บ้านพร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง

บ้านพร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง

บ้านพร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังเล็กราคาประหยัด บ้านพร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง

บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านพร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง เป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย ย้ำการใช้แรงงานเป็นหลัก รวมถึงการดูแลที่ง่าย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนฝูงๆไปเก็บไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีขนาดเล็กราคาย่อมเยา พร้อมทั้งวางแบบมีดาดฟ้าเปิดโล่งเตียน สำเร็จงานบ้านงานเรือนจาก Thaweesin Nils ไปดูกันได้เลย

สำหรับแบบบ้านข้างหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตัวบ้านมีทรงสี่เหลี่ยมตามสไตล์โมเดิร์นที่ดีไซน์เรียบง่ายย้ำการใช้แรงงาน พร้อมทั้งขนาดที่เล็กกระชับ ด้านการตกแต่งนั้น ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยฝาผนังปูนเปลือยในโทนสีเทาแบบดิบๆช่วยทำให้บ้านมองมีเสน่ห์สุดๆรอบๆหน้าบ้านมีเฉียงขนาดเล็กรอบๆปากทางเข้า

นอกเหนือจากนั้นยังเทพื้นขยายพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านเพิ่มเติมอีกด้วย ก็เลยสามารถใช้นั่งพักผ่อนรอบๆนี้ได้ ความสะดุดตาของบ้านข้างหลังนี้เป็นดาดฟ้าที่ถูกดีไซน์เน้นย้ำความโปร่งสบายและก็เปิดเตียน โดยจะมีบันไดทางขึ้นอยู่รอบๆข้างๆ ข้างบนดาดฟ้าสามารถใช้สอยได้มากมายตามปรารถนา

เมื่อเข้ามาในบ้าน พวกเราจะเจอกับห้องโถงนั่งพักผ่อนที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่พอควร บ้าน ด้านในตกแต่งด้วยชุดโซฟารวมทั้งเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ย้ำความโปร่งสบาย ด้านในห้องมีพื้นที่พอเพียงต่อการพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งมีพื้นที่เหลือพอที่จะจัดให้เป็นมุมนั่งปฏิบัติงานอีกด้วย

ทางด้านห้องอาบน้ำนั้นเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก ด้านในห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้แรงงาน ก็เลยช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างดีเยี่ยม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1สุขา 1 ห้องรับแขก พร้อมดาดฟ้าแบบเปิดเตียนโล่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวง 56 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่โดยประมาณ 370,000 บาท

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนแค่นั้น โครงการบ้านที่เมืองภูเก็ต ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น มีระเบียงดาดฟ้าดูทิวทัศน์งามมากมาย งบประมาณสมควร

บ้านพร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง

บ้านข้างหลังนี้ห้ามพลาดอ่านกันครับผม กับรีวิวแบบบ้านแสงอาทิตย์ข้างหลังสวยทรงโมเดิร์น ซึ่งบ้านข้างหลังนี้งามประหลาดตาไม่มีใครเหมือนแน่ๆ เนื่องจากบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นมีการวางแบบให้มีระเบียงดาดฟ้า เป็นระเบียงเปิดเอาไว้พัก นั่งกินลมชมวิว หรือนั่งดูดาวเวลากลางคืน ก็คงจะเหมาะอย่างยิ่งทีเดียว Attractive twin houses ไปดูแต่ละส่วนของบ้านโมเดิร์นข้างหลังงามนี้พร้อมเพียงกันขอรับ

มาเริ่มกันที่ในส่วนของข้างหน้าตัวบ้าน คนไหนกันแน่มองเห็นเป็นจะต้องร้องว้าววว กันอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากบ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยวงามๆข้างหลังนี้ สวยสดงดงามเด่นด้วยโทนสีด้านนอกเทาเข้ม ยกพื้นสูงโดยประมาณ 1 เมตร มีบันได 5 ขั้นขึ้นบนตัวบ้าน พร้อมลานระเบียงหน้าประตู

งามประหลาดตาไม่มีใครเหมือนแน่ๆ กับระเบียงดาดฟ้าเชิดหน้าบ้าน เป็นระเบียงหลังคาเปิด เอาไว้นั่งกินลมชมวิว ดูดาว พักผ่อน มีบันไดวนเดินขึ้นดาดฟ้าข้างๆของตัวบ้าน หลังคาบ้านทรงเพิงสุนัขแหงาน ส่วนประกอบบนเป็นเหล็กแข็งแรง

แบบบ้านด้านในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 สุขา ที่จอดรถหน้าบ้าน 1 คัน มีห้องโถง ครัว แล้วก็ลานล้างข้างหลังตัวบ้าน มีระเบียงด้านล่างหน้าบันได รวมทั้งระเบียงดาดฟ้าจะอยู่ตรงที่จอดรถข้างหน้าบ้าน

จำต้องสารภาพจริงๆว่า เป็นแบบบ้านที่งดงามผิดตาไม่มีใครเหมือนแน่ๆนะครับ ยอดเยี่ยมงานวางแบบที่นำสมัย กับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

  • พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร
  • มีดาดฟ้า 15 ตารางเมตร
  • ขนาดตัวบ้านหน้ากว้าง 10 เมตร ลึก 14.50 เมตร
  • ข้างในมี 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 โถงต้อนรับแขก
  • มีระเบียง 1 ครัว+ลานล้าง ที่จอดรถ 1 คัน
  • งบประมาณก่อสร้าง 1.3-1.5 ล้าน ขึ้นกับอุปกรณ์และก็ค่าเหนื่อยแต่ละพื้นที่
  • แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ส้วม มีดาดฟ้า แล้วก็ระเบียงหน้าบ้าน

ด้วยเหตุว่าตอนนี้ ราคาการผลิตบ้านเริ่มสูงเพิ่มขึ้น งบประมาณสำหรับการทำบ้านนนั้นก็เริ่มมีแบบจำกัด บ้านไตล์โมเดิร์น ก็เลยเกิดเรื่องที่ตอบปัญหาคนภายในสมัยปัจจุบันเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากการที่จะได้บ้านที่มีทรงหรูหราแล้ว ก็ยังได้บ้านที่นำสมัยอีกด้วย

บ้านที่พวกเราจำนองมาให้มองในวันนี้เป็นแบบบ้านที่ถูกดีไซน์โดย TP5 Home เนื่องด้วยตัวบ้านแนวลอฟท์ที่พวกเราจะได้มองเห็นนี้ถูกดีไซน์มาอย่างดีเยี่ยม จะงามแค่ไหนเพื่อนฝูงๆตามมามองกันได้เลย

บ้านที่พวกเราจะได้มองเห็นตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นบ้านชั้นเดี่ยว ยกพื้นต่ำ รูปแบบของตัวบ้านดีไซน์คล้ายทรงกล่อง เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กอย่างยิ่ง พื้นที่ในบ้านมีขนาดพอดิบพอดีมิได้ใหญ่กระทั่งเกินความจำเป็น ฝาผนังของตัวบ้านนั้นถูกฉาบมาสไตล์ลอฟท์ ย้ำการโชว์ปูนแบบงามๆข้างๆตัวบ้านมีบันไดสำหรับในการขึ้นเขาดาดฟ้า ข้างบนทำราวเหล็กไว้ล้อม ให้กลิ่นแบบอินดัสเทรียล ลอฟท์

เนื่องมาจากขนาดลพื้นที่ของตัวบ้านข้างหลังนี้ ไม่ด้มีมากมายเหมือนอย่างที่คิด ขายบ้านภูเก็ต ก็เลยได้กระทำทดแทนพื้นที่โดยระเบียงบ้านแบบตัว L ที่ทำบ้านมีพื้นที่ใช้งานกว้างเพิ่มมากขึ้น

เว้นเสียแต่ระเบียงของตัวบ้านซึ่งสามารถทำให้บ้านนั้นมองกว้างขึ้นได้แล้ว ดาดฟ้าของบ้านที่เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการเพิ่มพื้นที่ให้กับบ้านข้างหลังนี้ เปรียบได้เสมือนดั่งพื้นที่ใช้สอยแบบบเปิดโล่งเตียน สามารถใช้เป็นมุมสำหรับทำกิจกรรมต่างๆในครอบครัวได้ หรือจะใช้เป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อนรับลมยามดึกก็ได้บรรยากาศปอีกแบบ

ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องของไม่มีอันตรายบนดาดฟ้าของตัวบ้าน ด้วยเหตุว่าทางผู้ออกแบบได้กระทำจัดตั้งราวเหล็ก เพื่อคุ้มครองป้องกันอุบัติเหตุไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

บ้านพร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง

แบบแปลนข้างในบ้าน

แบบ้านที่พวกเราพึ่งได้มองเห็นนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉียงกว้างนอกบ้าน รวมทั้งดาดฟ้าเปิดโล่งเตียน งบประมาณก่อสร้างของบ้านข้างหลังนี้อยู่ที่โดยประมาณ 450,000 บาท

บ้านมีดาดฟ้า

พื้นที่ใช้สอยในบ้าน มีสาระสำหรับการดำรงชีวิตไม่ว่าจะร้อน หนาวหรือฝน และก็พื้นที่ใช้สอยด้านนอก ถึงแม้บางวันฝนจะตก แดดจะแรงหรืออากาศจะหนาว ใช้งานได้ไม่เต็มกำลัง แม้กระนั้นยังจำเป็นจะต้องมี ขายวิลล่าภูเก็ต เนื่องจากว่าช่วยเติมเต็มความบรรเทาให้กับจิตใจ บางครั้งบางคราวมิได้ออกไปใช้งาน เพียงแค่เห็นจากในบ้านก็สัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาแล้ว

ตึกชั้นเดี่ยวทรงกล่อง ตั้งอยู่บนเนินสูง วางแบบด้วยรูปฟอร์มที่เรียบง่ายเยอะที่สุด โน่นเป็น กล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยกพื้นราวๆ 1 เมตร โดยการทำการปิดช่องว่างใต้ตึกให้มิดชิด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สัตว์เลื้อยคลานเข้าไปยึดเป็นที่พักที่อาศัย

ประตูกระจกเข้ามุมที่เลื่อนเปิดได้กว้าง เป็นดังตัวช่วยสำหรับเพื่อการเชื่อมโยงด้านในกับด้านนอกไว้ร่วมกัน สามารถรับความเย็นสบายจากสายลมที่พัดพาความเย็นฉ่ำจากสระว่ายน้ำเข้ามาได้

พื้นตรงระเบียงกับพื้นด้านในภายใช้อุปกรณ์เดียวกัน กระเบื้องสีเทาสรุปความรู้สึกของทั้งคู่พื้นที่ให้เป็นเยี่ยม เสากลมของบ้านทาด้วยสีขาวไม่ให้มองขัดลูกตาและก็ช่วยเพิ่มความอ่อนน้อมให้กับบ้านทรงสี่เหลี่ยมได้อย่างดีเยี่ยม

ห้องรับแขก ห้อวทานอาหาร เป็นผู้แสดงนำชายของบ้าน จัดแต่งให้มีบรรยากาศเสมือนเป็นศาลาดูสวน เห็นน้ำข้างหน้า ตลอดกาลจนกระทั่งเทือกเขาที่เรียงรายกันอยู่ไกลๆ

บันไดขึ้นสู่ดาดฟ้าแอบอยู่ข้างหลังของบ้าน เสมอเหมือนทางลับที่พาขึ้นไปยังมุมโปรดของผู้ที่เป็นเจ้าของ เพิ่มความปลอดภัยด้วยราวกันตก เส้นบางๆมิได้ทำให้บนหลังคาบ้านมองงุ่มง่ามจนกระทั่งเหลือเกิน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต