จัดสวน ทาวน์โฮม ประยุกต์ใช้

จัดสวน ทาวน์โฮม ประยุกต์ใช้

จัดสวน ทาวน์โฮม

ไอเดีย จัดสวน ทาวน์โฮม ประยุกต์ใช้ ทาวน์เฮ้าส์ & ทาวน์โฮม

มุมมองของการจัดและตกแต่งสวน หลายๆท่านบางทีอาจคิดไปถึง พื้นที่ขนาดใหญ่ จัดสวน ทาวน์โฮม โซนหน้าบ้าน ข้างบ้าน บ้านเดี่ยว แต่ว่าถ้าเป็นบ้านทาวน์โฮม ชอบถูกละเลยออกไป วันนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยขอนำแบบอย่างการแต่งสวนข้างหลังบ้าน ปรับใช้ได้อีกทั้ง ทาวน์เฮ้าส์ รวมทั้งทาวน์โฮมทั่วๆไป ให้ได้ดูกันอีกหนึ่งไอเดีย เผื่อผู้ชมท่านใด จำเป็นที่จะต้องอยู่บ้านทาวน์โฮม แม้กระนั้นยังมีใจรักในธรรมชาติ จะได้ไว้เป็นไอเดียกัน

สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังนี้ ได้แบ่งแยกพื้นที่ข้างหลังบ้าน ไว้เป็นมุมสวนนั่งพักผ่อน เหตุที่เลือกข้างหลังบ้าน เนื่องจากโดยมากแล้วรูปแบบของบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ข้างหน้า จะมีพื้นที่น้อย บ้าน ทั้งยังยังเป็นหลักที่ใช้สอยรวม ชิดกับบ้านข้างหลังอื่นๆแต่ว่าถ้าหากเป็นโซนข้างหลังบ้าน ความเป็นส่วนตัวจะมีมากยิ่งกว่า ทำให้คุณประโยชน์ใช้สอยจริง ย่อมมีมากยิ่งกว่าหน้าบ้าน

พื้น เลือกใช้สิ่งของกระเบื้องผิวหยาบคาย กันลื่น ต้นไม้ดีไซน์เป็นกระถางปูน แล้วก็ประดับโดยการใช้ไม้กระถาง เพื่อสามารถจัดแจงได้ง่ายเพิ่มขึ้น รวมทั้งไม้ห้อย ยังเติมเต็มความมีชีวิตชีวาได้แบบมัธยัสถ์พื้นที่ เป็นไงบ้างขอรับ สำหรับแบบอย่างการออกอย่างงี้ คงจะทำให้บ้าน น่าอยู่ขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว

ครัวเป็นห้องที่เชื่อมต่อกับระเบียงแล้วก็สวน ก็เลยวางแบบให้มีความสดใส ด้วยประตูกระจกที่เปิดกว้างได้ ลมเวียนไปสู่ด้านใน บ้านหน้าแคบก็เลยไม่เคยรู้สึกอึดอัด ทั้งยังยังได้แสงไฟ ทำให้ทำกับข้าวได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจและก็ไม่มีอันตรายอีกด้วย

DIY สวนหน้าบ้านทาวน์โฮมเพิ่มความสำราญเล็กๆด้วยพื้นที่สีเขียว

วันนี้ต้องการแบ่งปันประสบการณ์การตกแต่งสวน เรียกว่าตกแต่งพื้นที่หน้าบ้านดูเหมือนเหมาะสมกว่า ทำด้วยตัวเอง อิดโรยเอง เจ็บเอง มัธยัสถ์ค่าตอบแทนช่างได้เยอะแยะเลย รูปภาพประกอบอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีไม่ครบทุกขั้นตอน ถ่ายด้วยไอแพดบ้างกล้องถ่ายภาพบ้าง มองเข้าใจบ้างไม่เคยทราบบ้าง จำเป็นต้องขอโทษล่วงหน้าด้วยครับผม วิลล่า

เรื่องของเรื่องเพราะว่าสั่งทรายมา 1 คิว เพื่อปูกระเบื้องข้างหลังบ้านแล้วมันเหลือครึ่งกองได้ เอาใส่กระสอบไว้ก็มองขวาง ประเดี๋ยวแมวมาขี้ใส่ ปวดศรีษะอีก บวกกับอยากได้ต้นไม้มาบังตาขอบรั้วหน้าบ้าน ภาวะเดิมๆก็จะเอียงสโลบมากมายจัดโต๊ะตั้งอะไรทุกข์ยากลำบาก ราวๆนี้

ไปเดินร้านค้าขายต้นไม้แถบหลีกเลี่ยงหนองมน แถวถนนหนทางข้าวหลามได้ไทรประเทศเกาหลีมา 6 ต้น ตกต้นละ 70 บาท สูงโดยประมาณเมตรนึงได้ ถามราคากระถางปูนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรายยังเหลือ ปูนยังมี ไปซื้อก้อนอิฐแดงมาก่อเองเลยละกัน ก้อนละบาทเดียว ถ่ายระดับกางเอ็นลงมือก่อ ใช้เวลาวันนึงเต็มๆเลย ก่ออิฐแดงเพียงพอใกล้จะแห้งก็เอาช้อนทานข้าวมาขูด ทำก้อนอิฐโชว์แนว เพียงพอเสร็จนั่งจิบน้ำอย่างยอดเยี่ยม ลืมเจาะรูระบายน้ำจำเป็นต้องเจาะเพิ่มคราวหลังอีก

ถึงเวลาเอาไทรประเทศเกาหลีลงกระถาง ใช้ดินปลูกที่ซื้อมาผสมกาบมะพร้าวสับ ราดน้ำยารีบรากคลุกจะกว่าจะเข้ากันแล้วเอาลงกระถาง หลังจากนั้นสวดมนต์ไหว้พระภาวนาให้อยู่รอดไม่เป็นอันตราย ไม่เฉาไม่ตาย เพราะว่าตอนที่ปลูกฤดูหนาว แดดไม่ส่องหน้าบ้าน เสมือนจะมีความรู้ความสามารถหัวข้อการเกษตรนะ แต่ว่าจริงๆไม่เลย คืนคุณครูสอน กพอ. ไปหมดแล้ว

รวมทั้งแล้ววันที่อ่อนล้าที่สุดก็มาถึง วันนี้จำเป็นต้องผสมปูนเอง ผู้ใดเคยจะทราบเลยว่ามันโคตระอ่อนล้าแค่ไหน ขนาดผสมเหลวๆแล้วยังเล่นเอาเกือบจะไม่รอด ผสมเอง คนเอง หิ้วเอง เทเอง ห้องนอนวินเทจ90 ไม่ไหวก็จำเป็นต้องไหว เทปูนครึ้มราวๆ 10 เซนติเมตร

เพิ่มความแข็งแรงด้วยเหล็กไวร์เมช ใช้น้อยมากจะไปจ่ายตลาดใหม่เขาก็ไม่แบ่งขาย เลยไปได้มากจากจากร้านค้าของโบราณหน้าหมู่บ้าน สนิมนิดหนึ่งแต่ว่าออมเข้ากันนเซ็ปต์ เทไปชูไป ลืมใส่ถุงมือ ปูดกัดเจ็บจริงๆ

ท้ายที่สุดก็เสร็จเทแบบปกติไม่ขัดมัน ตอนแรกตั้งอกตั้งใจจะปูกระเบื้อง แม้กระนั้นไปดูแล้วไม่มีลายประทับใจ สรุปกับเมียว่า ปูต้นหญ้าดีมากยิ่งกว่า ซึ่งต้นหญ้าจริงเลิกฝันเลย ดูแลยาก ไม่มีแดดตายแน่ๆ

จัดสวน ทาวน์โฮม

สรุปปูต้นหญ้าเทียม จังหวะที่โกลบอลเฮ้าส์ลดต้นหญ้าเทียมหน้ากว้าง 2 เมตร ความยาวต้นหญ้า 30 mm. ขายเมตรละ 690 บาท ซื้อมา 4 เมตร 2760 บาทถ้วน เจ็บ… แต่ว่าจบ

เนื่องจากว่ามันมีน้ำหนักพอควรแถมอยู่ในร่ม เลยปูไปเลย ไม่ใช้กาว ไม่ทาอะไรทั้งหมด รอยต่อก็ต่อง่ายออกจะเนียนเลย มองรวมๆแล้วยังเขียวน้อยเกินไป ไปร้านต้นไม้ที่เดิม หาเฟิร์นหาเดฟมาห้อยเพิ่มเข้าไป Sale Villas Phuket

4 ไอเดีย ปรับบ้านทาวน์เฮาส์ให้น่าอยู่

เพราะบ้านทาวน์เฮาส์เป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะกับการอาศัยของครอบครัวที่มีปริมาณคนไม่มากมาย แม้กระนั้นถึงอย่างนั้นก็ตามก็ยังมีข้อกำหนดมากยิ่งกว่าบ้านเดี่ยวทั่วๆไปที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอย จัดสวน มินิมอล ออกจะกว้างใหญ่มากยิ่งกว่า ทั้งยังยังมีตัวบ้านและก็ฝาผนังที่ชิดกับบ้านข้างหลังอื่นๆ ก็เลยอาจจะเป็นผลให้บรรยากาศรอบๆของบ้านมองอึดอัด แออัดคับแคบ และไม่รื่นเริงสักเท่าไหร่ เนื้อหานี้ forfur ก็เลยเก็บไอเดียในการแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ให้น่าอยู่และก็พร้อมสำหรับเพื่อการพักมาเสนอแนะกันจ้ะ

  1. ปรับทิวทัศน์หน้าบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีพื้นที่มากมายหรือพื้นที่น้อย การตกแต่งบ้านในรอบๆข้างหน้าปากทางเข้าก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน เนื่องจากพื้นที่หน้าบ้านนับว่าเป็นด่านด่านแรกที่ช่วยสร้างความรู้สึกต้องใจรวมทั้งพร้อมมอบบรรยากาศที่การอาศัยที่ดีได้ตั้งแต่ตอนแรกมองเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านทาวน์เฮ้าส์ส่วนใหญ่ที่ชอบมาพร้อมพื้นที่เรียบเตียน

รอบๆพื้นที่หยุดรถยนต์จะมีเพียงแต่อุปกรณ์คอนกรีตเพียงแค่นั้น ซึ่งอาจจะก่อให้พื้นที่ข้างในบ้านขาดชีวิตชีวาสำหรับเพื่อการอาศัย ก็เลยขอเสนอแนะให้ตกแต่งพื้นที่รอบๆข้างหน้าของบ้านด้วยกระเบื้องลายงาม เพื่อเชื่อมต่อบรรยากาศระหว่างพื้นที่นอกบ้านแล้วก็ในบ้าน ในส่วนของพื้นที่รอบๆรั้วและก็แนวกำแพงที่ชิดกันกับบ้านข้างหลังอื่นๆ

ก็สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับเพื่อการอาศัยได้โดยการจัดและตกแต่งสวนปลูกต้นไม้ตามแนวรั้วต่างๆสลับกับการปลูกพืชดอกสีงามเพื่อเติมเต็มบรรยากาศของบ้านให้แจ่มใส POOL VILLA เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างภาพที่ความตรึงใจให้กับบ้านทาวน์เฮ้าส์แสนอบอุ่นของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  1. จัดสวนข้างบ้านสร้างบรรยากาศ

แม้เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ที่เพียงพอมีพื้นที่รอบๆข้างบ้านอย่างบ้านแปลงมุมต่างๆเสนอแนะให้จัดสวนต้นไม้เพื่อเติมเต็มความมีชีวิตชีวาให้พื้นที่รอบบ้านกระปรี้กระเปร่าเพิ่มมากขึ้น บางทีอาจไม่จำเป็นที่ต้องปูสนามหรือปลูกไม้ขนาดใหญ่กระทั่งรับประทานไป เพียงแต่ปูพื้นกระเบื้องหินธรรมชาติ ตกแต่งเป็นแถวฟุตบาท พร้อมจัดสวนขนาดเล็กสลับพืชดอกและก็ไม้ใบ หรือบางทีอาจจัดวางชุดโต๊ะนั่งพักผ่อนด้วยก็ได้ด้วยเหมือนกัน

  1. ตกแต่งบ้านด้วยการเลือกใช้สีที่สมควร

เพื่อสร้างบรรยากาศข้างในบ้านให้มีความโปร่งสบาย บรรเทา และไม่อึดอัด เสนอแนะให้ตกแต่งบ้านด้วยโทนสีสว่างอย่าง สีขาว สีครีม หรือโทนสีอ่อนๆต่อจากนั้นบางทีอาจเพิ่มความแจ่มใสด้วยโทนสีสดจากเครื่องเรือนบางชิ้นเพื่อเพิ่มความสะดุดตา ก็สามารถสร้างบรรยากาศข้างในบ้านให้มองกว้างใหญ่ และก็โปร่งสบายขึ้นกว่าเดิม

  1. เปลี่ยนแปลงมุมอับให้น่าดึงดูด

ปัญหาของบ้านจำนวนมากเป็นมุมอับทึมที่ทำให้พื้นที่อาศัยในรอบๆนั้นไม่น่าอยู่ไหมสามารถใช้งานได้อย่างเต็มเปี่ยม อาทิเช่น โถงใต้บันได ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนแปลงมุมอับในรอบๆนี้ให้มองสว่างรวมทั้งพร้อมใช้งานมากยิ่งขึ้นได้ เพียงแค่ลงสีมุมฝาผนังใต้บันได้ด้วยสีผ่องใสอย่างสีเหลือง สีฟ้า

หรือโทนสีที่กับบรรยากาศของการตกแต่งข้างในบ้าน แล้วต่อจากนั้นบางทีอาจติดประทีปฝาผนังเพิ่มเพื่อเพิ่มความสว่าง จัดวางเครื่องเรือนจำพวกตู้ชั้นวางจัดเก็บเพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งานข้างในบ้าน หรือวางชั้นวางโทรทัศน์ ก็พร้อมทำให้พื้นที่ในรอบๆนี้มีฟังก์ชั่นสำหรับในการพักอาศัยข้างในบ้านเยอะขึ้น

ไอเดียจัดสวน สำหรับทาวน์โฮม “พื้นที่เล็กๆกับสวนที่น่ารักน่าเอ็นดู”

จัดสวน ทาวน์โฮม
  1. จัดสวนหน้าบ้านด้วยกระถางดอกไม้

จำต้องบอกก่อนเลยว่าบ้านทาวน์โฮมจำนวนมาก พื้นที่หน้าบ้านชอบเหลือน้อย หรือไม่ก็จะปูกระเบื้องไว้สำหรับทำโรงหยุดรถยนต์ ทำให้ไม่เหลือพื้นดินสำหรับเพราะเหตุว่าปลูก โครงการบ้าน การแต่งสวนหน้าบ้านก็เลยควรเป็นแบบสวนกระถาง ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกกันหลายแบบงามจนถึงไม่ต้องขอคืนดีดินกันเลย

  1. สวนหิน

อีกแนวทางจัดสวนกล้วยๆสำหรับบ้านที่ไม่มีพื้นที่และไม่มีดิน ซึ่งก็คือการแต่งสวนหิน สวนใหญ่ก็จะย้ำปลูกต้นไม้แนวทนแล้ง ถูกใจน้ำน้อย เพราะว่าการใช้หินจะไม่ซับน้ำเสมือนปลูกไว้ในดิน ต้นที่นิยมมากมายก็เลยเป็นพวกต้นกระบอกเพชร แม้กระนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สวยนะคะเนื่องจากว่าตะบองเพชรเค้าก็มีให้เลือก ไม่เชื่อก็ต้องตามไปดู

  1. สวนแนวดิ่งที่กำแพงบ้าน

แต่ว่าหากบ้านที่เพื่อนฝูงๆซื้อบางทีอาจไม่ใช่ข้างหลังมุมที่มีพื้นที่เท่าไรนัก ยิ่งหากวางกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้ หรือปลูกต้นไม้แบบลงดินไปแล้วพื้นที่ทางเท้าแทบจะไม่เหลือ ก็บางทีอาจหันมาปลูก แบบสวนแนวดิ่งได้จ้ะ ยิ่งในตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง

หรือจะปรับใช้แปลงจากปลูกต้นไม้เป็นปลูก ผักสวนครัว ตามวิถีบิดาแบบเพียงพอ ขายบ้านภูเก็ต ก็ได้นะคะ เดินออกมาก็สามารถตัดไปประกอบอาหารกันได้เลย ทั้งยังงามอีกทั้งออมผู้ใดกันเห็นด้วยจะต้องรีบไปทำกันเลยจ๊ะ

  1. สวนข้างบ้านพร้อมบ่อปลา

ถ้าหากบ้านผู้ใดมีพื้นที่ข้างบ้านเยอะแยะ ก็จัดว่าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะว่านอกเหนือจากจะจัดสวนงามๆแล้ว ยังสามารถจะทำ “บ่อปลา” ไว้ข้างบ้านได้อีกด้วย แต่ว่าการที่จะทำบ่อปลา ควรต้องเรียนรู้ให้ดีด้วยเหตุว่ามีเรื่องมีราว ฮวงจุ้ย เข้ามาเกี่ยวด้วย อีกประเด็นสำคัญสำหรับในการจัดสวนข้างบ้านเลยเป็น เอาทุกสิ่งไปรวมกันอีกทั้งต้นไม้ ดอกไม้ บ่อปลา แล้วก็สิ่งที่ได้เป็นความรกรุงรัง ของต้นไม้น้อยใหญ่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต