โรงจอดรถสวยๆ

โรงจอดรถสวยๆ

โรงจอดรถสวยๆ

เรื่องต้องรู้ ก่อนทำ โรงจอดรถสวยๆ ไว้ใช้ที่บ้าน

สำหรับนักอ่านที่มีรถยนต์ไว้ใช้งาน โรงจอดรถสวยๆ เมื่อสร้าง หรือ ซื้อบ้านใหม่แล้ว โรงหยุดรถยนต์นับเป็นสิ่งจำเป็น ที่ชอบมากับ บ้านอย่างจำเป็นมาก บางบ้านผู้ครอบครองรักรถยนต์มากมาย ถึงกับจำเป็นต้องดีไซน์โรงหยุดรถยนต์ไว้ บ้าน ให้เกิดความสวยสดงดงามน่าอยู่ มากยิ่งกว่าห้องนอน ตัวเอง ก็มีให้มองเห็นกัน วันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอเสนอข้อมูลเบื้องต้นที่จำเป็นจะต้องสำหรับในการทำโรงหยุดรถยนต์ แบบทั่วๆไป หยุดไว้รอบๆข้างหน้า หรือ ข้างบ้าน จำเป็นต้องรู้ข้อมูลรากฐาน ใดบ้าง อ่านกันต่อเลยนะครับ

โรงหยุดรถยนต์ ขนาดเท่าไรดี

ขนาดโรงหยุดรถยนต์ จากที่ข้อบังคับ กำหนดไว้ ควรจะมีความกว้าง ยาว จัดบ้านให้น่าอยู่ ไม่น้อยกว่า 2.4 X 5 เมตร สำหรับหยุดรถยนต์ 1 คัน ขนาดดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ถ้าเกิดเป็นรถเก๋งเล็กทั่วๆไป ก็อาจไม่คือปัญหา แม้กระนั้นถ้าหากรถยนต์ที่บ้านของพวกเราเป็นรถยนต์รุ่นใหญ่ ดังเช่น รถปิคอัพ , รถยนต์ SUV อาจก่อให้ใช้งานไม่สบายนัก

ขนาดโรงหยุดรถยนต์ที่ดี ที่รองรับการใช้แรงงานรถยนต์ Pool villas ได้ครอบคลุมทุกรุ่น ควรจะมีความกว้าง ยาว ราวๆ 2.8 X 5.5 เมตร สำหรับหยุดรถยนต์ 1 คัน และก็สำหรับบ้านที่มีรถยนต์ 2 คัน ให้ระบุความกว้าง ยาว ไว้ราว 5 X 5.5 เมตร แต่ว่าถ้าหากให้ใช้งานแบบสบายๆชี้แนะให้มีพื้นที่ราว 3 X 6 เมตร สำหรับ 1 คัน แล้วก็ 5.5 X 6 เมตร สำหรับ 2 คัน หรือมากยิ่งกว่านี้ ตามสมควร ของขนาดที่ดิน

โรงจอดรถสวยๆ แยกหรือร่วมกับตัวบ้าน

ปัญหาข้อนี้ เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้าน จำต้องเอามาตรึกตรองตั้งแต่กระบวน Villas Phuket การออกแบบบ้าน เนื่องจากว่าหากต้องการจะให้โรงหยุดรถยนต์ อยู่ร่วมกับตัวบ้าน จำเป็นที่จะต้องดีไซน์ แล้วก็คำนวณองค์ประกอบ ให้สอดคล้องต้องกัน กรณีโรงหยุดรถยนต์แยกไว้ จากส่วนประกอบบ้าน Wood Structure Detail จะเจอปัญหาน้อย เพราะเหตุว่าแยกกัน อย่างอิสระ ส่วนโรงหยุดรถยนต์ที่ใช้องค์ประกอบ ร่วมกับตัวบ้าน แม้คำนวณองค์ประกอบไม่ดี จะเจอปัญหา การทรุดตัวตอนหลัง

โรงจอดรถสวยๆ

อีกหนึ่งทางที่นิยมใช้ ในปัจจุบัน เป็นการออกแบบโรงหยุดรถยนต์ SALE VILLA ให้อยู่ร่วมกับตัวบ้าน แม้กระนั้นแยกองค์ประกอบออก จากกันอย่างมีอิสรภาพ ช่วยทำให้การใช้แรงงานสบายขึ้น และก็ลดปัญหาเรื่องการยุบ ในอนาคต

อุปกรณ์ปูพื้น โรงจอดรถสวยๆ

พื้นโรงหยุดรถยนต์ เป็นหลักที่ใช้งานข้างนอก จะต้องพิจารณา VILLA FOR RENT ถึงลักษณะการนำไปใช้งาน ที่โชก ซึ่งจะนำมาซึ่งการทำให้พื้นลื่น เดี๋ยวนี้สิ่งของปูพื้นมีให้เลือกหลายประเภท ขึ้นกับว่าผู้ใช้จะเน้นย้ำ การใช้แรงงาน แล้วก็ติดอกติดใจพื้นลักษณะใด

ก้อนอิฐบล็อกช่องลมปูต้นหญ้า : พื้นที่ให้ความยุติธรรมชาติทั้งเงินลงทุน รายจ่ายไม่มากเท่าไรนัก สามารถทำเองได้ โดยใช้บล็อกช่องลมสำหรับปูต้นหญ้า แล้วก็ซื้อต้นหญ้าแผ่นมาตัดเพื่อกระทำปลูกต้นหญ้าลงช่องต่างๆดังนี้ก่อนปูบล็อก ควรจะปรับหน้าดินให้แน่น โรยด้วยทราย

คอนกรีตพิมพ์ลาย : ลักษณะพื้นที่ให้ความสวยสดงดงาม หรูหรา PHUKET VILLA ขัดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย คอนกรีตพิมพ์ลายมีลวดลายรวมทั้งสีสันให้เลือกมาก แนวทางทำโดยช่างจะกระทำการปั๊มลวดลาย บนผิว คอนกรีตที่ผสมสี

กระเบื้อง : เป็นอีกหนึ่งสิ่งของคลาสสิค ที่นิยมใช้กัน บางทีอาจเนื่องแต่หาช่างทำเป็นง่าย และก็มีลวดลายกระเบื้อง ให้เลือกล้นหลาม การนำกระเบื้องมาใช้สำหรับโรงหยุดรถยนต์ ควรที่จะเลือกแผ่นกระเบื้อง Pool Villa ที่มีความครึ้มเป็นพิเศษ แล้วก็มีผิวหยาบคายเพื่อกันการลื่น

ทรายล้าง : สำหรับบ้านที่ปรารถนาพื้นโรงหยุดรถยนต์ที่แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ วิลล่าภูเก็ต ให้สีสันลวดลาย ที่มองบรรเทา ทรายล้างนับเป็นอุปกรณ์ยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง ธรรมดานิยมประยุกต์ใช้ร่วมกับฟุตบาทด้านในบังกะโล ห้องอาหาร หรือบ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ซึ่งจะให้ผิวสัมผัสที่สวยสดงดงาม

โรงจอดรถสวยๆ

หลังคาโรงหยุดรถยนต์

  • หลังคาโพลีคาร์บอเนต : ลักษณะหลังคา ที่ให้ความโปร่งแสง POOL VILLA PHUKET จัดตั้งได้สบาย น้ำหนักค่อยกว่าหลังคาชนิดอื่นๆก็เลยทำให้องค์ประกอบโรงหยุดรถยนต์ไม่ต้องดีไซน์ให้รับน้ำหนักมากจนเกินไป ทั้งยังมัธยัสถ์ค่าไฟฟ้า ด้วยเหตุว่าตอนกลางวันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปิดแสงไฟเลย นอกเหนือจากการที่จะนิยมประยุกต์ใช้ร่วมกับโรงหยุดรถยนต์แล้ว ยังเหมาะสมกับงานกันสาด รวมทั้งหลังคาส่วนต่อเพิ่มเติมต่างๆ
  • หลังคาไฟเบอร์กลาส : นิยมเรียกกันว่าหลังคาดีไลท์ มีทั้งยังแบบโปร่งแสงรวมทั้งทึบแสง Sale Villas Phuket (RU) ลักษณะโดยรวมใกล้เคียงกับ แผ่นโพลีคาร์บอเนต แต่ว่าจะให้ท่านโภคทรัพย์ที่แข็งแรงกว่า เหตุเพราะหลังคากันสาดไฟเบอร์กลาส มีการขยายตัวน้อยกว่า หลังคากันสาดโพลีคาบอร์เนต ราว 50% ช่วยทำให้มีคงทนถาวรสูงยิ่งกว่า PHUKET VILLA แม้กระนั้นราคาก็แพงกว่าเหมือนกัน
  • หลังคาระแนง : ลักษณะหลังคาที่ให้ความยุติธรรมชาติ แจ่มใส แม้กระนั้นไม่อาจจะปกป้องฝนได้ ชี้แนะให้ใช้ร่วมกับแผ่นโพลีคาร์บอเนตสีขาวใส เพื่อคุ้มครองป้องกันฝนสาด ไม่อย่างนั้นแล้วบางทีอาจจะต้องล้างชำระล้างรถยนต์อยู่บ่อยมาก ด้วยแผ่นโพลีคาร์บอเนต มีลักษณะใส ก็เลยไม่ทำให้ระแนงลดความงดงามไปนะครับ สำหรับสิ่งของที่นิยมใช้ทำระแนง มีอีกทั้งเหล็ก , ไม้จริง และก็ไม้เทียม
  • หลังคากระเบื้อง , ซีแพ็ค : เหมาะสมกับการออกแบบ โรงหยุดรถยนต์ Sale Villas Phuket (RU) เพื่อมีดีไซน์ กลมกลืนกับตัวบ้าน โดยธรรมดานิยม เลือกกระเบื้อง รุ่นเดียวกับหลังคาบ้าน ถ้าเกิดเลือกใช้หลังคากระเบื้องชี้แนะ ให้ออกแบบ โรงหยุดรถยนต์ สูงโปร่ง ฝาผนังไม่ปิดทึบ ไม่อย่างนั้นแล้วโรงหยุดรถยนต์อาจมืดเหลือเกิน
  • หลังคาเมทัลชีท : เหมาะสมกับประยุกต์ใช้ร่วมกับบ้านสไตล์โมเดิร์น POOL VILLA PHUKET สิ่งของเมทัลชีทให้น้ำหนักค่อย สามารถทำเป็นแผ่นเรียบ แผ่นลอน หรือดัดโค้งได้ นิยมใช้กับโรงหยุดรถยนต์องค์ประกอบเหล็ก สามารถจัดตั้งได้รวดเร็วทันใจ สำหรับเมทัลชีทมีจุดด้วยเรื่องความร้อน ซึ่งบางทีอาจจะต้องจัดตั้งฉนวนกันความร้อนเพิ่ม และกรณีฝนตก ด้วยรูปแบบของเมทัลชีทที่เป็นโลหะบาง นำไปสู่เสียงดังมากยิ่งกว่าสิ่งของอื่นๆ
  • หลังคาไวนิล : แผ่นไวนิลแม้มองจากด้านนอก จะมีลักษณะเดียวกับแผ่นพลาสติก PHUKET VILLA เป็นสิ่งของทึบแสง สร้างมาจาก PVC มีคุณลักษณะเป็นฉนวน ช่วยซึมซับรังสี UV คงทนถาวรแข็งแรง ทนต่อภาวะแดดแล้วก็ฝนเจริญ มีหลากสีสันให้เลือกใช้งาน จัดตั้งในลักษณะต่อกันเป็นคลิปล็อก เว้นแต่โรงหยุดรถยนต์แล้ว RENT AND BUY VILLA PHUKET เดี๋ยวนี้อุปกรณ์ไวนิลยังปรับใช้มาใช้งานกับส่วนต่างๆของบ้าน เป็นต้นว่า กันสาด ประตู หน้าต่าง

สิ่งของปูพื้น แล้วก็หลังคาโรงหยุดรถยนต์ ที่ได้พรีเซนเทชั่นในบทความชุดนี้ buy villa phuket เป็นเพียงแต่แบบอย่างพื้นฐานที่นิยมใช้กันอย่างมากมาย เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีทันสมัยนำไปสู่อุปกรณ์ที่มากมายขึ้น รวมถึงของใหม่โรงหยุดรถยนต์ที่ได้นำระบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบคอมพิวเตอร์เข้ามามีหน้าที่สำคัญ

ยกตัวอย่างเช่น ระบบประตูโรงหยุดรถยนต์เปิดปิดอัตโนมัติ , ที่จอดรถอัตโนมัติช่วยทำให้สามารถใช้พื้นที่แคบๆหยุดรถยนต์ได้หลายคัน บ้านไอเดียจะมาเสนอแนะให้อ่านกันในรายละเอียดต่อๆ ไปครับ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.