บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ในแบบเรียบง่าย

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ในแบบเรียบง่าย

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น Japanese style wooden house บรรยากาศอบอุ่น สบายใจ ในแบบเรียบง่าย

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น Japanese style wooden house บรรยากาศอบอุ่น พอใจ ในแบบเรียบง่าย หลายท่านคงจะสงสัยว่าเพราะเหตุใด สไตล์ประเทศญี่ปุ่นถึงได้มองดูแล้วเพลิดเพลินใจ รู้สึกสงบ แถมสไตล์ยังเรียบง่ายอีก แลเห็นความสวยในความเรียงง่าย หรือเพื่อที่จะได้ให้พวกเรามองเห็นความสวยสดงดงามท่ามกลางข้าวของที่มองปกติกลับทำจากอุปกรณ์ธรรมชาติที่หลบความงามเอาไว้

แม้เอ่ยถึงบ้านประเทศญี่ปุ่น คนอ่านผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจหลับตาจินตนาการไปถึงที่หน้าบ้านสีสว่าง มีความกระชับ เรียบง่าย ไม่นิมอล แอบแฝงไปด้วยความเฉลียวฉลาดสำหรับการจัดแบ่งพื้นที่ขนาดเล็กให้พอดี แล้วก็มีความสุภาพอ่อนโยนอบอุ่นกระจัดกระจายอยู่รอบทิศ ทุกตารางเมตร บ้าน ซึ่งเป็นรูปแบบของบ้านประเทศญี่ปุ่นที่สื่อต่างๆได้ติดต่อออกมาให้มองเห็นกระทั่งชินตา แต่ในความเป็นจริงแล้วบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นนั้นมิได้มีเพียงแต่โทนสีที่สว่างแค่นั้น ยังมีบ้านที่เน้นย้ำใช้ไม้สีดำเข้ม ตกแต่งให้กำเนิดบรรยากาศด้านในที่แสนสงบ สุขุม รวมถึงซ่อนเร้นไปด้วยวิถีเริ่มแรก

แบบบ้านไม้จากประเทศญี่ปุ่นที่ใครๆก็หลงเสน่ห์

เนื่องจากว่าญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมมาอย่างช้านาน วัฒนธรรมนี้ก็เลยส่งผลไปยังสถาปัตยกรรมในแบบต่างๆอีกด้วย และแบบบ้านไม้ที่ทำให้เกิดอาการชาวประเทศญี่ปุ่นได้สัมผัสกับธรรมชาติมากเพิ่มขึ้น พวกเรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าแบบบ้านไม้งามๆสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

 1. แบบบ้านไม้สีพื้น

เนื่องจากชาวญี่ปุ่นให้ความเอาใจใส่กับอุปกรณ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ ก็เลยชอบใช้ไม้เป็นหลัก อย่างเช่น ไผ่ ไม้เมเปิ้ล ไม้ฮิโนกิ ไม้เฮมล็อก และก็ไม้สนแดง สำหรับการก่อสร้างบ้าน อย่างแบบบ้านไม้สีพื้นข้างหลังนี้ จะเป็นแบบบ้านไม้ 2 ชั้น ที่เน้นย้ำใช้สีพื้นบวกกับการเปลือยไม้เล็กน้อย ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบง่าย

นอกเหนือจากนั้น บางครั้งอาจจะตกแต่งบริเวณแบบบ้านไม้ด้วยต้นไม้ต่างๆที่ให้ช่วยทำให้มีบรรยากาศแบบประเทศญี่ปุ่นขึ้นหมายถึงต้นบอนไซ และก็ต้นไผ่ หรือจะปลูกไม้พุ่มแบบในรูปก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้แบบบ้านไม้สีพื้นที่เพื่อนพ้องๆถูกใจ

 1. แบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยวสีเอิร์ธโทน

สำหรับสหายๆผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจแบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยว แบบบ้านไม้แบบที่ 2 วิลล่า นี้บางทีอาจเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดไม่น้อย เพราะเหตุว่าถูกวางแบบมาอย่างยอดเยี่ยมให้มีพื้นที่เฉียงเอาไว้นั่งพักผ่อน นับว่าเป็นแบบบ้านไม้ที่ดีไซน์มาอย่างใส่ใจ เนื่องจากมีพื้นที่ให้ผู้อาศัยพักผ่อนหย่อนใจนั่นเอง

ในส่วนของสีที่แบบบ้านไม้นี้ใช้ จะย้ำเป็นสีที่มาจากธรรมชาติหรือเอิร์ธโทนยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างสีเขียวรวมทั้งสีน้ำตาล ให้ความรู้ความเข้าใจสึกกลมกลืน เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของธรรมชาติอย่างที่สุด

 1. แบบบ้านไม้แบบโปร่งท่ามกลางธรรมชาติ

แบบบ้านไม้แบบที่ 3 นี้จะเน้นย้ำความโปร่งให้ได้สูดอากาศจากธรรมชาติ จะมองเห็นได้ว่าส่วนของกำแพงของแบบบ้านไม้นี้มีไผ่เข้ามาแทนที่ นับได้ว่าเป็นไอเดียที่ดีสำหรับใครกันแน่ที่ถูกใจสูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ในส่วนของสีสันหลักของแบบบ้านไม้ข้างหลังนี้จะเป็นสีน้ำตาลอ่อนของไม้รวมทั้งก้อนอิฐ จัดว่าตัดกันดีกับต้นไม้สีเขียวรอบๆ

 1. แบบบ้านไม้ศูนย์กลางเมือง

สำหรับเพื่อนพ้องๆคนไหนกันที่อยู่ในเมืองแต่ว่าใจรักบ้านแบบบ้านไม้มากมายๆก็มีอีกหนึ่งตัวเลือกให้ จะมองเห็นได้ว่าแบบบ้านไม้นี้ถูกดีไซน์มาให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยให้เยอะที่สุด โดยที่ยังคงความเป็นแบบบ้านไม้ในเมืองไว้ได้อย่างพอดี เพียงแบบบ้านไม้นี้บางทีก็อาจจะมองโมเดิร์นขึ้นมาอยู่บ้างเพียงแค่นั้น บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น
 1. แบบบ้านไม้กระต๊อบเล็กๆ

สำหรับคนไหนกันที่อยู่ตัวผู้เดียว อยากได้บ้านไม้เล็ก แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ถูกวางแบบเป็นแบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยวที่มีห้องเก็บของใต้หลังคา นับว่าเป็นแบบบ้านไม้ที่เหมาะสมกับคนไม่มีคนรักมากมายก่ายกอง อย่างไรก็ดี บางทีอาจจะต้องระมัดระวังเรื่องความร้อนอยู่บ้างเนื่องมาจากแบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ห้องใต้หลังคาจะเป็นตัวกักความร้อนเต็มๆเลย

 1. แบบบ้านไม้โทนพาสเทล

สำหรับผู้หญิงใครกันแน่ที่ถูกใจโทนสีพาสเทล แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ประทับใจคุณแน่ๆเนื่องจากว่าทั้งยังข้างหลังจะคุมโทนเป็นแถวสีพาสเทลอ่อน รวมทั้งแม้ว่าตัวบ้านจะเป็นสีน้ำตาล POOL VILLA PHUKET แม้กระนั้นเมื่อประกอบกับหลังคาสีฟ้าใส แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ก็มองหวานขึ้นมาทันตาเห็น

 1. แบบบ้านไม้ทรงจั่ว

แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้บางทีอาจมองชินตาอยู่บ้าง เนื่องจากประสบพบเห็นได้เป็นประจำตามบ้านนอก ตัวแบบบ้านไม้นี้จะย้ำใช้สีน้ำตาลจากแก่นไม้ ส่วนของหลังคาจะใช้โทนน้ำตาลเข้มเพื่อกับตัวบ้าน กล่าวได้ว่าดูมาจะรู้สึกถึงความเหมาะดีของโทนสี นอกเหนือจากนั้น การตัดขอบประตูหน้าต่างด้วยสีขาวก็ยังส่งผลให้บ้านมองมีกิมมิค มองไม่มีเบื่อ

 1. แบบบ้านไม้แบบกระชับ

อีกหนึ่งแบบบ้านไม้ที่มาพร้อมความกระชับ ถึงแม้ว่าจะเป็นแบบบ้านไม้ 2 ชั้น แต่ว่าก็มิได้ทำให้แบบบ้านไม้มองใหญ่งุ่มง่าม แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้เลือกใช้สีฟ้าเพื่อเพิ่มความแจ่มใสให้กับตัวบ้าน แล้วจึงใช้สีน้ำตาลเข้มมาตัดความหวานของสีฟ้าให้มองไม่หวานมันจนถึงเกินความจำเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ดูโดยรวมแล้วแบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ก็เป็นอีกหนึ่งข้างหลังที่เหมาะที่จะนำไปเป็นแบบรีโนเวทบ้านหรือการจับคู่สี

 1. แบบบ้านไม้ท่ามกลางธรรมชาติ

มาถึงแบบบ้านไม้อีกข้างหลังที่ซึ่งพูดได้ว่าสายหวานจำต้องถูกใจ เพราะว่าตัวแบบบ้านไม้ข้างหลังนี้มาพร้อมสีฟ้าหวานๆเมื่อผสมกับขอบหน้าต่าง ประตู และก็หลังคาสีขาวแล้ว ทำให้แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้มองมีความ Feminine ไม่มองแข็งทื่อเสมือนบ้านในเมืองนั่นเอง

 1. แบบบ้านไม้ทาวน์เฮ้าส์

มาถึงแบบบ้านไม้หลังสุดด้านหลังกันแล้ว แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ ขายวิลล่าภูเก็ต จัดมาให้สำหรับคนไหนกันที่จำต้องอยู่ในเมืองแต่ว่าจิตใจคร่ำครวญหาบ้านไม้จ้ะ เพราะว่าพวกเราจะมองเห็นได้ว่าแบบบ้านไม้นี้ตั้งอยู่ในโซนทาวน์เฮ้าส์ แบบอย่างการใช้โทนสีของแบบบ้านไม้ข้างหลังนี้จะเน้นย้ำใช้เป็นสีอ่อน เพราะว่าสีอ่อน จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่กว้างกว่าการเลือกใช้สีทึบ เหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดแบบในรูป ถ้าหากเพื่อนพ้องๆคนใดกันต้องการมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มก็สามารถ เพิ่มเติมระเบียงไม้ออกมาได้ด้วยเหมือนกัน

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น การตกแต่งวางแบบสุดได้รับความนิยม ของคนยุคสมัยใหม่

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นกำลังเป็นเทรนด์ยอดฮิตอย่างใหญ่โต โน่นก็เพราะว่าญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์สะดุดตา ไม่ว่าจะเกิดเรื่องศิลปวัฒนธรรม เทคโนโลยี ของกิน การดูแลเอาใจใส่สุขภาพทางกาย การสนใจเนื้อหานิดๆหน่อยๆรวมทั้งการให้ความใส่ใจในเรื่องประสิทธิภาพมาตรฐานบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นก็ด้วยเหมือนกัน

เป็นการวางแบบที่เน้นความสวยกลมกลืนกับธรรมชาติผสมกับความคิดริเริ่ม การออกแบบบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นยังให้ความเอาใจใส่เรื่องความคุ้มราคาสำหรับในการใช้งานทุกพื้นที่ให้กำเนิดคุณค่ามากที่สุด

แม้กระนั้นในขณะเดียวกันบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นก็ให้ความสำคัญกับอารมณ์รวมทั้งความรู้สึกของผู้อาศัยเป็นลำดับแรก ทำให้บ้านรูปแบบนี้มีบรรยากาศที่ความอบอุ่น เป็นมิตรกับธรรมชาติแล้วก็สิ่งแวดล้อม

คนประเทศญี่ปุ่นเช้าใจกันว่าสังคมประสิทธิภาพเริ่มจากที่บ้านและก็ครอบครัว บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น โบราณ บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น 2 ชั้น ก็เลยได้รับความพึงพอใจทั้งการออกแบบและการตกแต่ง ที่พอดีกับการใช้ชีวิต ทั้งยังวางแบบแล้วก็ความง่ายๆ ก็เลยทำให้บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นตอบปัญหาไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี

ก่อสร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นดูแลอย่างไร ให้เกิดความสวยสดงดงาม น่าอยู่

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

ตอนนี้การผลิตบ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เนื่องแต่เครื่องมือ วัสดุ มีความนำสมัย สบาย มากยิ่งกว่าแต่ก่อน ก็เลยไม่แปลกที่พวกเรามักแลเห็นแผนการหมู่บ้านจัดสรร ห้องชุดต่างๆมีช่วงเวลาในการก่อสร้างเร็ว แถมยังเป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ตอบปัญหาสำหรับผู้ที่อยากได้อาศัยอยู่แกนกลางเมือง

ใกล้การติดต่อสื่อสาร การเดินทางสบาย อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกเยอะแยะ แต่…สำหรับบ้านแถวบ้านนอก สงบเงียบ เป็นส่วนตัว ก็ได้รับความชื่นชอบไม่แพ้กัน โดยส่วนมากจะมีการก่อสร้างเองตามสไตล์ต่างๆ Phuket ตัวอย่างเช่น บ้านสไตล์ยุโรป บ้านสไตล์วัวโลเนียล บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น อื่นๆอีกมากมาย

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ได้รับความพึงพอใจอย่างใหญ่โต แถมยังมีการก่อสร้างไม่ยาก เรียบง่าย อบอุ่น ร่มรื่น คุณลักษณะเด่นของบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจะมีสวนย่อมขนาดเล็ก ใช้เป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือ ทำกิจกรรมเล็กข้างในครอบครัว โดยเหตุนี้คนไม่ใช่น้อยเลือกก่อสร้างบ้านสไตล์ดังที่กล่าวมาแล้ว ก็เลยมากับ ก่อสร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ชำระล้างยังไง ให้บ้านงาม น่าอยู่ และยังสามารถสร้างความตรึงใจต่อคนเห็นไปๆมาๆ

 1. ตัด – ทิ้ง ข้าวของไม่มีความสำคัญ

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นมีความง่ายๆ สะอาดตา ด้วยเหตุนั้นข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่สำคัญ หรือ ไม่จำเป็นต้องใช้งาน ชี้แนะให้ตัดใจทิ้งไป และก็จัดชนิดและประเภทให้เรียบร้อย

 1. เก็บของที่ทำให้เกิดความรู้สึกดี ตื่นเต้น

ของที่พวกเราเป็นเป็น ข้าวของที่สร้างความซาบซึ้ง หรือ สร้างพลังใจ ได้แก่รูปภาพ ของโบราณ ฯลฯ อะไรที่เก็บไว้แล้วมีผลกระทบต่อสภาพจิตใจ ชี้แนะให้ทิ้งไป ด้วยเหตุว่าทำให้ท่านปราศจากความสุข

 1. ชำระล้างบ้านจุดกล้วยๆ

ถ้าเกิดไม่รู้เรื่องว่าจะเริ่มชำระล้าง ดูแลบ้านจากส่วนใดก่อน เสนอแนะให้เริ่มในจุดที่กล้วยๆก่อน เพราะว่าหาคุณเริ่มชำระล้างบ้านในจุดที่ยากก่อน อาจส่งผลให้คุณอ่อนล้า รวมทั้งขาดแรงผลักดัน โครงการบ้าน

 1. ชำระล้างบ้าน 24 ชั่วโมงเต็ม

ชำระล้างบ้าน 24 ชั่วโมงเต็ม อย่าทำให้การจัดบ้านค้างคาครึ่งๆกลางๆด้วยเหตุว่าจะมีผลให้การจัดบ้านของคุณไม่มีคุณภาพ แล้วก็สำเร็จ ทำไปอย่างยิ่งจริงๆ

การจัดระเบียบปฏิบัติ ชำระล้าง สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่พี่เข้เอามาฝากเป็นแถวทางกล้วยๆที่สามารถนำไปประยุกต์ได้ ให้บ้านของคุณสะอาด เรียบร้อย น่าอยู่ เพราะบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจะเป็นบ้านเตียนโล่งๆเน้นย้ำพื้นที่ใช้สอย ข้าวของเครื่องช้ข้างในบ้านก็เลยเป็นสิ่งสำคัญเพียงแค่นั้น สำหรับส่วนหย่อมใช้เป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือ ปลูกพืชกินได้ ช่วยทำให้บ้านมองเด่น รวมทั้งสร้างความตรึงใจต่อคนเห็นไปๆมาๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต