แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง เรียบหรู ดูแพง

ถ้าเอ่ยถึงดินแดนที่ความสบาย แน่ๆครับผมว่า แต่ละคนควรจะมีคำตอบที่แตกต่างออกไป แม้กระนั้นผมมั่นใจว่าหนึ่งในนั้นควรมีดินแดนที่เรียกว่า “นอร์ดิก” ติดมาด้วยอปิ้งแน่ๆขอรับ ซึ่งคำว่า นอร์ดิก (Nordic) หมายความว่า ดินแดนทางทิศเหนือ เหมือนกันกับกรุ๊ปประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในภูมิภาคยุโรปเหนือ เป็นกรุ๊ปประเทศที่มีลักษณะภูมิอากาศหนาวเย็น แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

เดี๋ยวนี้ “นอร์ดิก” ได้เปลี่ยนมา เป็นแรงผลักดันต่างๆเยอะแยะทั้งยังเรื่องของงานตกแต่ง วางแบบ แฟชันต่างๆแม้กระนั้นสิ่งที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเลยก็คือการออกแบบบ้านเดี่ยว ที่ได้แรงจูงใจ มากมายจากนอร์ดิก เพื่อผู้อาศัยรู้สึกราวกับอาศัยอยู่ท่ามกลาง กลิ่นบรรยากาศที่เมืองหนาว แถบสแกนดิเนเวียนั่นเอง สร้างบ้านชั้นเดียว

ที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิก “บ้านสไตล์ นอร์ดิก”

สำหรับที่พักที่อาศัย สไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ ทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง นอกนั้นการเติมเต็มพื้นที่บ้านด้วยธรรมชาติก็นับว่าเป็นเอกลักษณ์ ที่ชี้ความเป็นนอร์ดิกได้ เช่นเดียวกัน โดยจะมองเห็นได้จากโครงงานบ้านของ SC Asset สำหรับแบรนด์ “กรุงเทพฯ บูเลอวาร์ด” ที่ได้แรงจูงใจจากบ้านสไตล์นอร์ดิก มาปรับใช้กับการออกแบบบ้าน และก็ศูนย์กลางนั่นเองนะครับ

จุดเด่นของที่พักที่อาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก

ท่ามกลางชีวิต ชาวเมืองที่วุ่นวาย พวกเรามั่นใจว่าการใช้ชีวิต อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บนความง่ายๆย่อมเป็นสิ่งที่หลายท่านใฝ่ฝัน และก็ที่อยู่ที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกเองก็เป็นตัวเลือกซึ่งสามารถเข้ามา ตอบปัญหานี้ให้กับทุกคนได้ ด้วยเหตุว่าจุดเด่นของที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิกนั้นเป็นการที่ผู้อยู่จะรู้เรื่องสนิทสนมธรรมชาติ VILLA FOR RENT ความสุขใจที่จะนำพาความสำราญ มาให้กับพวกเรานั่นเอง

ยิ่งกว่านั้นการจัดวางกับพื้นที่ใช้สอย อย่างรู้คุณค่า นับเป็นจุดเด่นที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งของที่พักที่อาศัยสไตล์นี้ เนื่องจากเมื่อสมัยก่อนนั้น การผลิตบ้านของกรุ๊ปประเทศนอร์ดิก จะนิยมการผลิตบ้านในขนาดกระชับ ไม่โอ่อ่า อย่างตอนนี้ที่ได้ปรับใช้ขึ้นมา ฉะนั้นทุกพื้นที่ใช้สอยของที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกก็เลยเปลี่ยน ได้แก่การใช้งานที่เกิดผลดีสูงสุด ต่อผู้อาศัย

แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นแบบ การตกแต่งบ้าน ของคนยุโรปเหนือ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความธรรมดา รวมทั้งสำหรับในการตกแต่งล้วนก่อกำเนิดคุณประโยชน์ สูงสุดต่อผู้อาศัย

ซึ่งการตกแต่งสไตล์นอร์ดิก ได้รับแรงจูงใจ มาจากธรรมชาติรอบข้างทั้งหมด ไม่ว่าจะคือเรื่องของสี แสงสว่าง หรือแม้กระทั้งอุปกรณ์ต่างๆรวมทั้งหนึ่งในแบบอย่างบ้านที่มีสไตล์นอร์ดิก เด่นชัดแล้วก็งดงาม ก็คือแผนการของ SC Asset ภายใต้แบรนด์ “กทม. บูเลอวาร์ด” พวกเราเลยเอาไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก ในแต่ละมุมมาฝากกันนะครับว่าจะมีบรรยากาศหรือแบบไหนบ้างนะครับ

บ้านสไตล์ นอร์ดิก มุมนั่งพักผ่อนนับว่าเป็นส่วนที่สำคัญของบ้าน ด้วยเหตุว่าไม่ใช่แค่พวกเราที่จะใช้มุมนี้ แม้กระนั้นโน่นรวมถึงแขกที่มาเยี่ยมเช่นเดียวกัน โดยเหตุนั้นการตกแต่งในขณะนี้จะเน้นย้ำฝาผนังโทนสีอ่อน เครื่องเรือนจากไม้ มีช่องเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ สุขใจอีกทั้งผู้อยู่รวมทั้งแขกเลยขอรับ RENT AND BUY VILLA PHUKET

บ้านสไตล์ นอร์ดิก โต๊ะอาหารเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่สำคัญของบ้านด้วยเหมือนกัน เนื่องจากพื้นที่นี้จะเป็นจุดที่สมาชิกในครอบครัวมารวมตัวรวมทั้งใช้เวลาร่วมกันในวันแล้ววันเล่า ด้วยเหตุนี้การตกแต่ง จะย้ำแสงสว่างของไฟ ที่ให้ความอบอุ่น หรือบางทีก็อาจจะจัดมุมนี้ชิดกับหน้าต่างที่มีแสงสว่างสาดเข้ามาก็ได้เช่นเดียวกันครับผม

ส้วมสไตล์นอร์ดิกโดยมาก จะตกแต่งให้ด้วยสีเอิร์ธโทนสไตล์ธรรมชาติ เน้นย้ำความธรรมดาเพื่อสบายต่อการใช้แรงงานมากยิ่งกว่า เพราะว่าการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่ต้องมีให้ได้เป็นผลดีที่ผู้อาศัยจะได้รับนั่นเอง

สิ่งที่สะดุดตาที่สุดสำหรับห้องนอนสไตล์นอร์ดิกเลย ก็คือห้องใต้หลังคาแบบ High Ceiling ส่วนการตกแต่งยังคงเป็นการย้ำที่โทนสีเอิร์ธโทนเป็นหลักนะครับ เนื่องจากสีขาว เทา และก็น้ำตาล เป็นสีที่เป็นหลักฐานของความชอบธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ห้องนอนสไตล์นอร์ดิกจะมอบความสบายให้แก่ผู้อาศัย ในยามนอนหลับได้อย่างดีเยี่ยม

ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะมองเห็นได้ว่าที่พักอาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก ก็คือความง่ายๆในแบบที่ไม่หวือหวา เหมาะสมกับเทรนด์ยุคสมัยใหม่ที่ย้ำความสบายและก็บรรเทาด้วยการดึงเอาผลดีจากธรรมชาติในเรื่องของสี แสงสว่าง แล้วก็อากาศมาประยุกต์อย่างพอดี “เนื่องจากธรรมชาติเปรียบเหมือนส่วนหนึ่งส่วนใดของชีวิต” นี่เป็นแนวทางที่ชาวนอร์ดิกยึดมั่นรวมทั้ง ปฏิบัติมานาน ก็เลยไม่สนเท่ห์ใจที่แบรนด์กรุงเทพฯ บูเลอวาร์ด ได้แรงดลใจมากมายจากนอร์ดิกกับที่อยู่ที่อาศัยที่เต็มไปด้วยความสบายรวมทั้งประสิทธิภาพที่ดี เอาใจใส่ผู้อาศัยด้วยพื้นที่สีเขียวสนิทสนมธรรมชาตินั่นเอง ขายบ้าน

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก ออกแบบหลังคาทรงแหลมมีเอกลักษณ์ 2 ห้องนอน 2 สุขา พื้นที่ 74 ตารางเมตร

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดย Nus Buildingplus บ้านขนาดกึ่งกลางที่มีการวางแบบออกแบบในทรงและก็สไตล์ในแบบที่สะดุดตาสะดุดตาต่อผู้พบเจอ ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้แรงงานก็ทำออกมาได้ครบทุกการใช้แรงงาน เป็นบ้านที่เหมาะสมกับการเป็นบ้านข้างหลังแรกโดยยิ่งไปกว่านั้น

แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านมีขนาดพอดี ส่วนประกอบข้างหลังของบ้านจะมองมีทรงแล้วก็เส้นในแบบเรขาคณิต ความสะดุดตาของการออกแบบจะอยู่ที่หลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิก

การออกแบบรอบๆข้างหน้าพวกเรายังสามารถมองเห็นเนื้อหาของงานหลังคาที่เป็นแบบหลังคาทับกันสองชั้น ยิ่งกว่านั้นรอบๆฝาผนังส่วนนี้ยังถูกจัดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสเพื่อบ้านมีความโปร่งสบายด้วย

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 สุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งปวงราว 74 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ราว 1.1 ล้านบาท village

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่แตกต่างได้

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก 2 ห้องนอน 3 สุขา พื้นที่ใช้สอยรวม 131 ตารางเมตร

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นบ้านยุโรปที่เน้นย้ำความธรรมดาแบบ minimal ในโทนสีขาวดำ ให้บรรยากาศที่สงบน่าอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็เลยจะพาเพื่อนฝูงๆไปดูไอเดียของ แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบจาก Is More ArchitecturalDsign ไปดูกันได้เลยคะ

บ้านข้างหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดชั้นเดี่ยว บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น วางแบบหน้ากว้าง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย เป็นมีส่วนประกอบในทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วแบบยาว ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยสีดำ ขณะที่ฝาผนังด้านในและก็ข้างนอกในนิดหน่อยจะเลือกใช้สีขาวสว่างตัดกับสีดำ ปากทางเข้าบ้านถูกวางแบบไว้ตรงรอบๆกลางของบ้านซึ่งเป็นมุมที่สมควร ทั้งมีช่องว่างกึ่งกลางซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นสวนหย่อมเล็กๆได้อีกด้วย

รอบๆทางด้านซ้ายจะเป็นที่จอดรถในร่ม ที่สามารถหยุดรถยนต์ได้ถึงสองคัน หรือบางครั้งก็อาจจะใช้เป็นมุมทำกิจกรรมนอกบ้านก็สมควรด้วยเหมือนกัน แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องแต่งตัว (ห้องนอนรวม) 3 สุขา 1ห้องอาบน้ำนอก 1 รับรองแขก 1 ห้องเก็บของ 1 โรงหยุดรถยนต์ หยุด 2 คัน 2 ระเบียงข้างบน พื้นที่ใช้สอยรวม 131 ตารางเมตร สหายๆที่พอใจ สามารถไต่ถามได้จากช่องติดต่อข้างล่างนี้ได้เลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต