แต่งบ้าน มีระดับ modern classic

แต่งบ้าน มีระดับ modern classic

แต่งบ้าน modern classic

แต่งบ้าน ให้เรียบหรู มีระดับ ด้วยแนวคิดแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

เทรนด์การ แต่งบ้าน ในบ้านพวกเราเดี๋ยวนี้มีความมากมายหลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆด้วยอิทธิพลที่รับมาจากฝรั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาปัตยกรรมในแถบตะวันตก การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากด้วยเสน่ห์และก็ความงอนงามของความคลาสสิกแบบเริ่มแรก

แต่ทว่ายังคงให้กลิ่นความโมเดิร์นตามช่วงอย่างพอดี ทำให้หลายๆท่านชอบพอการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้บ้านเรียบหรู หรูหราแล้ว ยังกำเนิดเป็นคุณลักษณะเด่นด้วยเนื้อหาการตกแต่งบางสิ่งอย่างที่มีน่าพึงพอใจกระทั่งกล่าวได้ว่าเป็นการตกแต่งที่ร่วมยุค ไม่มีระยะเวลา บ้าน

การแต่งบ้านสไตล์นี้ได้รวมจุดเด่นของสไตล์คลาสลิคประสมประสานกับความราบเรียบหรู ทำให้บ้านของคุณออกมามองโมเดิร์นและก็นำสมัยอย่างพอดี ซึ่งจะมีการปรับใช้ของตกแต่ง เป็นต้นว่า การตัดทอนเนื้อหาของลวดลายต่างๆปรับรูปร่างให้มองเรียบง่ายเยอะขึ้น ฯลฯ เพื่อทำให้มองร่วมยุคมากขึ้นเรื่อยๆ

“Modern Classic” เป็นยังไง ?

การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นการดีไซน์ข้างในบ้านสุดคลาสสิกที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมยุโรป ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ภาษากรีกแล้วก็โรมันเหมือนกับการแต่งบ้านสไตล์วิคตอเรียนและก็อาร์ตเดวัว

โดยการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เป็นการประสมประสานจุดเด่นอย่างความงอนงามของการตกแต่งสไตล์คลาสสิกและก็ความราบเรียบหรูของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผ่านการประสมประสานระหว่างการออกแบบ การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้สิ่งของ รวมถึงของตกแต่งแล้วก็เครื่องเรือนต่างๆ วิลล่า จนถึงกำเนิดเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งสไตล์ยุโรปยุคใหม่ ซึ่งมีอีกทั้งความคลาสสิกและก็ล้ำยุคอย่างพอดี

4 หัวใจสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการแต่งบ้าน Modern Classic จะมีทั้งยังความคลาสสิกรวมทั้งความโมเดิร์นอยู่ในตัว โดยเหตุนั้น อารมณ์รวมทั้งโทนสีในแต่งบ้านสไตล์นี้จำเป็นจะต้องสื่อความรู้สึกที่หรูหรา ล้ำสมัย แล้วก็เต็มไปด้วยกลิ่นของบรรยากาศงอนงามสวยงามในลักษณะของการตกแต่งแบบภาษากรีกรวมทั้งโรมันที่จะมีความเด่น สะดุดตา ซึ่งเมื่อแลเห็นจะทราบได้โดยทันทีว่านี่เป็นสไตล์ Modern Classic ซึ่งมีหัวหัวใจหลักสำหรับในการวางแบบดังต่อไปนี้

สี

สีเป็นส่วนประกอบที่ทำให้การตกแต่งโดยรวมมีภาพที่เด่นชัดขึ้น สำหรับสีที่นิยมใช้เพื่อสำหรับการตกแต่งสไตล์ Modern Classic นี้จะใช้สีที่มีความง่ายๆ ไม่บาดตา เช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเบจ สีน้ำตาลช็อกโกแล็ต สีเทา สีเงิน สีขาว แล้วก็สีฟ้าอมเทา ซึ่งคุณสามารถเล่นกับสีสันเหล่าด้วยการเลือกใช้สีกับผนัง เครื่องเรือน หรือของตกแต่งอื่นๆเพื่อประดิษฐ์สไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern Classic ที่เพอร์เฟ็ค

‘งานพ่นสี’ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ใช้เพื่อสำหรับการทำฝาผนังในสไตล์ Modern Classic เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้สีบนฝาผนังเรียบเนียน ไม่เป็นริ้วรอยราวการต่อว่าด Wallpaper ซึ่งตอนนี้การตกแต่งจะเลือกใช้วิธีการติด Wallpaper ซึ่งอาจจะทำให้กำเนิดปัญหาหลุดล่อนถ้าเกิดโดนความชุ่มชื้น แล้วก็อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นปัญหาก็คือรอยขูดขีด บ้านทรงยุโรป ซึ่งจะมีผลให้มีการฉีกให้ขาดได้

นอกเหนือจากนี้แล้ว การพ่นสีบนฝาผนังสามารถทำเป็นหลายเฉดสีร่วมกัน แม้กระนั้นจำเป็นต้องขอบอกข้อกำหนดก่อนว่า ฝาผนังซึ่งสามารถพ่นสีได้เป็นควรเป็นจำพวกไม้อัด เนื่องจากว่าเป็นอุปกรณ์ที่สีสามารถยึดเกาะเจริญ จะไม่เหมือนกับสิ่งของชนิด Particle Board (แผ่นไม้บดอัด) หรือ MDF (แผ่นใยไม้อัด) ที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ทำให้สีไม่สามารถที่จะเกาะบนผิวได้

แต่งบ้าน modern classic

เครื่องเรือน

การเลือกเครื่องเรือนที่สมควรจะช่วยเสริมบรรยากาศของการตกแต่งให้น่าดึงดูดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเครื่องเรือนสไตล์ Modern Classic นี้จะเป็นเครื่องเรือนที่มีคุณลักษณะเด่นเฉพาะบุคคล พูดอีกนัยหนึ่ง มีความธรรมดา แม้กระนั้นแอบแฝงด้วยความล้ำยุคอย่างโต๊ะกาแฟที่มีส่วนประกอบเป็นสแตนเลสแบบโปร่ง VILLA FOR RENT หรือชุดโซฟาบุผ้าที่มีชีวิตชีวาเรียบง่าย โดยควรจะเลือกเครื่องเรือนที่มีผิวสัมผัสรวมทั้งสีสันกับสไตล์การตกแต่งโดยรวม แม้กระนั้นจะต้องสามารถแสดงตัวตนถึงความเป็นสไตล์นี้ได้กระจ่างแจ้ง

‘ประตูสไลด์’ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดวิธีที่ไม่สมควรละเลย นอกเหนือจากอดออมพื้นที่สำหรับเพื่อการใช้งานข้างในแล้ว ยังช่วยทำให้การเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่มองพอดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหากดูจากลักษณะของสไตล์ Modern Classic จะเข้าหัวใจได้โดยทันทีว่า สไตล์การตกแต่งจำพวกนี้มีเนื้อหาเยอะพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ขนคิ้วบัว

การเลือกใช้ประตูสไลด์จะช่วยตัดทอนความอึดอัดของต้นแบบการตกแต่งลงได้ ทั้งยังยังเป็นตัวช่วยทำให้พื้นที่ระหว่างส่วนต่างๆเชื่อม แล้วก็แบ่งระยะการใช้แรงงานอย่างแจ่มแจ้ง ปกติแล้วชอบเลือกใช้ประตูสไลด์กรอบอลูมินัมหรือกรอบไม้พ่นสีดำหรือสีขาว

ซึ่งจะช่วยสร้างความสอดคล้องไปกับ Mood & Tone ในสไตล์นี้ที่ย้ำสีขาว-เทา เป็นหลัก แบบบ้าน ชั้นลอย มาถึงวิธีท้ายที่สุดกับการแต่งบ้านให้เหมาะสมกับสไตล์ Modern Classic เป็นการเลือก ‘เครื่องเรือนที่เรียบง่าย’ ซึ่งในความง่ายๆแต่ว่าจำเป็นต้องบอกตัวต้นถึงความเป็นสไตล์นี้ ฉะนั้นเครื่องเรือนจะต้องมีคุณลักษณะเด่นส่วนตัว

ยกตัวอย่าง Texture บนหมอนจำต้อง บางทีอาจเลือกที่เป็นลวดลายเรขาคณิตสลับไปๆมาๆ เพื่อตัดกับชุดโซฟาบุผ้าที่มีชีวิตชีวาเรียบง่าย หรือ Coffee Table บางทีอาจเลือกที่มีส่วนประกอบสแตนเลสแบบโปร่ง ก็จะช่วยสร้างความใกล้เคียงกับสไตล์ Modern Classic ได้ด้วยด้วยเหมือนกัน

ของตกแต่ง

การแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic นิยมใช้ลายเส้นที่มีความง่ายๆ ร่วมกับการใช้ของตกแต่งที่มีความสะดุดตา ล้ำยุค มีเอกลักษณ์ส่วนตัว เช่น แจกันดอกไม้งามๆภาพวาดขนาดใหญ่บนฝาผนัง Sale Villas Phuket หรือหมอนอิงลายเรขาคณิต รวมทั้งประทีปแบบวินเทจและก็โคมทรงเรขาคณิต ตัวอย่างเช่น ประทีปทรงกลม โคมทรงรี หรือประทีปทรงสี่เหลี่ยม ฯลฯ โดยควรที่จะเลือกให้กลมกลืนไปกับ Mood & Tone ของการตกแต่งโดยรวม

ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจมิได้สังเกตว่าข้อเท็จจริงแล้วการเลือก ‘โคม’ ให้เหมาะสมกับสไตล์นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เติมเต็มความมีเสน่ห์ในแบบ Modern Classic ได้ ซึ่งการเลือกตะเกียงให้กับสไตล์นี้ บางทีอาจจำต้องเลือกประทีปแบบ Vintage รวมทั้งทรงเรขาคณิตที่เป็นมาตรฐาน ดังเช่น วงกลม, วงรี หรือสี่เหลี่ยม ฯลฯฯ

ยิ่งไปกว่านั้นแล้วให้เป็นเลือกใช้โคมแบบห้อยเส้นเดียว แทนการเลือกใช้ประทีปห้อยแบบ Chandelier เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่เข้าแล้ว ยังมีผลให้รู้สึกอึดอัดสายตาได้ ในตอนนี้โคมในสไตล์นี้ ถูกสร้างออกมาให้หาซื้อง่ายรวมทั้งมีให้เลือกหลายแบบร่วมกัน

แต่งบ้าน modern classic

พื้น

เหตุเพราะการแต่งบ้าน Modern Classic เป็นการประสมประสานรสนิยมการตกแต่งที่นานาประการให้ออกมาพอดี สำหรับอุปกรณ์ปูพื้นก็เลยควรมีความเป็นกลางระหว่างทั้งคู่สไตล์รวมทั้งจะต้องสามารถเชื่อมความคลาสสิกกับความล้ำยุคเจริญ โดยทั่วไปแล้ว สำหรับบ้านสไตล์ Modern Classic มักนิยมใช้เป็นหลักไม้ที่มีโทนสีอบอุ่นรวมทั้งแต่งด้วยประพรมสีอ่อน เป็นต้นว่า ประพรมเบอร์เบอร์ ประพรมหนังสัตว์ขนาดใหญ่ ประพรมป่านศรท้องนารายณ์ ฯลฯ

เพิ่มความสวยสดงดงาม เติมเต็มความฝัน ให้พื้นที่ข้างในบ้านด้วยบริการดีไซน์ตกแต่งกับ To Be Design

To Be Design รับดีไซน์ แต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เพิ่มความสวยงาม โครงการบ้าน เติมเต็มความฝัน รวมทั้งความเลิศหรูให้กับบ้านแล้วก็ห้องของคุณด้วยการตกแต่งด้านในแบบ Modern Classic ที่ให้กลิ่นล้ำยุค แอบแฝงด้วยความคลาสสิก มั่นอกมั่นใจได้ถึงความเลิศหรู สะดุดตากว่าด้วยบริการวางแบบตกแต่ง ที่ให้บริการมามากยิ่งกว่า 10 ปี

รับดีไซน์ ตกแต่งสไตล์ Modern Classic หรูหราระดับ Hi-End อย่างครบวงจรโดยกลุ่มมัณฑนากร นักออกแบบ ดีไซน์เนอร์ และก็วิศวกรมือโปรที่พร้อมจะถ่ายทอดความนึกคิดแล้วก็สิ่งที่จำเป็นของคุณผ่านงานดีไซน์ รับตกแต่งสไตล์ Modern Classic ในแบบที่มีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความเลิศหรู นำสมัยด้วยการให้ความสำคัญสำหรับการวางแบบเนื้อหาทุกตารางนิ้วตามหลักสถาปัตยกรรม

เน้นย้ำฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิก พูลวิลล่า ในครอบครัวพร้อมกันไปกับความงาม ความเป็นสัดส่วน รวมทั้งความปลอดภัยเพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติของการใช้ชีวิตในบ้านในฝันของคุณ 168 to be Design พร้อมให้คำแนะนำและก็เสนอแนะไอเดียการตกแต่งข้างในมากมายสไตล์ คัดเลือกทุกส่วนประกอบให้พอดี

อีกทั้งแบบการจัดวาง เครื่องเรือน สิ่งของพื้นรวมทั้งฝาผนัง สีสัน แสงไฟ แนวทางการจัดวางที่สมควร เห็นภาพรวมก่อนที่จะมีการตกแต่งด้วยบริการดีไซน์ห้อง 3 มิติ มีการบริหารจัดแจงงานอย่างมีระบบและก็คณะทำงานที่สามารถช่วยดูแลและก็ควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามระบุ ส่งงานตรงตรงเวลา จบปัญหาทิ้งงาน 100%

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต