บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

เรียบง่าย ไม่คิดมาก บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

การผลิตบ้านนั้นมีเรื่องมีราวให้คิดมากมาย ตั้งแต่การออกแบบไปจนกระทั่งการผลิตจนถึงจบกรรมวิธี “บ้านไอเดีย” มั่นใจว่าขั้นตอนการนานที่สุด ยากที่สุด จะอยู่ที่ขั้นตอน “วางแบบ” บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน เนื่องจากจำต้องผ่านขั้นตอนคิดวางแบบที่ถูกใจ ฟังก์ชันที่ใช่ อุปกรณ์ที่สมควร บ้านบางหลังจากที่ได้มีการใช้เวลาวางแบบ รวมทั้งปรับปรุงแก้ไขนาน เป็นปี 2 ปี ก็เลยจะพอดี บ้านโรงนา

เวลาที่ใช้เวลาก่อสร้าง เพียงแต่ 6 เดือนก็เสร็จ สำหรับผู้ที่มีที่ดินหน้ายาวอยู่ในมือ ทดลองคิดกล้วยๆกันดูดีไหม ด้วยกระบวนการทำบ้านให้เป็นหน้ากระดานเรียงยาวไป แต่ละส่วนเชื่อมต่อกันได้ลื่นไหล ก็เป็นอีกหนึ่งวางแบบที่ตอบปัญหา การใช้ชีวิตก้าวหน้าขอรับ

บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้แปลความหมายร่วมยุค ของบ้านท้องถิ่น ของ Guaraní, Kuláta Jovái ประเทศขว้างรากวัย ซึ่งก็ออกมาเรียบง่ายทั้งยังทรงและก็อุปกรณ์ ไม่ต้องทำปัญหายาก เนื่องจากบ้านเริ่มแรกของตรงนี้ จะเน้นย้ำความยุติธรรมชาติ อย่างก้อนอิฐ ดิน ต้นหญ้ามุงหลังคา ทรงก็ง่ายดายมากเมื่อไปสู่ยุคสมัยใหม่ก็ทำให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมองแข็งแรง นำสมัยขึ้น แต่ว่ายังคงใช้สิ่งของที่มองหาได้ ในชุมชนเป็นหลัก บ้านรูปตัว U

ออกมาเป็นบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียงยาว หน้ากระดาน มีหลังคาคอนกรีตขนาดใหญ่ ที่สร้างกันสาดยื่นออกมา คุ้มครองป้องกันบ้านจากแสงอาทิตย์ที่รุนแรงและก็ฝน สิ่งของที่ใช้ตั้งเนื้อตั้งตัวบ้าน ก็เป็นก้อนอิฐแดง นิดหน่อยโชว์ก้อนอิฐ นิดหน่อยก่อแล้วฉาบเรียบก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

อันที่จริงแล้วในรอบๆบ้านมีทั้งปวง 2 ตึก แต่ละตึกมีชั้นเดี่ยวเป็นแบบหน้ากระดาน วางตั้งฉากกัน ตึกส่วนแรกจะเป็นโรงหยุดรถยนต์ พื้นที่สารพัดประโยชน์นั่งพักผ่อน หรือ ทำบาร์บีคิวปิ้งย่าง ส่วนตึกข้างหลังเปิดเตียนโล่งๆออกสู่สวน ด้านในมีห้องครัว

บ้านหน้ากระดาน เบือนหน้ารับแทนมุมมองที่เหมาะสมที่สุด

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ห้องกินอาหาร ห้องรับแขก ที่เชื่อมต่อถึงกันได้หมด ส่วนขอบสุดจะมีความเป็นเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นห้องนอนพร้อมทิวทัศน์ข้างๆ ซึ่งจะมีหลังคายื่นออกมาปกคลุมบังแดด บ้านโมเดิร์นคันทรี สร้างระเบียงเชื่อมต่อพื้นที่ที่โล่งแจ้งกว้างๆที่คุ้มครองฝนและก็แดดได้

หลังคาตั้งอยู่อย่างมีอุบาย ระหว่างต้นไม้ใหญ่ 3 ต้นที่มีอยู่ ซึ่งอีกทั้งสามตำแหน่งต่างก็สโมสร กับขนาดของตึก ต้นหนึ่งอยู่ต่อจากปากทางเข้าต้อนรับผู้อาศัยด้วยไม้ต้น ที่ทะลุหลังคาขึ้นไป อีกต้นอยู่สะดุดตาเป็นสง่ากลางบ้าน หน้าทรงบอร์ด ให้ร่มเงาให้กับบ้านแล้วก็สวน แล้วก็อีกต้นหนึ่งแอบซ่อน อยู่ในลานภายใน ชิดกับห้องนอน เพิ่มความมีชีวิตชีวาและก็เย็นสบายให้มุมพัก

บ้านชั้นเดี่ยว กล้วยๆแต่ว่าที่มีคุณภาพ ทั้งยังด้านการใช้แรงงาน รวมทั้งการผลิตสภาพการณ์สบายในบ้าน ด้วยอุณหภูมิที่ร้อนสุดขีดของตรงนี้ ทำให้คนเขียนแบบเลือกเปิดออกสู่ทิศเหนือ ใส่ฝาผนังบานเลื่อนขนาดในพื้นที่ศูนย์กลาง ช่วยทำให้ระเบียงเปิดรับลม แจ่มใส ที่พัดเบาๆเข้ามาได้ในทุกส่วนของบ้าน บ้านผนังช่องลม

องค์ประกอบที่มีคานยื่นขนาดใหญ่กรอง รังสี ดวงตะวันที่ร้ายแรง ผสมกับการใส่ฉนวนที่ช่วยเหลือกันความร้อนที่มากขึ้น จำต้องขอบพระคุณต้นดอกไม้ที่ปลูกไว้ที่ขอบหลังคา ซึ่งจะไต่เลื้อยลงมาในอนาคต แปลงเป็นม่านแนวดิ่งตามธรรมชาติ ที่ทำให้บ้านเย็นลงตามธรรมชาติ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

บ้านแนวยาวหน้ากระดาน แม้ว่าจะมองเรียบง่าย แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่ใช้งานก้าวหน้าแบบอย่างหนึ่ง ด้วยรูปด้านที่ยาวเรียงไป ทำให้แต่ละส่วนของบ้านไม่มีส่วน ที่บัง วิสัยทัศน์ แล้วก็แนวทางลม ซึ่งกันและกัน ได้มุมมองของทิวทัศน์ข้างหน้า (หรือข้างหลัง) เท่าๆกัน RENT AND BUY VILLA PHUKET

สามารถฝาผนังบ้านรับผิดแทนลมระบายอากาศ ข้างในได้ดิบได้ดี แม้กระนั้น ในบ้านเขตร้อนควรที่จะเลือกด้าน ที่หันไปยังด้าน ที่มิได้รับแสงสว่างร้ายแรงมากมายในช่วงเวลากลางวัน เช่น ทิศตะวันออกแล้วก็ทิศเหนือ สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

บ้านแนวยาว เรียงหน้ากระดานเรียบง่ายไม่ทับซ้อน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

The Grange ผู้ชนะรางวัล EAA Small Projects รายปี 2019 เป็นส่วนเสริมของตึกเดิมที่เป็นก้อนอิฐสไตล์ยุโรป ส่วนต่อเพิ่มใหม่มี ครัว ห้องกินอาหาร รวมทั้งห้องทำงานที่เชื่อมต่อกับบ้านที่มีอยู่ ขายบ้านภูเก็ต โดยใช้ส่วนต่อขยายเดิม คนเขียนแบบดีไซน์ให้เรียบง่ายทั้งยังทรงและก็การใช้แรงงาน แต่ว่ามีเนื้อหาที่คิดมาละเอียดลออ ให้ใช้งานเจริญ ในช่วงเวลาที่มองไม่แตกต่างจากบ้าน ที่สร้างอยู่เดิม

ตึกใหม่ชั้นเดี่ยวแนวยาว แบบหน้ากระดาน หลังคาจั่วสูงราว 2.5 เมตร ชายคายื่นออกมาจากตัวบ้านสั้นๆเป็นการดีไซน์โดยยึดแบบขนาดเดียว กับซุ้มประตูด้านข้างแต่ว่าสูงขึ้นมากยิ่งกว่านิดหน่อย เพื่อลดผลพวงทางสายตา ให้ต่ำที่สุด

และไม่บังวิสัยทัศน์สวน และก็พื้นที่ใกล้เคียง ขั้นตอนการแบบร่วมยุคในเนื้อหา รวมทั้งสิ่งของถูกประยุกต์ใช้ ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนรวมทั้งหลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีต่างจากตึกหิน ที่มีอยู่แต่ว่ายังรู้สึกว่า มีบางสิ่งบางอย่างด้วยกัน บ้านจัดสรร

ฝาผนังกระจกเปิดอิสระไม่มีขอบเขต

ฝาผนังกระจกเปิดอิสระไม่มีขอบเขต

ประตูบานสไลด์กรอบสีแก่ แล้วก็กระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแดด และก็เบลอขอบเขตในบ้าน ให้เชื่อมต่อ กับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติ ด้านนอกได้เท่าๆกัน

open plan บ้านโปร่งเตียนโล่งลื่นไหล

open plan บ้านโปร่งเตียนโล่งลื่นไหล

ข้างในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือน เรียงต่อกัน ไปเป็นตัวบ่ง
บอก ขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลแล้วก็ยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังรวมทั้งเพดาน ย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกัน Phuket

เพื่อกลมกลืน และไม่รับประทานพื้นที่ พื้นปูนเปลือยขัดมันสีเทาให้มิติที่มากขึ้น ในบ้านไม่จืดจางกระทั่งไม่มีชีวิตชีวา ดีไซน์เนอร์ตั้งมั่นใช้ลูกเล่นตีฝ้าเพดานเอียง ตามหลังติดอยู่รูปร่างหลังคา ประตูบานเฉ เอียงตามฝ้า ที่ให้ความงดงาม ประหลาดตา ไปอีกในลัษณะหนึ่ง

แสงสว่างเป็นส่วนประกอบ สำคัญของบ้าน แม้บ้านขาดแสงสว่างก็จะมืด อับ ทึบ บ้านข้างหลังนี้ นอกเหนือจากที่จะทำฝาผนังกระจก รับแสงสว่างจากข้างหน้าแล้ว ยังมีช่องแสงสว่าง skylight รับแสงสว่างตรงๆจากข้างบนตรงมุมห้องครัว แล้วก็ห้องรับแขก ซึ่งมีความต้องการแสงไฟมากมายเป็นพิเศษ

ทำให้แทบจะไม่ต้องเปิดไฟฟ้า ส่องสว่าง ในตอนกลางวัน แผนการบ้าน ดังนี้แม้เป็นบ้านพวกเรา ที่ออกจะร้อน วิธีการทำ skyroofอย่างนี้ จำเป็นต้องนึกถึงแนวทาง การต่อว่าดตั้งช่องแสงสว่าง และก็ควรจะติดฟิล์มถ่ายรูปร้องไห้ 90 % ขึ้นไปเพื่อไม่ให้แสบตา และก็ด้านในภายร้อนเหลือเกิน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต