แต่งบ้านทาวน์โฮม

แต่งบ้านทาวน์โฮม

แต่งบ้านทาวน์โฮม

ไอเดีย แต่งบ้านทาวน์โฮม ยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

แบบการอาศัยแต่ละช่วง แต่งบ้านทาวน์โฮม มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ต่างกัน สำหรับช่วงปัจจุบัน บ้านแล้วก็ที่ดินแพงสูงมากขึ้นมากมาย การพำนัก ก็เลยเน้นใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮม นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบ ของปัญหา การพำนัก ช่วงปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

แต่ว่าดังนี้ การลดขนาดพื้นที่ ให้ลดน้อยลง มิได้เป็นคำตอบว่า การอาศัยจำเป็นต้อง จำเป็นต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำกรรมวิธีตกแต่ง ทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่ จาก AP ซึ่งจะเน้นย้ำการปรับปรุงพื้นที่อึดอัด ให้แปลงเป็นพื้นที่โปร่งโล่งเตียน ช่วยทำให้การอาศัยด้านในภายทาวน์โฮม เป็นสุขเพิ่มขึ้นนะครับ ไอเดียบ้านงบน้อย

1. Living Room ห้องรับแขก

สำหรับ บ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักที่ รวมของสมาชิก ในครอบครัว อีกทั้งดูโทรทัศน์ นอนเล่น และก็บางทีอาจปรับใช้ เป็นห้องรับแขก ในตัว การออกแบบ ก็เลยจำเป็นจะต้องย้ำให้สามารถ ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากต้องการจะให้ห้องรับแขก มองโปร่งเตียนโล่ง โดยธรรมดาบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะดีไซน์พื้นที่แบบ Open Plan

โดยให้ตัวเครื่องเรือน ช่วยระบุ ขอบเขตแบ่งโซน คุณนักอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้มองมีมิติ จะก่อให้ห้องมองไม่อึดอัด บางครั้งก็อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ

ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ ถ้าหากปรารถนาใช้พื้นที่ ให้คุ้มสุดชี้แนะ ให้บิ้วท์อิน เพื่อจะได้ระบุขนาดรวมทั้งการใช้แรงงานตรงตามปัญหาความจำเป็น แต่ว่าถ้าหากอยากอดออมบางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์แบบลอยตัว พร้อมชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้ออมพื้นที่ก้าวหน้านะครับ Phuket Villas

แต่ว่าสำหรับคนที่ถูกใจ ความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อนไว้ข้างในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นคุ้นเคยขอรับ ในเวลาเดียวกันก็จัดพื้นที่ข้างหลังบ้าน ให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้าน อย่างมาก เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

2. มุมกินอาหาร & ห้องครัวในบ้าน

สำหรับบ้านทาวน์โฮม ห้องรับประทานอาหาร นิยมจัดวาง ให้เชื่อมต่อ กับห้องรับแขก รวมทั้งครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหาร ควรที่จะทำการเลือกเป็นโต๊ะ ที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกราวๆ 4 ท่าน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัวและก็ด้านหลังโต๊ะ ในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง

รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่าง สำหรับยืนปรุงอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่ม บางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของเพิ่มมากขึ้น ถ้าบ้านหลังไหนไม่เน้นย้ำ ทำครัวหนักมากสักเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้านก็พอเพียง ต่อความอยากได้ เสนอแนะให้เสริมเครื่องดูดควันเสริมเติม เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจาย เข้าข้างในบ้าน แม้กระนั้นแม้เน้นย้ำทำกับข้าวหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือกเสริม ที่ดีมากยิ่งกว่านะครับ

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน

แต่งบ้านทาวน์โฮม

ลักษณะการรับประทานอาหาร ของชาวไทย นิยมของกินที่ให้กลิ่นแรง ของเครื่องเทศ อีกทั้งผัด แกง ทอด ถ้าห้องครัวข้างในบ้านมิได้วางแบบให้มีการขวางอย่างมิดชิด หรือ มิได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดีย ยอดนิยมตลอดมา

เนื่องแต่พื้นที่ นอกบ้านอากาศแจ่มใส ระบายอยู่ตลอด ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัว ไปสู่อากาศ นอกจากนั้นสำหรับบ้านที่พอเพียงจะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมรับประทานอาหารในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะมากครับผม

4. Bedroom & Living Space

ปกติบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมดีไซน์ให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง และก็ห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอ ว่าต้องใช้เป็นห้องนอน บ้านและสวน นักอ่านบางทีอาจปรับใช้เป็นห้องอื่นๆยกตัวอย่างเช่น ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ

และก็สำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พัก ไว้ในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปร่าง อย่างแจ่มแจ้ง ยิ่งกว่านั้นถ้าหากมีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับส้วม ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าซื้อตู้เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มคุณภาพ เพิ่มขึ้นครับผม

5. สวนหน้าบ้าน

ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม ที่มีหน้ากว้างขึ้น มานิดหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์ เพียงแต่คันเดียว ซึ่งจะก่อให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่พื้นที่ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยทำให้กำเนิดความรู้สึกบรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจจัดเป็นสวนแนวดิ่ง สวนหนองน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นกับไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวันกันขอรับ

6. พื้นที่สำหรับคนชรา

แต่งบ้านทาวน์โฮม

เดี๋ยวนี้ปริมาณคนวัยชรา มีลัษณะทิศทาง สูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเนื่องแต่วิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางด้านการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับ การใช้แรงงานร่วมกับคนวัยชรา นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย

เพราะเหตุว่าอย่างไรก็แล้วแต่ถ้าเกิดพวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมแก่ลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานข้างในบ้าน จำเป็นต้องมีแผนจัดแจงไว้บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่จำเป็นหลัก โน่นเป็น ฟุตบาท ห้องนอนรวมทั้งห้องอาบน้ำ

  • ห้องนอนควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรที่จะเลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลานเห็นกระจ่างในยามป่วยหนัก แม้กระนั้นถ้าเกิดสุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถขัดขวางด้วยผ้าม่าน เตียงควรจะมีความสูงราวๆ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย village
  • สุขา เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบคาย บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำจะต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงราว 40 ซม. ข้างในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราว 80-90 ซม.
  • ฟุตบาทควรจะวางแบบให้กว้างพอเพียง เพื่อรองรับการใช้เครื่องใช้ไม้สอยช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นฟุตบาทเรียบ ไม่มีสิ่งของใดกันให้มีการสะดุด

อีกทั้ง 6 ไอเดียที่เสนอให้ดูกันในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ได้เสนอมาจาก หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้เสนอ 16 แบบเพิ่มเติม/ตกแต่งพื้นที่บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการอาศัย ที่มากมาย อย่างประดิษฐ์ แล้วก็ใช้ประโยชน์ได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงจูงใจให้นำไปปรับใช้กับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างสบาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต