มใสสำหรับการตกแต่งครัว เลือกการเลือกโซฟาที่มีสีอ่อนในห้องรับแขก เพราะว่าออกแบบที่พวกเราได้รับจากสีอ่อนเหล่านี้สามารถช่วยแสดงถึงรสนิยมสำหรับในการแต่งบ้านที่เน้นย้ำความแจ่มใส

รวมถึงสะท้อนความอบอุ่นในบ้านนั่นเอง แต่ว่าสำหรับคุณสุภาพบุรุษที่ไม่ต้องการให้ห้องหรือบ้านของคุณหวานจนกระทั่งมันเหลือเกิน บางทีอาจแต่งฝาผนังหรือเครื่องเรือนเป็นสีเอิร์ธโทนเรียบและก็เสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกแทนก็ได้เช่นเดียวกัน

จะมองเห็นได้ว่าการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษนั้นเน้นย้ำความง่ายๆ โครงการบ้าน แม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยความหรูหราเลิศเลอที่เป็นเอกลักษณ์ หากต้องการจะให้สไตล์อังกฤษครบถ้วนบริบูรณ์ขึ้นอีกนิดขอชี้แนะการจัดและตกแต่งสวน อีกหนึ่งไฮไลท์ของบ้านสไตล์อังกฤษที่จะต้องมีมุมสำหรับจิบมเหสีมบ่ายพร้อมทั้งของหวานทานเล่น เพียงแค่คิดก็ฟินแล้ว

ซึ่งก็ไม่ได้อยากต้องการเลยแค่เพียงคุณจัดเครื่องเรือนงามๆไว้ที่สวนหน้าบ้านหรือข้างหลังบ้านด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้สีขาว ประดับโดยการใช้แจกันดอกไม้สีสันงดงาม พร้อมประติมากรรมน้ำพุหรือกระถางปลูกต้นไม้สไตล์โรมันไว้ข้างๆ เพียงแต่นี้ก็ได้มุมจิบชาที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวในสไตล์แบบอังกฤษโดยไม่ต้องเดินทางไปถึงลอนดอนกันแล้ว

หวังว่าไอเดียแต่งบ้านที่พวกเราเอามาฝากจะชอบใจหลายท่านที่ต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้เป็นบ้านสไตล์อังกฤษที่อบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น บรรเทา

ถ้าหากคุณกำลังมองหาบ้านสไตล์อังกฤษ แผนการ indy จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ พร้อมให้ท่านเริ่มชีวิตในสังคมประสิทธิภาพอย่างแตกต่างกันแล้วก็มีสไตล์ เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ให้ท่านซาบซึ้งมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ ในบรรยากาศแสนอบอุ่นของบ้านสไตล์อังกฤษอย่างแท้จริง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต