แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด พื้นที่เล็ก ก็เนรมิตให้สวยได้

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด พื้นที่เล็ก ก็เนรมิตให้สวยได้

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

ไอเดีย แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด พื้นที่เล็ก ก็เนรมิตให้สวยได้ !

ลูกบ้านคอนโดคนไหนกันแน่อยากได้ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ซึ่งมีพื้นที่จำกัด ขนาดห้องเล็ก ตามมามองไอเดียสำหรับในการแต่งห้องรับแขกคอนโดให้ออกมาดูดี ใช้พื้นที่คุ้มกันแรง เมื่อย่างเท้าก้าวเข้าบ้านหรือคอนโดก็ชอบเจอกับห้องรับแขกมาเป็นขั้นแรก ห้องที่เป็นทั้งยังพื้นที่ต้อนรับแขกรวมทั้งพื้นที่ทำกิจกรรมยามว่างของผู้อาศัย

ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือเล่นโทรศัพท์แชทกับเพื่อนฝูงๆก็เลยนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่ผู้ครอบครองให้ความใส่ใจ ห้องนอน มินิมอล เพราะเหตุว่าการที่จะรองรับไลฟ์สไตล์ต่างๆได้ข้างในห้องจำเป็นจะต้องมีเครื่องใช้ไม้สอยเครื่องอำนวยความสะดวกสบายรวมทั้งเครื่องเรือนที่ตอบปัญหาการใช้แรงงาน แม้กระนั้นอย่างที่รู้กันว่าห้องรับแขกคอนโดจำนวนมากนั้นมีขนาดไม่ใหญ่มาก

พื้นที่ใช้สอยมีจำกัด ซึ่งเกิดเรื่องยากที่จะจับทั้งหมดทุกอย่างที่ปรารถนายัดเข้าไปได้…แล้วจะทำยังไงดีล่ะ ? ไม่จำเป็นต้องห่วงจ้ะ ถึงจะมีพื้นที่น้อย ห้องขนาดเล็กก็ใช่ว่าจะทำอะไรมิได้เลย เพียงแค่บางทีอาจจะจะต้องใช้วิธีนิดๆหน่อยๆเพื่อเปลี่ยนแปลงบรรยากาศห้องรับแขกคอนโดของพวกเราให้มีรูปทรงขึ้น สรุปว่าทดลองไปดูไอเดียการแต่งห้องรับแขกคอนโดกันดีกว่า

  1. เครื่องเรือนที่มีฟังก์ชั่น

เลือกซื้อเครื่องเรือนที่มีฟังก์ชั่นมากมาย ใช้ประโยชน์หลายแบบได้ในชิ้นเดียว ยกตัวอย่างเช่น ชั้นวางโทรทัศน์ที่มีช่องไว้เก็บของ มีชั้นไว้วางของตั้งโชว์ โซฟาซึ่งสามารถพับหรือดึงขยายออกได้หรือมีช่องเก็บของข้างล่าง ฯลฯ วิธีแบบนี้ทำให้พวกเราไม่ต้องซื้อเครื่องเรือนมากมายชิ้น เป็นการแบ่งสรรพื้นที่ให้คุ้ม

  1. เลือกขนาดโซฟาให้สมควร

โซฟาเป็นหัวใจของนั่งพักผ่อนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าไม่ว่าจะดูหนัง นั่ง นอนเล่น ก็เป็นโซฟานี่แหละที่มอบความสบายให้กับพวกเรา แต่ว่าเหตุเพราะพื้นที่มีจำกัด จำเป็นที่จะต้องเลือกขนาดให้สมควรโดยพิจารณาจากผู้อาศัย ดังเช่น ผู้อาศัยตัวเล็กหรือตัวใหญ่ พักกันกี่คน ถ้าเกิดสองคนก็บางทีอาจจะเลือกแบบที่มี 2-3 ที่นั่ง หรือถ้าหากอยู่เพียงลำพังก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ 2 ที่นั่งไว้ก่อน เผื่อที่ไว้เวลามีแขกมาเลิศ

  1. โต๊ะกึ่งกลางเพียงแค่พอใช้ได้งาน

โต๊ะกึ่งกลางก็ถือได้ว่าเครื่องเรือนอีกชิ้นที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด เพราะว่ามีไว้สำหรับวางของ วางถ้วยน้ำ แต่ว่าเพื่อไม่ให้รับประทานพื้นที่เยอะเกินไป บางทีอาจจะเลือกขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก ย้ำเพียงแค่ใช้งานได้ก็พอเพียงแล้ว SALE VILLA

  1. ใช้พื้นที่แนวดิ่ง

ในเมื่อพื้นที่แนวยาวมีจำกัดไม่อาจจะจัดวางข้าวของที่พวกเราอยากได้สุดกำลัง การใช้พื้นที่แนวดิ่งก็เลยเป็นลู่ทางที่ดี เป็นต้นว่า วิธีการทำชั้นวางติดฝาผนัง หรือทำที่ห้อย ฯลฯ วิธีการแบบนี้ก็จะสามารถช่วยให้ห้องรับแขกของพวกเรามองไม่อึดอัด ลดจำนวนเครื่องกีดขวางทางได้

  1. ต้นไม้เพิ่มความมีชีวิตชีวา

หาต้นไม้สำหรับปลูกภายในที่ร่มมาวางตกแต่ง เพิ่มพื้นที่สีเขียวสร้างบรรยากาศชื่นบาน เว้นแต่ทำให้ห้องรับแขกมองสดชื่นแล้ว ยังมีส่วนสำหรับเพื่อการถูอากาศอีกด้วย

  1. กระจกช่วยสะท้อน

ติดกระจกเพื่อสร้างการสะท้อนภาพรวมทั้งแสงสว่าง ลวงตาว่าห้องมีพื้นที่กว้างกว่าที่เป็นอยู่ ทำให้มองโปร่ง เตียนโล่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แถมยังคุณประโยชน์ได้ด้วย

  1. มีแสงไฟพอเพียง

อย่าทำให้ห้องมืด เพราะว่าจะมีผลให้มองอึดอัดบรรยากาศอึมครึม เกิดโทษต่อสุขภาพได้ แม้ห้องรับแขกคอนโดของคุณเป็นห้องที่ติดกระจกมีแสงไฟส่องผ่านเข้ามาก็จัดว่าโชคดี เป็นการลดการใช้ไฟฟ้ากลางวันเพราะใช้แสงไฟจากธรรมชาติ แต่ว่าหากไม่ใช่ ควรจะจัดตั้งแสงสว่างให้พอเพียง บางทีอาจหาตะเกียงมาแต่งแต้มไว้ จะเป็นประทีปวางพื้น โคมไฟติดผนังหรือติดเพดานก็ตามทีความสบายเลย

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

ไอเดียแต่งห้องรับแขกคอนโด ให้มองกว้าง แถมฟังก์ชั่นครบ!

หากแม้ห้องรับแขกของคอนโดจะมีพื้นที่จำกัด แต่ว่าถ้าทราบวิธีดีๆคุณก็สามารถแต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างได้! จะใช้สำหรับพักเอง หรือเอาไว้ต้อนรับแขกคนสำคัญ ก็งามสบายตา ไม่อึดอัด และก็ฟังก์ชั่นการใช้แรงงานยังจัดเต็มอีกด้วย ผู้ใดกันที่ต้องการแต่งห้องรับแขกในคอนโดให้กว้างขึ้นกว่าเคย ไอเดียต่อแต่นี้ไปช่วยคุณได้แน่ๆนะครับ

ไอเดียที่ 1 แต่งห้องรับแขกคอน โดให้มองกว้างด้วยโทนสีสว่าง

การเลือกใช้โทนสีสว่างสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องรับแขก จะมีผลให้ห้องรับแขกมองกว้างขึ้นรวมทั้งแจ่มใสขึ้นได้ รวมทั้งยัง Mix & Match ได้นานัปการตามสไตล์คุณ อาทิเช่น บางทีอาจจับคู่กับวอลเปเปอร์ลายหินอ่อนเพิ่มความหรูหราโอ่อ่า หรือตัดด้วยเครื่องเรือนรวมทั้งของแต่งห้องสีสันผ่องใสที่ชี้สไตล์ความเป็นคุณ ก็มองเข้ากันได้อย่างพอดี เว้นเสียแต่ห้องรับแขกจะมองกว้างขึ้นแล้ว บรรยากาศโดยรวมยังมองมีมิติมากยิ่งกว่าการเลือกใช้สีเข้มอีกทั้งห้องอีกด้วยนะครับ

และก็อีกหนึ่งทริคกล้วยๆแม้กระนั้นสำเร็จก็คือ การเลือกสีผ้าม่านกับสีฝาห้องนั่งพักผ่อนให้เป็นสีโทนสว่างเฉดเดียวกัน ซึ่งจะมีผลให้ห้องรับแขกของคุณมองกว้างขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย POOL VILLA PHUKET

ไอเดียที่ 2 แต่งห้องรับแขกคอนโดด้วยเครื่องเรือนขนาดพอดิบพอดีกับพื้นที่

การประมาณขนาดพื้นที่แล้วก็เลือกเครื่องเรือนให้พอดิบพอดีกัน จะก่อให้ห้องรับแขกของคุณมองเป็นสัดเป็นส่วนโดยไม่จำเป็นจำต้องกันห้อง แล้วก็มองมีพื้นที่ว่างมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าไม่มีอะไรมาขวางขวางทางเท้า อีกเทคนิคก็คือ การเลือกสีเครื่องเรือนที่กลมกลืนกับสีห้อง แล้วก็จะต้องเป็นสีโทนเย็น หรือโทนโมโนโครม แนวทางลักษณะนี้จะก่อให้ห้องรับแขกคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดมองกว้างขึ้นได้อีกเท่าตัวอย่างยิ่งจริงๆ

ไอเดียที่ 3 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยรวมทั้งกว้างขึ้น

ถ้าของสะสมก็ต้องการมี แม้กระนั้นพื้นที่ว่างก็อยากได้ ทดลองจัดแบ่งพื้นที่เก็บของให้เรียบร้อย หรือเลือกเครื่องเรือนที่มีพื้นที่เก็บของในตัวมองสินะครับ จะช่วยขยายพื้นที่ห้องรับแขกให้มองกว้างขึ้นได้อีกเยอะแยะ แถมฟังก์ชั่นการใช้แรงงานยังครบจัดเต็ม! เก็บของได้จุใจแบบไม่ต้องกลัวเกลื่อนกลาดแน่ๆ

ไอเดียที่ 4 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้กว้างขึ้นด้วยชั้นวางสิ่งของ

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ห้องรับแขกมองแคบน่าอึดอัดก็คือการตั้งของทั้งหมดทุกอย่างไว้บนพื้น ทำให้ห้องรับแขกคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดอยู่แล้ว ยิ่งมองเกลื่อนกลาดรวมทั้งเสียพื้นที่การใช้แรงงานมากขึ้นไปอีกโดยไม่จำเป็น การเพิ่มชั้นสำหรับวางสิ่งของติดฝาผนังเข้าไปจะช่วยทำให้พื้นที่ห้องรับแขกของคุณเตียนโล่งโปร่งขึ้น รีวิวที่พัก เกาะล้าน รวมทั้งยังมีผลให้ห้องโดยรวมมองมีสไตล์ขึ้นอีกด้วย

แนวทางกล้วยๆสำหรับในการแต่งชั้นที่มีไว้วางสิ่งของก็คือ การจัดวางของตกแต่งประเภทเดียวกันให้เป็นแถวสามเหลี่ยม โดยระบุก่อนว่าจะใช้ของตกแต่งอันไหนเป็นไอเทมหลักบ้าง อย่างเช่น ต้นไม้ กรอบรูป ของตกแต่งที่มีความระยิบระยับ ฯลฯ แล้วจัดวางลดหลั่นกันลงมาให้เป็นแถวสามเหลี่ยมตามภาพ วิธีแบบนี้จะช่วยเพิ่มมิติให้ชั้นสำหรับเพื่อวางของมองน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นครับผม บ้านและสวน

ไอเดียที่ 5 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างด้วยเครื่องเรือนเข้ามุม

เมื่อตั้งเครื่องเรือนหรือของแต่งห้องต่างๆควรจะเลือกแบบที่วางใกล้มุมหรือเข้ามุมได้พอดิบพอดี เพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้มากที่สุด และก็มองมีพื้นที่ว่างเหลือเยอะขึ้นอีก แม้สามารถวางไว้ขอบหน้าต่างหรือระเบียงที่เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติได้สุดกำลังก็จะยิ่งทำให้ห้องรับแขกมองกว้าง สบายตา ชักชวนให้ความรู้สึกผ่อนคลายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

ไอเดียที่ 6 จัดไฟห้องรับแขกคอนโดให้ห้องมองกว้างขึ้น

แสงเป็นข้อสำคัญที่ส่งผลอย่างยิ่งต่ออารมณ์ของพวกเรา รวมทั้งบรรยากาศห้องรับแขกโดยรวม ลองมองไอเดียเล็กๆสำหรับในการจัดไฟในห้องรับแขกคอนโดแต่ละแบบกันนะครับ

  1. การจัดไฟสำหรับห้องรับแขกคอนโดขนาดเล็ก

หากพื้นที่คอนโดของคุณค่อนข้างจะจำกัด ชี้แนะให้เลือกโคมไฟติดผนังแทนประทีปแบบวางพื้น จะช่วยออมพื้นที่เพิ่มมากขึ้น และก็ยังมองไม่งุ่มง่าม ทำให้ห้องรับแขกมองเตียนโปร่งขึ้นนะครับ

  1. การจัดไฟสำหรับห้องรับแขกคอนโดขนาดใหญ่

สำหรับห้องคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจะกว้าง ถ้าเกิดอยากที่จะให้บรรยากาศของห้องรับแขกมองกว้างขึ้น เสนอแนะให้เลือกใช้ประทีปสูงเพื่อเพิ่มเลเยอร์ของเครื่องเรือนให้มองมีมิติรวมทั้งโปร่งเตียนโล่งมากเพิ่มขึ้น Phuket

ไอเดียที่ 7 แต่งห้องรับแขกคอนโดด้วยกระจก

สำหรับห้องรับแขกคอนโดที่มิได้อยู่ติดหน้าต่างหรือระเบียง ชอบมองทึบทึมเพราะว่าขาดแสงสว่างธรรมชาติ หนึ่งในแนวทางยอดฮิตก็คือการนำกระจกบานใหญ่มาติดไว้รอบๆห้องรับแขก ไม่ว่าจะติดข้างหลังโซฟา หรือติดข้างหลังโทรทัศน์ แสงสว่างเงาของกระจกจะช่วยหลอกสายตาให้ดูเหมือนกับว่ากับห้องรับแขกมีพื้นที่กว้างขึ้นสองเท่า และก็ออกแบบของกระจกกับขอบกระจกที่คุณเลือก ก็ยังช่วยเพิ่มสไตล์ของห้องรับแขกได้อีกด้วยครับผม

ไอเดียที่ 8 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างด้วยโต๊ะกระจก

นอกเหนือจากแต่งฝาห้องนั่งพักผ่อนด้วยกระจกบานใหญ่แล้ว การเลือกโต๊ะกระจกก็ช่วยได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโต๊ะกึ่งกลางโซฟา หรือ coffee table ถ้าหากเลือกแบบกระจกรวมทั้งมีเลเยอร์ต่างระดับกัน จะช่วยปรับห้องรับแขกของคุณมองกว้างขึ้นได้ ด้วยเหตุว่ากระจกมีความโปร่งแสง ไม่ทึบตัน ทำให้ยังคงเก็บของได้สุดกำลังแต่ว่ามองโปร่งเตียนโล่งกว่าการใช้โต๊ะที่ผลิตจากวัสดุทึบทั้งผอง

ด้วยเคล็ดลับนิดๆหน่อยๆกลุ่มนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ ก็สามารถเอาไปใช้แต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างขึ้นด้วยตัวเองได้อย่างไม่ยากเย็นเลย นอกเหนือจากการที่จะคุมงบประมาณได้ง่ายแล้ว ยังกล่าวหาเป็นตัวคุณลงไปได้เต็มกำลัง จากมุมห้องรับแขกที่เคยถูกจำกัดด้วยพื้นที่ ก็จะเปลี่ยนเป็นมุมโปรดที่เปิดกว้างด้วยจินตนาการ และก็สะท้อนสไตล์ความเป็นตัวคุณได้แบบไม่มีใครเหมือน

สำหรับไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งห้องรับแขกคอนโดก็จะราวๆนี้

ทดลองนำไปประยุกต์ให้เหมาะสมกับห้องของเพื่อนฝูงๆกันได้เลย ขอให้เพลินกับการสร้างห้องรับแขกรูปแบบใหม่กันนะคะ เว็บทรูปลูกสติปัญญาดอทคอมเป็นเพียงแค่ผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่วิชาความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม เนื้อความและก็รูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน แม้พบเจอใจความแล้วก็รูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อปฏิบัติงานถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต