บ้านมีสวน

บ้านมีสวน

บ้านมีสวน

บ้านมีสวน พร้อมสระน้ำให้ใจสงบ ปลดปล่อย และครุ่นคิด

ชีวิตของนักแสดงโดยยิ่งไปกว่านั้น “ช่างวาดภาพ” นั้นเป็นอาชีพที่มีความเป็นอิสระสูง โดยธรรมดาจะดำเนินงานผู้เดียว บางทีอาจจะหามอุปกรณ์การเรียนไปต่างประเทศสถานที่บ้าง บ้านมีสวน เพื่อหาแรงดลใจใหม่ๆแม้กระนั้นโดยมากช่วงการผลิตสรรค์งาน จะอยู่ที่บ้านหรือในสตูดิโอ

ซึ่งพวกเราบางทีอาจเรียกว่า “โฮมสถานที่ทำงาน” ในสมัยแรกๆเลยก็ว่าได้ ตกแต่งห้องน้ำ ตัวนักแสดงก็เลยค่อนข้างจะมีความเกี่ยวข้องพิเศษ กับบ้าน การจัดสภาพแวดล้อมบริเวณบ้านที่น่าอยู่ก็ยอดเยี่ยมแรงกระตุ้น ให้สลัดฝีแปรงได้ด้วยเหมือนกัน การจัดสภาพการณ์ห้อมล้อมแบบที่ถูกจริต แล้วก็บรรยากาศที่สงบเงียบ ชอบเป็นลักษณะเด่นที่เจอในบ้าน แต่ว่ามีเนื้อหาข้างใน ก็นาๆประการ

Zhu’an Residence เป็นบ้านที่วางแบบ มาสำหรับช่างวาดเขียน Zhong Meng แล้วก็เมียของเขา ไซต์นี้ตั้งอยู่ใน Xizhou เมืองต้าหลี่ รอบๆขอบด้านทิศตะวันออก ของหมู่บ้าน ใกล้กับนา ครอบคลุมพื้นที่ถึง 800 ตารางเมตร ตัวตึกวางแบบคล้ายกับลักษณะบ้านเริ่มแรกในหมู่บ้าน ที่ชอบมีลานกว้างกึ่งกลาง อุปกรณ์ปูนผสมกับฟาง

ซึ่งเป็นต้นแบบทั่วๆไป สำหรับฝาผนังด้านนอก ในเขตต้าหลี่ ที่ช่วยเชื่อมโยงบ้านข้างหลังใหม่ กับบริบทได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นสิ่งที่พิเศษเป็นการออกแบบชุดของลานกว้าง หลายขนาด พร้อมพื้นที่ใช้สอยบริเวณสรุปความเพลิดเพลินใจของสวน แล้วก็สวนน้ำที่สม่ำเสมอ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดประสบการณ์ใหม่ๆในบ้านทุกวี่วัน

บ้านมีสวนและก็สระแกนกลางบ้าน

บ้านมีสวน

การออกแบบ ของนักออกแบบนายสิบวหยาง อ้างอิงถึงลักษณะที่ด้านในของบ้าน แบบจีนเริ่มแรก ที่ชอบทำตึกเป็นรูปสี่เหลี่ยม ล้อมช่องว่างเปิดออกสู่ฟ้าหัวใจ กลางบ้าน แม้กระนั้นบากบั่นสร้างความเป็นส่วนตัว รวมทั้งลดความรู้สึกเตียน แม้กระนั้นใช้ประโยชน์ได้น้อย ของบ้านโบราณ ฉะนั้นปากทางเข้า ก็เลยทำเป็นโถงทางเท้าองค์ประกอบฝาผนัง และก็หลังคาคอนกรีต มีสวนเล็กๆกระจายตัวอยู่ข้างกำแพงสีขาว ที่นำทางลึกยาวเลี้ยวไปสู่ในบ้านอีกครั้ง ตกแต่งห้องเล็ก

ผิวสีขาว ยังคงก้าวเดินต่อไปด้านใน ข้างหลังกำแพงยาวๆนั้นจะพาแขกไปพบกับโลกอีกใบ ที่ชุ่มฉ่ำ ไปด้วยต้นไม้ น้ำ และก็ฟ้า กับห้องรับรองที่มีต้นไม้ปลูก ไว้กึ่งกลางบ้าน ที่เห็นได้จากหลายพื้นที่ ของบ้าน มีแอ่งน้ำตื้นๆล้อมต้นไม้ กระตุ้นให้เกิดความเย็นกระจัดกระจาย ไปทั่วรอบๆ

ด้านในภายแบ่งได้ ห้องส่วนตัว ทางทิศเหนือ ชุดพื้นที่ใช้สอยสาธารณะ และก็บ้านพักสำหรับแขก คนชำระล้าง/คนทำอาหารอยู่ทางใต้ ระหว่างนี้จะมีสนามเล็กๆถึง 9 จุด บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีขนาดต่างๆกันช่วยลดขนาดของบ้านในลานบ้าน ไม่ให้มองกว้างเกินความจำเป็น รวมทั้งเพื่อแต่ละมุมของลานสวน ตรงพอดิบพอดี กับห้องต่างๆด้วยแนวทางพวกนี้ทำให้บ้านการไหลเวียนผ่าน ส่วนหลักของบ้าน รวมทั้งปรับปรุงเป็นการสลับกันระหว่างการบีบอัดเชิงพื้นที่ รวมทั้งการขยายเชิงพื้นที่

ส่วนประกอบองค์ประกอบของบ้าน

บ้านมีสวน

จากลานข้างใต้ จะสามารถเดินผ่านฟุตบาท ที่มีหลังคาหุ้มเลาะตัวบ้าน ผ่านพื้นที่กินอาหาร ที่โอบล้อม ไปทางสระ ห้องรับแขกมีพื้นที่ใช้สอย 2 ส่วน เบือนหน้าไปทางสนาม แล้วก็สระเป็นลำดับ ส่วนห้องเช่าส่วนตัวจัดอยู่รอบสนามสี่ที่ รวมทั้งทุกหย่อมหญ้าเข้าถึงกันได้หมด สิ่งที่พิเศษอีกจุดหนึ่ง ทาวน์โฮม 2 ชั้น

ส่วนประกอบองค์ประกอบของบ้านที่เกือบจะไม่ปรากฏ “เสา” บ้านให้มองเห็น เพราะว่านักออกแบบระบุความครึ้มของฝาผนังเป็น 200 มม. จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด เพื่อเสาและก็ฝาผนังที่เพิ่มเติมเข้าไปแปลงเป็นส่วนเดียวกัน จนกระทั่งแยกไม่ออกเมื่อสร้างเสร็จแล้ว ส่วนคานของบ้านจะหลบซ่อนส่วนประกอบเอาไว้อย่างมิดชิด เพื่อผลพวงเชิงพื้นที่ ไม่ให้มีปัญหาทางสายตา บ้านก็เลยเสมือนมีแผ่นพื้น ฝาผนัง หลังคาแบนเรียบโปร่งๆให้สวนแล้วก็เครื่องเรือนเป็นยั่วยวนใจความพอใจ

ฝาผนังคอนกรีตที่มีทั้งยังส่วนก่อเป็นกรอบขนาดใหญ่ยื่นออกมากึ่งกลางน้ำ กับจุดที่เจาะเป็นช่องรับแสงสว่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่จัดตำแหน่งอย่างรอบคอบ ทำให้ได้ภาพที่ราวกับมีกรอบรูปขนาดเล็กและก็ขนาดใหญ่ ใส่ทิวทัศน์ธรรมชาติลงไปในนั้น

นักออกแบบได้วางห้องส่วนตัวไว้บริเวณสนาม 4 ที่ Villas Phuket ที่มีขนาดแล้วก็การวางแนวแตกต่างกัน ความมากมายนี้จะปลดปล่อยให้แสงสว่างส่องเข้ามาจากทั้งยังทิศตะวันออกแล้วก็ทิศตะวันตก โดยเหตุนั้นบรรยากาศของพื้นที่ต่างๆจะแตกต่างอย่างชัดเจนในแต่ละขณะของวัน แต่ว่าโดยมากจะเต็มไปด้วยความเงียบ สงบ แล้วก็สบาย เหมาะสมกับการพัก ปล่อย รวมทั้งตรึกตรองครุ่นคิด

Rooftop Garden บ้านมีสวนบนหลังคา วิ่งเล่นพอใจ

บ้านมีสวน

รูปแบบของที่ดินเป็นเลิศต้นสายปลายเหตุ ที่มีผลกระทบ ต่อการกำหนดบริบท สำหรับในการก่อสร้างบ้าน บ้านบางข้างหลังโชคดีได้ที่ราบเรียบสี่เหลี่ยมงดงาม แม้กระนั้นยังมีอีกหลายๆข้างหลังที่มีความจำกัด ไม่ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบ ที่ดินสามเหลี่ยม หรือพื้นที่ต่างระดับ ซึ่งคนเขียนแบบเก่งๆจะช่วยปรับแก้ในข้อเสียพวกนั้นให้เปลี่ยนเป็นลักษณะเด่นรวมทั้งใช้งานก้าวหน้า บ้านข้างหลังนี้ในโรมาเนียก็เหมือนกัน

ด้วยลักษณะที่ดินที่ต่างระดับค่อนข้างจะมากมาย การวางแนวของบ้านในส่วนที่สำหรับดำเนินชีวิตทุกวันก็เลยจัดอยู่ทางลานออกจะกว้างหันไปทางทิศตะวันตกเฉใต้ แล้วประพฤติตนหลังคาให้มีองศาเชื่อมต่อพื้นที่ลาดชัน ทำให้บ้านได้มองเห็นเมืองในมุมสูง ซึ่งอยู่ในซอกเขารวมทั้งเทือกเขาที่ห่างไกลออกไปอยู่ทางด้านเหนือ SALE VILLA

บ้านสองชั้นขนาดพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร รูปพรรณสัณฐานแปลกไป จากบ้านในแบบที่พวกเราคุ้นชิน ซึ่งนิยามในความเป็นบ้านของแต่ละคนย่อมต่างกัน ขึ้นกับรสนิยม ไลฟ์สไตล์ ประสบการณ์ หรือข้อกำหนด สำหรับบ้านข้างหลังนี้ผู้ครอบครองอยากที่จะให้นักออกแบบดึงจุดเด่นของพื้นที่ออกมาให้ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดเป็นหลัก เน้นย้ำใช้สิ่งของธรรมชาติ สำหรับการก่อสร้างบ้านยกตัวอย่างเช่น ไม้ หิน เพื่อกับสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความเขียว พร้อมๆกับหาแนวทางเปิดมุมมองให้บ้านมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยสดงดงาม

หลังคาแบน (slab) ที่ต่อเชื่อมกับเนินจัดเป็น rooftop garden หรือสวนบนหลังคา ปูต้นหญ้าเขียวๆเพิ่มความร่มเย็นช่วยเป็นด่านลดความร้อนที่รับจากหลังคาในช่วงฤดูร้อน แล้วก็เพิ่มความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว วันที่อากาศดีๆก็ขึ้นไปวิ่งเล่น ดูทิวทัศน์สูดอากาศบริสุทธิ์ อ่านหนังสือ รับประทานอาหารกันด้านบน ได้ประสบการณ์สำหรับเพื่อการดำรงชีวิตที่แปลกใหม่

สวนบนหลังคา เปลี่ยนแปลงจุดบกพร่องให้เป็นข้อดี

สวนบนหลังคา แปลงจุดบกพร่องให้เป็นข้อดี

การจัดฟังก์ชั่นการใช้แรงงานด้านในที่วางอยู่ตามแนวขนาน และก็แนวดิ่งของตึก ซึ่งเป็นไปตามลักษณะทำเลที่ตั้ง บนฝาผนังเจาะช่องแสงสว่างขนาดต่างๆเป็นจังหวะอย่างมีความนัยยะสำคัญ เพื่อบ้านได้รับทิวภาพที่เยี่ยมที่สุดทุกมุม ในส่วนของ “ห้องรับแขก” รวมทั้ง “ครัว” ด้านล่างเป็นห้องกว้างๆก็เลยจัดตั้งประตูกระจกบานเปลี่ยนที่เปิดออกสู่ระเบียงเป็นฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ เห็นบริเวณได้ชัดแจ้ง villa Phuket

สิ่งของที่ใช้ตกแต่งบ้านมีทั้งยังไม้ธรรมชาติสีอ่อนๆแผ่นหินตะปุ่มตะป่ำ กระจกโปร่งใส ให้ร้ายผิดแผกทั้งยังสี ผิวสัมผัส แล้วก็ความรู้สึก เพื่อกำเนิดความมีมิติที่นานัปการ มองอ่อนน้อมถ่อมตัวแล้วก็กลมกลืนกับบริบทห้อมล้อมไม่กระโดดออกมาให้เสียทิวภาพ

คณะทำงานวางแบบแบบใหม่ ปฏิบัติงานตามแนวคิดการออกแบบโดยใช้ประสบการณ์ทั้งหมดที่มีสำหรับการควบคุมแบบ งบประมาณ และก็การก่อสร้าง เพื่อตรงนี้ออกมาเป็นบ้านที่ยืนนาน ทุกความไม่สบายใจถูกพัดพาไปตามลมที่พัดขึ้นไปความเอียงชันของบ้าน ทำให้อีกทั้งบ้าน ดีไซน์เนอร์ และก็ผู้ครอบครองเติบโตไปพร้อมเพียงกันในขณะที่ก่อร่างก่อสร้างบ้าน

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

การผลิตสระอยู่กลางบ้านมีจุดเด่นในด้านของการจัดภูมิทัศน์ธรรมชาติให้บ้านมองชุ่มฉ่ำสดชื่น ไอเย็นของน้ำเพื่อถูกลมพัดพาไปสู่ตัวบ้านยังส่งผลให้ข้างในเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน อสังหาริมทรัพย์ แม้กระนั้นก็มีข้อควรจะคำรำลึกถึง เช่น การจัดการระบบกันซึม เพื่อไม่ให้น้ำในสระไหลซึมออกสร้างความย่ำแย่ให้กับตัวตึกบริเวณการระบายรวมทั้งการเปลี่ยนถ่ายน้ำ ด้วยเหตุว่าน้ำนิ่งๆนานๆจะมีการบูดเน่าเป็นมลพิษได้ ทั้งยังยังจำต้องดูแลเรื่องลูกน้ำยุงที่จะตามมาด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต