บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง สไตล์ญี่ปุ่น ชัดเจนในความอุ่นใจ

วันนี้พวกเราจะพาไปดู บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดีย ย้ำโทนสีที่กลมกลืน กับธรรมชาติ ที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวเนื่องจากว่าสไตล์ Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ย้ำการเลือกใช้แม้กระนั้นสิ่งที่จำเป็น และก็ของตกแต่งพวกนั้น

ควรจะมีความธรรมดา ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างหลงเหลืออยู่มากมาย สีที่ใช้เพื่อการตกแต่งสไตล์ บ้าน Minimal นั้น ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ เป็นการตกแต่งที่เน้นย้ำความธรรมดา ความโปร่งโปร่ง สบายตา มีความสมดุลรวมทั้งความบรรเทา ภายใต้คอนเซ็ปท์ บ้าน Minimal บ้าน Nordic

ที่มาที่ไปบ้าน Minimal Style

สำหรับ Minimal Style หรือ Minimalism เป็นลักษณะของงานศิลปะ ซึ่งเริ่มเป็นกระแสในตอนปี 1960 โดยนักแสดงกรุ๊ปหนึ่งที่มีความเบื่อ กระแสงานศิลป์แบบ Abstract Expressionism หรืองานศิลปะ ที่เน้นย้ำสีสัน มีการประสมประสาน ระหว่างอารมณ์ที่ร้ายแรง มีลักษณะเฉพาะ เป็นกบฏ และก็งงจลาจล เป็นแบบงานศิลปะ ที่มีผล และก็เป็นที่นิยม ก่อนหน้านั้น

ซึ่งหนทาง ของงานศิลปะต้นแบบ Minimalism ก็จะเป็นในแนวทางตรงกันข้าม เป็นการถ่ายทอด สิ่งที่เรียบง่าย รวมทั้งไม่อ้อมค้อมผ่านงานศิลปะ ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความจำเป็น มีความสงบเงียบ รวมทั้งมักใช้ลักษณะ การแสดงออกที่ขวานผ่าซาก อาทิเช่น ทรงสี่เหลี่ยม วงกลม

แล้วก็ต่อจากนั้นฤทธิ์ของ Minimalism ก็เริ่มแพร่เข้ามา ในแวดวงงานสถาปัตยกรรม ในตอนสมัย 1980 ขึ้นไป โดยแสดงออก ผ่านการออกแบบข้างใน หรือสินค้าต่างๆที่มีดีไซน์เรียบง่าย ใช้สีน้อยๆและก็เน้นย้ำสิ่งที่จำเป็น

รวมทั้งอีกส่วนใดส่วนหนึ่ง เช้าใจกันว่าการตกแต่งสไตล์นี้ ได้รับอิทธิพลมาจากแนวปรัชญา ของพุทธนิกาย Zen ของเอเซีย หรือการตกแต่งที่มีที่ไปที่มา จากสถาปัตยกรรมแบบประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 อาทิเช่น นักจัดบ้านคนญี่ปุ่น ที่มั่นใจว่า เรื่องซึ่งมีส่วนสำหรับเพื่อการทำให้ผู้คนคนญี่ปุ่น หันมานิยมใช้การตกแต่งสไตล์นี้ เป็นเรื่องแผ่นดินไหว ซึ่งทำความเสียหาย

ต่อเงินทองจำนวนไม่ใช่น้อย กระทั่งทำให้ผู้คนหันมาเริ่มตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือน หรือของตกแต่งน้อยชิ้น รวมทั้งเน้นย้ำการบูรณะ ภาวะจิตใจ ด้วยพื้นที่โปร่งเตียนโล่ง ไม่มีของตกแต่ง มากมายชิ้นมาบดบังสายตา สร้างนิยาม ของสีหรือวางแบบ ที่มองสบายตา ช่วยปลอบ จิตใจให้สงบ และก็อบอุ่น แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านชั้นครึ่งMinimal

แบบบ้านชั้นครึ่ง งามล้ำสมัย,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมราคา บ้านด้านหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ที่ออกแบบใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถ คุ้มครองป้องกันปัญหา น้ำท่วมในช่วงฤดูฝนได้ ขณะที่หน้าร้อน ก็ทำให้บ้านเย็นสบาย จากลมที่พัดมา ทางด้านงานออกแบบ ด้านหลังของบ้านนั้น จะย้ำรายละเอียดแบบMinimal

จุดเด่นอีกอย่าง ของบ้านด้านหลังนี้ คือการออกแบบระเบียงกว้าง รอบๆๆนี้ เป็นระเบียงด้านหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนจะกว้าง พร้อมทั้งติดตั้วราว กันตกด้วย กระจกใส

ขณะที่ระเบียงข้างหลังบ้าน จะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝาผนังบ้าน แบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียง ก็จะเปิดเตียงไว้ด้วยเหมือนกัน เพื่อสามารถสัมผัส รวมทั้งสนิท กับธรรมชาติ

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง
  • แบบบ้านชั้นครึ่ง,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาย่อมเยา,
  • แบบบ้านชั้นครึ่งยกสูง,แบบบ้านชั้นครึ่ง
  • เล่นระดับ,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน
  • มี 2 ห้องอาบน้ำ
  • มี 1 ห้องนั้งเล่น Villas Phuket
  • มี 1ครัว
  • มีที่จอดรถ 2 คัน

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์Minimal วางแบบใต้ถุนยกสูงแบบไทย

แบบบ้านสไตล์Minimal ผลงานการออกแบบโดยกลุ่มนักออกแบบจาก Minimal A39 ผลงานบ้านที่ประสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์ตะวันตกและก็บ้านไทยได้อย่างพอดี ผ่านเอกลักษณ์การวางแบบกับใต้ถุนที่ยกสูง พร้อมทั้งพื้นที่การใช้สอยอีกทั้งด้านในแล้วก็ข้างนอกที่กว้างใหญ่สุดๆ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่วางแบบใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถคุ้มครองปัญหาอุทกภัยในฤดูฝนได้ ในขณะฤดูร้อนก็ทำให้บ้านเย็นสบายจากลมที่พัดมา ทางด้านงานออกแบบข้างหลังของบ้านนั้นจะย้ำเนื้อหาแบบMinimal

ทรงของบ้านจะเป็นทรงสี่เหลี่ยแบบเรขาคณิต แต่ว่าตัวบ้านหลักจะมีการออกแบบหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งพวกเราจะพบเจอการออกแบบหลังคาแบบนี้ในบ้านในเขตหนาวที่มีหิมะตก

คุณลักษณะเด่นอีกอย่างของบ้านข้างหลังนี้หมายถึงการออกแบบระเบียงกว้าง โดยรอบๆนี้เป็นระเบียงข้างหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างจะกว้าง กับติดตั้วราวกันตกด้วยกระจกใส

ขณะที่ระเบียงข้างหลังบ้านจะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝาผนังแบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียงก็จะเปิดเตียนโล่งไว้ด้วยเหมือนกัน เพื่อสามารถสัมผัสรวมทั้งสนิทสนมกับธรรมชาติก้าวหน้า

แบบบ้านสไตล์Minimal ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมระเบียงกว้างหน้า-ข้างหลังบ้านแบบยกพื้นสูง พื้นที่ใช้สอยทั้งผองราวๆ 160 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 2.6 ล้านบาท ซักถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากวิถีทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยครับผม

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น RENT AND BUY VILLA PHUKET ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

MINIMAL STYLE เป็นยังไง ?

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

ซึ่งความหมาย ของสไตล์นี้ การตกแต่งที่ย้ำความง่ายๆ อดออม ใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นจำต้องมากมายด้วยผลดี ทั้งยังยังจำเป็นต้องไม่ทิ้งออกแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี แล้วก็จะต้องไม่มีลวดลายเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความเป็นระเบียบ

เป็นเอกลักษณ์ สำหรับในการตกแต่งสไตล์Minimalหมายถึงการมีความสมดุลรวมทั้งความบรรเทา ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทน หรือสีอ่อนๆดังเช่นว่า สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้งการออกแบบ ที่มีเส้นสายตาที่ตรงและก็ชาร์ป

ซึ่งเครื่องเรือนทุกชิ้น ที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงาน ได้อย่างครบถ้วน มีความพอประมาณ ไม่มากมายหรือน้อยจนถึงเกินความจำเป็น นอกนั้น ยังย้ำการจัดสเปส ให้มีความว่างเปล่าแล้วก็มองกว้างใหญ่ โปร่งเตียน สไตล์นี้ ก็เลยเป็นที่นิยมมากมาย เป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่หวานใจความสงบเงียบ และก็ถูกใจการตกแต่งบ้าน ที่เน้นย้ำความสะอาด แจ่มใส แล้วก็มีพื้นที่ว่างเยอะมากๆ ขายบ้าน

ลักษณะการตกแต่งที่บ่งถึงความเป็น “Minimalสไตล์”

ให้มีสเปซเหลือกินเหลือใช้มากมาย เนื่องจากว่าสไตล์Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ย้ำการเลือกใช้ แต่ว่าของจำเป็น รวมทั้งของตกแต่งพวกนั้นจะต้องมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลืออยู่มากมาย เป็นเป็นอัตราส่วน คร่าวๆ Space 60% : Decoration 40%

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับในการตกแต่ง

ด้วยสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับการตกแต่งไม่มากเท่าไรนัก รวมทั้งจำนวนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ต้องเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆเป็นต้นว่า สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับในการตกแต่ง

ซึ่งสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับในการตกแต่ง ไม่มากสักเท่าไรนัก แล้วก็โดยมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ควรจะเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน บ้านจัดสรร

  1. สำหรับเครื่องเรือนน้อยชิ้น แต่ว่าจำเป็นต้อง และก็มีดีไซน์เฉพาะบุคคล

สำหรับเครื่องเรือนในแบบMinimalสไตล์ แม้จะมีความราบเรียบ ไม่ย้ำรวดลาย แต่ว่าออกแบบจะต้องมองล้ำยุค หรือมีทรงที่น่าดึงดูด ดังเช่นว่า โคมเรียบหรือออกแบบบางเด็ด เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แต่ว่ามีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความเยอะแยะ และไม่ต้องให้เหลือแค่ความธรรมดา ที่มองสะดุดตา ในแบบของตนเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต