กระเบื้องลายหินอ่อน คืออะไร

กระเบื้องลายหินอ่อน คืออะไร

กระเบื้องลายหินอ่อน

กระเบื้องลายหินอ่อน คืออะไร ทำไมนิยมใช้กัน?

หินอ่อนเป็นอุปกรณ์หายากที่ราคาแพงสูงไม่ว่าจะใช้เป็น หินอ่อนปูพื้น หรือหินอ่อนบุฝาผนัง ซึ่งหินอ่อนนั้นเป็นที่นิยมในด้านการตกแต่งแบบหรูหรามาตั้งแต่สมัยก่อน แม้กระนั้นด้วยหินอ่อนธรรมชาติที่มีปริมาณลดลง และก็ราคาที่แพงมากขึ้นเรื่อยๆ กระเบื้องลายหินอ่อน ก็เลยเกิดขึ้นเพื่อใช้ตอบแทนหินอ่อนตามธรรมชาติ บ้าน ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่งดงามหรูหราได้ไม่แตกต่างกัน วันนี้พวกเรา ก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับกระเบื้องลายหินอ่อนอุปกรณ์ตกแต่งบ้านสุดคงทนราคาย่อมเยาจำพวกนี้กันให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ!

กระเบื้องลายหินอ่อนเป็นอย่างไร แตกต่างจากหินอ่อนแท้เช่นไร ?

กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile)เป็นอุปกรณ์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ตอบแทนหินอ่อนแท้ที่เกิดตามธรรมชาติ โดย กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน นั้นมีผิวสัมผัสราวกับหินอ่อนแท้ ราคาน้อยมากกว่า ดูแลง่ายดายยิ่งกว่า รวมทั้งมีผิวให้เลือกหลายแบบ ดังเช่น ผิวมัน ผิวด้าน ผิวกันลื่น และก็มีลวดลายให้เลือกมากมายสไตล์

ถึงแม้หินอ่อนแท้จะมีลวดลายที่สวยสดงดงามเป็นเอกลักษณ์ แล้วก็เป็นสิ่งของที่แสดงถึงความหรูหราโอ่อ่า แม้กระนั้นหินอ่อนแท้ก็มีจุดอ่อนอยู่หลายข้อไม่ว่าจะคือปัญหารอยด่าง เพราะว่าหินอ่อนดูดซับน้ำได้มาก เป็นรอยขูดขีดง่าย ถ้าใช้ไปเป็นเวลานานๆจะมีความแวววามต่ำลง จำเป็นที่จะต้องขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี ทำให้คนหันมาใช้กระเบื้องลายหินอ่อนที่ดูแลง่ายดายกว่ากันมากขึ้นเรื่อยๆ

กระเบื้องลายหินอ่อนมีจุดแข็งที่ลวดลาย ดังลายหินอ่อนที่อยู่ตามธรรมชาติ นอกเหนือจากการที่จะมีความสวยสดงดงามเช่นเดียวกับหินอ่อนตามธรรมชาติแล้ว เรื่องสียังไม่ผิดสติไม่ดีไปอีกด้วย วิลล่า ข้อแตกต่างอย่างแจ่มแจ้งระหว่างหินอ่อนกับกระเบื้องหินอ่อนโน่นเป็นราคา แน่ๆว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นราคาแพงที่ถูกกว่าหินอ่อนจริงๆอยู่หลายเท่าตัว

การปูกระเบื้องด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน หรือ Marble สุดคลาสสิค ที่นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ห้องมองกว้างขึ้นด้วยสีสันและก็ลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีผลให้ห้องมองเรียบหรูมองหรูหราอย่างง่ายๆ รวมทั้งเนื่องมาจากราคาที่แตกต่างของกระเบื้องลายหินอ่อนกับหินอ่อนธรรมชาติ ก็เลยทำให้คนเป็นจำนวนมากมายนิยมกระเบื้องจำพวกนี้ขึ้นเรื่อย

ลวดลายบนกระเบื้องลายหินอ่อนเป็นผลมาจากอะไร ?

โดยธรรมดาลวดลายบน “หินอ่อนธรรมชาติ” นั้นมีต้นเหตุที่เกิดจากการพูดซ้ำเติมของชั้นแคลเซียมคาร์บอเนต (หินปูน) ซึ่งเป็นการกลายเป็นผลึกตามธรรมชาติ หินอ่อนก็เลยพบบ่อยในรอบๆที่มีการเปลี่ยนทางธรณีวิทยา เป็นรอบๆที่เคยอยู่ในสมุทร และก็ดันตัวจนกระทั่งขึ้นมาเป็นแผ่นดิน หินอ่อนที่เกิดขึ้นจากการตกผลึก ก็เลยมีลวดลายนานาประการ ได้แก่ สีขาว สีน้ำตาล สีเทา โดยหินอ่อนในประเทศไทย ส่วนมากมักนำเข้าจากต่างแดนทำให้แพงที่สูง

ส่วนลวดลายบน “กระเบื้องหินอ่อน” นั้นมีเหตุที่เกิดจากการใช้เทคโนโลยี ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว Digital Printing โดยใช้ผลิตลวดลายตามประเภทของหินอ่อนจำพวกต่างๆอีกทั้งโทนสี รวมทั้งแร่ใยหินให้มีลายอย่างกับหินอ่อนธรรมชาติเยอะที่สุด รวมทั้งยังมีขนาดให้เลือกมากมายตามการใช้แรงงานไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องปูพื้น บุฝาผนัง รวมถึงใช้ทำท็อปเคาน์เตอร์ได้อีกด้วย

โดยกระเบื้องลายหินอ่อนจะแบ่งได้ 2 ชนิดยกตัวอย่างเช่น

กระเบื้องลายหินอ่อน
  1. แกรนิตโต้ (Granito / Homogeneous Tile)

กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito) เป็น กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน ที่สร้างมาจากเซรามิกประเภทหนึ่งโดยผลิตให้คล้ายกับหินแกรนิต มีส่วนผสมของดินขาวกับสิ่งของประเภทอื่นๆเอามาผสมกันแล้วอัดกดให้กลมกลืนทั้งยังแผ่น แล้วค่อยนำไปผ่านความร้อนสูงทำให้มีคุณลักษณะแข็งแรงใกล้เคียงกับหินแกรนิต ก็เลยใช้งานได้อย่างคงทนกว่าเซรามิกชนิดอื่นๆภายหลังจากจัดตั้งจำต้องขัดแว๊กซ์ออกเพื่อผิวหน้าเงาสวยเพิ่มมากขึ้น Pool Villa

  1. เกลซเพียงพอร์ซเลน (Glazed Porcelain)

กระเบื้องเกลซเพียงพอร์ซเลน (Glazed Porcelain) เป็นกระเบื้องที่ผลิตด้วยต้นแบบเดียวกับแกรนิตโต้ ผลิตด้วยการอัดส่วนประกอบเข้าด้วยกัน แต่ว่าจะมีขั้นตอนฉาบผิวหน้าของกระเบื้องเกลซเพียงพอร์ซเลนตั้งแต่การสร้าง ก็เลยมีชีวิตชีวาลวดลายแจ่มใสไม่ซีดเซียวจาง แล้วก็มีสีติดแน่นทนต่อแรงชนรวมทั้งการขีดข่วน

เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการตกลงใจมากขึ้นเรื่อยๆ NocNoc.com villa pason มีจุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน มาโชว์ให้ทุกคนมองเห็นกันชัดๆเพื่อตกลงใจเลือกกลับไปปูที่บ้านกันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน

  1. งามเสมือนหินอ่อนแท้

กระเบื้องลายหินอ่อนจำนวนมากมักปูชิดกันอย่างแอบชิดแทบจะมองไม่เห็นร่องยาแนว โดยเหลือช่องว่างเพียงแต่ 2-3 มิลลิลิตร ทำให้ลวดลายต่อเนื่องกันราวหินอ่อนแท้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบธรรมชาติ

  1. ใช้งานได้นานัปการแบบ

กระเบื้องแกรนิตโต้ รวมทั้งเกลซพอเพียงร์ซเลนนั้นมีความแข็งแรงมากมายทำให้ใช้ได้ทั้งยังข้างนอกและก็ด้านใน ก็เลยใช้ได้อีกทั้งกับการปูพื้นแล้วก็บุฝาผนัง โดยยิ่งไปกว่านั้นปูพื้นห้องอาบน้ำให้หรูหรา วิลล่าภูเก็ต รวมถึงใช้สำหรับท็อปโต๊ะแล้วก็เคาน์เตอร์ได้ด้วย

  1. เย็นเสมือนหินอ่อนแท้

เว้นแต่กระเบื้องลายหินอ่อนจะมีรูปลักษณ์ภายนอกราวหินอ่อนแท้จากธรรมชาติแล้ว อุปกรณ์ปูพื้นจำพวกนี้ก็ยังมีความเย็นอยู่ในตัวเหมือนกับหินอ่อนแท้ เนื่องจากว่าไม่ดูดซึมความร้อนจากด้านนอกมากักเก็บไว้ ทำให้บ้านที่ปูกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นจะเย็นกว่าพื้นกระเบื้องประเภทอื่น

  1. ราคาให้เลือกมากมาย

เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นราคาแพงถูกกว่าหินอ่อนแท้ โดยราคาของกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นขึ้นกับประสิทธิภาพของตัวกระเบื้องรวมทั้งลวดลายที่อยู่บนแผ่นกระเบื้อง ถึงแม้ว่าบางรุ่นจะแพงสูงแม้กระนั้นก็ยังนับว่าต่ำยิ่งกว่าราคาหินอ่อนแท้ที่นำเข้าจากต่างแดน

สำหรับคนที่ชอบพอการตกแต่งบ้านด้วยลายกระเบื้องที่มีความหรูหราโอ่อ่าอย่างลายหินอ่อน การเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อน แทนหินอ่อนจากธรรมชาตินั้นนับว่าเป็นว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่สมควรละเลย เพราะว่านอกเหนือจากจะรักษาง่ายหมดกังวลเรื่องร่องรอยที่ไม่น่ามองดู ให้ผิวสัมผัสที่เหมือนจริงแล้ว ยังอดออมค่าครองชีพในกระเป๋าอีกด้วย

คนใดต้องการแต่งบ้านด้วยสไตล์หรูหราด้วยงบประมาณด้ามจับจำเป็นต้องได้ Nocnoc.com พร้อมแล้วที่จะสามารถช่วยคุณก่อสร้างบ้านในฝันไปร่วมกัน คลิกเข้าไปเลยที่ NocNoc.com จะเป็นเครื่องเรือนตกแต่งหรือรีโนเวทข้างนอกบ้านก็ครบจบในที่เดียว

กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อนกับหินอ่อน แตกต่างยังไง

กระเบื้องลายหินอ่อน

งานปูพื้นบ้านหรือฝาผนังจะเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านให้ความใส่ใจอย่างมากมาย อุปกรณ์ที่จะเอามาปูนอกจากคงทนถาวรแล้ว เรื่องความงดงามก็เป็นเรื่องจำเป็น เพื่อบ้านออกมาสวยสดงดงามเพอร์เฟ็คที่สุด หินอ่อนถือได้ว่าตัวเลือกแรกๆที่คนจำนวนไม่น้อยคิดถึง ด้วยลวดลายที่งาม มองหรูหรา พริ้วไหวเป็นเอกลักษณ์ ก็เลยเป็นที่นิยมอยู่ตลอด

แต่ว่าในเวลาเดียวกัน กระเบื้องลายเอาอย่างหินอ่อนธรรมชาตินั้นก็ได้รับความนิยมชมชอบไม่แพ้หินอ่อนจริงเลย หลายๆคนที่กำลังลังเลว่าจะเลือกหินอ่อนหรือกระเบื้องลายหินอ่อน ขายบ้านภูเก็ต วันนี้พวกเรามีข้อมูลของสิ่งของแต่ละประเภทมาบอก เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับในการตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

  1. หินอ่อน

หินอ่อนนับว่าเป็นสิ่งของธรรมชาติที่ใช้มาตั้งแต่ยุคอดีตกาล ยกตัวอย่างยุคกรีก-โรมัน ที่ประติมากรรมหรือสถาปัตยกรรมจะผลิตขึ้นมาจากหินอ่อน สะท้อนภาพลักษณ์ที่มองสวย หรูหรา ยิ่งใหญ่ บอกถึงความโหฬารของช่วงได้ เว้นแต่ภาพลักษณ์ที่มองหรูหราแล้ว หินอ่อนยังเข้มแข็ง ทน แก่อยู่ได้หลายร้อยปี ผลงานศิลป์ยุคสมัยก่อนที่ทำมาจากหินอ่อนยังคงมีให้ดูในขณะนี้ แม้ว่าจะผ่านมาเป็นร้อยปี

แม้หินอ่อนจะจัดว่ามีความแข็งแรงในระดับนึง แม้กระนั้นปัญหาสำคัญๆที่หินอ่อนมักพบอยู่ตลอดเลยก็คือ กำเนิดรอยด่างได่ง่ายเพราะว่าเนื้อหินอ่อนมีการดูดซับน้ำสูง กำเนิดรอยขูดขีดได้ง่าย มองรักษายาก จำเป็นต้องใช้ความระวังสูง จะต้องทำอย่างถูกทาง การดูแลหินอ่อนนั้น ใช้น้ำยารวมทั้งจะต้องมีการขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี เวลาหินอ่อนมีรอยด่างแล้วก็มีเงาสะท้อนราวกับหมอก ไม่แวววาวอย่างเดิม

หินอ่อนเป็นอุปกรณ์ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ นับได้ว่าเป็นสิ่งของที่ตอบแทนมิได้ หินอ่อนก็เลยราคาแพงสูง และก็ข้อเท็จจริงที่ว่าหินอ่อนให้สัมผัสที่เย็น คนก็เลยถูกใจที่จะนำไปปูพื้นหรือฝาผนัง ทำให้บ้านมีความเย็นสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนหน้าหนาวพื้นของห้องที่ปูด้วยหินอ่อนจะมีความเย็นมหาศาล เสนอแนะว่าควรที่จะนำหินอ่อนเอาไปปูเป็นฝาห้องจะสมควรกว่า

  1. กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนลายหินอ่อน

กระเบื้องลายหินอ่อน เป็นอีกช่องทางหนึ่งของเจ้าของบ้านที่ต้องการปูพื้นหรือฝาผนังด้วยหินอ่อน แต่ว่ากลุ้มใจประเด็นการดูแลที่ยุ่งยาก กลัวรอยด่าง และก็ต้องการทุ่นค่าใช้จ่าย กระเบื้องลายหินอ่อนก็เลยเป็นอีกตัวเลือกที่เจ้าของบ้านเริ่มหันมาใช้ตอบแทน เนื้อกระเบื้องจะเป็นกระเบื้องเพียงพอร์ซเลน แล้วพิมพ์ลายหินอ่อนที่ใกล้เคียงลายหินอ่อนจริงลงไปบนแผ่นกระเบื้อง โดยมีลวดลายรวมทั้งสีให้เลือกเยอะแยะ โครงการบ้าน

กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อนนั้นมีคุณลักษณะของกระเบื้องเพียงพอร์ซเลนที่มีการดูดซับน้ำต่ำไม่เหมือนกับหินอ่อนที่ซึมซับน้ำสูงจนกระทั่งมักกำเนิดรอยด่างจากน้ำได้ง่าย กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนก็เลยรักษาแล้วก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า ไม่มีปัญหารอยด่าง

แล้วก็ในขณะนี้มีนวัตผู้ตัดสินผลิตกระเบื้องในต้นแบบผิวสัมผัสที่นานาประการ อีกทั้งผิวเงา ผิวด้าน หรือแม้กระทั้งผิวกันลื่น ก็เลยเอาไปใช้งานได้อย่างสารพัดประโยชน์ ปูพื้นได้ทั้งยังข้างในรวมทั้งด้านนอกตึก หลายท่านก็เลยหันมาใช้ปูพื้นหรือฝาผนังแทนหินอ่อน เพื่อลดปัญหายุ่งยากสำหรับในการดูแล

หินอ่อนรวมทั้งกระเบื้องลายหินอ่อน จัดว่ามีจุดแข็งส่วนตัว เจ้าของบ้านบางบุคคลบางทีอาจถูกใจในความสวยหรูของหินอ่อน ก็บางทีอาจเลือกใช้หินอ่อนปูพื้น แต่ว่าก็มีเล็กน้อยที่มองดูไปถึงความคุ้มราคาก็จะมองหากระเบื้องที่ช่วยลดเวลาและก็ค่าใช้สอยสำหรับในการดูแลลงไปได้

เนื่องจากบ้านข้างหลังหนึ่งนั้นต้องใช้พักพักอาศัยไปอีกนาน ในขณะนี้นั้นรายจ่ายสำหรับการรักษาบ้านหนึ่งข้างหลังนั้นสูงมากมาย เจ้าของบ้านกลุ่มนี้ก็จะมองหากระเบื้องจำพวกอื่นที่จะมาช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายลงไปได้บ้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต