house with furniture

house with furniture

house with furniture

บ้านเปล่า หรือ บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ house with furniture
แบบไหนคุ้มกว่ากัน ??

เวลาจะซื้อบ้าน พวกเราคงจะเคยสังเกตว่า จะมีอีกทั้งแผนการ ที่ขายบ้านไม่และก็ บ้านพร้อมเครื่องเรือน house with furniture ว่าแต่ว่าวิธีขายบ้าน 2 แบบงี้มีข้อดีขอเสียอย่างไรบ้าง แล้วคุณถูกใจการซื้อบ้าน แบบไหน ถ้าเกิดอยากทราบทดลองเข้ามาอ่านเลยขอรับ

บ้านตกแต่งพร้อมเครื่องเรือน

เรียกกันหลายแบบ ทั้งยังบ้าน พร้อมเฟอร์ฯ บ้านแต่งครบ บ้านแต่ง Fully Furnished ตามใจจะเรียกกันครับผม แต่ว่าจะมีอยู่ 2 แบบ เป็นบ้านแบบอย่าง ซึ่งแผนการ ชอบขายออกไปช่วงท้ายๆก่อนปิดแผนการ บ้าน แล้วก็บ้านมาตรฐานที่เป็นบ้านไม่ มาแต่ง furniture เพิ่ม ซึ่งชอบเป็นบ้านที่เอามาจัดโปรโมชั่น กระตุ้นยอดจำหน่าย

ซึ่งจุดเด่นของบ้าน ที่ตกแต่ง furniture ก็คือสบาย ง่ายกับพวกเราขอรับ ด้วยเหตุว่าไม่ต้องวัดขนาดพื้นที่บ้าน ไม่เสียเวล่ำเวลาหาซื้อfurniture ไม่ต้องยื่นกู้สินเชื่อ เพื่อนำเงินมาตกแต่งบ้าน เนื่องจากว่าโครงงานจะให้furnitureมาพร้อมกับบ้าน ทำให้บ้านพร้อมใช้อาศัย แทบในทันที เหลือเพียงแค่furniture และก็ข้าวของเครื่องใช้บางชิ้น ที่พวกเราซื้อซื้อเพิ่มตอนหลัง

ส่วนจุดด้วยของการซื้อบ้านพร้อมfurnitureที่เห็นได้ชัดก็คือ furnitureที่โครงงานให้บางทีอาจไม่ตรงกับความชื่นชอบของพวกเรา หรือเปล่าตรงกับสิ่งที่มีความต้องการใช้งานของพวกเรา

เนื่องจากว่าโครงงานบ้าน ก็จะเลือก furniture แบบกลางมาครับผม กึ่งกลางทั้งยังสไตล์ สีสัน ที่ส่วนใหญ่เลือกสีเอิร์ธโทนมาให้ ขนาดก็บางทีอาจเลือกแบบกลางยกตัวอย่างเช่น โซฟาสำหรับนั่งได้ 2-3 คน แต่ว่าโซฟาที่พวกเราอยากได้บางครั้งอาจจะจะต้องนั่งได้สัก 4 คน เนื่องจากว่าสมาชิกในบ้านมาก ฯลฯ

อีกข้อสำหรับบ้าน ที่ให้ furniture บิวท์อิน ถึงแม้furnitureจะพอดี กับพื้นที่ ทำให้ใช้งานได้ครบถ้วนเพิ่มมากขึ้น แต่ว่าก็เกิดเรื่องยากถ้าพวกเราต้องการเปลี่ยนแปลง การใช้แรงงานวันหลัง

house with furniture

บ้านเปล่า

ข้างในบ้านก็จะเปล่าๆนะครับ ไม่มี furniture ตกแต่งอะไรก็แล้วแต่ทั้งปวง จะมีเพียงแค่เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆในห้องอาบน้ำ ไฟส่องสว่าง ก๊อก ที่เกี่ยวโยงกับงานระบบน้ำ ไฟของบ้าน บางพื้นที่บางทีอาจให้องค์ประกอบ ห้องครัวปูนมาในครัวด้วย ด้านหน้าบานตู้ต่างๆอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีไหมมีก็ตามทีแผนการของโครงงาน

ซึ่งจุดเด่น ของการซื้อบ้านไม่ก็คือ พวกเราสามารถเลือกซื้อ furniture ได้ตามสไตล์ ที่พวกเราอยาก ได้แก่ พวกเราบางทีอาจถูกใจfurnitureสไตล์ย้อนยุคก็สามารถไปพบซื้อในใช้งาน โครงการบ้านตกแต่งพร้อมอยู่ ในบ้านได้เลย ซึ่งแหล่งเลือกช้อปปิ้ง หาfurniture ก็มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวครับผม

ทั้งยังในห้าง IKEA, Index Living Mall, HomePro, SB Furniture อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งพวกเราก็สามารถเดินเลือกแบบสไตล์ ขนาดfurniture รวมทั้งทดสอบการใช้งานfurniture นั้นก่อนได้

อีกหัวข้อเป็นเหมาะสม สำหรับผู้ที่มีfurnitureอยู่แล้ว เป็นต้นว่า ย้ายจากบ้านเก่ามาบ้านใหม่ ซึ่งfurnitureชิ้นเดิมๆก็ยังสามารถใช้ได้อยู่ หากเป็นอย่างนี้ซื้อบ้านไม่ ก็จะเหมาะสมกับพวกเรามากยิ่งกว่า

ส่วนจุดด้วยของการซื้อบ้านไม่ก็คือ พวกเราจำเป็นต้องเสียเวล่ำเวลา เสียพลังงานที่จะไปดูตามแหล่งขายfurniture แม้ว่าจะมีเว็บที่มีรูปfurniture มีสเปกอุปกรณ์ ขนาด ราคาให้พร้อมสรรพ แต่ว่าผู้คนจำนวนมากก็ยังต้องการจะไปทดลองใช้ ทดลองจับของแท้ก่อน หากผิดหัวใจก็จะได้ไม่ซื้อ

ข้อลำดับที่สองเป็นมีความยุ่งยาก เว้นเสียแต่จำเป็นต้องไปพบซื้อแล้วยังมีภาระหน้าที่ประเด็นการขนส่งกลับมาที่บ้านด้วย เพราะว่าคนขายfurnitureบางรายถ้าเกิดซื้อแล้วขนกลับเองก็จะไร้คุณค่าขนส่ง แต่ว่าถ้าเกิดใช้บริการขนส่งของคนขายก็จะคิดค่าขนส่งเพิ่มไปอีกเป็นรายครั้ง

ถ้าหากรายไหนขนส่งให้ฟรี ก็จัดว่าค่อยภาระหน้าที่ไปได้ครับผม 10 สไตล์การตกแต่งบ้าน ได้furnitureกลับมาก็จำต้องประกอบอีก อย่ามีความรู้สึกว่าเรื่องง่ายๆครับ อย่างตู้เก็บเสื้อผ้านี่คนเขียนเคยประกอบเองผู้เดียว มาแล้วบอกเลยว่าหนัก อ่อนแรงพอเหมาะพอควรเลย

house with furniture

อีกหัวข้อสำคัญที่หลายๆคนมักลืม

ที่ผู้คนจำนวนมากลืมระลึกถึงเป็นตอนซื้อบ้านดูแต่ว่าเรื่องกู้ซื้อบ้าน ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าจำท่วม ค่าศูนย์กลาง ซึ่งก็เป็นเงินจำนวนหลายชิ้น แม้กระนั้นก็มักลืมอีกประเด็นสำคัญไป โน่นเป็น “ลืมเผื่อเงินซื้อfurniture”

ถ้าเกิดคุณย้ายจากบ้านเก่าที่มีfurniture อยู่แล้ว ก็อาจจะไม่คือปัญหามากแค่ไหน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต แม้กระนั้นถ้าเกิดนี่เป็นบ้านข้างหลังแรก หรือย้ายจากบ้านของครอบครัวมาสร้างครอบครัวอยู่บ้านใหม่ หรือ ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ที่ลงท้าย ด้วยไม่มีfurniture ชิ้นสำคัญๆมาใช้ที่บ้านใหม่ รวมทั้งราคาจัดตั้งผ้าม่านอีกทั้งข้างหลังซึ่งราคาก็ไม่ใช่น้อย กล่าวได้ว่าปัญหาหนักอยู่ครับ

เนื่องจากว่าถ้าเกิดคุณซื้อfurniture มาแต่งบ้านใหม่ อีกทั้งข้างหลัง นี่จำต้องใช้เงินอยู่พอควร อีกทั้งค่าfurniture ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง อื่นๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างว่าเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 2 สุขาครับผม หากแต่งครบทั้งยังบ้านจะต้องเผื่องบประมาณไว้สัก 2 แสนบาท!! ถ้าเกิดทาวน์โฮม 2 ล้านบาท ก็ตีไป 10% ของราคาบ้านเลยขอรับ

โดยส่วนมากการประเมินงบประมาณสำหรับตกแต่ง ที่นิยมหมายถึงเผื่อไว้ 10-15% ของราคาบ้าน ซึ่งนี้สุดแล้วแต่งบประมาณ ของพวกเราด้วยครับผม ยกตัวอย่าง บางบุคคลมีความรู้และความเข้าใจ ผ่อนหนี้ได้สูง ก็บางทีอาจเพิ่มงบประมาณตกแต่งบ้าน ไปถึง 20% หรือ มากยิ่งกว่านั้นก็ได้ หรือหากงบประมาณน้อยก็บางครั้งก็อาจจะเผื่อไว้ที่ 10% หรือ ลดต่ำลงยิ่งกว่านั้นอีกนิดก็ยังได้

แล้วก็จำต้องไม่ลืมเลือนอีกครับผมว่าถ้าหากกู้สินเชื่อเพื่อตกแต่ง ก็จะเป็นเงินกู้ยืมอีกก้อนที่อัตราค่าดอกเบี้ยที่สูงกว่ากู้ซื้อบ้านนะครับ เพราะเหตุว่าเป็นการกู้สารพัดประโยชน์ หรือสินเชื่อส่วนตัว ซึ่งอัตราค่าดอกเบี้ยจะอยู่ที่ตั้งแต่ว่า 18-28% ต่อปี สุดแท้แต่โปรโมชั่นของทางแบงค์ ทำให้พวกเรามีภาระหน้าที่ค่าใช้สอยเพิ่ม 2 ต่อ โดยเหตุนี้จำต้องคำนวนรายจ่ายนี้ไว้แม้กระนั้นเนิ่นๆนะครับ

ซึ่งตรงจุดนี้บ้านแถมfurniture อีกทั้งข้างหลัง ก็จะมาช่วยแบ่งเบาภาระในส่วนนี้ได้ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ตั้งแต่หัวข้อการกู้ยืมเงิน เพราะเหตุว่าเป็นการกู้ยืม ครั้งเดียวได้ดอกสำหรับกู้ซื้อบ้าน ที่ต่ำกว่าดอกสินเชื่อ สารพัดประโยชน์ ไม่จำเป็นต้องไปหาfurniture มาใช้งาน ถ้าผิดดวงใจชิ้นไหน ก็ซื้อมากลายเป็นชิ้นๆไป หรือชำระเงินซื้อเฉพาะ สิ่งที่โครงงาน มิได้แถมมาพร้อมกับบ้าน ก็ช่วยประหยัดเงิน ได้เป็นแสนนะครับ

หรืออีกหนทางเป็นซื้อเฉพาะfurniture ชิ้นหลักมาใช้ไปก่อน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยซื้อชิ้นอื่นๆมาเพิ่มตอนหลัง ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นเดียวกัน แล้วคุณว่าแบบไหนดีมากกว่ากัน? แม้กระนั้นถ้าเกิดอยากได้บ้าน ที่มาพร้อมfurniture อีกทั้งข้างหลังแบบได้ครบจบในคราวเดียว พวกเราก็มีแคมเปญดีๆจากอารียา พรอพเพอร์ตี้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหา บ้านมาฝากขอรับ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.