สวนแบบธรรมชาติ

สวนแบบธรรมชาติ

สวนแบบธรรมชาติ

การจัด สวนแบบธรรมชาติ สร้างพื้นที่สีเขียวในเขตรั้วให้ชีวิตได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

สวนแบบธรรมชาติ Natural Garden เป็นสวนที่มักใช้เส้นโค้งสำหรับในการดีไซน์ ซึ่งช่วยทำให้กำเนิดทรงอิสระ สร้างแบบอย่างที่นุ่มนวล สบายตา โดยเอาอย่างธรรมชาติ การจัดและตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้านเป็นการทำให้บ้านมองมีบรรยากาศที่ร่มรื่นเยอะขึ้น แถมการสวนหย่อมหน้าบ้านยังมีแนวทางสำหรับการจัดที่นานาประการแบบไม่ว่าจะเป็นการปูฟุตบาทด้วยหินหลายสี หรือจะเป็นการนำต้นไม้เค้าหน้าแปลกๆ

มาปลูกเอาไว้ในบ้านเพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้น่าอยู่เยอะขึ้น วันนี้พวกเราก็เลยนำทริคเด็ดๆสำหรับการจัดสวรหย่อมหน้าบ้าน เพื่อเป็นการเอาอกเอาใจนักแต่งบ้านที่กำลังมองหาความคิดใหม่ๆสำหรับการจัดสวนหย่อม ว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้างพวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันเลย

1.) ทิวทัศน์ของสวนแบบธรรมชาติ – พื้นปลูกเป็นหลักแข็ง ก็เลยใช้พรรณไม้ไม้จำพวกปลูกเอาไว้ภายในกระถาง ทั้งปวง

ตามภาพแบบอย่างเป็นการจัดสวนหน้าบ้าน ขนาดกว้าง 5 เมตร x 5 เมตร แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น พื้นเป็นหลักแข็งปูดัวชูระเบื้องเซรามิก เป็นหลักเดียวกันกับรอบๆที่จอดรถ ภาวะแสงสว่างโดนแสงแดดจ้าทั้งวัน ก็เลยจัดบรรยกาศสวนให้ร่มรื่น มองมีชีวิตชีวาด้วยไม้กระถางทั้งปวง โดยใช้พรรณไม้ประเภทที่มีดอกหอม รวมทั้งสร้างข้อดีด้วยน้ำพุขนาดเล็ก พร้อมตกแต่งธรรมชาติด้วย การเล่นเส้นแนวขอบเขตของสวนด้วยขอนไม้สนรวมทั้งระเบียงไม้

2.) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้จำพวกให้ความร่มเย็น ดอกหอม ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ พวกตอไม้ หินแลง

เป็นการจัดสวนหน้าบ้านขนานกับที่จอดรถ กว้าง 2.5 เมตร ลึก 5 เมตร ภาวะแสงสว่างโดนแสงแดดจ้า ก็เลยจัดบรรยกาศสวนให้ร่มรื่นด้วยพืชดอกหอม จำพวกพรรณไม้ที่ไม่ต้องตัดแต่งมากสักเท่าไรนัก แล้วก็ดูแลง่าย พร้อมด้วยตกแต่งด้วยตอไม้แล้วก็หินแลงเป็นจุดแข็งของสวน

3.) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้หลากจำพวก หลากหลายสิ่งของ ตกแต่ง บดบังแสงสว่างด้วยซุ้มไม้เลื้อย

สวนแบบธรรมชาติ

เป็นการจัดสวนในกระบะรอบๆข้างหลังบ้าน ขนาดพื้นที่กว้าง 5 เมตร ลึก 3 เมตร ภาวะแสงสว่างโดนแสงครึ่งวันตอนเช้า ซึ่งอยากได้รอบๆสำหรับนั่งพักผ่อนผ่อนคลาย พื้นที่สำหรับปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ และก็อำพรางตาถังเก็บน้ำข้างหลังบ้านให้น่าดูเยอะขึ้น POOL VILLA PHUKET

4. ) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้หลายสีสัน

เป็นการจัดสวนในพื้นที่หน้าบ้านกว้าง 2.5 เมตร ลึก 5 เมตร ภาวะแสงสว่างหน้าบ้านแดดแรงมากมาย ก็เลยจำต้องใช้ระแนงซ่อนแสงสว่างให้พื้นที่ร่มรื่น เพื่อใช้เป็นที่นั่งพักและก็ดูสวน ใช้ไม้หมอนรถไฟ และก็หินเป็นทางเท้าในสวน เพื่อกลมกลืนแล้วก็เป็นธรรมชาติ สร้างสีสันโดยใช้พรรณไม้หลากประเภท อย่างเช่น โยทะกา โกสน โมกโคน หลิวใบ แล้วก็มาลีกรอง ฯลฯ

3.) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้หลากจำพวก ต่างๆนาๆอุปกรณ์ ตกแต่ง ซ่อนแสงสว่างด้วยซุ้มไม้เลื้อย

เป็นการจัดสวนในกระบะรอบๆข้างหลังบ้าน ขนาดพื้นที่กว้าง 5 เมตร ลึก 3 เมตร ภาวะแสงสว่างโดนแสงครึ่งวันตอนเช้า ซึ่งอยากได้รอบๆสำหรับนั่งพักผ่อนผ่อนคลาย พื้นที่สำหรับปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ รวมทั้งอำพรางตาถังเก็บน้ำข้างหลังบ้านให้น่าดูเยอะขึ้นเรื่อยๆ

4. ) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้หลายสีสัน

เป็นการจัดสวนในพื้นที่หน้าบ้านกว้าง 2.5 เมตร ลึก 5 เมตร ภาวะแสงสว่างหน้าบ้านแดดแรงมากมาย ก็เลยจำเป็นต้องใช้ระแนงปิดบังแสงสว่างให้พื้นที่ร่มรื่น เพื่อใช้เป็นที่นั่งพักรวมทั้งดูสวน ใช้ไม้หมอนรถไฟ และก็หินเป็นทางเท้าในสวน เพื่อกลมกลืนและก็เป็นธรรมชาติ สร้างสีสันโดยใช้พรรณไม้หลากจำพวก ได้แก่ โยทะกา โกสน วิลล่าภูเก็ต โมกโคน หลิวใบ แล้วก็ดอกไม้กรอง ฯลฯ

5.) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้เขตร้อน

เป็นการจัดสวนในพื้นที่ข้างหลังบ้าน กว้าง 4 เมตร ลึก 2.5 เมตร ภาวะแสงสว่างข้างหลังบ้านร่ม ปรารถนาใช้เป็นที่นั่งพัก และก็ย้ำใช้พรรณไม้เขตร้อน การจัดก็เลยเลือกใช้ไม้ถูกใจร่มเงาพวก เฮลิวัวเนีย ขิงแดง ดาหลา ฯลฯ บ้านตากอากาศภูเก็ต

6.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ใบหลากประเภทประกอบสายธารเลียนแบบ

เป็นการจัดสวนในพื้นที่แคบ แล้วก็ยาวหน้าบ้าน พื้นที่เป็นกระบะรูปตัวแอล(L) ภาวะแสงสว่างค่อนข้างจะร่ม มีการระบายน้ำไม่ดีนัก ใช้แนวทางการทำระบบระบายน้ำแล้วก็ก่อขอบกระบะยกฐานะของดินให้สูงมากขึ้น ลักษณะสวนที่เลียนแบบลำน้ำ โดยใช้ก้อนกรวด เป็นผู้แทนสายน้ำ ใช้เฟิร์นรวมทั้งต้นไม้ใบงามผิดตา เป็นส่วนประกอบหลัก

7.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ที่มีใบเป็นเส้น ไม่ต้องตัดแต่งเท่าไรนัก และก็ใช้เส้นโค้งสำหรับเพื่อการดีไซน์

เป็นการจัดสวนในพื้นที่ หน้าบ้าน กว้าง 2.20 เมตร ลึก 2 เมตร พื้นที่จัดเป็นรอบๆหน้าบ้านตลอดกับลานฟุตบาทเข้าบ้าน(terrace) อยากได้จัดสวนที่รักษาง่าย ย้ำเส้นโค้งของแปลงปลูก โดยใช้ต้นจันทร์เขาหินเป็นไม้ประธาน มีใบเป็นเส้นยาวมองงอนงาม ใช้หินปรดับรวมทั้งก้อนกรวดตกแต่งเพื่อสอดคล้องกับลักษณะนิสัยของไม้ประธาน

ไอเดียการจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้านที่อีกทั้งงามแล้วก็สะดุดตา

สวนแบบธรรมชาติ
  • ทางเท้าแบบสวนหิน

พวกเราบางครั้งอาจจะใช้หินชนิดก้อนอิฐ บล็อก หรือคอนกรีต วางไปตามทางเดิน แล้วก็นำต้นหญ้ามาปลูกเพื่อปกคลุมดินแล้วก็ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น ทั้งการแต่งสวนแบบงี้พวกเรายังสามารถนำน้ำพุมาตั้ง เพื่อเป็นการทำให้บรรยากาศมองร่มรื่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย villa Phuket

  • การตกแต่งด้วยการแต่งไม้พุ่ม

เพื่อนพ้องๆบางครั้งก็อาจจะตกแต่งด้วยการใช้ต้นไม้แบบพุ่มไม้มาเสริมแต่งตกแต่งบริเวณสวนหย่อมหน้าบ้าน และก็นำพืชดอกมาปลูกแสมสลับกันไปโดยไล่เรียงระดับจากสูงไปต่ำ ก็จะก่อให้สหายๆได้สวนหย่อมในแบบธรรมชาติอีกด้วย

  • การเพิ่มเก้าอี้สนามแล้วก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก

นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความหมายของการจัดและตกแต่งสวนหย่อมเลยก็ว่าได้ โดยเพื่อนฝูงๆบางครั้งอาจจะนำชุดเก้าอี้สนามมาวางตามมุมต่างๆของสวนหย่อม หลังจากนั้นก็นำพวกประทีป มาเสริมแต่งก็จะก่อให้สวนหย่อม ของคุณ มองน่านั่งแล้วก็เหมาะสมกับการนั่งพักผ่อนในยามว่างอีกด้วย

  • การสวนหย่อมในสไตล์น้ำตก

ถือได้ว่าเป็นการจัดสวนหย่อมในสไตล์แบบใหม่ โดยพวกเรามีการตกแต่งสวนหย่อม โดยการนำหินก้อนขนาดใหญ่มาวางตามขอบทางเท้า หลังจากนั้นก็นำไม้ประดับขนาดกึ่งกลางมาปลูกแสมกับหิน ก็จะช่วยทำให้ปรับปากทางเข้าบ้านของสหายๆดูดีในแบบธรรมชาติอีกด้วย

  • การปลูกไม้ประดับตามทางเดิน

เพียงเพื่อนฝูงๆนำไม้ประดับที่มีทรงพุ่ง มาปลูกตามทางเดินแล้ว ใช้หินก้อนกรวดสีดำปูเป็นฟุตบาท ก็จะก่อให้สวนของเพื่อนฝูงๆมองเด่นในแบบไม่มีใครเหมือน ทั้งพวกเรายังสามารถนำพวกน้ำพุ หรือ ตุ๊กตาดินปั้นมาตั้ง เพื่อเป็นการประดับประดาตกแต่งสวน ให้งดงามมากเพิ่มขึ้น

  • การจัดแบบปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้หน้าบ้าน

สหายๆบางทีอาจจะทดลองนำต้นไม้ใหญ่ ประเภทต้นปาล์มมา ปลูกรอบๆบ้าน แล้วต่อจากนั้นก็นำไม้ประดับขนาดกึ่งกลางมาปลูกล้อมก็จะช่วยให้สวนหย่อมหน้าบ้านของคุณ มองงาม และก็มองต่างจากการแต่งสวนแบบทั่วๆไปอีกด้วย Pool Villa

การแต่งสวนหย่อมหน้าบ้านเป็นการทำให้บรรยากาศ ในบ้าน มีพื้นที่สีเขียวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งเป็นช่วยให้บ้านของพวกเรามองร่มรื่น แถมการแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน พวกเรายังสามารถรีโนเวท เพิ่มอีกดังที่พวกเราอยากได้ได้อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต