สไตล์บ้าน ลักษณะเฉพาะตัว

สไตล์บ้าน ลักษณะเฉพาะตัว

สไตล์บ้าน ลักษณะเฉพาะตัว

6 สไตล์บ้าน ลักษณะเฉพาะตัว สะท้อนอารมณ์

“การออกแบบบ้านให้ตรงดวงใจนั้น สไตล์การออกแบบบ้าน สไตล์บ้าน ลักษณะเฉพาะตัว นอกเหนือจากการที่จะเกิดเรื่องฟังก์ชั่น ที่จะตอบปัญหา การใช้สอยของคนภายในบ้านแล้ว ความงดงาม และก็สไตล์บ้าน ก็เป็นเลิศสิ่งที่จำเป็น สามารถชี้ความชื่นชอบ ตัวตน แล้วก็รสนิยมของเจ้าของบ้าน แต่ละคน” TerraAds

การออกแบบบ้านของแต่ละคนย่อมมีต้นแบบที่ไม่เหมือนกันอย่างแน่แท้ ที่สามารถแสดงความพอใจ ตัวตน แล้วก็รสนิยมของเจ้าของบ้านแต่ละคน ทั้งยังแต่ละสไตล์นั้น ก็ย่อมให้อารมณ์ ความรู้สึกแล้วก็ บ้าน การตกแต่งที่ต่างกันออกไป วันนี้พวกเราจะมาทำความรู้จัก สไตล์การออกแบบบ้านที่ได้รับความนิยมกัน

สิ่งศูนย์รวมกัน กำเนิดเป็นสไตล์บ้าน นั้นประกอบไปด้วย รูปร่างข้างนอก ทรงหลังคา การตกแต่งข้างนอก และก็ด้านใน การเลือกใช้อุปกรณ์ โทนสีที่ใช้ และก็การจัดสวน และก็รอบๆรอบๆบ้าน โดยสไตล์ยอดนิยม ในตอนนี้ มี 6 สไตล์ดังต่อไปนี้

1.บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

บ้านที่มองเรียบง่าย ตัดทอนเนื้อหา ที่เกินจำเป็น ย้ำการใช้สอยเป็นหลัก ใช้ทรงเรขาคณิต โดยเน้นย้ำการใช้ทรงสี่เหลี่ยมเพื่อการใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้ม ในโทนสี ที่เรียบง่ายสบายตา อย่างเช่น ขาว เทา ดำ เปิดเผยให้มองเห็นองค์ประกอบแล้วก็โชว์ผิวเนื้อแท้ของอุปกรณ์

ที่มีอีกทั้งแบบผิวเรียบเนียน ประสานเนื้อหา ของผิวสัมผัสที่น่าดึงดูด สิ่งของที่ใช้จะเป็นคอนกรีต เหล็ก กระจก ไม้ โดยไม่มีการทาสีทับหรือทำให้เนื่อแท้ ของอุปกรณ์นั้นแปรไป รวมทั้งการใช้เส้นที่เรียบง่าย ของส่วนประกอบต่างๆ

ดังเช่น ราวระเบียง บันได เจาะฝาผนังเป็นกระจก หรือ กรอบบานประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่มองโปร่งเตียนโล่ง สบายตา เห็นทิวทัศน์ด้านนอก มีการตกแต่ง 10 สไตล์การตกแต่งบ้าน ด้านในด้วยเครื่องเรือนเก๋ๆทำให้ภาพของบ้าน โดยรวมดูดีมีสไตล์ เรียบโก้เก๋ แอบแฝงไปด้วยเนื้อหาที่น่าดึงดูด

สไตล์บ้าน ลักษณะเฉพาะตัว

2.บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

นิยมสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นต้นว่า ป่า เขา ริมฝั่ง ห้อมล้อมไปด้วยความร่มเย็นของต้นไม้ ดอกไม้ รวมทั้งสวนอันกว้าง ก็เลยวางแบบให้มองกลมกลืน กับสิ่งแวดล้อมรอบๆ สิ่งของที่ใช้โดยมากก็เลยมาจากธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น ไม้ หิน

หรือใช้สิ่งของที่เอาอย่างธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ไม้เทียม หรือไม้สังเคราะห์ที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อตอบแทนการใช้ไม้จริง ดีไซน์ให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่เพื่อเปิดรับแดด ดึงธรรมชาติรอบกายเข้ามาอยู่ข้างในบ้าน สร้างความเกี่ยวข้องระหว่างพื้นที่ ด้านนอกรวมทั้งข้างใน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นบรรเทาสบายอารมณ์

3.บ้านสไตล์ โคโลเนียล (Colonial Style)

ได้รับอิทธิพล มาจากศิลป์ แบบตะวันตก ประสานรวมกับวิถีชีวิต แบบไทย RENT AND BUY VILLA PHUKET อย่างพอดี จุดเด่นของสไตล์นี้ เป็นมีระเบียงกว้าง มีเสาที่ถูกตัดทอนจากต้นแบบ ของเสาโรมัน ที่เรียงหน้ากันอย่างเป็นจังหวะ นิยมใช้โทนสีอ่อนหรือสีพาสเทล ฝาผนังส่วนมาก เป็นฝาผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดสลับกับฝาผนังปูน เพิ่มเนื้อหาอันงอนงาม

อาทิเช่น การประดับประดา ด้วยปูนปั้น ลวดลายไม้ปรุ ประตูหน้าต่างที่มีการตกแต่งด้วย บัวปูนปั้น รอบๆกรอบ แล้วก็เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระบะดอกไม้สีสันแจ่มใส นอกหน้าต่าง ซึ่งเนื้อหาพวกนี้ ทำให้คนจำนวนไม่น้อยติดใจไปตามๆกัน

ส่วนประกอบสำคัญ เป็นส่วนหลังคาที่มุงด้วย กระเบื้องหลังคาหางว่าว เอกลักษณ์ที่อยู่คู่บ้านไทยมานาน ก็เลยเป็นการผสมวัฒนธรรมไทย รวมทั้งความเป็นตะวันตก กระทั่งกล่าวได้ว่าหลอมรวม เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน

4.บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Style)

สไตล์ที่มีความสวยหรูหรา เน้นย้ำความงามสง่าของทรง อาศัยความสามารถช่างอันประณีตบรรจง มีการดึงส่วนประกอบ เล็กน้อย มาจากงานสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ในอดีตกาล ดังเช่น เสาโรมัน การตกแต่งด้วยงานปูนปั้น ประติมากรรมลอยตัว สไตล์ยุโรป ที่ถูกปั้นแต่งกล่อมเกลาละเอียดลออ ตัวอย่างเช่น รูปปั้นเด็กภาษากรีก ม้า บ่อน้ำพุ

แล้วก็การจัดแลนด์สเคป ที่เป็นระเบียบเรียบร้อยสวยสดงดงาม ไอเดียตกแต่งบ้าน Luxury สเปซด้านในภูมิฐาน ตกแต่งด้วยของราคาแพง ยกตัวอย่างเช่น ชุดเครื่องเรือนหฝ่าส์ ประพรมขนสัตว์ แต่งแต้มโต๊ะอาหารด้วยดอกไม้ เชิงเทียน เติมแต่งฝาผนังด้วยงานปูนปั้นนูนต่ำ ไล่ระดับ ไปจนกระทั่งฝ้าเพดาน ที่มีการเล่นระดับและก็แขวนตะเกียงระย้าขนาดใหญ่ สร้างบรรยากาศข้างใน ที่โอ่อ่าวิจิตรตระการตา

สไตล์บ้าน ลักษณะเฉพาะตัว

5.บ้านสไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style)

เป็นการดีไซน์บ้าน ตามแฟชั่น ในปัจจุบัน ที่นำเอาดีเทลของช่วงหนึ่งในอดีตกาล มาหลอมรวมกับความล้ำยุค ของช่วงปัจจุบัน ยกตัวอย่างเช่น การประสมประสานระหว่างสไตล์คลาสสิก แล้วก็สไตล์โมเดิร์นเข้าด้วยกัน โดยไม่มองแปลก หรือ แปลกมากเกินความจำเป็น

ใช้โทนสีขาว ครีม เทา มีเนื้อหาการตกแต่งที่หนักแน่นมั่นคง ไม่จัดจ้า นิยมใช้ทรงสี่เหลี่ยมที่เพิ่มลูกเล่น รวมทั้งดีเทลให้ไม่เรียบกระทั่งเหลือเกิน ดังเช่น เสาที่มีการตกแต่งรอบๆฐานเสา การใช้บัวเชิงฝาผนังบัวฝ้าเพดาน นิยมใช้หลังคาทรงปั้นหยามุง ด้วยกระเบื้องแบบมีรูปลอน สร้างบรรยากาศโดยรวมที่มองอบอุ่น กันเอง เหมาะสมกับการพักอาศัย อย่างบรรเทา

6.บ้านสไตล์ไทยปรับใช้ (Thai-Oriental Style)

สะท้อนให้มองเห็นถึงศิลป์วัฒนธรรม แล้วก็การดำรงชีวิตในแบบไทย แบบอย่างบ้านนิยม VILLA FOR RENT ใช้หลังคาทรงจั่ว หรือ ทรงปั้นหยา มีการใส่ค้ำจนกระทั่ง ใช้หน้าต่างบานเกล็ด ตัวบ้านบางทีอาจเป็นปูนอีกทั้งข้างหลัง หรือมีการใช้ฝาผนังก่ออิฐฉาบปูน เฉพาะด้านล่างร่วมกับการใช้ไม้ หรือ สิ่งของตอบแทนไม้ พื้นที่ด้านล่างจำนวนมากจะมีสเปซเปิดเตียนโล่ง

หรือมีประตูหน้าต่างบานใหญ่ ซึ่งสามารถเปิด เพื่อสูดรับอากาศ จากด้านนอก รวมทั้งให้อากาศถ่ายระบายได้สะดวก มีลานนั่งพักผ่อนกว้างใหญ่เป็นหลักที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆของคนภายในครอบครัว ก็เลยเป็นบ้านที่มีการนำต้นแบบบ้านไทย ในอดีตกาลมาเปลี่ยนแปลง ให้กับช่วงตอนนี้ที่ยังคงไว้ ซึ่งศิลป์ความสวย และก็กลิ่นในแบบไทยๆ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.