บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านไม้โมเดิร์น เรียบง่ายดีไซน์โปร่งโล่งอยู่สบาย

บ้านไม้โมเดิร์น เป็นการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพล มาจากตอนสมัยปฏิรูป อุตสาหกรรม ในศตวรรษที่ 18 โดยขณะนี้เป็นตอนๆในช่วงเวลาที่ผู้คนให้ความเอาใจใส่ กับการใช้ทรัพยากรให้คุ้ม โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่สำคัญในการก่อสร้าง แล้วก็เพื่อเป็นการลดความฟุ้งเฟ้อ ก็เลยได้มีการนำทรงของเรขาคณิต มาเป็นแบบของส่วนประกอบ

โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ยังย้ำที่ความง่ายๆ ไม่นิยมการตกแต่งที่มากเกินควร โดยให้ความใส่ใจกับการเลือกใช้ผิวที่มีความชอบธรรมชาติ ทั้งแต่ละพื้นที่ควรมีผลดี สำหรับในการใช้สอย บ้านสไตล์คอทเทจ ด้วยเหตุดังกล่าวคำว่า Modern หมายความว่า ของใหม่ ก็เลยถูกเอามานิยามการตกแต่งสไตล์นี้ เพื่อสื่อถึงความนำสมัย

ทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์นมักเน้นย้ำ ที่ผลดีใช้สอยในบ้านเป็นหลัก การออกแบบตามทรงเลขาคณิต ก็เลยเข้ามามีหน้าที่ มหาศาล เนื่องจากช่วยทำให้บ้านเป็นสัดส่วนใช้งานได้ อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งมีจุดแข็งที่หลังคา แบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงเงยที่แตกต่างจากหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวมของบ้านมองไม่มากมาย หรือน้อยกระทั่งเกินความจำเป็น

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น เรียบง่ายนำสมัย เหมาะกับทำเป็นโรงแรม

พวกเราเป็นอีกคนหนึ่ง ที่ชอบใจธรรมชาติ เป็นอย่างมาก แม้กระนั้นการที่จะไปอยู่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์บ้านปูน ก็มีความรู้สึกว่ามันไม่ใช่เอาซะเลย ครั้งใดก็ตามพวกเราต้องการพักท่ามกลางธรรมชาติ กลับไปอยู่ที่บ้านข้างหลังเล็กๆไม่ต้องใหญ่มโหฬาร อะไรล้นหลาม บ้านไม้ทรงโมเดิร์น ที่พวกเราเอามาให้เพื่อนพ้องได้ดู ก็สามารถตอบปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากการที่จะมองงาม เรียบง่ายแล้ว ข้างในยังมากับฟังก์ชัน ซึ่งสามารถรองรับทุกการใช้แรงงานได้อย่างยอดเยี่ยม

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น แบบเรียบง่ายล้ำสมัยดังต่อไปนี้ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ถูกก่อสร้างที่เมืองควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย ตัวบ้านไม้ถูกดีไซน์ให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม ด้านนอกสร้างขึ้นจากไม้ทั้งผอง เพื่อเพิ่มบรรยากาศ ที่เหมาะกับ การพักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติ หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้างเปิดเตียนโล่งเปิดเตียน สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ สำหรับนั่งพักผ่อนได้ หน้าบ้านมีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆเหมาะกับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหรือทำกิจกรรมที่โล่งแจ้ง

บ้านไม้โมเดิร์น

ข้อเท็จจริงแล้วบ้านข้างหลังนี้ ไม่ใช่บ้านไม้ 100% เนื่องจากว่าก่อนหน้าเคยเป็นรถยนต์บ้าน ที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำมาก่อน แต่ว่าผู้ครอบครองมีไอเดีย ทำเฉลียงหน้าบ้านมากขึ้นมา ก็เลยทำให้รถยนต์บ้านมันเปลี่ยน เป็นบ้านอปิ้งเพอร์เฟ็ค เมื่อพวกเรามาดูระเบียงหน้าบ้าน แบบใกล้ๆจะเห็นได้ชัดเจนว่าเจ้าของบ้าน อุตสาหะทำมุมนั่งพักผ่อน ที่โดนจับด้วยชุดเครื่องเรือน โซฟาขนาดใหญ่ ตามสไตล์ตะวันตก ที่มาพร้อมทั้งร่มบังแดดเหมาะกับ ทำกิจกรรมที่โล่งแจ้งเป็นอย่างมาก

ข้างในตัวบ้าน ถูกในประเทศสีขาวสะอาดตา สิ่งที่พวกเรามองเห็นสิ่งแรก เมื่อเข้ามาในบ้าน เป็นชุดโซฟาขนาดใหญ่รูปตัว l ที่มีขนาดพื้นที่พอเหมาะพอควรกลับห้องโถง อย่างยิ่ง ข้างๆของฝาห้อง ถูกตกแต่งด้วยชั้นวางไม้ ดูแล้วให้ความไม่นิมอลสุดๆ

เมื่อเดินเข้ามาอีกหน่อย พวกเราก็จะเจอกับครัว ซึ่งมีขนาดกระชับ แต่ว่าก็มากับฟังก์ชัน ที่สมควร เคาน์เตอร์ห้องครัวเป็นแบบสไตล์เคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถเลือกทำกับข้าว ได้อย่างสะดวก มีที่เก็บเครื่องใช้ไม้สอยมากพอสำหรับชุดประกอบอาหาร POOL VILLA PHUKET

ส่งเข้าส้วม ถูกแยกโซนแห้งแฉะไว้อย่างยอดเยี่ยม ข้างในมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่พร้อม ถึงจะมีขนาดเล็ก แม้กระนั้นข้างในก็ทั้งยังตุ่มเตียนโล่งสบาย เหมาะกับการใช้แรงงานอย่างยิ่ง ไม่ต้องการที่จะอยากทำให้รู้สึกอึดอัดเหมือนอย่างที่คิด

ห้องนอนของเด็กตัวเล็กๆ เป็นชั้นลอยที่ตั้งอยู่ ข้างบนห้องโถง มีขนาดกำลังดี มิได้ใหญ่มากจนถึงเหลือเกิน แม้จะเป็นห้องนอนขนาดเล็ก แม้กระนั้นก็มีเครื่องเรือน สำหรับตกแต่งห้องนอนได้ อย่างพอดี ในขนาดห้องนอนของคนแก่ บันไดถูกใช้เป็นที่เก็บของ เป็นบันไดที่มีคุณประโยชน์กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าสามารถใส่ ของจำเป็นได้มากขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

ห้องนอนคนแก่ก็มิได้มีขนาดครั้งกำลังดี มิได้ใหญ่จนกระทั่งเหลือเกิน ข้างๆ หรือ พบกับหน้าต่างสไลด์ขนาดเล็ก เพื่อแสงสว่างส่องเข้ามาถึงในห้องนอน สิ่งที่สะดุดตาที่สุดเมื่อเข้าไป ซึ่งก็คือหลังคาสกายไลท์ ที่ทำให้แสงสว่างแล้วอยู่ด้านนอกส่งผ่านเข้ามา จนกระทั่งทำให้ห้องได้บรรยากาศ ที่งดงามอย่างยิ่ง

แบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว จัดสวนงามสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ ดีไซน์ในทรงกล่องสี่เหลี่ยม เป็นไม้อีกทั้งข้างหลัง กระทำดีไซน์โดยคณะทำงานนักออกแบบ in.it.studios ที่มีความชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการสรรสร้างผลงาน บ้านกล่องไม้นานัปการแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในครั้ง ก็เลยเป็นสาเหตุของการเลือกใช้อุปกรณ์ไม้ มาทำเป็นฝาผนังข้างนอก เพื่อตัดทอนและก็ช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านมองบรรเทา และก็สุภาพมากขึ้น อสังหาริมทรัพย์

2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอยด้านใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกย้ำการออกแบบ ที่สร้างการคลายอารมณ์ ขยายความรู้สึกสดใสด้วยฝาผนัง และก็ประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มี อยู่อย่างจำกัดกี่ ก็เลยจะต้องออกแบบข้างในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาผนังกัน เพดาน ฝาผนังทาด้วยสีขาว ช่วยทำให้มองกว้างแล้วก็สบายตา ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดจางจากสีขาวออกไป

ห้องกินอาหาร ครัวและะล้าง อยู่ด้านในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาผนังกันแยก แม้กระนั้นการออกแบบที่พอดีแล้วก็เป็นระบบ กฎระเบียบ ก็เลยไม่ทำให้มองขัดการอะไร เคาน์เตอร์ห้องครัวเข้ามุม เดินเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาทำครัว

ข้างในห้องอาบน้ำ ตกแต่งด้วย เครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้มองสะอาดตา เพิ่มความบรรเทาอย่างสมบูรณ์ ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านข้างหลังนี้ย้ำการตกแต่ง โดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิต ให้มองผ่องใสกระปรี้กระเปร่าเยอะขึ้นเรื่อยๆ ข้างนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการจัดและตกแต่งสวน แบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังยังเพิ่มความสวยสดงดงามให้กับระเบียงบ้าน โดยทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความถูกกันของบ้านทั้งยังข้างหลัง

แบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยว ดีไซน์โมเดิร์นสไตล์ งามพอดี

บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านที่สร้างจากวัสดุไม้นั้นมีเสน่ห์ เชื้อเชิญหลงไหล แล้วก็หมายปองสำหรับคนจำนวนไม่น้อย ผู้ครอบครองเว็บไซต์ก็ด้วยเหมือนกัน เมื่อพอใจก็ก็เลยพากเพียรเลือกสรรมาให้ดูกันครับผม สำหรับบ้านไม้ข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยวยกพื้นสูงน้อย วางแบบในต้นแบบโมเดิร์นสไตล์งาม ทำหลังคาแบบเพิงหมาแหงน แบ่งตัวบ้านเป็นสองส่วน เบือนหน้าเข้าพบกัน

ส่วนรอบๆระเบียงบ้านนั้น ตกแต่งด้วยโครงเหล็กขนาดใหญ่ และก็ใช้กระจกเป็นฝาผนังรวมทั้งหลังคา เพื่อเปิดรับแสงอาทิตย์ได้อย่างมาก แล้วก็ในเวลาเดียวกัน ก็สามารถคุ้มครองฝนได้ ส่วนข้างในจัดแล้วก็ตกแต่งด้วยเครื่องเรือน แบบเรียบง่าย

เน้นย้ำผลดีสำหรับเพื่อการใช้สอยเป็นหลัก โดยรวมแล้วเป็นแบบบ้านที่วางแบบ ได้น่าอยู่และก็นำสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดกึ่งกลางขอรับ งบประมาณก่อสร้างข้างหลังนี้ราวๆ 1 – 1.5 ล้านบาท village

แบบบ้านไม้ยกพื้นสไตล์โมเดิร์น ระเบียงกว้าง ความสบายอย่างแท้จริง

มีพื้นที่ในการใช้สอยผลดีได้ อย่างพร้อม ด้วยงานไม้ที่ปราณีต ไปติดตามเนื้อหานะครับ บ้านไม้ยกพื้นขนาด พอสมควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างในการใช้เป็นที่ต้อนรับมิตรสหาย ที่มาเยี่ยมเยือนรวมทั้งการนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม

ข้างในเป็นห้องเดียวบ้านไม้ยกพื้นขนาด พอสมควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างสำหรับการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนเกลอ ที่มาเยี่ยมเยือน แล้วก็การนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆข้างนอกได้อย่างดีเยี่ยม แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน ภายในเป็นห้องเดียว ไปดูมุมต่างๆกันต่อ ประกอบไปด้วยรอบๆหน้าบ้านรวมทั้งข้างบ้าน แล้วก็มุมบนบ้านเป็นลำดับ

ข้อมูลแจ้งว่า บ้านข้างหลังนี้เป็น บ้านสวนคุณจ่อย ถ้าได้นั่งอยู่บนระเบียง มีที่นั่งไว้รองรับ ก็สามารถเห็นบรรยากาศของท้องนาสีเขียว ดูแล้วสบายตาเพลิดเพลินใจ สัมผัสความสบายได้อย่างแท้จริง นี่นับว่าเป็นอีกแบบอย่างที่ดี จำต้องขอขอบคุณมากทางเจ้าของบ้านที่ได้แบ่งปันให้พวกเราได้ดูเพื่อความงามรวมทั้งการนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต