คู่มือ ออกแบบสวนข้างบ้าน

คู่มือ ออกแบบสวนข้างบ้าน

ออกแบบสวนข้างบ้าน

ออกแบบสวนข้างบ้าน ไอเดียเก๋ๆ ที่พร้อมจะนำเสนอให้กับทุกๆท่าน

สำหรับ ออกแบบสวนข้างบ้าน ของพวกเรานับว่าเป็น ที่พักผ่อนพักผ่อนหย่อนใจ จากความอ่อนเพลียล้า ของการทำงานในทุกๆวัน ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า การจัดตกแต่งสวนข้างบ้าน การตกแต่งห้อง รวมทั้งรอบๆรอบบ้าน เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การเลือก ซื้อบ้านเลย

ซึ่งการจัดและตกแต่งสวนข้างบ้าน เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้บ้านน่าอยู่มากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นจะจัดสวนยังไง ให้ดูดี มีแบบอย่างไหนน่าดึงดูด แล้วก็มีทริคอะไรน่าทำนั้น วันนี้พวกเรามี ขั้นตอน ตกแต่งผนังห้อง ที่คุณควรจะทราบก่อนจัดสวนข้างบ้าน และก็ความคิดดีๆมาชี้แนะ

การจัดตกแต่งสวนข้างบ้านเพื่ออะไร

ซึ่งการจัดตกแต่งสวนข้างบ้าน ถือว่าเป็นการบำบัดรักษาด้วยสี ดีไซน์ ออกแบบบ้าน เพราะว่าสีเขียว ของต้นไม้ส่งผลทำให้จิตใจ ของพวกเราสงบ รู้สึกบรรเทา สบายตา ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่น ลดความตึงเครียด ทุเลาอาการจิตใจปรวนแปร เพ้อเจ้อ รวมทั้งว้าวุ่น ทั้งยัง เป็นสีที่การสั่งสมพลัง ที่จะสามารถช่วยให้ท่านได้ชาร์จไฟตนเอง ก่อนเริ่มวันใหม่ กับภารกิจและก็หน้าที่การงาน

ถัดจากนี้การจัดและตกแต่งสวน ยังมีส่วนทำให้อุณหภูมิในบ้าน ของพวกเราน้อยลงรวมทั้งเย็นขึ้น อีกด้วย ยิ่งพวกเราปลูกต้นไม้ หรือจัดสวนรอบๆทิศตะวันตกเพื่อต้นไม้ ช่วยบังแดดยามบ่าย แล้วล่ะก็ ยืนยันช่วยอดออมค่าไฟได้แน่

การเริ่มต้นจัดสวนข้างบ้านยังไง

  1. หารูปแบบสวนที่ถูกใจ

ซึ่งแบบจัดสวนข้างบ้าน ที่ขอชี้แนะ อาทิเช่น สไตล์อังกฤษ สไตล์สวนเมืองที่มีอากาศร้อน สไตล์ไม่นิมอล สไตล์ฮิปสเตอร์ สไตล์โมเดิร์น ซึ่งแต่ละแบบก็มีความเด่น และก็ตอบปัญหา ความชื่นชอบของผู้อาศัย Pool Villa ได้แตกต่างกัน แม้กระนั้นแม้ผู้ใดกันแน่ที่มีสไตล์ เป็นของตนเองและก็เตรียมความพร้อมฝ่า จัดสวนเพื่อบ้านงามได้เลย

ออกแบบสวนข้างบ้าน
  1. มองดูวิถีชีวิตของตัวเอง

สำหรับการเลือกว่า จะจัดสวนแบบไหนนั้น คุณควรจะพิเคราะห์ ตนเองรวมทั้งบ้านไปพร้อมเพียงกันว่า มีเวลาว่างมากน้อยแค่ไหน จะใช้สอยพื้นที่ในบ้านยังไง รวมทั้งพื้นที่ว่าง ในบ้านมีมากน้อยแค่ไหน อาทิเช่น ถ้าคุณเป็นผู้ที่มีเวลาน้อย ก็ควรจะหาต้นไม้ ที่ทน เลี้ยงดูได้อย่างง่ายดาย และไม่จำเป็นที่จะต้องเอาใจใส่ดูแลมากเท่าไรนัก อย่างต้นโมก มาลีกรอง บุญบารมี ต้นหญ้าน้ำพุ แพรเซี่ยงไฮ้ และก็ลิ้นมังกร มาปลูก

หากว่าบ้านของคุณ มีพื้นที่น้อยหรือมีพื้นที่แคบ ก็ควรจะจัดสวนข้างบ้านเล็กๆเลือกปลูกต้นไม้เล็กๆอย่างฟ้าประดิษฐ์ ตะบองเพชร แก้วแคระแกร็น เฟิร์นสีฟ้า มอนสเตร่า รวมทั้งซานามอง แล้วก็ถ้าเกิดคุณมีงบประมาณน้อย ก็บางทีอาจใช้เลือกสิ่งของ และก็ของตกแต่งแบบรีไซเคิล หรือปรับใช้จากของเหลือใช้ ที่มีอย่างการนำขวดพลาสติก มาตัดรวมทั้งตกแต่ง ให้เป็นกระถางไม้ประดับ ฯลฯ

  1. การมองหาวัสดุอุปกรณ์ให้กับสไตล์สวนที่เลือก

ซึ่งควรจะคัดสรรสิ่งของ รวมทั้งของตกแต่งต่างๆให้กับสไตล์สวน วิลล่าภูเก็ต เพื่อความงดงามที่พอดีและก็กลมกลืนกัน โดยพวกเราขอยกตัวอย่างแบบจัดสวนข้างบ้านงามๆที่ทำเป็นกล้วยๆให้ท่านสามารถ นำไปปรับใช้ได้ ในชีวิตจริง อย่างเช่น

  • แบบสวนอังกฤษ

ซึ่งมีลักษณะแนวโค้งมนสไตล์วิกตอเรีย ใช้พันธุ์พืชเลี้อยเสริมแต่ง รวมทั้งแซมด้วยดอกไม้ ขอเสนอแนะให้ใช้แผ่นฟุตบาทลายหมากรุก แผ่นฟุตบาทหินแกรนิตลูกเต๋า หรือนำรถจักรยานเก่าๆเก้าอี้ยาวไม้มาประดับประดา เพื่อช่วยทำให้สวนของคุณ มองเป็นสไตล์สวนอังกฤษมากเพิ่มขึ้น

  • แบบสวนโมเดิร์น

ในการจัดสวนข้างบ้านแบบงี้ เน้นย้ำความง่ายๆ และก็การจัดสรรพื้นที่ ให้กำเนิดผลดีสูงที่สุด โดยไม่ใช้ต้นไม้มากสักเท่าไรนัก ขอชี้แนะให้ตกแต่งด้วยน้ำตก เพื่อช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา หรือลงสีรอบๆรอบสวน ให้เป็นแพทเทิร์นแล้วก็โทนเดียวกันเพื่อทำให้สวนรวมถึงตัวบ้านมองโมเดิร์นเพิ่มขึ้น

  • เริ่มดีไซน์แล้วก็ลงมือ

การวางเป้าหมายรวมทั้งวาดแบบแปลนก่อนลงมือกระทำ อีกทั้งตำแหน่งสำหรับเพื่อการวางต้นไม้ การแบ่งโซนต่างๆอย่างเช่น โซนนั่งพักผ่อน โซนดูนกดูไม้ รวมทั้งโซนลานสนาม เพื่อการจัดหาต้นไม้ อุปกรณ์ รวมทั้งของตกแต่ง ที่สมควรทั้งยังเรื่องความสวยสดงดงาม รวมทั้งงบประมาณ และก็เพื่อความมั่นใจว่าสวนจะได้รับการจัดสรรพื้นที่ Phuket ได้อย่างพอดีกับบ้านของคุณ

เคล็ดลับจัดสวนข้างบ้านงามๆ

ออกแบบสวนข้างบ้าน
  1. แผ่นทางเท้า

หากถูกใจแนวธรรมชาติ ควรที่จะใช้แผ่นทางเท้าที่เป็นหิน ยกตัวอย่างเช่น แผ่นหินแลง แผ่นหินทราย แล้วก็ก้อนอิฐมอญ ซึ่งทนนาน กลมกลืนกับธรรมชาติ รวมทั้งสามารถเอามาตกแต่ง ให้มองเก๋ได้ด้วยการเลือกใช้ขนาด รูปร่าง ลายหิน หรือการจัดวางเรียงหิน ให้เป็นทรงที่ประหลาดตา

สำหรับในกรณีงบประมาณน้อย การใช้ไม้หรือก้อนอิฐเก่ามาจัดวาง ทำเป็นทางเดิน ก็สามารถทำให้สวนงาม และก็ดูอย่างเป็นธรรมชาติ ได้เหมือนกัน แต่ว่าถ้าเกิดว่าไม่มีเวลาหรือปรารถนา ให้สวนมองโมเดิร์น แผ่นฟุตบาทแบบคอนกรีต สำเร็จรูปเป็นช่องทางที่น่าดึงดูดทีเดียว อีกทั้งมีแบบเรียบและก็พิมพ์ลายให้ท่านเลือกได้ตามความพึงพอใจ

ในสำหรับแนวทางการปูนั้นมีหลายแบบ ดังเช่น ปูตลอดทางเดิน ปูแบบเว้นช่องว่างระหว่างแผ่น หรือปูโดยเว้นขอบริมถนนเดิน ที่สำคัญ ควรจะโรยหินก้อนกรวด หรือปลูกต้นหญ้าหุ้มดินสลับ หรือที่ข้างๆเพื่อลดความหยาบ ของแผ่นคอนกรีตแล้วก็ลดปัญหาน้ำนอง

  1. สำหรับของตกแต่งสวน

ซึ่งไม่ว่าจะเป็น รูปปั้นดินเผาตกแต่งสวน ม้าหิน หรือของตกแต่งแบบใดก็ตาม ขายบ้าน คุณควรที่จะเลือกให้กับสไตล์สวน โดยให้นึกถึงจำพวก รูปร่างลักษณะ ขนาด แล้วก็เฉดสีของของตกแต่ง ประกอบกับลักษณะ แล้วก็สีของต้นไม้รวมทั้งบ้านด้วย ยกตัวอย่างเช่น สำหรับในการเลือกกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้

ซึ่งโดยสีของกระถาง ก็ควรจะอยู่ในเฉดสีที่กับสีบ้าน ถ้าสีบ้านเป็นสีฟ้าอ่อน สีของกระถางก็ต้องเป็นสีอ่อน เป็นต้นว่า สีเหลืองอ่อน รวมทั้งลักษณะของกระถางควรจะกับ สไตล์แบบบ้านด้วย ฯลฯ รวมทั้งถ้าหากเป็นการจัดสวนข้างบ้าน ในพื้นที่น้อย ก็ไม่สมควรใช้ของตกแต่งสวนให้เท่าไรนัก เพราะเหตุว่าจะมีผลให้มองเกลื่อนกลาดรวมทั้งพื้นที่ สวนแน่นจนถึงเกินความจำเป็น

  1. สำหรับในการปลูกต้นไม้

ซึ่งก่อนซื้อต้นไม้มาปลูกลงในสวนข้างบ้าน ควรจะถามตนเองก่อนว่า ปลูกเพื่ออะไร แล้วจึงเลือกต้น ไม้ที่สมควรจุดหมาย สำหรับในการปลูกต้นไม้ชี้แนะต้นไม้ขอบรั้ว เพิ่มความเป็นส่วนตัว และก็สวยไทรประเทศเกาหลี ต้นเข็ม ต้นโศกประเทศอินเดีย ไผ่ รวมทั้งข่อยต้นไม้/พรรณไม้เพื่อกลิ่นหอมสดชื่นจำปี แก้วพระสนม สเลเต สายหยุด แล้วก็สายน้ำผึ้งต้นไม้ถูอากาศ ลิ้นมังกร บอสตันเฟิร์น เดหลี เยอบีร่า รวมทั้งจั๋ง

สำหรับในการจัดสวนข้างบ้านเอง ไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด แถมยังเป็นงานที่ชอบทำในเวลาว่าง ที่น่าเพลิดเพลินเจริญใจและก็ได้ผลที่คุ้ม ทั้งเพิ่มความสวยสดงดงามของบ้าน เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ แล้วก็ช่วยเพิ่มอากาศที่ชื่นบานให้แก่บ้าน ถือว่ามีแม้กระนั้นได้กับได้ทั้งหมด ทราบอย่างงี้แล้วอย่ารอคอยช้า จัดแจงกระดาษปากกาแล้วเริ่มกำหนดแผนการ จัดสวนข้างบ้านกันเหอะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต