แบบบ้านในสวน สวยๆน่าพัก

แบบบ้านในสวน สวยๆน่าพัก

แบบบ้านในสวน

แบบบ้านในสวน จัดสวนร่มรื่นรอบบ้าน ออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง น่าอยู่

แบบบ้านในสวน ลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยฝูงคนวาดแบบจาก Sangsook Studio สร้างสุข สตูดิโอ บ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบในแนวโมเดิร์นที่ทันสมัย ประสานการออกแบบที่ให้กลิ่นงามดิบ พร้อมกับการวางแบบพื้นที่ใช้สอยที่กว้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้างนอกตัวบ้าน

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สวยดิบด้วยปูนเปลือย หากแม้ยังให้กลิ่นบ้านไทย

แบบบ้านโมเดิร์น,แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน,แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยว,แบบ บ้าน โมเดิร์นชั้นเดี่ยวราคาถูก,แบบบ้านโมเดิร์นฟรี,แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้นสูง,แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง,แบบบ้านโมเดิร์นสวยๆ,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

หน้าแคบ,แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์,แบบบ้านโมเดิร์น ราคาถูกหลักหมื่น,แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้น,แบบบ้านโมเดิร์น งบประมาณ 1 ล้าน,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา,แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ฐานของบ้านถูกออกแบบเอาขึ้นสูง วางแบบหลักของบ้านให้ลักษณะที่เรียบง่ายในทรงเรขาคณิตแบบโมเดิร์น ตัวหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน ความสะดุดตาของการตกแต่งอยู่ที่การตกแต่งด้วยฝาบ้านปูนเปลือย ประสานกับฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวแบบงามดิบ

อีกหนึ่งจุดเด่นของแบบบ้านข้างหลังนี้ บ้านปูนชั้นเดียว เป็นการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ อีกทั้งรอบๆหน้าบ้านรวมทั้งรอบๆข้างๆเหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจกิจกรรมที่แจ้งโดยยิ่งไปกว่านั้น

เว้นเสียแต่พื้นที่โล่งกว้างๆแล้ว ยังออกแบบรอบๆด้านหน้าต่างให้เป็นที่นั่งอีกด้วย ซึ่งเป็นแถวคิดการออกแบบที่ฉลาดและก็มีเสน่ห์ไม่น้อยเลย ในระหว่างที่อีกมุมหนึ่งเป็นบาร์ขนาดเหมาะสม กับมีเก้าอี้ยาว เหมาะสมกับเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือ นั่งกินอาหารจิบเครื่องดื่มได้เพลิดเพลินๆ

ขยับเข้ามาจากตัวบาร์ ก็จะมีพื้นที่โต๊ะทำงาน ซึ่งตั้งอยู่ด้านนอกตัวบ้าน ก็เลยเหมาะสมกับการผลิตบ้านข้างหลังนี้เอาไว้ภายในสวนสงบๆเพื่อจะได้ปฏิบัติงานในบรรยากาศที่สบายใจได้

พื้นที่ข้างในบ้านยังคงย้ำการออกแบบในลักษณะที่โปร่งสบาย มีฝาบ้านหนังกระจกใสรวมทั้งหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรับเอาแสงไฟจากด้านนอกบ้าน ข้างในบ้านยังวางแบบให้มีชั้นลอฟท์ตรงรอบๆนี้อีกด้วย ที่สามารถใช้จัดเก็บสิ่งของ หรือใช้สอยผลในด้านดีอื่นๆได้ตามอยากได้อีกด้วย

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นราวๆ บ้านสวนร่มรื่น 80 ตารางเมตร มีเฉกว้างเวิ้งหน้าบ้านเพื่อค่า ภายในมีที่พักที่อาศัยรวมทั้งชั้นลอยอีกด้วย งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มที่ราว 1.2 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละด้านหลังที่ต่างกันนั้น สังกัดหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของข้าวของ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ เพราะฉะนั้น ข้อมูลของบ้านด้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวการณ์มูลเหตุที่ต่างกันได้

แบบบ้านสองชั้นยอดไซน์สวย พร้อมสวนสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านในสวน

ในทุกๆเรื่อง หากแบ่งสันปันส่วนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้กับตัวเอง เหมาะสมกับสถานะของตนเอง จะก่อให้ชีวิตง่ายมากกว่าเก่ามากมาย ในที่นี้แสดงว่าสิ่งที่สามารถแบ่งได้นะคะ ยกตัวอย่างเช่น บ้านของตัวเราเอง ก่อนที่จะสร้างหรือตกแต่ง เจ้าของบ้านย่อมรู้สถานะของตัวเอง ว่าชอบใจหรือไม่ถูกอกถูกใจแบบไหน ห้องไหนที่ใช้มากที่สุด แค่ไหนถึงจะพอดีเป๊ะกับครอบครัว

เมื่อตอบปัญหาสบโอกาสละข้อ การสร้างบ้านให้กับตัวเองจะเกิดเหตุที่ง่ายมากยิ่งขึ้น Villas Phuket สวนก็เช่นเดียวกัน ก่อนที่จะจัดสวน ยกเว้นอยากได้ความสดชื่นงามแล้ว จึงควรถามตัวเองก่อนเนื่องจากว่า สามารถดูแลสวนได้มากขนาดไหน การจัดและตกแต่งสวนเท่าที่สามารถดูแลไหว จะทำให้เราไม่เพลียและไม่เป็นห่วงกับมัน ได้รับความทุเลาอย่างเต็มเปี่ยม

บ้านสองชั้นดีไซน์สวย กับช่วงปัจจุบัน สร้างอยู่บนที่ดิน 250 ตารางวา บริเวณบ้านรอบบ้านก็เลยสร้างความสดใสให้กับผู้อาศัย ตัวบ้านปูนลงสีขาว มีพื้นที่ใช้สอยถึง 650 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 2 ห้องสุขา ประตู หน้าต่าง ฝาผนังบ้านกระจก ปฏิบัติภารกิจรับแสงไฟจากภายนอก และสะท้อนแสงสว่างจากข้างในได้เป็นอย่างดี

ในขณะที่เปิดไฟในบ้านก็เลยเพิ่มความสวยสดงดงามขึ้นได้มาก การตกแต่งด้านในสไตล์โมเดิร์น สบายแล้วก็เตียนสบาย สวนของบ้านย้ำการตกแต่งที่เรียบง่าย ปลูกต้นไม้ตามขอบกำแพงพอให้ความร่าเริงสบายตา รวมทั้งเมื่อโตขึ้นจะให้ร่มเงาได้อย่างยอดเยี่ยม

พื้นสนามต้นหญ้าสีเขียวตัดแต่งเรียบร้อยทั้งด้านหน้าและด้านข้างสวนด้านข้างแบ่งเป็นสี่เหลี่ยมสามชั้น ชั้นนอกสุด โรยหินแซมด้วยไม้พุ่มเตี้ยเล็กๆในบางจุด ชั้นลำดับที่สองฯลฯต้นหญ้าสีเขียวนุ่มสบายเท้า วิลล่าภูเก็ต ส่วนชั้นในสุดกลางปูต้นไม้หนึ่งต้นโรยด้วยหิน สวนแบบเรียบง่ายมองมีมิติ และสร้างความทุเลาให้กับผู้อาศัยได้ในแต่ละวัน

แบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว จัดสวนสวยสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านในสวน

แบบบ้านไม้ด้านหลังนี้ ออกแบบในทรงกล่องสี่เหลี่ยมเป็นไม้ทั้งด้านหลัง ทำการออกแบบโดยคณะทำงานดีไซน์เนอร์ in.it.studios ที่มีความเชี่ยวชาญสำหรับในการสรรสร้างผลงานบ้านกล่องไม้มากมายแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในคราว ก็เลยเป็นสาเหตุของการเลือกใช้ข้าวของไม้มาทำเป็นฝาภายนอก เพื่อลดแล้วก็ช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านมองดูทุเลาแล้วหลังจากนั้นก็อ่อนโยนมากขึ้น

2 ห้องนอน 1 ส้วม พื้นที่ใช้สอยด้านใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกเน้นการออกแบบที่สร้างการระงับความเครียด ขยายความรู้สึกแจ่มใสด้วยฝาผนังบ้านแล้วก็ประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดจำเขี่ย ก็เลยจึงควรออกแบบด้านในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาผนังบ้านกัน เพดาน ผนังทาด้วยสีขาว ช่วยปรับมองดูกว้างรวมทั้งสบายตา ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดชืดจากสีขาวออกไป

ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวและะชำระล้าง อยู่ภายในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝากันแยก หากแม้การออกแบบที่พอดิบพอดีแล้วหลังจากนั้นก็เป็นระบบ ระเบียบกฎเกณฑ์สำหรับปฏิบัติ ก็เลยไม่ทำให้มองดูขัดการอะไร เคาน์เตอร์ครัวเข้ามุม เปิดเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาทำครัว

ภายในห้องสุขา ตกแต่งด้วยเครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้ดูสะอาดตา เพิ่มความทุเลาอย่างสมบูรณ์ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านด้านหลังนี้เน้นการตกแต่งโดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน

เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิตให้ดูแจ่มใสแจ่มใสมากขึ้นข้างนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการจัดและตกแต่งสวนแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น อีกทั้งยังเพิ่มความงดงามให้กับระเบียงบ้าน โดยการทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความถูกกันของบ้านทั้งด้านหลัง จัดทางเท้าในบ้าน ให้มองดูเป็นระเบียบ สวย โมเดิร์นแบบแปลนบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น ฟรี

ปัจจุบันนี้นั้น สิ่งจำเป็นมากมาย หรือเป็นสวนประกอบสำคัญของบ้านพัก ก็คือการจัดบริบทบริเวณทดลองดูแบบบ้านโมเดิร์นโทนสีดำ ขนาดพอดิบพอดี ที่แทรกสอดการจัดและตกแต่งสวนด้วยธรรมชาติเข้าไว้ได้อย่างพอดิบพอดี ทดสอบไปดูการออกแบบแล้วก็การตกแต่งกันก่อน ว่าจะมีไอเดียไหนบ้าง พอนำไปปรับใช้ให้กำเนิดผลในทางที่ดี

ตกแต่งรอบๆบ้านด้วยลานหิน ที่มีสนามสีเขียวขนาดใหญ่ หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและก็เรียบง่ายให้เฒ่าบ้าน ตกแต่งด้วยแนวไม้ยืนต้นในรอบๆรองรับกิจกรรมด้วยสวนหย่อมรวมทั้งพื้นที่พักที่โล่งขนาดใหญ่ เติมเต็มความอยากได้ของผู้อาศัยได้อย่างดียิ่ง และจากนั้นก็เป็นที่เรียกร้องของคนประเทศไทยไม่น้อย

ตัวบ้านส่วนประกอบคอนกรีต ที่มีการตกแต่งด้วยองค์ประกอบเหล็ก ดีไซน์ตัวบ้านให้ชั้นเดี่ยว ถึงแม้เลื่อนฐานะตัวบ้านเล็กน้อย เว้นพื้นที่หน้าบ้านให้กำเนิดเป็นเฉ ดูเป็นเอกลักษณ์ของบ้านรุ่งโรจน์ หลังคาสแลป ดูกับผนังไม้สีดำ มาดเข้ม สลับการตกแต่งของไม้สีน้ำตาลแล้วก็กระจก

ข้างในนั้นวางแบบให้มี 2 ห้องนอน และก็ 2 ห้องน้ำ แบบที่พักผ่อน โครงการบ้าน แต่ก็อัดแน่นครบทุกฟังก์ชันพื้นฐานของบ้าน สร้างและจัดวางได้อย่างพอดิบพอดี ถือได้ว่าบ้านที่รองรับในสิ่งที่จำเป็นของครอบครัวกึ่งกลางเจริญเชียวล่ะ

ตกแต่งด้วยพื้นไม้โทนสีอบอุ่น และจากนั้นก็ผนังสีขาวและจากนั้นก็ฝ้าเพดานทั้งปวง สร้างความง่ายๆบนการใช้แรงงาน แถมยังตกแต่งด้วยเครื่องตกแต่งบ้านไม้ แนวชิคๆอีกทั้งด้านหลังอีกด้วย มองดูอบอุ่นมากขึ้น จากการนำเอาธรรมชาติเข้ามาช่วยดีไซน์ ตัวอย่างเช่นไม้กระถาง

บ้านด้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 168 ตำรวจมัธยม แล้วหลังจากนั้นก็มีงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนพ้องๆอาจถูกอกถูกใจในทรง รวมทั้งโทนสีของบ้านครับผม เชื้อเชิญรับมองภาพบรรยากาศอื่นๆเพื่อกระตุ้นไอเดียของเพื่อนพ้องๆกันต่อไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต