ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย กับเคล็ดลับที่ช่วยให้สร้างบ้านง่ายๆ

สำหรับ ไอเดียบ้านงบน้อย ด้วยสมัยเศรษฐกิจ เป็นสะเก็ดแบบนี้ จะคิดก่อสร้างบ้าน ปลูกเรือน บนพื้นที่ของตัวเอง แน่ๆว่า จะต้องมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมาน ของตนให้เสร็จ ถึงแม้ว่าหลายๆคนจะหาวิธี ที่จะมัธยัสถ์งบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้าน ให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้น ให้เปลี่ยนเป็นชั้นเดี่ยวเอา ปรับสิ่งของต่างๆนานา

เพื่อไม่ให้จำเป็นต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้าง แล้วก็ค่าแรงงานอันมากมาย ดังที่หลายๆคนรู้จักมักคุ้นหู กันดีว่า ก่อสร้างบ้านมักแย่ลงกว่าเดิมทุกครั้ง แต่ว่าต่อแต่นี้ไป ปัญหาอันลำบากใจกลุ่มนี้ จัดสวนในบ้านจัดสรร จะหายไป เมื่อได้ทราบ 9 เทคนิค ที่ช่วยทำให้ก่อสร้างบ้าน ตามแบบบ้านในฝัน ได้อดออม โดยไม่ต้องลดสเปค ให้ยุ่งยาก

1. เปลี่ยนแปลงแนวทางสร้างดีไซน์บ้าน

ซึ่งกรณีนี้เป็นการกล่าวถึง การเก็บเนื้อหาสำหรับการก่อสร้างบ้าน ซึ่งถ้าเจ้าของบ้านรายไหน กำลังคิดก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง บางทีอาจเลือกเปลี่ยนแปลงแนวทางสร้างวางแบบบ้าน จากที่จำเป็นต้องใช้ความสามารถ ความปราณีตของช่าง ซึ่งต้องเสียค่าเหนื่อย รวมทั้งวัสดุที่ใช้สำหรับการก่อสร้างค่อนข้างจะมาก มาปรับเป็นสิ่งสำคัญ อย่างในกรณีการเดินสายไฟ

โดยธรรมดาถ้าอยาก ความเรียบร้อยงาม ชอบเลือกแนวทางร้อยสายไฟไปในท่อเหล็ก แล้วลงสีทับเพื่อไม่ให้มองเห็นสายไฟ ก็สามารถเปลี่ยนแปลง มาเป็นเดินสายไฟลอย แล้วก็ใช้แนวทางเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบแทน

หรือหากแบบบ้านเป็นชั้นเดี่ยว แต่ว่าอยากได้ยกสูง ซึ่งจำเป็นต้องใช้งบประมาณ สำหรับในการกลบดินค่อนข้างจะมากมาย เพื่อไม่ให้บ้านทรุด บางทีอาจเปลี่ยนแปลงมาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะมีผลให้ตัวบ้านมองโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะแยะ

2. เลือกสเปคอุปกรณ์ที่จำเป็นต้อง

ซึ่งแน่ๆว่า เมื่อคิดก่อสร้างบ้าน ทุกคนล้วนต้องการที่จะให้ออกมาดี ต้องการเลือกใช้อุปกรณ์เกรดพรีเมียม มาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน แน่ๆว่างบแย่ลงกว่าเดิมแน่ๆ ทางที่ดีถ้าอยาก ก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง Sale Villas Phuket (RU) จำพวกไม่ว่าแบบบ้านหลังไหน ก็อยู่ในประมาณหลักแสน

ด้วยแนวทางเลือกสิ่งของที่จำเป็นต้อง อย่างอะไรที่อยู่ข้างในบ้าน ที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องโชว์ความสวยสดงดงาม อย่างโซนล้างข้างหลังบ้าน บางทีอาจเลือกใช้บางทีอาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยรายจ่ายไปได้

3. เลือกก่อสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่

ไอเดียบ้านงบน้อย

ผู้ที่มีที่ดินของตนเอง ต้องการจะมีแบบบ้านข้างหลังใหญ่เต็มพื้นที่ ชี้แนะว่า ให้ยกเลิกความนึกคิดนั้นไปก่อน เพราะเหตุว่าถ้าอยากได้ก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง บางครั้งอาจจะเลือกพื้นที่สำหรับในการก่อสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่เพียงพอ พื้นที่ที่เหลือสามารถ นำไปปลูกผักสวนครัว

ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอดี สร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกด้วย ดังนี้การผลิตบ้านเต็มพื้นที่ นอกเหนือจากที่จะไม่เหมาะสมแล้ว สิ้นเปลืองงบประมาณแล้ว ยังส่งผลให้ระบบถ่ายเทอากาศ อากาศของบ้านไม่ดีสักเท่าไหร่ด้วย

4. แสงสว่าง ลม เป็นหัวใจหลักของการผลิตบ้าน

ในการก่อสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี และก็มองโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนเลือกอุปกรณ์ช่วยทำให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ให้สิ้นเปลืองเย็นแต่ว่าเช่นไร PHUKET VILLA

วิธีการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง เพียงรู้จักแนวทางลมแล้วก็แสงสว่าง ว่าควรจะหันทางไหน ซึ่งโดยธรรมดาแล้วจะนิยม หันไปทางทิศเหนือและก็ทิศใต้เป็นหลัก เนื่องมาจากเป็นด้านที่มิได้รับแดดโดยตรง และก็มีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่เสมอ

5. การวาดแผนผังแบบแปลนบ้านตามสมควร

สิ่งที่คิดจะก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง แต่งบ้านทาวน์โฮม การวางแผนผังแบบแปลนบ้าน นับได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็น ต่อเนื่องจากสามารถ ลดการผลิตสิ่งที่ไม่มีความสำคัญอย่างการเสริมเพิ่มได้ ด้วยเหตุนี้การวาดแบบแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ควรจะคิดถึงการใช้แรงงานรวมทั้งสิ่งที่จำเป็นเป็นหลัก

6. เรื่องพื้น ช่วยตัดงบประมาณบ้านได้มองเห็นๆ

ซึ่งแน่ๆว่าเรื่องพื้นเมือง เป็นต้นสายปลายเหตุอย่างหนึ่งที่ก่อให้เกิดงบประมาณแย่ลงกว่าเดิม สืบไปจากมีความสวยสดงดงาม และก็ราคาสูงซ้อนอยู่ ทางที่ดีถ้าหากยึดมั่นแน่แน่วจะก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง จะต้องแปลงจากสิ่งของอย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะสามารถช่วยทำให้บ้านเย็น และก็มองเก๋ไปอีกในลัษณะหนึ่ง บ้านและสวน

7. การเปลี่ยนแปลงฝาผนังก้อนอิฐมอญค่อย เป็นฝาผนังค่อย

ไอเดียบ้านงบน้อย

ซึ่่งการสร้างบ้าน แน่ๆว่าการใช้ฝาผนังก้อนอิฐมอญค่อย ย่อมดีในเรื่องความแข็งแรง คงทน แต่ว่าบางทีอาจจะจำต้องพบเจอราคาวัสดุที่ใช้สำหรับการก่อสร้างที่ค่อนข้างจะสูงสักนิดสักหน่อย เหตุนี้ใครกันแน่ที่กำลังก่อสร้างบ้านราคาไม่แพงอยู่ บางทีอาจเลือกใช้ฝาผนังค่อยอย่างยิปซั่มกระดานแทน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะสะดุดตาเรื่องประสิทธิภาพเท่ากันกับก้อนอิฐมอญค่อยแล้ว ยังราคาแพงย่อมเยาว์ด้วย

8. การเลือกใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ สำหรับการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง

ซึ่งพูดได้ว่าเป็นแนวทางที่ใกล้ตัว และก็ทุกคนสามารถทำเป็นกับการผลิตราคาไม่แพง โดยเลือกใช้สิ่งของจากธรรมชาติรอบกายมาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วแพงไม่แพง Pool Villa รวมทั้งยังมีคุณลักษณะดีงาม แถมยังส่งผลให้บ้านงาม เด่นอีกด้วย

9. DIY เครื่องเรือนเลือกใช้

ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างจะสุรุ่ยสุร่ายอย่างยิ่งจริงๆ ในการตกแต่งบ้านและก็เครื่องเรือนมาเป็นองค์ประกอบหลักในบ้าน แต่ว่าสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง สามารถทำเป็น เพียงแค่จับจับอุปกรณ์ของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่เสีย มาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมปรับแต่งให้เปลี่ยนเป็นเครื่องเรือนที่สวยสดงดงามได้

สำหรับ 5 แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา

  • แบบบ้านสองชั้น ตะหามใหญ่ มี 1 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น เทวดาธาโร มี 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น ทิพเกสร มี 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 112.5 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น ตรียัมปวาย มี 3 ห้องนอน 3 ส้วม พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น บัวทองคำ มี 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต