ดูแลบ้าน

ดูแลบ้าน

ดูแลบ้าน

ดูแลบ้าน ทำการบำรุงรักษาให้กลับมาน่าอยู่ เหมือนใหม่ !!

สำหรับเพื่อการ ดูแลบ้าน นอกเหนือจากการที่จะเป็นที่พักอาศัย รวมทั้งเป็นหลักที่ ในการพัก ยามอ่อนล้าแล้ว ยังเป็นสถานที่ ที่ทุกคนในบ้านอยู่แล้ว พอใจที่สุด แม้มีการเสีย ทรุดโทรมลง จำเป็นต้องกระทำรักษา ให้กลับมาน่าอยู่อีกที เพราะเหตุว่าบ้านเป็นส่วนสำคัญ ของการพักผ่อนหย่อนใจที่มีคุณภาพ หากพวกเราดูแลบ้าน ให้แข็งแรงอยู่ตลอด บ้านก็จะงาม ดูดี คงทนถาวรนาน สามารถขยายเวลาการพักอาศัยไปได้ อีกนับเป็นเวลาหลายปีอย่างยิ่งจริงๆ

ซึ่งมีคนกล่าวไว้ว่า “อยู่ที่แห่งไหนก็ไม่สุขใจ เท่าบ้านพวกเรา” ซื้อบ้านกับธอส เพราะที่อยู่ที่อาศัย นับว่าเป็นปัจจัยสี่ที่มี สิ่งที่มีความต้องการต่อการดำรงอยู่ เพราะฉะนั้นพวกเราก็เลยจะต้องรักษาบ้าน ของพวกเราให้ไม่มองเสื่อมโทรม รวมทั้งมีภาวะ ที่ดีอยู่เป็นประจำ แล้วก็วันนี้บอร์เนียวฯ ก็มีเกร็ดน่าสนใจกล้วยๆอย่างแนวทางดูแลรักษาบ้าน ให้แข็งแรงทนทาน น่าอยู่ แล้วก็ไม่เป็นอันตราย มาฝากทุกคน เพื่อที่พวกเราจะได้อยู่ใต้ชายคาอย่างสุขสบาย

10 แนวทางดูแลบ้านให้น่าอยู่ รวมทั้งคงทนถาวรไปอีกนาน

สำหรับบ้าน ส่วนสำคัญของที่พักอาศัยสำหรับสมาชิก ในครอบครัว ควรจะรักษาให้ดูดี งดงามอยู่เป็นประจำ เพื่อขยายเวลาการใช้แรงงานไปได้อีกนับเป็นเวลาหลายปี วิธีการทำความสะอาดบ้าน จะต้องเริ่มจาก ข้างบนสุดของบ้าน เป็นลำดับแรก เพื่อคุ้มครอง ไม่ให้ฝุ่นละอองลอยละล่องลงมาเปรอะเปื้อนข้างล่าง

หมั่นเช็กระบบกระแสไฟฟ้า ถ้าหากพบว่าเสีย ควรจะเปลี่ยนแปลงอันใหม่ ให้พร้อมใช้งาน เพื่อคุ้มครอง การเกิดกระแสไฟฟ้า ลัดวงจรตรวจทาน ภาวะของบ้านโดยรวม ถ้าหากมีอะไร ที่เสียหายหรือย่ำแย่ PHUKET VILLA ควรจะรีบทำบำรุง รักษา เพื่อบ้านกลับมางาม ดูดี แล้วก็มีคุณภาพอีกที

1. การหมั่นชำระล้างบ้าน

สำหรับมีวันว่างๆมาชำระล้าง บ้านกันเหอะ เริ่มจากข้างบนสุดของบ้าน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆไล่ลงมา เนื่องจากว่าถ้าเกิดเริ่มทำมาจาก ด้านล่างก่อน พวกผงต่างๆบางครั้งอาจจะลอยละล่อง ลงมาเปรอะได้ ด้วยเหตุนี้ เริ่มจากข้างบนจะเวิร์คกว่า ดังเช่น ฝ้าเพดาน หรือกำแพง รวมทั้งการเปลี่ยนที่พักผ่อน เอาไปซัก หรือผึ่งแดด เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย คุ้มครองป้องกันฝุ่นผง แล้วก็เชื้อโรค เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของคนภายในบ้าน

2. เป็นอย่าไม่ให้ความสนใจแนวทางการทำความสะอาดครัว

สำหรับครัว ใช้สำหรับ การทำอาหาร ทำให้มีอีกทั้งเศษอาหาร และก็กลิ่นสะสม ถ้าเกิดไม่ดูแล รอชำระล้าง อาจส่งผลให้สัตว์อย่าง หนู มด แมลงสาบ มาเยี่ยมบ้านคุณได้อย่างไม่ยากเย็นควรจะเริ่มทำ ความสะอาดจาก เตาแก๊ส ขัดถูรอยเปื้อนน้ำมัน รวมทั้งซอสต่างๆที่ติดฝังอยู่ แล้วต่อจากนั้น ชำระล้างตู้แช่เย็น ในแต่ละชั้นให้เป็นระเบียบ แล้วเลือกของกินที่เน่าเหม็น หรือหมดอายุ ออกมาทิ้งซะ

3. การสำรวจงานระบบน้ำประปา

ดูแลบ้าน

ซึ่งงานระบบน้ำประปา ที่เจอส่วนมากมัก เกิดเรื่องระบบข้อต่อ ที่ทำให้รั่ว ซึม และก็หลุด การประกอบเข้าด้วย กันจำต้องใช้อุปกรณ์ต่อเฉพาะ ควรจะพิจารณาให้ดี ถ้าเกิดพบว่าได้โอกาสกำเนิดปัญหา ขายบ้านภูเก็ต จำเป็นต้องรีบแจ้งช่างซ่อมโดยทันที

4. การดูแลสวนและก็ต้นไม้ให้ร่มรื่น

พวกเราควรจะดูแลจัดสวน ให้เรียบร้อย ตัดก้านไม้ที่ยื่นออกมา ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดปล่อยทิ้งเอาไว้ จะเป็นแหล่งอาศัย ของสัตว์เป็นพิษได้ และก็ที่สำคัญอย่าลืมรดน้ำต้นไม้ ดูแลตามสมควร ของสายพันธุ์ อย่าทำให้ต้นไม้ แห้งเหี่ยวจนกระทั่งถูกตายไปล่ะ

5. การเช็กภาวะระบบกระแสไฟฟ้า

พวกเราพึงสังเกต รวมทั้งหมั่นเช็กภาวะของสายไฟ ปลั๊กไฟ รวมทั้งหลอดไฟฟ้า ในบ้าน ถ้าหากพบว่าทรุดโทรมหรือเสียหาย ควรจะแปลงอันใหม่ให้มีภาวะพร้อมใช้งาน เพื่อให้มีความปลอดภัย ของทุกคนในบ้าน เพราะเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้กำเนิดกระแสไฟฟ้า ลัดวงจร ไฟช็อต หรือกำเนิดไฟไหม้ได้

6. การตรวจการรั่วซึมของหลังคาบ้าน

ซึ่งการรั่วซึม ของหลังคาบ้าน คือปัญหา ที่ไม่ค่อยน่าชื่นชมสักเท่าไหร่ บ้านจัดสรร เนื่องจากเมื่อหลังคา มีรอยรั่วซึมขึ้นมาล่ะก็… จะกำเนิดเป็นคราบเปื้อนเปื้อน มีตะไคร่น้ำตามเพดานฝ้า และก็ยังมีผลให้ ข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน แฉะตามไปด้วย จำเป็นต้องรีบปูกระเบื้อง มุงหลังคาที่มีรอยรั่วซึม แล้วก็เปลี่ยนแปลงฝ้าใหม่

7. สำหรับพื้นกระเบื้อง อย่าทำให้มีน้ำขัง

สำหรับรอบๆ ที่มีพื้นกระเบื้อง ถ้าเกิดปลดปล่อยให้มีน้ำขัง จะมีตะไคร่มาจับได้ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม เอาได้ไม่ยากควรจะขัด ชำระล้าง และก็เช็ดถูให้แห้ง อยู่ตลอด

8. วิธีการทำความสะอาดหลอดไฟฟ้า ประทีป

ดูแลบ้าน

เป็นพวกหลอดไฟฟ้า ตะเกียง ก็เปรียบได้กับ แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก เครื่องเรือนประเภทหนึ่งในบ้าน ฝุ่นผงสามารถเกาะได้ ควรจะถูชำระล้าง โดยการปิดไฟ แล้วไขหลอดไฟฟ้า ออกมาชำระล้าง ระวังไม่ให้หลอดไฟฟ้าแฉะ ด้วยเหตุว่าอาจส่งผลให้ไฟช็อตได้

9. การตรวจทานปลวก

เพื่อคุ้มครองปกป้องปลวก มาเยี่ยมบ้าน ด้วยการตรวจทานปลวกทุก 4 เดือน ถ้าปลวกขึ้นบ้านเมื่อใดล่ะก็ เมื่อนั้นบ้าน ได้รับความย่ำแย่แน่ๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเสาบ้าน คาน ที่เป็นหลัก ความแข็งแรงของบ้าน จำเป็นต้องรีบแจ้ง บริษัทรับกำจัดปลวก ให้มาฉีดยาคุ้มครองป้องกัน รวมทั้งให้ค้ำประกันปลวกขึ้นบ้านด้วยล่ะ โครงการบ้าน

10. การเช็กภาวะโดยรวมของบ้าน

สำหรับตรวจภาวะ ของบ้านว่ามีอะไรเสียหาย หรือย่ำแย่บ้าง ดังเช่นว่า ฝาผนังมีรอยร้าว ท่อน้ำตัน หรือพื้นคอนกรีตแตก ไหม ถ้าเกิดพบว่ามีปัญหากลุ่มนี้ ควรจะกระทำการซ่อมบำรุง ให้บ้านกลับมาแข็งแรงอีกรอบ เนื่องจากแม้ยิ่งปลดปล่อยไว้ ก็จะยิ่งทำให้การซ่อมแซมนั้นยากขึ้น แล้วก็ยังส่งผลให้บ้าน ทรุดโทรมลงไปอีก ต่างหาก

อีกอย่างอย่าลืมหมั่นเช็ก ภาวะบ้านที่พวกเรารักกันล่ะ แม้หัวใจหลัก ของที่พักอาศัย อย่างบ้าน จะดูดี น่าอยู่แล้ว ยังทำให้สมาชิกในบ้านสุขสบาย พักได้อย่างมีความสุข แล้วบ้านข้างหลังนี้ ก็จะอยู่กับครอบครัว ของคุณไปได้อีกนาน อย่างคงทน รวมทั้งมีคุณภาพที่ดี อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต