บ้านสไตล์อินดัสเทียล

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

บ้านสไตล์อินดัสเทียล สร้างได้จากคอนกรีตบล็อก

คอนกรีตบล็อก และก็แผ่นเหล็กเป็นสนิม สองอุปกรณ์นี้ถ้าพวกเรามองดูผิวเผิน บ้านสไตล์อินดัสเทียล น่าจะคิดภาพไม่ออกว่าจะเอามาสร้างสรรค์เป็นบ้านที่น่าอยู่ได้เช่นไร เนื่องจากคอนกรีตบล็อก เป็นสิ่งของที่ราคาไม่แพง ผิวสัมผัสแล้วก็สีไม่ชวนให้ประยุกต์ใช้ก่อสร้างบ้านสักเท่าไหร่ นอกเหนือจากที่จะฉาบ รวมทั้งลงสีทับให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แม้กระนั้นในต่างชาติ กลับนิยมนำอุปกรณ์บ้านๆนี้มากล่าวโทษคิดประดิษฐ์ ให้บ้านงบประมาณน้อยออกมาดูดีกว่าที่คิด เสมือนเป็นต้นว่าบ้านข้างหลังนี้ ที่ได้รับแรงดลใจ จากสไตล์อินดัสเทรียลลุคดิบๆแบบโรงงาน ออกมาเป็นบ้านสุด cool ที่จะต้องมองดูซ้ำ สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

จับอุปกรณ์กล้วยๆมาตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลสุด cool

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

บ้านข้างหลังนี้ในนิวซีแลนด์ได้รับรางวัล NZIA Auckland Branch Award 2017 ซึ่งทำให้เห็นว่าแนวความคิดสำหรับเพื่อการประดิษฐ์บ้านปกติข้างหลังนี้จำเป็นต้องไม่ธรรมดา เนื่องจากปัญหาเป็นสิ่งที่มีความต้องการบ้าน ที่แตกต่างกัน รวมทั้งน่าสนุก เนื่องจากว่า Rod and Liz เจ้าของบ้านอยู่ในอุตสาหกรรม การแล่นเรือสบาย บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ก็เลยจะต้องคลุกคลีกับโรงงาน แล้วก็ถูกใจความเที่ยงธรรม ของอุปกรณ์ แล้วก็ส่วนประกอบที่ใช้ และก็เมื่อมึงรนท์ ลูกชายของพวกเขา ซึ่งยอดเยี่ยมในกลุ่มคนเขียนแบบมีส่วนร่วม สำหรับเพื่อการวางแบบ ก็เลยถือเอาอุปกรณ์กล้วยๆมาประกอบกันเป็นบ้าน ที่ให้เหมาะสมกับคาแร็กเตอร์ รวมทั้งไลฟ์สไตล์ของครอบครัว แบบบ้านนอร์ดิก

เอ็งรนท์ถือสิ่งของ ที่แสดงเนื้อแท้ แบบดิบๆแบบไม่ต้องตกแต่งทั้งยังเหล็กกล่อง คอนกรีตบล็อก แผ่นเหล็กสีสนิม ไม้ แล้วก็กระจก มารวมเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นบ้านสองชั้น ที่เนื้อหาไม่ยุ่งยาก สิ่งของแต่ละประเภทต่างปฏิบัติหน้าที่ ของตนอย่างแจ่มแจ้ง ย้ำให้บ้านมีความสบายสบายรวมทั้งเป็นส่วนตัวด้วยสเปซ ที่โล่งแจ้งกว้างด้านนอก

แล้วก็สร้างการเชื่อมต่อที่ตลอด เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับพื้นที่ ที่โล่งแจ้ง ด้านข้างบ้านทำหลังคาขนาดใหญ่ยื่นออกมาป้องกัน บ้านโรงนา บ้านจากแดดแล้วก็ฝน ทำเป็นห้องรับแขกเอาท์ดอร์ ก็เลยเหมาะกับไลฟ์สไตล์ ที่อยากความบรรเทา รองรับกิจกรรมทั้งยังข้างนอก ข้างใน

บ้าน Double space ประตูกระจกขนาดใหญ่ ยิ่งโปร่งยิ่งค่อย

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

เพื่อได้ลุครวมทั้งความรู้สึก แบบโรงงาน ที่มีโครงหลังคาค่อนข้างจะสูง บ้านข้างหลังนี้ก็เลยระบุระยะห่างจากพื้นถึงเพดาน ค่อนข้างจะมากมาย เป็นตึกโถงสูงสองเท่า (Double space ) ของบ้านธรรมดา เนื่องจากว่าเพดานสูง รูปทรงของประตู ก็เลยจำต้องทำขนาด over size สูงหลายเมตรเพื่อมองสมดุล

ทำให้บ้านยิ่งดูโอ่โถง แล้วก็ระบายอากาศก้าวหน้า บนเพดานติดพัดลมเพดาน ใบพัดเหล็ก เพิ่มความจริงจัง เข้ากันได้กับส่วนประกอบบ้านรวมทั้งหลังคาที่เป็นเหล็กสีดำ แต่ว่าคนเขียนแบบก็ไม่ลืมเลือนแทรกหลายๆข้อด้อยไม้เพื่อตัดทอนความรู้สึก ไม่ให้บ้านดูดิบ แข็งกระด้าง จนกระทั่งเกินความจำเป็น บ้านรูปตัว U

ด้านล่างของบ้านรวมเอาฟังก์ชัน ที่ใช้งานด้วยกัน แบบสาธารณะเข้าไว้ร่วมกัน เป็นต้นว่า มุมนั่งพักผ่อน ห้องครัว มุมกินอาหาร ทำให้สมาชิกครอบครัวสามารถทำกิจกรรม ที่นานัปการได้พร้อมเพียงกันในจุดเดียว ทุกพื้นที่ในส่วนนี้คุมโทนสีธรรมชาติกลางไม่ว่าจะเป็นสีเทาจากบล็อกคอนกรีต สีเทาเข้มของพื้นหินขัด ไอส์แลนด์ไม้ท็อปคอนกรีต โซฟาโทนสีเทา ซึ่งให้อารมณ์ความรู้สึก เป็นไปในแนวทางเดียวกัน

ภาพรวมของด้านล่าง ที่จะมองเห็นการเลือกใช้อุปกรณ์ ที่จัดวางจังหวะได้อย่างสมดุล มีทั้งยังความแข็งแรง ทึบ นุ่มนวล รวมทั้งโปร่งค่อย เป็นการสร้างไม่เหมือนกันอย่างน่าสนุกสนาน ด้วยตัวของอุปกรณ์เอง โดยแทบจะไม่ต้องเติมแต่งอะไรเพิ่ม จนกระทั่งเกินจำเป็น

ส่วนประกอบของเหล็ก มิได้มีเฉพาะ ในส่วนของส่วนประกอบบ้าน เสา คาน หลังคา แค่นั้น แม้กระนั้นยังคงใช้ในข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้อาทิเช่น บันได ราวกันตก ราวระเบียง รวมทั้งประตูรางห้อย แบบบ้านฟาร์ม แม้กระนั้นใช้แผ่นเหล็กขนาดใหญ่ แทนไม้ ดูแล้วรู้สึกได้ถึงความเป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่เต็มไปด้วยความโก้ SALE VILLA

ช่องแสงสว่างที่ทำให้บ้านงามรวมทั้งใช้พลังงานน้อยลง

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

ช่องแสงสว่าง ช่องลม ช่องเปิดต่างๆเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สะดุดตาในบ้านข้างหลังนี้ เพราะเหตุว่าคนเขียนแบบจะจัดตำแหน่ง สำหรับในการจัดตั้งประตู แล้วก็หน้าต่างกระจกใส เพื่อเปิดบ้านให้รับแสงสว่างธรรมชาติ ลม ให้ระบายอากาศเจริญ พร้อมทั้งเปิดมุมมอง ของบ้านออกสู่ด้านนอก ไม่เฉพาะแต่จากฝาผนังข้างๆ

แล้วก็ช่องแสงสว่างในพื้นที่ ระหว่างฝาผนังกับเพดานแค่นั้น แต่ว่ายังใส่ skylight เพิ่มแสงสว่างเข้ามาในจุดที่อยากได้ความสว่าง จากข้างบน โดยตรงด้วย รอบๆบ้านก็เลยเต็มไปด้วยแสงไฟ ทั่วทุกทิศทุกทาง เท่าที่ปรารถนา ทำให้ช่วยใช้พลังงานน้อยลงกระแสไฟฟ้า ในตอนกลางวันไปได้ค่อนขางมาก RENT AND BUY VILLA PHUKET

มุมนั่งพักผ่อนเอาท์ดอร์ ที่เชื่อมผ่านเข้าไป ยังตัวบ้านผ่านประตู กระจกขนาดใหญ่ ทำให้การใช้ชีวิตด้านใน แล้วก็ข้างนอก เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกันและกัน เพิ่มความเป็นอิสระสำหรับการดำรงชีวิต และก็มีความรู้สึกว่าบ้านไม่มีกรอบ ที่ทำให้มองอึดอัด

บ้านสไตล์อินดัสเทรียล แต่งง่ายได้ด้วย 3 อุปกรณ์

บ้านสไตล์อินดัสเทรียล แต่งง่ายได้ด้วย 3 สิ่งของ

เหล็ก ไม้ คอนกรีต แม้ว่าจะเป็นสิ่งของที่มีความแตกต่างอีกทั้งคุณลักษณะ ผิวสัมผัส แล้วก็อารมณ์อย่างสิ้นเชิง แม้กระนั้นเมื่อได้ทดลองถือจับเอามาวางอยู่ร่วมกัน กลับกลายสิ่งของที่เข้ากันได้แบบโก้ๆมิได้มองขัดแย้งกันเหมือนอย่างที่คิด สำหรับผู้ที่มองหาแบบอย่าง การตกแต่ง ที่เข้าถึงง่าย มองสบายแม้กระนั้นซ่อนเร้นไว้ ซึ่งความมีเอกลักษณ์ อะไรบางอย่าง ที่มองดูได้นานๆ แบบบ้าน

การตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล ที่ใช้อุปกรณ์พวกนี้ เป็นหลักคงจะตอบปัญหาได้อย่างยอดเยี่ยม บทความนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาทัวร์อพาร์ทเมนท์ที่มีบรรยากาศแบบอุตสาหกรรม ใส่คอลเลกชันเครื่องเรือน ที่มีดีไซน์ให้ Mood&Tone บ้านแบบคูลๆมาฝากกันขอรับ

ความพึงพอใจของทุกคนที่เข้ามา เป็นอพาร์ตเมนต์ของมัณฑนากรชื่อ Ivy แล้วก็ Fábioใน Jardim Paulista ทั้งสองอาศัยอยู่ตรงนี้ตั้งแต่ปี 2013 และก็อยากเพิ่มความสบายสบายมากยิ่งขึ้นทั้งยังสำหรับกิจกรรมทุกวันรวมทั้งเพื่อรับเพื่อนพ้องในงานงานเลี้ยงหรือดินเนอร์

ก็เลยปรับแก้ข้างในใหม่ ให้พื้นที่เตียน แล้วก็มีความยืดหยุ่นสำหรับการใช้การมากยิ่งขึ้น การตกแต่งให้บรรยากาศอุตสาหกรรม แบบ minimal เน้นย้ำผลงานที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ และก็เส้นเรียบง่าย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

คุณลักษณะเด่นของบล็อกคอนกรีต เว้นแต่ราคาไม่แพงแล้ว ยังมีคุณลักษณะอื่นๆด้วย เป็นต้นว่า การบำรุงรักษาต่ำ มีคุณภาพสำหรับการลดเสียงดังรบกวนและก็ทนความร้อน บล็อกจะมีรูพรุนทำให้ ช่วยสำหรับการถ่ายเทอากาศก้าวหน้า กว่าก้อนอิฐมอญ Phuket

ขนาดใหญ่ต่อก้อนที่ใหญ่ทำให้ก่อสร้างสบาย รวดเร็วทันใจ แต่ว่าก็ข้อตำหนิก็มีเป็น เมื่อมีรูพรุนถ้าเกิดว่าไม่มีการฉาบปิด หรือ มีระบบระเบียบหลังคากันฝนสาดจะสามารถกำเนิดช่องทางรั่วซึมได้มาก แล้วก็มีความรู้ความเข้าใจสำหรับในการรับแรงกดได้น้อย ก็เลยไม่เหมาะสมกับการเจาะฝาผนัง แม้มีโครงงานจะจัดตั้งเครื่องเรือนหรือข้าวของเครื่องใช้ชิ้นใหญ่ๆจะต้องหารือนักออกแบบก่อนที่จะเยี่ยมที่สุดครับผม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต