บ้านญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่น สไตล์มินิมอล ชัดเจนในความอุ่นใจ

น้อยกับมากมายอะไรดีมากยิ่งกว่ากัน ถ้าเกิดเป็นตัวเงินหรือข้าวของมากมายก็อาจดีมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นน่าประหลาดที่เพราะอะไรบางเหตุการณ์ ถึงมีความคิดว่าน้อย กลับดียิ่งกว่ามากมาย อย่าง บ้านญี่ปุ่น มินิมอล (Minimal) หรือการแต่งบ้านแบบ MUJI ที่เน้นย้ำเส้นด้านนอก ที่เรียบด้านในการตกแต่ง เรียบง่าย เครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นสามารถใช้ประโยชน์ ได้อย่างมากมาย

สีสันของสไตล์ Minimal มักเลือกใช้สีเพียงแค่ไม่กี่คู่สี แล้วก็เน้นย้ำการออกแบบที่มองเห็นเส้น ขอบแจ้งชัด ทรงเรขาคณิต เป็นความน้อยที่รู้สึกได้ในทันทีว่าอุ่นใจมากมาย ในครั้งใดก็ตามมองดู ก็เลยไม่น่าแปลกที่บานสไตล์นี้ จะเริ่มเข้ามานั่งอยู่ในใจ ของคู่รักบ้านแบบใหม่ๆเยอะขึ้น บ้านหลังคาแบน

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น อุ่นใจครั้งใดก็ตามดู

บ้านญี่ปุ่น

โครงงานบ้านจาก LITTLE HOUSE PECAN แม่น้ำคู้ 3 จังหวัดระยอง เป็นโครงงานบ้านเดี่ยว แล้วก็บ้านฝาแฝดสไตล์ประเทศญี่ปุ่น วางแบบข้างนอกไม่หวือหวา เน้นย้ำฝาผนังโทนสีขาวสะอาดตา แล้วก็งานไม้ตัดด้วยกระเบื้อง หลังคาสีแก่

เมื่อได้ดูมาก็รู้สึก เสมือนจิตใจ จะสงบลงได้ อย่างสบาย ข้างหน้ามีสเปซเตียนๆสำหรับทำเป็นที่จอดรถ หรือ นั่งพักผ่อนสารพัดประโยชน์ ในช่วงเวลากลางวันได้ ฝาผนังข้างๆซ่อน ฟังก์ชันตู้สำหรับใช้ในการเก็บของ แบบแนบเนียน แม้ว่าจะมีความธรรมดา แม้กระนั้นดีไซน์มา ให้ปฏิบัติงานได้ อย่างมีคุณภาพ รีโนเวทบ้าน

สิ่งที่สะดุดตา ตั้งแต่ข้างหน้าหมายถึงประตูที่เชื่อมระหว่าง 2 บ้าน เป็นซุ้มคอนกรีตสีขาว ใส่ประตูไม้บาน คู่ตีระแนงซี่เล็กๆเหมือนประตู senbon-koshi (เป็น ระแนงนับพัน เนื่องจากว่ามี ไม้ซี่เล็กๆ)

แบบช่างประเทศญี่ปุ่น เริ่มแรกสนาม วางฟุตบาทคอนกรีต สี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นระยะ ติดฝาผนังจัดสวน ตะบองเพชร โรยด้วยก้อนกรวด เสมือนทะเลทรายเลียนแบบ เพิ่มลูกเล่นสวยๆด้วยช่องแสงสว่างวงกลม ใส่ระแนงไม้บนฝาผนัง เป็นการดีไซน์พื้นที่ ที่โล่งแจ้ง โดยประสมประสานเส้นเรขาคณิต แบบบ้านสวนเล็กๆ แล้วก็หลายๆส่วนประกอบ จากหลายๆภูมิภาคของโลกได้อยางน่าดู

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่น

ข้างในบ้านแต่ละข้างหลัง มีการแบ่งฟังก์ชัน หลายแบบต่างๆมีอีกทั้งชั้นเดี่ยวหรือการแบบ ที่ยกฐานะ แบ่งแยกพื้นที่ ใช้ด้วยกันแล้วก็แยกห้องส่วนตัวเอาไว้ในส่วนที่สูงกว่า จัดวางเลย์เอ๊าต์ใหม่ ที่มองโปร่งโล่งเตียน และก็ใช้สบาย

เพื่อใกล้เคียง กับไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นหลัง แต่ว่าสิ่งที่ราวกับๆกันทุกข้างหลังเป็นการเลือกสี รวมทั้งเครื่องเรือน จะเป็นสีกลางอาทิเช่น ขาว ครีม น้ำตาล เทา เฉดล้อไปกับธรรมชาติ แบบบ้านชั้นครึ่ง รวมทั้งฟอร์มเป็นแบบ Minimal เส้นเรขาคณิต เรียบง่าย แม้กระนั้นมองโมเดิร์น เด่นกับม่านม่านบังตาไม้ คำตอบเป็นความธรรมดา อย่างมีสไตล์ และก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ขาวๆและก็สีไม้มีความเป็นโฮมมี่

สิ่งที่บอกถึง ความรู้สึกของประเทศญี่ปุ่น ในแบบบ้านยุคใหม่ ทาวน์โฮม 2 ชั้น นอกเหนือจากงานไม้ไม่ทำสี ระแนงไม้ ม่านฉากไม้ ยังมีเบาะนั่งกับพื้นที่ มาคู่กับโต๊ะประเทศญี่ปุ่นเตี้ยๆที่ให้ความรู้ความเข้าใจถึงติดดิน อ่อนน้อมถ่อมตัว ซึ่งเป็นเลิศเอกลักษณ์ ของบุคลลิก ความเป็นประเทศญี่ปุ่น ที่ยังส่งต่อมาทุกช่วง

ในบ้านแต่ละข้างหลัง จะตกแต่ง โดยย้ำให้มีความรู้สึก แบบประเทศญี่ปุ่น ผ่านของตกแต่ง แล้วก็เครื่องเรือน ในระดับที่แตกต่างกัน บางข้างหลังเครื่องเรือนส่วนประกอบเหล็ก มีเส้นตรงเส้นโค้ง พรีเซนเทชั่นความง่ายๆ รวมทั้งล้ำยุค แบบประเทศญี่ปุ่น สไตล์โมเดิร์น Minimal โทนสีนานาประการ แม้กระนั้นบางข้างหลังจะเน้นย้ำความเป็นประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรก ที่เป็นผู้ใหญ่ โทนสีขรึมๆใช้เครื่องเรือนไม้ และก็เส้นขวานผ่าซาก มากยิ่งขึ้นอีกนิด SALE VILLA

ห้องครัวแสนสวยและก็อบอุ่น

บ้านญี่ปุ่น

ห้องครัวในฝันสำหรับ ม่าม้าบ้าน ที่ชอบใจความน่ารักน่าเอ็นดู ด้วยขนาดกระชับ และก็การเลือกใช้สีขาว เป็นหลักตกแต่ง ด้วยงานไม้ ให้มองโฮมมี่ มีครบฟังก์ชัน ที่จึงควรใช้ เคาน์เตอร์ห้องครัว ในแบบอย่างนี้แบ่งเป็น 2 ด้าน แยกฟังก์ชันเคาน์เตอร์หนึ่ง สำหรับล้าง เตรียมอาหาร เตาแก๊ส เหนือหัว เป็นตู้สำหรับใช้ในการเก็บของเล็กๆส่วนอีกด้านหนึ่งมีช่องว่างใต้เคาน์เตอร์ แอบซ่อนชุดโต๊ะล้อเลื่อน ดึงออกมารับประทานอาหาร ดื่มกาแฟ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต แล้วก็ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้

ที่พักผ่อนติดพื้นเชิญชวนสบาย

ที่พักผ่อนติดพื้นเชิญชวนสบาย

ห้องนอนบรรยากาศ ชักชวนพักสไตล์ทวีปเอเชีย ที่รู้จัก กับการนอนแบบติดพื้น (floor bed) แต่ว่าห้องนี้ใบเสร็จรับเงินท์ ฐานเตียงเอาขึ้น จากพื้นเสมือนเป็นเวทีไม้ แล้ววางที่นอนลงไปกล้วยๆให้สามารถใช้พื้นที่ว่างที่เหลือ ปลายเตียงนั่งพักผ่อนได้ ล่างมีฟังก์ชันเสริม เป็นช่องกล่องใส่ของเก็บของใช้ ที่ไม่อยากที่จะให้เกลื่อนกลาดตา เป็นการบริหารพื้นที่จัดเก็บ ที่มีคุณภาพ ทำให้ห้องดูแล ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่เกลื่อนกลาดตา village

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

คอนเซ็ปต์หลัก ของการแต่งบ้าน สไตล์ Minimalเป็นLess is More ในบ้านก็เลยจะต้องมีพื้นที่ว่าง โปร่ง โล่งเตียน เครื่องเรือนไม่ต้องมากมายแต่ว่าฟังก์ชันจำเป็นต้องครบ เคล็ดลับที่ใครๆก็ยึดสำหรับเพื่อการแต่งบ้านสไตล์ Minimalเป็นใช้สีกลางหรือเอิร์ธโทน ให้มองสบายตา, เครื่องเรือนทรงเรขาคณิต, พูลวิลล่า เลือกสิ่งของเป็นไม้, ใช้ประตู บานเลื่อน

สิ่งจำเป็นเป็นการออกแบบ ตกแต่ง ให้มีพื้นที่จัดเก็บ อย่างมีความเรียบร้อยไม่เกลื่อนกลาดตา บางครั้งก็อาจจะแอบซ่อนฟังก์ชันจัดเก็บ ตามจุดต่างๆเช่น ฝาผนัง ใต้บันได ใต้เตียง ฯลฯ ส่วนงานไม้สามารถใช้ได้ หลายเฉดสี แต่ละสีก็ให้อารมณ์แตกต่างกัน ไม้สีแก่จะมองเป็นผู้ใหญ่กว่า หากมีไม้ที่สีแก่เกินสิ่งที่จำเป็น ก็บางทีก็อาจจะใช้เคล็ดลับ การกัดสีไม้ เพื่อสีอ่อนลง จะมีผลให้ได้อารมณ์ไม้ ที่มองล้ำยุคขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต