บ้านแบบเรือนเพาะชำ

บ้านแบบเรือนเพาะชำ

บ้านแบบเรือนเพาะชำ

บ้านแบบเรือนเพาะชำ บรรยากาศอบอุ่น กรุ่นไปด้วยกลิ่นอายท้องทุ่ง

บ้านแบบเรือนเพาะชำ จะกลายเป็นที่ดินที่ทำให้เกิดอาการชาวออสเตรเลียต่างอยากได้เข้ามาจอง และปลูกบ้านในฝันกัน ด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ รวมถึงต้นไม้นานาจำพวกที่ดูผิดตา ถ้าเกิดมีบ้านพักไว้สักด้านหลังนี้ก็อาจจะดีไม่น้อย

บ้านด้านหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า Farm House หรือแม้ว่าจะเรียกบ้านด้านหลังนี้ เรียกว่า บ้านสไตล์ร่วมสมัย “บ้านสวน” ก็บางทีอาจไม่ผิดนัก เนื่องจากถูกออกแบบ ในสไตล์ ฟาร์มเฮ้าส์ ที่มีลักษณะเด่นเป็นความเริ่มต้น และก็บรรยากาศ แบบโรงนา ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตก ของประเทศ ออสเตรเลีย ท่ามกลางต้นไม้ ขนาดใหญ่ ที่แก่มากกว่าสิบปี หลายต้น โดยบริษัทคนเขียนแบบที่ออกแบบบ้านด้านหลังนี้เป็น Archterra Architects

การออกแบบมีสไตล์ที่บอกถึงความดิบด้วยวัสดุอุปกรณ์ อย่างสังกะสี แต่ว่าขณะเดียวกันก็ใช้ฝาผนังไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเพิ่มเข้ามา ข้าวของที่เริ่มต้น และก็มีความดิบอย่างนี้ สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวฟาร์มเฮ้าส์ ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เพียงเท่านั้น บ้านด้านหลังนี้ยังเลือกใช้ “แผงโซล่าเซลล์” ไว้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์และก็จ่ายไฟฟ้าเพื่อใช้สอยในบ้าน ถึงจะเป็นบ้านสไตล์เริ่มต้น แต่ก็มีนวัตบาปที่ทันสมัยอยู่ด้วย

รายล้อมไปด้วยบริบท ของธรรมชาติ

บ้านแบบเรือนเพาะชำ

ด้วยเหตุว่าบ้านด้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเขตชนบท ที่รายล้อมไปด้วยบริบท บ้านเขตร้อนรูปตัว L ของธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เป็นการคลาดโอกาส คนเขียนแบบก็เลยได้ดีไซน์ห้องนอน ที่มีฝาผนังบ้านกระจกโปร่งใสเพื่อเชื่อมโยงทัศนียภาพนอกบ้าน ให้กลมกลืนไปกับ ความงาม ขององค์ประกอบภายใน รวมทั้งยังช่วย ให้การดำรงชีพ ในห้องนอน แคบๆไม่อึดอัดจนถึงเกินจำเป็นด้วย บริเวณเฉพร้อมชายคาทรงจั่วนี้ เป็นจุดพักอันยอดเยี่ยมที่มีไว้สำหรับนั่งคุยกันท่ามกลางทิวทัศน์ที่กระปรี้กระเปร่า หรือจะใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อนส่วนตัวก็เพอร์เฟ็คสุดๆ

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ด้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีกลิ่นความเริ่มต้นของบ้านนอก แต่ในขณะเดียวกันก็มีการออกแบบรวมถึงของใหม่ที่นำสมัย ลดการใช้พลังงานได้อย่างยั่งยืน บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก พร้อมความสวยสดงดงามอบอุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ หวังว่าเพื่อนๆจะได้แรงบันดาลใจดีๆ บ้านสวน

แบบบ้านสไตล์ที่เข้าถึงได้ เรียบง่ายและก็อบอุ่น

บ้านแบบเรือนเพาะชำ

ถ้ามีที่ดินสักแปลง หนึ่ง ในบรรยากาศ ที่เป็นธรรมชาติ กลุ้มรุมไปด้วยท้องนา บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ ท้องนา ต้นไม้เขียวชะอุ่ม ได้ดำรงชีพอยู่กับอากาศ ที่สดชื่น สิ่งแวดล้อม ที่เงียบ สงบ นักอ่านคิดต้องการจะก่อสร้างบ้าน ในสไตล์ไหน สำหรับแอดไม่น รู้สึกว่า คงก่อสร้างบ้านสไตล์ฟาร์ม มีความง่ายๆแต่ว่าอบอุ่น และจากนั้นก็งาม เข้ากันได้กับสิ่งแวดล้อมรอบๆบ้าน ไม่ต้องหรูหรา ไม่ต้องหวือหวา ดูง่ายสบายๆแม้กระนั้นมีสไตล์ที่เข้าถึงได้อย่างสะดวกสบาย

วันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์ ฟาร์ม ที่เอ๋ยถึง ข้างต้น บ้านสองชั้น ยกพื้นนิดเดียว มีระเบียงสระแอบ้าน และข้างหลังบ้าน หลังคาบ้านแบบมะนิลา ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างทรงปั้นหยา แล้วหลังจากนั้นก็รูปสามเหลี่ยมหน้าจั่วเข้าด้วยกัน แต่งฝา ด้านนอก ด้วยเมทัลชีท เว้นช่องฝาบ้านนิดหนึ่งติด กระจก เพื่อคนภาย ในมองเห็น บรรยากาศ ด้านนอก ได้ตลอดวัน เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไป เท้าสัมผัสพื้นไม้ บ้านหลังคาแหงน

เจอห้องรับแขกเป็นส่วนแรก แล้วก็มีห้องครัวอยู่ด้านหลัง เชื่อมต่อกันแบบเปิดโปร่ง ข้างล่างมีห้องนอนเล็ก 1 ห้อง และมีห้องทำงานที่เป็นส่วนตัว รวมถึงเมื่อขึ้นไปยังบนชั้นสอง จะได้เจอห้องรับแขก มีชั้นไม้เตี้ยๆไว้วางหนังสือ จัดโต๊ะติดขอบหน้าต่างวางคอมพิวเตอร์ไว้นั่งจัดการ นั่งหาข้อมูล แล้วก็มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้องไว้ใช้ด้วยกัน

ห้องครัวของบ้านนั้น ตกแต่ง ตู้หน้าบาน ด้วยสี ขาวนวล เลือกใช้เคาน์เตอร์ท๊อปเป็นไม้แผ่นใหญ่ สีน้ำตาล ทองมองดูหรูหรา ในส่วนของห้องน้ำก็ยังเป็นหลักไม้อีกด้วยเช่นกัน เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์รูปร่างโค้งแนวย้อนยุค เพื่อกับดีไซน์ โดยรวม ของบ้าน ด้านหลังส่วนที่เป็นห้อง Sunroom นั้นก็ยังมีเตาผิงอีกชุด ให้ความอบอุ่นระหว่างการผ่อนคลายได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

การตกแต่งภายในของบ้าน

บ้านแบบเรือนเพาะชำ

เป็นแบบโถงโล่งเตียน โปร่งสบาย มีบริเวณพักบนชั้นลอย เราจะมองดูที่ข้างล่างก่อน ขายวิลล่าภูเก็ต ที่ข้างล่างตกแต่งด้วยเครื่องประดับบ้านต่างๆเป็นห้องรับแขก อเนก หวัง เลือกเก็บของเพิ่มเติมได้ในบริเวณของด้านหน้าบ้าน เมื่อขึ้นมาด่นบน ของชั้นลอย เราจะพบกับห้องโถงเล็กๆที่สามารถจัด เป็นห้องนอน หรือเป็นห้องรับแขก ขนาดเล็กได้ ส่วนเจ้าของบ้านด้านหลังนี้ ได้ทำตกแต่ง ให้เป็นห้องรับแขก ของเด็กตัวเล็กๆ

เว็บของเรานั้นไม่มีผู้รับเหมาสร้างบ้าน เราแบ่งปันให้ไอเดียบ้านสวยๆให้กับสมาชิกแล้วก็ผู้พึงพอใจเท่านั้นเอง ราคาก่อสร้างที่ชี้เฉพาะไว้เป็นของผู้ครอบครองตัวจริงรวมทั้งทางผู้ออกแบบ ทางเราไม่อาจจะตั้งราคาขึ้นมาเองได้ ราคาก่อสร้างแท้จริงจริงอาจสังกัดการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างแล้วก็ทุนแรงงานของสถานที่ทำการก่อสร้างด้วย

อีกด้านหนึ่งที่อยู่ในโซน ข้างหลังบ้านนั้น เป็นส่วนของห้องรับ ประทานอาหาร รับลมเย็นสบายด้วยเหตุว่ามีประตูบานเปิด ออกเชื่อมพื้นที่ ระหว่างภาย ในกับภายนอกได้แบบกว้างๆกันเลย จับคู่โต๊ะไม้แบบดิบๆกับเก้าอี้ ทานอาหาร เบาะสีดำ ตอกหมุดสุดหรู มีมุมจัดวางเดย์เบดไว้นอนอ่านหนังสือ ได้ยามบ่าย เคาน์เตอร์ครัวจะอยู่ลึกเข้าไปอีกนิด ดีไซน์ ให้เป็นเคาน์เตอร์ สีขาวสไตล์ โมเดิร์น เข้าคู่กับตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของหน้าบานไม้ลายสวยเต็มฝาบ้าน POOL VILLA PHUKET

ฟาร์มเฮ้าส์ข้างหลังน้อย ดำเนินชีวิตตามความไม่รู้สึกกลุ้มใจ

ฟาร์มเฮ้าส์ข้างหลังน้อย ดำรงชีวิตตามความไม่รู้สึกกลุ้มใจ

ภาคเหนือยอดเยี่ยมในไทย ที่นอกเหนือจากการที่จะมีของกินท้องถิ่นยอดเยี่ยมรสอย่างน้ำงู น้ำพริกชายหนุ่ม ลาบคั่ว และก็สถานที่เที่ยวงามๆไม่ว่าจะเป็นภูเขาตุง ภูเขาชี้ฟ้า หรือไร่ชาฉุยฟงแล้ว วันนี้ “บ้านไอเดีย” เจอสิ่งที่หลบซ่อนอยู่ใน ตำบลรอบเวียง จังหวัดจังหวัดเชียงราย เป็นฟาร์มปลากัดเล็กๆของสมาชิกกรุ๊ปบ้านไอเดีย คุณณัฐวุฒิ หล่าลูกศรี ที่สะดุดตาด้วยบ้านข้างหลังน้อยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์คมยอดแต่ว่าอบอุ่นมองเห็นแล้วชักชวนหัวใจละลาย บริเวณเต็มไปด้วยร่มเงาไม้ยืนต้นรวมทั้งสวนออร์แกนิคส์ที่เหล่ากล้ากำลังเติบโต เพื่อจะเปลี่ยนมาเป็นผักในอนาคตกันใกล้นี้ โครงการบ้าน

เมื่อแรกเห็นบ้านสะดุดที่ความน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งความมีชีวิตชีวา ฟาร์มเฮาส์เล็กๆในเมืองจังหวัดเชียงรายข้างหลังนี้ มีสาเหตุมาจากความรักในวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายรวมทั้งความสงบเงียบของคนที่เป็นเจ้าของ ใฝ่ฝันต้องการมีบ้านลอฟท์ดิบๆอบอุ่นๆสักข้างหลังรายล้อมด้วยพื้นที่ธรรมชาติกว้างๆในวันว่างใช้เวลาเพิ่มความสบายให้ชีวิตด้วยการปลูกผัก เลี้ยงปลา โดยประมาณ 3 – 4 ปีคุณณัฐวุฒิหาข้อมูล สะสมไอเดียเกี่ยวกับบ้านมาเรื่อยจนถึงพร้อมลงมือกระทำ ใช้เวลาสร้าง 4 เดือนก็เสร็จสิ้น

มุมมองจากตัวบ้านจะมองเห็นท้องนาล้อม ตื่นมาก็เจอมทิวหมอกสวยตอนเช้า ให้อากาศเย็นสบายแกนกลางธรรมชาติ สุขแบบงี้ที่แทบจะเชื่อว่าว่าจะหาได้ในเขตเมือง สนามกว้างๆตรงปากทางเข้าแลเห็นฟาร์มปลากัดอยู่ไกลๆการออกแบบบ้านเน้นย้ำบรรยากาศสไตล์ฟาร์มตั้งแต่ต้น ก็เลยไม่ตัดถนนราดยางหรือคอนกรีต แม้กระนั้นเลือกใช้ก้อนกรวดโรยให้อารมณ์ถนนหนทางสำหรับเดินเที่ยวดูฟาร์ม

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นท้องนาบ้านนอก

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นไร่นาบ้านนอก

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) เป็นความใฝ่ฝันของคนอีกหลายๆคน ด้วยมนต์เสน่ห์ของอุปกรณ์จากธรรมชาติ ประกอบกันเป็นบ้านสไตล์โรงนา บรรยากาศกาคอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นเริ่มแรกของบ้านในบ้านนอก บ้านจัดสรร

เหมือนกับบ้านชั้นครึ่ง ผลงานจาก Maisons Bonneville ข้างหลังนี้ ที่มีการตกแต่งในสไตล์คันทรี หลังคาทรงจั่ว ปูด้วชูระเบื้องสีเทา ฝาผนังด้านนอกกรุด้วยไม้สีเหลือง ตัดกับบัวสีขาว และก็ประตูสีแดงซึ่งเป็นปากทางเข้าหลักของบ้าน

ตัวบ้านล้อมด้วยรั้วไม้สีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น คุ้นเคย ต้อนรับแขกด้วยพืชดอก สีสีนสวย เพิ่มความสดใสให้กับบ้าน และสนามเล็กๆปูหินเป็นทางเท้าสวย เชื่อมต่อถึงปากทางเข้าบ้าน

เมื่อเดินไปสู่ข้างใน จะเจอกับห้องรับรอง ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สไตล์รัสติก กึ่งกลางติดโคมวินเทจ ให้แสงแบบวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่น สวย เหมาะกับเป็นหลักที่นั่งเล่นพัก คุยแลกบทสำหรับพูด ทำกิจกรรมร่วมกับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว

อีกด้านเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวซีกั้นระหว่างห้องรับแขกและก็ครัว สามารถเดินเชื่อมต่อกันอย่างสะดวกสบาย มีเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารกล้วยๆและก็โต๊ะทานอาหาร สำหรับใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับคนภายในบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต