จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย ช่วยส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

เทคนิค จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย การจัดระเบียบปฏิบัติให้กับบ้าน นับเป็นเลิศในส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกับการจัดและตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน นอกเหนือจากที่จะช่วยปรับบ้านมองงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ของตัวบ้านให้มองโปร่งเตียน สบายตารวมทั้งเหมาะสมกับการผ่อนคลาย ซึ่งการจัดตกแต่งสวนหย่อมในตอนนี้ ผู้คนจำนวนมากชอบจัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยที่สมควร เพื่อเสริมความโชคดีให้กับผู้เป็นเจ้าของบ้านรวมทั้งสมาชิกในบ้าน

เดิมวิถีของมนุษย์จะแอบอิงแอบชิดกับธรรมชาติ อยู่กับการอีกทั้งแสงอาทิตย์ สายลม สายน้ำ ด้วยความสนิทสนมกับธรรมชาติก็เลยนำมาซึ่งการทำให้จิตใจของคนภายในสมัยก่อนมีความสุภาพเรียบร้อย มีน้ำใจ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เพียงพอความเจริญก้าวหน้าทางด้านวัตถุมีมากยิ่งขึ้นจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ความสนิทสนมกับของผู้คนกับธรรมชาติก็นับวันจะห่างถอยออกไปทุกครั้ง

ด้วยสังคมที่รีบทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการจัดตกแต่งสวนหน้าบ้าน กระเบื้องยาง โดยการปลูกดอกไม้ ปลูกต้นไม้ในพื้นที่ของตัวเอง เพื่อสอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน จัดยังไงให้ถูกตามหลักรวมทั้งเป็นมงคล

การจัดฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านให้ถูกหลักเกิดเรื่องที่ไม่น่าละเลยเช่นกันนะคะ เพราะว่าต่อจากรั้วของบ้านแล้ว สวนหน้าบ้านก็เป็นด่านแรกที่พวกเราจะพบ นับว่าเป็นลักษณะเด่นในบ้านอีกจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ RENT AND BUY VILLA PHUKET โดยเหตุนั้นเว้นแต่สวนหน้าบ้านจำต้องสวยสดงดงามน่ามองแล้ว ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านก็จำเป็นต้องจัดวางให้ถูกหลักด้วยด้วยเหมือนกัน วันนี้พวกเราก็เลยนำแนวทางจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก พร้อมและจากนั้นก็มาศึกษาข้อมูล แล้วลงมือจัดสวนตามนี้กันได้เลย

  1. จัดสวนเป็นทรงยันต์ 8 เหลี่ยม

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ยันต์ 8 เหลี่ยม หรือ ปากั้ว (Bagua)เป็นเครื่องหมายหลักการทำงานของจักรวาล มีลักษณะคล้ายแผนผังชีวิต เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้ทราบว่า สภาพแวดล้อมแบบไหน จะกระทบกับแผนผังชีวิตด้านไหนของพวกเราบ้าง โดยในแผนผังของปากั้ว ก็จะประกอบไปด้วย 9 เรื่องสำคัญๆในชีวิตพวกเราเป็นอาชีพ ควมรู้เยอะ ครอบครัว ความมั่งคั่ง เกียรติศักดิ์ ความข้องเกี่ยว ลูกน้องบริวาร คนรอชุบเลี้ยง แล้วก็ไทชิ (T’ai Chi) ซึ่งแล้วก็เรื่องสุขภาพ รวมทั้งการดำรงชีวิตที่ดีของผู้คน

ด้วยเหตุนี้เพื่อเกื้อหนุนชีวิตในทุกด้านของพวกเราให้บริบูรณ์พูนสุข ก็จะต้องจัดสวนหน้าบ้านตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม โดยหากต้องการย้ำชีวิตด้านไหน ก็จำเป็นต้องหมั่นดูแล รดน้ำ รวมทั้งปลูกต้นไม้สีสันผ่องใสตรงพิกัดที่ยันต์ 8 เหลี่ยมกำหนดไว้ด้วย

  1. ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

พวกเราจัดสวนให้มีทรงยันต์ 8 เหลี่ยม ควบคุมด้าน แล้วก็แผนผังชีวิตทั้งหมดทั้งปวงไปแล้ว โอกาสนี้ก็ถึงเวลาปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน เพื่อเสริมโชคลาภแล้ว โดยมีแนวทางดังต่อไปนี้

สวนด้านทิศเหนือ

ให้เน้นย้ำปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่มหึมาสวยด้วยก็จะยิ่งดี นอกเหนือจากนี้ควรจะจัดที่สำหรับทำสระน้ำ หรือวางน้ำตกเลียนแบบเพื่อเสริมพลังน้ำเคลื่อนให้บ้าน นำมาซึ่งการทำให้คนภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานก้าวหน้า

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ด้านนี้ส่งผลต่อเรื่องสินทรัพย์ทรัพย์สิน รวมทั้งความถนัดวิชาความรู้ เพราะฉะนั้นควรที่จะทำการเลือกปลูกต้นไม้สีสันแจ่มใส โทนออกสีเหลืองทองคำ ดังเช่นว่า สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ พร้อมนั้นควรประดับประดาสวนด้วยหินทรงกลม และก็ประทีปสีวอร์มไวท์ในค่ำคืนด้วย ขายวิลล่าภูเก็ต

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

สวนด้านทิศตะวันออก

ด้านที่ช่วยสนับสนุนเรื่องความเกี่ยวเนื่องในครอบครัว ความมีคนนับหน้าถือตา การประลอง แล้วก็บารมีในแวดวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีชีวิตชีวาแจ่มๆตัวอย่างเช่น สีชมพู สีม่วง แล้วก็สีแดง แต่ว่าถ้าหากต้องการมีแอ่งน้ำตรงรอบๆนี้ ชี้แนะให้เลือกใช้แอ่งน้ำที่มีชีวิตชีวาแจ่มใสมาประดับประดา ส่วนในช่วงเวลาค่ำคืน ประดับด้วยโคมเพิ่มความสะดุดตาด้วยดีแล้ว

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

ถ้าหากเลือกปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ไว้ด้านนี้ จะเกื้อหนุนเรื่องควมรู้เยอะ แบบบ้าน ปลูกไม้ใบจะสนับสนุนเรื่องความข้องเกี่ยวที่ดีต่องาน ปลูกพืชดอก ไม้ผล จะช่วยสนับสนุนเสน่ห์

สวนทางทิศใต้

สำหรับทิศใต้ จะเป็นด้านที่สามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องความโด่งดัง ความสะดุดตา ความครื้นครึกยินดี และก็การบรรลุเป้าหมายของคนภายในบ้าน โดยควรจะปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีชีวิตชีวาผ่องใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม พร้อมนั้นควรจะตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในด้านนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนสไตล์เซน หรือการจัดตกแต่งสวนแบบเรียบง่ายตามสไตล์สวนประเทศญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบๆในด้านนี้ได้เลย โดยย้ำใช้หินสีขาวทรงกลมมาเสริมแต่งตกแต่งสวน เพิ่มความมั่นคง สนับสนุนเรื่องสุขภาพ ความมัธยัสถ์ประหยัด เอื้อเฟื้อ มีความสงบสุข แล้วก็ความเป็นธรรมด้านในภาย รวมทั้งเรื่องความรักและก็ชีวิตการครองเรือนด้วย

สวนด้านทิศตะวันตก

ส่วนด้านนี้เสนอแนะให้ย้ำการตกแต่งด้วยหินสีแก่ ของแต่งสวนสีโทนเย็น ได้แก่ สีเทา หรือสีดำ เสริมตะเกียงสนาม และก็แสงสีฟ้าในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความสะดุดตา ความสร้างสรรค์ ความเฉลียวฉลาด การเจรจาต่อรองที่เป็นต่อ รวมทั้งความประหยัดอดออม

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ด้านนี้คือเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การเกื้อกูล เกื้อหนุน ค้ำจุนซึ่งกันและกัน ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด แอ่งน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหาของแต่งสวนอย่างน้ำล้นหินเกลือกมาแต่งแต้มสวนด้านนี้ไว้ก็จะช่วยสนับสนุนความเป็นมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนรอเกื้อหนุน และก็การประสานงานก็จะราบรื่นเป็นได้ด้วยดี

ต้องการโชคดี ต้องการปัง 5 แนวทางจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ตามศาสตร์การจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย คุณไม่ทุ่มเทสร้างอาคารบ้านเรือนหรือตีสิ่งนั้น ทำลายสิ่งนี้ สื่งที่ควรจะมีก็คือพื้นที่สีเขียวให้มีธรรมชาติปิดล้อมบ้านในตัวบ้าน ไม่ว่าตัวบ้านจะมีพื้นที่มากมายน้อยเพียงแค่ใด ไม่ใช่ปัญหาหลัก พวกเรานำศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบง่ายๆมาให้ท่านได้จัดสวนหย่อมตามสไตล์ความพอใจของคุณ ทดลองเลือกมองนะว่าแบบใดที่จะถูกกันบ้านคุณที่สุด

  1. ต้นไม้มงคลเสริมปังพลังบวก

ไม่ว่าคุณจะมีสวนหย่อมอยู่แล้วไหมมีก็ตาม เคล็ดลับดีๆอยู่ตรงที่ให้ไปหาต้นไม้มงคลแซมๆเข้าไปในขณะจัดสวนหย่อม โปรดเลื่อนไปอ่านด้านล่าง พวกเราได้คัดเลือกเน้นย้ำๆ8 ต้นไม้สายมูเตลู ปลูกรับสินทรัพย์ รักรุ่ง ดวงปัง

  1. น้ำพุเสริมความรวย

การนำน้ำพุมาจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยสนับสนุนด้านความร่ำรวยแล้วก็ความรุ่งเรือง น้ำพุยังช่วยสร้างพลังบวกและก็เป็นเครื่องหมายของทรัพย์สิน

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย
  1. เลี้ยงปลาเสริมดวงกิจการค้า

ตามความเลื่อมใสโบราณ การเลี้ยงปลาจะมีผลให้บ้านมีพลัง เบิกบานใจและก็ทำให้คนภายในบ้านรู้สึกบรรเทา หากไม่เชื่อกลับจากดำเนินงานมาเหน็ดเหนื่อยๆทดลองไปนั่งนิ่งๆ(ไม่มีเครื่องมือเทคโนโลยีอะไรก็ตามอยู่ข้างตัว) ปล่อยใจให้จ้องดูปลาในตู้ว่ายเวียนไปๆมาๆ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงพลังบวกคล้ายกับการเข้าฌาน

ปลาสองจำพวกที่พวกเราขอชี้แนะให้ท่านทดลองเอามาไว้ภายในตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลาในบ้านหรือเอามาเอาไว้ภายในบ่อปลาประกอบกิจการจัดสวนหย่อม ก็คือ ปลาทอง หรือ ปลาคาร์ฟ

พวกเรามาเริ่มกันที่ปลาที่เลี้ยงง่ายดายที่สุดก่อน ปลาทองทำให้คนภายในบ้านมีพลังชีวิตที่แกร่งขึ้น เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เนื่องจากเลี้ยงดูได้ไม่ยากมากมาย villa

ส่วนปลาคาร์ฟ เช้าใจกันว่าเป็นปลาที่โชคลาภ ปลาคาร์ฟมาจากคำภาษาจีนว่า “หลี่” คือ คุณประโยชน์หรือกำไร ก็เลยเป็นปลามงคลแล้วก็เสริมดวงทางการค้าแล้วก็เครื่องหมายของผู้ที่ไม่ยินยอมท้อต่อปัญหา

ปริมาณปลาและก็ตำแหน่งของบ่อปลาก็สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย จำนวนเหล่านี้สามารถที่จะช่วยเพิ่มพลังให้น้ำในบ่อปลาที่จะส่งพลังถัดไปถึงผู้อาศัยในบ้าน ปริมาณที่ดีเป็นลงท้ายด้วยเลข 8 อย่างเช่น 8, 18, 28… ในที่สุดตำแหน่งของบ่อปลาให้หันเข้าพบตัวบ้าน พูดง่ายๆบ่อปลาคาร์ฟควรอยู่ซ้ายมือพวกเราเสมอ

  1. จัดระบบสวนหน้าบ้าน พาดังพามั่งคั่ง

ประเด็นนี้มิได้ยุ่งเกี่ยวกับขนาดของพื้นที่สวนว่าจะเล็กหรือใหญ่ ขอเพียงแค่ให้มีการจัดสวนหน้าบ้านให้มองดูโปร่งเตียนโล่งสบายตา มีแสงไฟเข้าถึงก็พอเพียง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยกล้วยๆการจัดวางข้าวของเครื่องใช้ให้เรียบร้อย เพื่อพลังที่ดีจากข้างนอกมารวมตัวกัน แล้วเคลื่อนพลังบประมาณวกพวกนั้นเข้ามารอบๆหน้าบ้าน ก่อนที่จะเขยื้อนไปสู่ข้างในตัวบ้าน รวมทั้งนำความมงคลไปสู่คนภายในบ้าน

มีเคล็ดลับอีกอย่างสำหรับการจัดสวนหย่อมและก็ลานหน้าบ้านซึ่งก็คือ คุณจะต้องหมั่นตรวจสอบว่ามีการทรุดโทรม ร้าวฉาน ทรุดของข้างของหรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆไหม การบาดหมางกันแล้วก็ยุบจะซึ่งก็คือเรื่องราวร้ายรวมทั้งเคราะห์หามยามร้ายที่บางทีอาจเข้ามาหาเจ้าของบ้านรวมทั้งสมาชิกในครอบครัวอย่างไม่ได้นึกฝัน ดังเช่นว่า คดี การเช็ดกฟ้องศาล ขึ้นโรงขึ้นศาล รวมทั้งปัญหาขัดข้องด้านการเงิน กระเบื้องแกรนิตโต้

  1. ยันต์แปดเหลี่ยมเสริมปังพลังบวก

จุดหนึ่งที่ควรรอบคอบสำหรับเพื่อการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ไม่สมควรนำถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะมาอยู่รอบๆประตูปากทางเข้าบ้านหรือขวางกีดขวางเข้าบ้าน แม้กระนั้นหากทำไม่ได้ก็หาของมงคลมาเสริม อาทิเช่น ยันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมที่มีธาตุอีกทั้ง 5 (ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ)

นอกเหนือจากนี้ ยังมีการเสริมดวงตามทิศที่จะนำการจัดและตกแต่งสวนหย่อมมาปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดียิ่งขึ้น อาทิเช่น

  1. ทิศเหนือ ตกแต่งด้วยน้ำ น้ำพุ หนองน้ำ บ่อปลา ธารน้ำไหล จะช่วยเสริมให้ชีวิตแล้วก็หน้าที่การงานราบรื่น ไม่มีปัญหา
  2. ทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีชีวิตชีวาผ่องใส แล้วประดับโดยการใช้โคมขนาดเล็ก เพื่อสานความเชื่อมโยงของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวให้เหนียวแน่นมากขึ้น ยกตัวอย่างบ้านที่ญาติไม่ค่อยไม่แก่งแย่งกันกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต