บ้านสไตล์เม็กซิกัน

บ้านสไตล์เม็กซิกัน

บ้านสไตล์เม็กซิกัน

สร้างพลังให้บ้านจัดจ้าน ตกแต่ง บ้านสไตล์เม็กซิกัน

การตกแต่งบ้าน ด้วย บ้านสไตล์เม็กซิกัน นั้นเป็นการวางแบบตกแต่ง ที่มีลักษณะเด่น กล่าวถึงเรื่องของสีสันแสนจัดจ้าเร่าร้อน โดยการนำสิ่งของ รวมทั้งของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการตกแต่งบ้าน ที่ได้รับอิทธิพลของวัฒนธรรมประจำถิ่น แบบเริ่มแรก มาใช้สำหรับการตกแต่งได้ อย่างพอดี ถ้าเกิดผู้ใดยังไม่ทราบว่าจะเริ่มแบบไหน วันนี้พวกเรามีมาฝากจ้ะ

สีสันจัดจ้าเพิ่มความพิเศษให้บ้าน แต่งแต้มไปด้วยความร่าเริง ของสีสัน โทนร้อน ตามสไตล์ชาวเม็กซิโก อีกทั้งสีน้ำเงิน สีส้มก้อนอิฐ สีแดง อันเเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เอามาตกแต่งห้องนอน ติดต่อผ่านภาพศิลป์บนฝาผนัง ซ่อนเร้นไปด้วยความอบอุ่น จากงานไม้สีแก่ ฝาผนังในโทนสีน้ำตาล เพื่อตัดทอนความร้อนแรง ของสีสัน อย่างบรรเทา ส่วนอีกภาพเป็นห้องโถงบัดได ถือสีแดงสด มาเพิ่มลูกเล่นให้กับฝาผนัง กลมกลืนไปกับอุปกรณ์ไม้ อีกเช่นเดียวกัน

มุมกินอาหารชาวเม็กซิโกสไตล์ มุมห้องรับประทานอาหารที่มองจัดจ้า แต่ว่าอบอุ่นสบายๆ แบบบ้านสไตล์บาหลี ด้วยโทนสี ที่เข้ามาเบรก ไม่ให้บรรยากาศ ของการตกแต่งข้างใน มองเข้มจนถึงเกินความจำเป็น ห้องกินอาหารนี้ เลือกทาฝาผนังด้วย โทนสีน้ำเงินเข้ม เครื่องเรือนมีส่วนประกอบเด่น สะท้อนความเริ่มแรก ถูกทำขึ้นด้วยสิ่งของ ที่ทำจากธรรมชาติดังเช่นว่า ต้นซีดาร์

ซึ่งมีความคิดกันว่าต้นไม้จำพวกนี้ แม้เอามาเทียบกับคนก็เปรียบได้เสมือนดั่งผู้ที่มีความสุภาพเรียบร้อย มีแรงจูงใจ และก็จินตนาการสูง สำคัญที่สุดเป็นความเป็นเพื่อน แล้วก็รักการสนิทสนม กับธรรมชาติ

เข้มจัดจ้าแม้กระนั้นน่าค้นหา เป็นความเคร่งขรึม ที่น่าค้นหาแล้วก็สัมผัส กับโทนสีจัดจ้าน ได้อย่างพอดี ภายใต้บรรยากาศในโทนสีน้ำเงินโก้เก๋ แต่ว่าแอบแฝงด้วยเนื้อหาโทนสี จัดจ้า ของหมอนอิงตามสไตล์ชาวเม็กซิโก ที่ดึงเข้าตกแต่ง ห้องรับแขก ได้อย่างพอดี

แจ่มใส เรียบง่าย สไตล์ชาวเม็กซิโก

บ้านช่องสไตล์ชาวเม็กซิโก บางครั้งก็อาจจะพูดได้ว่า SALE VILLA บ้านช่องสไตล์ชาวเม็กซิโก เป็นเบ้าหลอมศูนย์รวมเอา มรดกทางวัฒนธรรมของหลาย เชื้อชาติ มาผสม กับภาวะพื้นที่ สภาพอากาศของประเทศ มีความไม่เหมือนกัน อย่างมีเอกลักษณ์ สไตล์ชาวเม็กซิโก ก็เลยเต็มไปด้วย สีสันที่แสดงความสง่าผ่าเผย ของบ้านช่อง

แล้วก็สะท้อนถึงความไม่สมบูรณ์พูนสุข อันเป็นธรรมชาติ ของประเทศในเวลาเดียวกันในดินแดนที่นี้ ฟ้ากว้างเป็น ส่วนประดับประดาข้างนอกของ ตึกสไตล์ชาวเม็กซิโก สีสันของตึก ความไม่เหมือนมากมายของทุกสิ่งใน ประเทศนี้ เป็นเครื่องชูรสของชาวเม็กซิโกสีสันที่ฝาผนังตึก ซึ่งมีมากยิ่งกว่า 1 สีขึ้นไป เป็นสิ่งชี้นำถึง วิถีชีวิตที่มีอีกทั้งการขัดกันรวมทั้ง กลมกลืนไปพร้อมเพียงกัน ไม่ว่าจะคือเรื่องของการบ้านการเมืองที่เต็มไปด้วยความไม่ลงรอยกัน แล้วก็ขาดระเบียบปฏิบัติ ตำแหน่งที่ตั้งที่ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง

บ้านสไตล์เม็กซิกัน

ในแต่ละส่วนของประเทศ วัฒนธรรมที่มีทั้งยังเก่ารวมทั้งใหม่ประสานกันไป ชีวิตที่มีอีกทั้งหัวเราะแล้วก็ร้องไห้ของกินที่รสจัดและก็กลมกล่อมละมุนละไมเชื้อเชิญ ลิ้มรส สีที่นิยมใช้มักเป็น สีโทนร้อน สิ่งพวกนี้เป็นสีสัน ที่ทำให้ชาวเม็กซิโก เป็นดินแดน ที่เต็มไปด้วยรสเป็นเสน่ห์ ที่นักเดินทางต้องการ ไปเยี่ยมอยู่เป็นนิจ

ผลพวงจาก ประวัติศาสตร์ในยุคล่าอาณานิคม ได้ทำให้งานสถาปัตยกรรมของประเทศเม็กซิโก ได้รับอิทธิพลจากประเทศมหาอำนาจ ทางยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศฝรั่งเศส แล้วก็ประเทศสเปน แต่ว่าจะเอามาประสมประสาน กับรูปแบบของอาคารบ้านเรือน ท้องถิ่นของตัวเอง อย่างมีเอกลักษณ์ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

อาทิเช่น การ ใช้ช่องโค้ง (arch) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมของประเทศสเปน มาใช้เสริมแต่งตึก โดยบ้านชาวเม็กซิโกจะนิยม ทำเพียงแต่เล็กน้อย ที่เหลือยังคง ลักษณะกำแพงสูง ที่บังสายตาจากบุคคลภายนอกตึกไว้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง ของชาวเม็กซิโก

การแต่งบ้านสไตล์ชาวเม็กซิโก พูดได้ว่าเป็นการตกแต่งบ้าน ที่มีชีวิตชีวาผ่องใส อันชี้ให้เห็นถึงความร่าเริง ของผู้อาศัย เป็นหลัก โดยไอเดียบุคฉบับนี้จะพาดู Casa Xochimilco_II บ้านสไตล์ชาวเม็กซิโก ที่เมืองวาฮากา เม็กซิโก ซึ่งวางแบบโดย RootStudio บริษัทดีไซน์เนอร์ แล้วก็ตกแต่ง ที่นำเอาความสดชื่น

รวมทั้งสวยสดงดงามของดินแดนอัน เป็นที่ตั้ง ของทิวภาพ อันอุดมไปด้วยประวัติศาสตร์ที่มีชื่อ โดยยิ่งไปกว่านั้นในด้านของเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมอันโบราณ วัฒนธรรมพื้นเมือง รวมทั้งตึกในสมัยอาณานิคม มาเป็นแรงผลักดันสำหรับการดีไซน์ Casa Xochimilco_II

สีส้มเตะสายตาตั้งแต่หน้าบ้าน

ภาพของฝาผนังก่ออิฐฉาบทาทับด้วยสีส้มสด โอบล้อมประตูเหล็กสีดำ กับกำแพงสูงก่ออิฐแบบเปลือย โชว์ความสามารถความเก่งของช่างมือโปร ที่บรรจงก่ออิฐ แต่ละก้อนด้วยความวิจิตร รวมทั้งปลดปล่อยให้มองเห็นก้อนอิฐแต่ละก้อนอย่างเปิดเผย เป็นความเรียบง่าย แต่งดงาม รวมทั้งนำสมัยในสไตล์แบบชาวเม็กซิโก ที่มองดูมุมไหนก็สื่อให้มองเห็นถึงรสนิยม อันเจิดแจ่มแจ้ง ของดีไซน์เนอร์ พูลวิลล่า

ลานเตียนเน้นย้ำความดิบแล้วก็เรียบง่าย

เมื่อก้าวเข้าสู่ด้านในกำแพงสูงอันผ่องใส จะเจอกับลานกว้างก่อนไปสู่ตัวบ้าน แม้ว่าจะมองดูดิบ แต่ว่าก็เรียบง่าย รวมทั้งย้ำสัมผัสที่สนิทสนมกับธรรมชาติ แต่ว่ายังคงเด่น ด้วยเฉดสีอันอบอุ่นของก้อนอิฐ ที่ก่อเป็นฝาผนังภายนอกของตัวบ้านด้วยสไตล์เดียวกัน กับกำแพงสูงก่ออิฐแบบเปลือย พร้อมแต่งแต้มต้นไม้ต้นเล็ก และก็ไม้เลื้อย เพิ่มความร่มเย็น สบายตา และก็บรรเทา

บรรยากาศโปร่งสบายด้านใน

บ้านสไตล์เม็กซิกัน

ข้างในตัวบ้านสัมผัสได้ถึงความโปร่งสบาย ซึ่งนักออกแบบข้างใน เลือกใช้ส่วนประกอบหลัก แบบเปลือย อีกทั้งฝาผนังข้างในฉาบเรียบ รวมทั้งพื้นปูนเปลือยขัดมัน ที่พร้อมรับแสงไฟแจ่มใสจากข้างนอก ด้วยประตูกระจกแบบบานเลื่อน รวมทั้งการเลือกใช้เครื่องเรือนประสิทธิภาพ ย้ำเฉดสีงามของแก่นไม้ แล้วก็เบาะสีนุ่มน่านั่งผ่อนคลาย แต่ว่าวางแบบล้ำยุค แล้วก็สวยสดงดงาม

บันไดสุดเท่ห์ขึ้นข้างบน

ในส่วนของบันไดทางขึ้น วางแบบมาอย่างเปรียวบาง โชว์ความสุภาพอ่อนโยนของแก่นไม้และก็ความแข็งแกร่งของเหล็ก ซึ่งเป็นการนำอุปกรณ์ที่ผิดแผกแตกต่างมาผสมกันได้อย่างพอดี village

ลวดลายพริ้วไหวในครัว

ความธรรมดา และก็งามด้านในครัว อาจจำเป็นต้องชูให้กับโลหะสีดำมันที่เอามาดัดให้เกาะเกี่ยวกัน เป็นลวดลายสุดแสนคลาสสิค เพิ่มความสวยสดงดงาม และก็หวั่นไหว ให้กับเคาน์เตอร์จัดแจงเตรียมอาหาร บ้านสไตล์สเปน ข้างในครัว อันแสนเรียบง่าย

ซึ่งยังคงควบคุมโทนของการตกแต่ง ตามแบบอย่าง อันแสนบริบูรณ์ ของห้องต่างๆซึ่งดีไซน์และก็ตกแต่ง โดยเน้นย้ำความกว้างใหญ่ของพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก ความโปร่งสบายของมุมมองด้อยกว่า รวมทั้งความธรรมดา กับแนวความคิดแบบผสม เป็นตัวแต่งเพิ่มมิติ และก็ความพอดีให้บ้าน ทั้งยังข้างหลังมองดูเพอร์เฟ็คที่สุด

สถาปัตยกรรมประเทศเม็กซิโก : มีการก่อสร้างบ้าน โดยใช้ดินตั้งแต่สมัยแรกๆจนกระทั่งตอนนี้ รวมทั้งยังมีการเสริมแต่งตึก ที่มีความแปลกตาไม่มีใครเหมือน อีกทั้งเรื่องสีสันของบ้านเมืองที่มีมากยิ่งกว่า 1 สี ซึ่งเป็นเครื่องชี้นำถึงวิถีชีวิตซึ่งสีที่นิยมใช้เป็นสีโทนร้อน ทำให้มองมีรสชาติ รวมทั้งมีเสน่ห์จากความร้อนแรงนั้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต