บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ สวย ดิบ เท่

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ สวย ดิบ เท่

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ หลังเล็กกะทัดรัด สวย ดิบ เท่ ด้วยผนังปูนเปลือยและอิฐ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ แบบบ้านยอดนิยมขวัญใจคนรุ่นหลัง ด้วยทรงบ้านที่มองโก้เก๋ เรียบง่าย แถมยังคูล มองมีสไตล์อีกด้วย ทำให้ผู้คนจำนวนมากหลงรักแบบบ้านสไตล์นี้ได้อย่างไม่ยากเย็น เนื้อหานี้พวกเราเลยพามาทำความรู้จักกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ว่าเป็นยังไง มีข้อดีขอเสียอย่างไรบ้างก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจก่อสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านในสไตล์นี้กันนะครับ

บ้านโมเดิร์นลอฟท์เป็นอย่างไร

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์เป็นบ้านที่นำเอาการออกแบบรวมทั้งตกแต่งในโมเดิร์น และ ก็ลอฟท์มารวมกัน โดยนำจุดแข็งของสไตล์โมเดิร์นที่ย้ำไปที่ทรงเรขาคณิตเรียบง่ายและก็การเอาวัสดุที่ใช้สำหรับการก่อสร้างรูปแบบใหม่มาใช้สำหรับเพื่อการตกแต่ง มารวมกับสไตล์ลอฟท์เน้นย้ำโชว์ความโปร่งสบายโล่งเตียนของตัวบ้าน

กับโชว์องค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมไม่ว่าจะเป็นก้อนอิฐ ปูนเปลือย เหล็ก ท่อ ไม้ ฯลฯ บ้านสไตล์นี้กำลังเป็นที่นิยม เนื่องจากว่าส่วนประกอบมิได้มีความสลับซับซ้อน ทั้งยังยังมีผลให้บ้านมองโปร่ง มองมีพื้นที่มากยิ่งกว่าขนาดจริง มองหรู แถมยังคงใช้งบประมาณการตกแต่งได้อย่างคุ้มและไม่แพงเหมือนอย่างที่คิดด้วย

จุดเด่นของบ้านโมเดิร์นลอฟท์

พวกเรามาดูจุดเด่นของบ้านโมเดิร์นลอฟท์กันนะครับว่า มีจุดเด่นเช่นไร เพราะอะไรคนถึงประทับใจบ้านสไตล์นี้กัน

  1. วางแบบล้ำยุค อยู่แล้วมองโก้เก๋ มีสไตล์ วิลล่า

อย่างที่บอกไปว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์นั้นเน้นย้ำการรวมลักษณะเด่นของลอฟท์แล้วก็โมเดิร์นเข้ามาผสมกัน ทรงบ้านแล้วก็การตกแต่งบ้านชอบเป็นทรงเรขาคณิต ส่วนตัวบ้านมักมีเพดาสูงโปร่ง มีประตูแล้วก็หน้าต่างกระจกบานใหญ่ ฝาผนังบ้าน เพดานบ้าน หรือท้องถิ่นนิยมโชว์องค์ประกอบรวมทั้งผิวของสิ่งของ

ในส่วนของเครื่องเรือนหรือเครื่องใช้ไม้สอยในบ้านต่างๆอาจมีการประสมประสานของอุปกรณ์ใหม่ๆเขามา เพื่อเพิ่มความเป็นโมเดิร์น เพราะฉะนั้นก็เลยทำให้ได้บ้านที่มีดีไซน์ที่ประหลาดตา เรียบง่าย แบบงามดิบ หยาบคาย แม้กระนั้นดูดีไปพร้อมเพียงกัน

  1. บรรยากาศโปร่งสบาย

เนื่องจากว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์นี้เน้นย้ำเพดานสูง ประตูและก็หน้าต่างกว้างขวาง ก็เลยทำให้บรรยากาศข้างในบ้านสามารถระบายได้อย่างสะดวก แสงสว่างรวมทั้งลมธรรมชาติส villa maroc ถเข้าได้ง่าย ก็เลยสร้างความรู้สึกเตียนสบายตา สบายตัวให้กับผู้อาศัยนั่นเองนะครับ

  1. จัดแบ่งพื้นที่ในบ้านได้ตามที่ใจต้องการ

ด้วยลักษณะบ้านที่เน้นย้ำความโปร่ง มีเครื่องเรือนน้อยชิ้น ก็เลยทำให้พวกเราสามารถดีไซน์หรือเปลี่ยนแปลงพื้นที่ข้างในบ้านได้นานาประการฟังก์ชันการใช้แรงงานแล้วก็สิ่งที่จำเป็นของผู้อาศัยเอง

  1. มัธยัสถ์ค่าใช้สอย

บ้านโมเดิร์นลอฟท์มีส่วนประกอบที่ไม่สลับซับซ้อน ก็เลยทำให้สามารถย่นระยะเวลาสำหรับเพื่อการก่อสร้าง ทั้งยังยังมัธยัสถ์รายจ่ายสำหรับการก่อสร้างไปพร้อมเพียงกัน เหตุเพราะมีส่วนประกอบรวมทั้งแบบที่เน้นย้ำความราบเรียบแล้วก็เตียน ย้ำโชว์สิ่งของจริงๆก็เลยทำให้ไม่ต้องเสียวัสดุก่อนสร้างรวมทั้งตกแต่งในหลายส่วน ทั้งยังประหยัดเงินสำหรับในการซื้อเครื่องเรือนมากมายชิ้นเข้าบ้านอีกด้วย

  1. สร้างบรรยากาศบรรเทาเสมือนอยู่กับธรรมชาติ

เมื่อบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ย้ำดชวืความยุติธรรมชาติของสิ่งของ ก็เลยทำให้ผู้อยุ๋อาศัย ราวกับถูกปิดล้อมไปด้วยธรรมชาติจริงๆช่วยสร้างความสงบเงียบ บรรเทาได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งแม้ทำฝาผนังเป็นปูนขัดมันด้วยนั้นจะมีผลให้บ้านเก็บกักความเย็นเจริญ สร้างบรรยากาศในบ้านเย็นสบายทั้งวัน บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

ข้อบกพร่องของบ้านโมเดิร์นลอฟท์

แน่ๆว่าเมื่อมีจุดเด่น ก็ย่อมมีข้อเสียตามมา แล้วแบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์มีข้อเสียหรือข้อควรไตร่ตรองยังไงกันบ้างมาดูกันขอรับ

  1. ควบคุมอุณหภูมิข้างในบ้านได้ยาก

ด้วยจุดแข็งของบ้านสไตล์นี้ที่โปร่งโล่งเตียน มีหน้าต่างประตูกว้าง ลมแล้วก็แสงสว่างเข้าได้ทุกทาง แต่ว่าเมื่อฤดูร้อนมาถึง ถ้าหากพวกเราตีหน้าต่างรับลมและก็รับแดดไม่ถูกแนวทางไปก็ทำให้บ้านของพวกเราอบร้อนจัด และก็ควบคุมอุณหภูมิได้ยากกว่าบ้านทั่วๆไป ก็เลยเสนอแนะให้เปิดเครื่องปรับอากาศ หรือปลูกต้นไม้รอบบ้าน เพื่อกรองแสงสว่างเข้าบ้านให้ลดลง แล้วก็รับไอลมเย็นๆจากต้นไม้แทนขอรับ

  1. เก็บเสียงไม่ดี แถมอาจมีเสียงกังวานในบ้าน

แบบบ้านสไตล์นี้ถ้าหากพวกเราเลือกโชว์สิ่งของดิบหรู อาจก่อให้บ้านของพวกเราไม่มีตัวกันเสียงจากด้านนอกที่วุ่นวายมากเกินความจำเป็น ถ้าหากรอบบ้านของพวกเราเป็นหลักที่สงบ ไม่วุ่นวายอยู่แล้วอาจจะไม่กำเนิดปัญหาอะไร แม้กระนั้นถ้าเกิดรอบบ้านพวกเรามีความจอแจสูงบางทีอาจเจอกับเสียงดังรบกวนจากด้านนอกบ้านได้ครับ ทั้งยังด้วยควาที่บ้านกระเป๋านพื้นที่เตียนอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเสียงกังวานข้างในบ้านด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวทดลองหาวัสดุใหม่ๆมาช่วยคุ้มครองปกป้องเสียงดังรบกวนจากด้านนอกจะดียิ่งขึ้น ส่วนในบ้านบางทีอาจต้องหาเครื่องไม้เครื่องมือช่วยดูดซับเสียงครับผม

  1. จำต้องตั้งใจการรักษา

ผู้ใดที่ใช้ฝาผนังบ้านแบบปูนขัดมันเมื่ออยู่ไปสักเวลาหนึ่งจะเจอกับปัญหาปูนหมอง หรือลอกเป็นด่างๆยิ่งในตอนหน้าฝน มีความชุ่มชื้นสูง บ้านคนใดกันแน่ที่เป็นปูนขัดมัน บางทีอาจมีการรั่วซึม กำเนิดเป็นรอยเปื้อนน้ำทำให้บ้านมองเก่าได้ ก็เลยชี้แนะว่าให้หมั่นทาฉาบฝาผนังทุกๆ2-3 ปี แม้กระนั้นถ้าหากเป็นฝาผนังก้อนอิฐควรต้องรอดูเรื่อยว่ามีรอยแตกร้าวหรือเปล่าถ้าเกิดเจอให้รีบซ่อมบำรุงโดยทันทีครับผม มิเช่นนั้นบางทีอาจมีอันตรายได้

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

ผลงานจากคุณ Aoi Somruedee บ้านข้างหลังเล็กวางแบบดิบ เรียบ โก้ ด้วยปูนเปลือยรวมทั้งฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว สวยสดงดงามมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับบ้านแนวลอฟท์ กับไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ได้อย่างพอดี

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูงครึ่งเมตร หลังคาทรงเพิงหมาแหงน พร้อมหลังคากันสาดข้างหน้าตึก ใต้ฝ้าชายคากรุด้วยไม้เทียม ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือย ผสมไปกับก้อนอิฐโชว์แนว บอกถึงความเป็นบ้านแนวโมเดิร์นลอฟท์ได้อย่างเห็นได้ชัด POOL VILLA PHUKET

หน้าบ้านมีระเบียงเล็กๆรอต้อนรับก่อนเดินไปสู่ตัวบ้าน ประตูแล้วก็หน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสง มีอีกทั้งแบบบานเลื่อนรวมทั้งแบบบานพับ วงกบสีน้ำตาลกับตัวบ้านได้ดิบได้ดี

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านด้วยสีเขียวจากสนาม ต้นไม้ รวมทั้งกระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้หน้าบ้าน ในระหว่างที่ถนนหนทางหน้าบ้านนั้นปูพื้นด้วยก้อนอิฐบล็อกโทนสีน้ำตาล อีกทั้งโทนสีเขียวแล้วก็สีน้ำตาลนี้สามารถเข้ากันได้อย่างกลมกลืนแล้วก็เป็นธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 สุขา 1 ครัว และก็ห้องรับแขกแล้วก็พัก งบประมาณก่อสร้างเริ่ม 450,000 บาท แม้สหายๆชาวเว็บไซต์ปรารถนารายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ สามารถถามผู้ครอบครองผลงานโดยตรงผ่านหนทางติดต่อข้างล่างนี้เลยค่ะครับผม

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ต่างกันได้

ก่อสร้างบ้านสองชั้น ปูนขัดมัน ทรงล้ำยุค

สะดุดตาตั้งแต่ตอนแรกมองเห็น แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขายวิลล่าภูเก็ต ความยุคใหม่ที่มากับความดิบหรู เชื้อเชิญให้ต้องการเข้าไปดูทุกที่ข้างในบ้าน ถึงแม้ตัวบ้านมีเหลี่ยมมุมแต่ว่าไม่มองแข็งกระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่ามีงานไม้เข้ามาช่วยสำหรับเพื่อการตกแต่งฝาผนัง

สีน้ำตาลของธรรมชาติลดความดิบ เพิ่มความอบอุ่นอย่างละมุมละไม ทั้งได้ฝาผนังกระจกใส สร้างความโปร่งสบายได้ดีเยี่ยม โรงหยุดรถยนต์รวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับบ้าน ใช้ประตูเปิดปิดอัตโนมัติเพื่อความสบาย ประตูบ้านสีแดงเด่นมีพลัง เป็นจุดนำสายตาไปสู่ด้านใน

ข้างนอกดูดิบหรู ข้างในบรรเทาแล้วก็ค่อยสบาย ด้วยสีขาวของฝาผนังเพดาน เครื่องเรือนสไตล์โมเดิร์นเน้นย้ำสีเรียบเป็นหลัก มุมรับรองแขกเป็นส่วนแรกของบ้าน หน้าต่างกระจกบานใหญ่รับแสงสว่างธรรมชาติ ยิ่งทำให้พื้นที่ด้านในภายมองแจ่มใส ประดับโดยการใช้กระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้ตามมุมต่างๆเพิ่มความมีชีวิตชีวา สบายตา

มุมรับรองแขกเชื่อมต่อกับห้องกินอาหารแบบ Open Plan โต๊ะกระจกทรงกลมสีดำ พร้อมเก้าอี้พนักอิงสีขาว ตำแหน่งตรงกับประตูข้างๆและก็บันไดขึ้นชั้นสอง รับลมจากด้านนอกและนั่งดูสวนได้อย่างเพลิดเพลินใจ

ครัวดีไซน์ไว้อย่างเป็นสัดส่วน ยังคงย้ำเครื่องเรือนสีขาวได้แก่เดิม เคาเตอร์ติดฝาผนังรูปตัว L พร้อมไอซ์แลนด์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า บิวท์อินตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของให้มองเรียบร้อย ถือใช้ง่าย จัดเก็บง่าย

ขอบหน้าต่างกระจกจัดชุดโต๊ะทานอาหารเล็กๆไว้หนึ่งชุด แล้วก็รอบๆส่วนนี้ยังมีมุมนั่งพักผ่อนอีกหนึ่งมุม สำหรับสมาชิกในครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เชื่อมต่อกับระเบียงที่โล่งแจ้งและก็สวนหลังบ้าน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน งามดิบโก้เก๋ด้วยฝาผนังปูนเปลือย พร้อมโซนพักสำหรับสายงานเลี้ยง

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

ตัวบ้านชั้นเดี่ยว วางแบบของบ้านมีพื้นฐานการออกแบบจากสไตล์โมเดิร์นที่เน้นย้ำเหลี่ยมสันของทรงสี่เหลี่ยม หลังคาทรงเพิงเงยเอียงต่ำ ปิดผิวฝาผนังข้างนอกด้วยปูนเปลือย ให้ภาพลักษณ์ที่งาม ดิบ ขรึม มีเสน่ห์ในแบบโก้เก๋ๆเว้นแต่ปูนเปลือยแล้ว ยังมีการตกแต่งเพิ่มเติมอีกด้วยไม้รวมทั้งหินด้วย ให้ภาพรวมของบ้านข้างหลังนี้มองไม่เรียบหรือจืดจางจนถึงเหลือเกิน

รอบๆนี้เป็นมุมพักแล้วก็พบปะด้านนอก ปกคลุมด้วยระแนงเหล็ก โครงการบ้าน กันฝาผนังบังสายตาไว้หนึ่งด้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายงาม พร้อมจัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนพัก รับรองแขก หรือจะคบหาสมาคมงานเลี้ยงก็พอดี

ปากทางเข้าบ้านมีโถงปากทางเข้าที่ปูพื้นด้วยไม้ ตกแต่งด้วยป้ายเลขที่บ้านขนาดใหญ่ที่กรุฝาผนังด้วยก้อนอิฐหินทราย นอกนั้น ก่อนปากทางเข้ายังมีบ่อปลาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ารอให้ความมีชีวิตชีวาอยู่ด้วย ต่อจากโถงปากทางเข้าก็จะเป็นห้องสำหรับประชุมที่ดีไซน์ไว้ในการทำงานด้วยกันผู้คนจำนวนมาก หรือจะใช้เป็นหลักที่เอนกประสงค์อื่นๆตามสิ่งที่จำเป็นก็ได้

บ้านข้างหลังนี้มีห้องนอนทั้งหมดทั้งปวง 3 ห้อง มีพื้นที่ใช้สอยที่นานัปการ สามารถแปลงเป็นร้านขายของหรือที่ทำงานได้ ถ้าหากเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์อยากได้ข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ (อาทิเช่น แบบแปลนข้างใน ปริมาณตารางเมตร อื่นๆอีกมากมาย)

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดิบโก้ด้วยปูนเปลือย

ลอฟท์ หรืออินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นการตกแต่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากการผลิตโรงงานอดีตสมัย ก็เลยให้บรรยากาศที่ย้ำความดิบของอุปกรณ์ และก็พื้นที่การใช้แรงงานที่โปร่งโล่งเตียน ฐานของบ้านถูกเอาขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์เบื้องต้นมาจากสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่ายในแบบเรขาคณิต หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน พร้อมด้วยการออกแบบให้มีโรงหยุดรถยนต์ที่เปิดเตียน ก็เลยสามารถดัดแปลงงานได้มากมายมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้านการตกแต่งนั้น ฝาผนังข้างนอกบ้านถูกฉาบด้วยปูนเปลือย กับเพิ่มดีเทลด้วยฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว ให้บรรยากาศที่งามดิบตามสไตล์แบบอินดัสเทรียลลอฟท์ยิ่งกว่านั้นรอบๆข้างๆของตัวบ้านยังดีไซน์ให้เป็นเฉียงกว้างเปิดเตียน ก็เลยสามารถตกแต่งให้เป็นมุมพัก หรือทำกิจกรรมอื่นๆได้ตามอยาก

เมื่อเข้ามาด้านในภาย พวกเราจะเจอกับห้องโถงหลักที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ ฝาผนังข้างในยังคงตกแต่งด้วยปูนเปลือยรวมทั้งก้อนอิฐโชว์แนว พื้นของห้องถูกปูด้วชูระเบื้องลายไม้วางแบบเป็นธรรมชาติ บ้านใหม่

จากมุมนี้พวกเราจะมองเห็นได้ว่าตัวบ้านถูกวางแบบให้มีประตูรวมทั้งหน้าต่างกระจกใสรอบกายบ้าน ก็เลยทำให้บ้านโปร่ง แล้วก็ช่วยลดบรรยากาศที่อึดอัดของปูนเปลือยก้าวหน้า

ข้างในครัวโปร่งรวมทั้งถ่ายเทอากาศได้ดิบได้ดีอีกด้วย ก็เลยเหมาะสมกับการประกอบอาหารไทย เคาน์เตอร์ห้องครัวเป็นแบบติดฝาผนัง พร้อมปล่องดูดควัน แล้วก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน

สำหรับส้วม เป็นห้องที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์แบบโมเดิร์นด้วยกระเบื้องทรงแปดเหลี่ยม ให้ความงดงามมีเอกลักษณ์ ข้างในสุขามีสิ่งอวยสบายที่พอเพียงต่อการใช้แรงงาน

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถขนาด 2 คัน

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย

เพราะฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่แตกต่างได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต