จัดสวน มินิมอล และมุมนั่งเล่นเก๋ๆ

จัดสวน มินิมอล และมุมนั่งเล่นเก๋ๆ

จัดสวน มินิมอล

ทริคง่ายๆ จัดสวน และมุมนั่งเล่นสไตล์ มินิมอล เรียบน้อย มีสไตล์

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า จัดสวน มินิมอล เป็นอีกหนึ่งโอกาส ยอดนิยมเพิ่มมากขึ้นสำหรับคนที่ถูกใจความธรรมดาหรือมีเวลาดูแลสวนไม่มากสักเท่าไรนัก เพราะรักษาง่าย อีกทั้งตัดทอนต้นไม้ รวมถึงของที่จะเอามาตกแต่งสวน แล้วยังนำสมัยกับแบบบ้าน ในตอนนี้ จุดขายของสวนลักษณะนี้แน่ๆว่ามีความราบเรียบน้อย มาเป็นลำดับแรก บ้าน สำหรับคนใดกันที่ถูกใจความเป็น minimal เช่นกัน มาเพิ่มลูกเล่นให้สวนได้ไม่ยากกับทริคตั้งแต่นี้ต่อไปจ้ะ

1.เลือกต้นไม้ฟอร์มงาม

เสริมหน้าบ้านให้มีบรรยากาศ สะดุดตามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการจัดและตกแต่งสวน สไตล์ minimal แบบง่ายๆโรยหินบริเวณรอบๆเป็นการปรับภูมิทัศน์ เพื่อสเปซพร้อมจัดวางของตกแต่ง อย่างมีความเรียบร้อยเป็นระเบียบ มีต้นไม้แบ่งแยกพื้นที่เป็นสัดส่วน โดยเลือกใช้กระถางปูนเรียบบ่งถึงความน้อยของสไตล์นี้ แล้วเลือกพรรณไม้ฟอร์ม โมเดิร์นมองเก๋ ต่อจากนั้นจัดวางเครื่องเรือนเอาท์ดอร์ อย่างไอเดียเลือกใช้สีแดงสดใส จับคู่กับเก้าอี้สีขาวเหมาะ นับว่าไอเดียที่นำไปตกแต่ง สวนตามได้อย่างไม่ยากเย็น

2.เรียบง่ายเจือกลิ่นอายอบอุ่น

มุมเล็กๆอย่างปากทางเข้าบ้าน พวกเราก็สามารถจัดสวนได้นะคะ โรยหินก้อนกรวดให้เต็มรอบๆหน้าบ้าน แล้วเลือกต้นไม้ชนิดตะบองเพชร มาลงใส่ในกระถางออกแบบงาม บางทีอาจเลือกกระถาง วิลล่า ที่สร้างจากวัสดุชนิดหวายก็ได้ ให้ลุคเรียบ minimal แล้วเสริมความอบอุ่นให้บ้าน แม้ยังเพียงพอมีพื้นที่เหลือ ชี้แนะทดลองทำโต๊ะบาร์ติดฝาผนัง โดยหาแผ่นไม้ ขนาดจากที่พวกเราอยาก แล้วเหล็กฉากรับชั้นมายึดให้เป็นระเบียบ วางเก้าอี้เรียบไว้ใกล้ ก็เปลี่ยนหน้าบ้านจืดชืดๆให้แปลงเป็นสวนสไตล์ minimal ไซส์ mini ได้แล้ว

3.ปรับโซนหน้าบ้านให้คูล

สำหรับบ้านหรือร้านค้าที่มีรอบๆข้างหน้ากว้างใหญ่ ลองจัดสวน minimal ให้มีสไตล์ไปพร้อมเพียงกันจ้ะ ไอเดียนี้เลือกใช้หินก้อนกรวดแม่น้ำสีขาวมาเป็นของตกแต่งหลัก สำหรับการจัดสวน แล้วปลูกต้นไม้อยู่กึ่งกลาง 2 ต้น หลังจากนั้นวางแผ่นฟุตบาท ในเว้นระยะให้เหมาะสม กับจังหวะก้าว อย่าลืมจัดมุมนั่งพักผ่อน เสนอแนะเลือกใช้เก้าอี้ วางแบบเรียบสีขาว มองโปร่งค่อยเก็บพับเรียบโยกย้ายสบาย สำหรับนั่งพักผ่อนชิวๆแล้ววางไอเท็มอย่างกระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้เล็กๆช่วยทำให้มุมนี้ชื่นบาน สดชื่นเพิ่มมากขึ้น

4.สวนมินิมอลของบ้านพื้นที่จำกัด

สำหรับข้างบ้านพื้นที่จำกัด ก็เหมาะสมกับ บ้านทรงยุโรป การจัดตกแต่งสวนสไตล์ minimal จะมีความคิดเห็นว่าโดยมากแล้วนิยม นำหินก้อนกรวดมาตกแต่งสวนสไตล์นี้ ไอเดียนี้ก็ด้วยเหมือนกัน เลือกหินก้อนกรวดสีขาวโรย ให้เต็มรอบๆข้างบ้าน ก่ออิฐบล็อคทรงต่างๆ

แทนกำแพงบ้านทึบๆแบบเดิม แล้วปลูกต้นไม้พวกทนทานต่อร้อนหนาว ประเภทพืชอวบน้ำ เพราะเหตุว่าไม่ต้องดูแลมากเท่าไรนักก็สามารถเติบโต จะเสริมเก้าอี้เล็กๆหรือม้านั่งวางติดกำแพงบ้านก็ได้นะคะ เปลี่ยนเป็นมุมสวนชิวๆไม่ต้องแต่งเยอะแยะแต่ว่ามีสไตล์จัดสวนตกแต่งสวนดีไซน์สวน จัดสวนสไตล์ minimal

5.minimal เจือกลิ่นอายประเทศญี่ปุ่น

เรียบน้อยแม้กระนั้นมองหรูหราอย่างกับการแต่งสวน ของบ้านข้างหลังนี้ จัดสวน ทาวน์โฮม ที่ดึงความง่ายๆแบบสไตล์ minimal มาประสมประสานกับอารมณ์ อบอุ่นตามสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ได้อย่างพอดี ซึ่งดีไซน์เก้าอี้ยาวโดยการก่อปูนเรียบแล้วปิดทับด้วยกระเบื้องหินขัด เว้นช่องสำหรับปลูกต้นไม้แล้ว โรยหินเกล็ดสีเทา ปูต้นหญ้าเพิ่มความเขียวชะอุ่ม ส่วนกำแพงข้างหลัง ปิดไม้ระแนงทับ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นไปพร้อมๆกับโก้มีสไตล์

การตกแต่งสวน minimal งามๆกับวิถีทางสำหรับการจัดสวน

จัดสวน มินิมอล

คนจำนวนไม่น้อยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพื้นที่ในบ้าน แล้วก็รอบๆบ้านค่อนข้างจะกว้าง รวมทั้งคนไม่ใช่น้อยก็ติดอกติดใจการตกแต่งบ้านอีกด้วย ซึ่งเว้นเสียแต่ในบ้านแล้ว รอบๆรอบๆของบ้าน ถ้ามีพื้นที่เหลือ ก็ชอบใช้พื้นที่ ให้มีคุณประโยชน์ ตัวอย่างเช่น วิธีการทำสระว่ายน้ำ การปลูกผัก ฯลฯ ซึ่งถ้าคุณพอใจสำหรับในการตกแต่งสวนนั้น พวกเรามีแบบอย่างการตกแต่งสวน minimal งามๆที่สามารถช่วยทำให้ท่านเริ่มจัดสวนก้าวหน้า ดังต่อไปนี้

การจัดและตกแต่งสวนในรูปแบบนี้จะมีผลให้คุณสามารถดูแลสวน แล้วก็ใช้รอบๆที่เหลือไปกับอันอื่นได้ อาทิเช่น สามารถจัดพื้นที่นั่งจิบชาได้ หรือถ้าไม่อย่างนั้นก็อาจจะนำพืชอื่นๆที่พอใจมาปลูกก็ได้ SALE VILLA การตกแต่งบริเวณบ้านด้วยสวนอย่างนี้ ก็จะก่อให้บ้านของคุณน่าอยู่รอบด้าน อย่างยิ่งจริงๆ เริ่มที่การนำเอาไม้ประดับจำพวกต่างๆมาวางแต่งแต้มในรอบๆ ที่ตระเตรียมสำหรับในการจัดสวนโดยยิ่งไปกว่านั้น จัดกระถางหรือกระบะสำหรับเพาะพันธุ์ต้นหญ้าเล็กๆเพื่อพืชสามารถเติบโตและก็เอามาตกแต่งรอบๆสวนได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้สวนงาม ร่มรื่นด้านในภายของคุณแล้ว

การตกแต่งสวน minimal ในพื้นที่ขนาดนี้ ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่ สลับกับไม้พุ่มต่างๆจะมีผลให้บ้านมองร่มรื่นแล้วก็ทำให้สวนมองงามมากเพิ่มขึ้น รอบๆร่มไม้ถ้าหากมีที่เหลือก็สามารถทำที่นั่งพักได้ เหมาะสมกับผู้ที่บ้านมีพื้นที่ค่อนข้างจะกว้าง ทำให้สามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ๆได้ หากมีพื้นที่ไม่เท่าไรนัก ก็สามารถลดปริมาณต้นไม้ได้ นอกเหนือจากนั้น ถ้าเกิดปรารถนาเพิ่มพืชดอก ก็ทำเป็น ปลูกสลับหรือผสมกันหลายชนิดก็มองแปลก

การแต่งสวนอย่างนี้ สามารถดัดแปลง ได้กับบ้านทุกๆแบบอย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าสามารถเลือกได้ ว่าจะเลือกปลูกอะไรได้บ้าง ในจำนวนเยอะแค่ไหน จะมีผลให้คุณสามารถจัดแจงสวนและก็ได้ต้นไม้ ดอกไม้ ในแบบที่คุณปรารถนา บางทีอาจจะปูกระเบื้องหรือใช้หินโรยทำฟุตบาทเวลาที่เดินดูสวนก็ได้ เพียงเท่านี้ POOL VILLA PHUKET คุณก็จะได้สวนที่มอง minimal ตามปริมาณพื้นที่ที่มีอยู่ แต่ว่าตามความอยากของคุณแล้ว

การตกแต่งสวน minimal นั้นเป็นกิจกรรมผ่อนคลายความเครียด หรืองานว่างอย่างหนึ่งของผู้ที่รักธรรมชาติ รักต้นไม้ ซึ่งนอกเหนือจากที่จะทำแก้เครียด ได้ใช้เวลาว่างให้กำเนิดผลดีในทางประดิษฐ์แล้ว ก็ยังมีผลให้บ้านของคุณงาม เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เวลาได้นั่งดูสวนหรือทำกิจกรรมที่สวนของคุณก็น่าดึงดูดรวมทั้งทำให้แฮปปี้ได้ไม่น้อยเลย คนไหนที่ตกแต่งบ้านไปเป็นระเบียบแล้ว ก็ลองตกแต่งและก็จัดสวนให้มีความสวยงาม น่ากล่าวสรรเสริญกัน

เสนอแนะ เคล็ดลับ จัดสวนสไตล์ minimal

จัดสวน มินิมอล
  1. ปรับภูมิทัศน์รอบๆที่อยากได้จัดสวน

แน่ๆว่า ก่อนเริ่ม จัดสวนสไตล์ minimal พวกเราจึงควรปรับภูมิทัศน์ในรอบๆสวนก่อนเป็นสิ่งแรก โดยการจัดพื้นที่ให้มีรอบๆมองโล่งเตียน สบายตา และก็บรรเทา จัดสิ่งของเครื่องใช้ให้เรียบร้อย เน้นย้ำใช้งานเท่าที่มีความจำเป็น ย้ำสีเรียบอย่างการนำก้อนกรวดหินสีขาวโรยทำเป็นทางเท้า หรือใช้กระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้แบบสีปูนเปลือย เลือกต้นไม้ฟอร์มงามที่ดูแลง่าย ก็สามารถบอกถึงสไตล์ minimalแท้ๆได้เป็น เรียบ น้อย แต่ว่าดูดีอย่างบอกผิด ขายบ้าน หรือจะหาฯลฯไม้ถูอากาศที่เป็นที่ชื่นชอบในขณะนี้ก็ได้ด้วยเหมือนกัน

  1. เจือความอบอุ่นแบบเรียบง่าย อย่างสไตล์ minimal

การจัดและตกแต่งสวนแม้ว่าจะเน้นย้ำความบรรเทา เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน ช่วยทำให้สบายตาก็จริง แม้กระนั้นเพื่อจะให้การตกแต่งสวนนั้นเหมาะสไตล์ minimal แล้ว สามารถเสริมเติมกิมมิคอันอื่นได้ อาทิเช่น บางทีอาจใช้เครื่องเรือนเก้าอี้ด้านในสวนให้เป็นอุปกรณ์ที่ทำมาจากหวาย ไม้ก็ได้ หรือเครื่องเรือนอื่น ย้ำใช้สีแบบเอิร์ธโทน น้ำตาล ครีม ที่มองเรียบ แพง หรือจะให้ได้กลิ่นอายวินเทจนิดๆก็ได้

  1. ในเรื่องที่มีพื้นที่จำกัด

แม้กระนั้นปรารถนา จัดสวนสไตล์ minimal ก็สามารถทำเป็น ไม่ยาก โดยให้นำข้าวของไม่มีความสำคัญออกไป รวมทั้งเน้นย้ำการปลูกต้นไม้ประเภทจำพวกทนแดด ทนฝน เน้นย้ำให้เป็นไม้ใบจะดียิ่งกว่า ขายบ้านภูเก็ต ด้วยเหตุว่าความเป็น minimal นั้น อยากได้แค่เพียงสีเขียวสบายตา หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นสีขาวเรียบเพียงเท่านั้น ฯลฯเฟิร์นซึ่งสามารถปลูกได้ไม่ยาก ไม่ต้องดูแลมาก หรือจะปลูกเพียงแค่ต้นตะบองเพชรจิ๋วก็เก๋ได้ไม่แพ้กันด้วย

แค่เพียงมีกลวิธีกลเม็ดพวกนี้ ก็สามารถ จัดสวนสไตล์ minimal ได้อย่างไม่ยุ่งยาก หรือคุณอาจจะเพิ่มเติมอีก ปรับเสริมอันอื่นได้ โดยมองจากพื้นที่รวมทั้งรอบๆที่จะต้องจัดสวนได้ เนื่องจากการจัดและตกแต่งสวนนั้นไม่มีหลักแน่นอน ก็แค่เน้นย้ำให้อาจจะคอนเซปต์ความเป็น minimal ที่เรียบแม้กระนั้นมองมีสไตล์นั่นเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต