บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า ที่คุณเห็นแล้วต้องถูกใจ 100%

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่คนไม่ใช่น้อย สนใจ อย่างใหญ่โตในตอนนี้ เนื่องจากว่ามีเอกลักษณ์ส่วนตัว แล้วก็ต้นแบบที่นานาประการ ลองมองกันว่า บ้านทรงยุโรป แบบไหน ที่จะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ลองมอง 6 แบบบ้านทรงยุโรปที่คุณมองเห็นแล้วจำเป็นต้องชื่นชอบ

1. บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก

บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก มีเอกลักษณ์ส่วนตัว เป็นบ้านทรงยุโรป ที่มีความโก้หรู สะดุดตาด้วยทรง รวมทั้งการตกแต่ง ในแบบภาษากรีกโรมัน อย่างเช่น งานปูนปั้นประติมากรรมต่างๆเสาแบบคลาสสิก บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ มักอยากพื้นที่กว้าง และก็สร้างเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ ที่มีความภูมิฐาน พื้นนิยมปูด้วยหินอ่อน กระเบื้องเอ็งรนิโต้ หินขัดที่มีลวดลายสลับซับซ้อน หรือ บางทีอาจปูทับ ด้วยประพรมทอลายคลาสสิกหรือขนสัตว์ ลักษณะเด่นของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ อีกประการหนึ่งเป็นนิยมใช้โคมขนาดใหญ่ ที่แขวนระย้ามาจากข้างบน และก็อาจมีโถงบันไดเวียน ที่ทำเป็นเส้นโค้งนำสายตา สิ่งของที่ใช้มักเป็นคอนกรีต เสาปูนและก็ก้อนอิฐแดง

– ลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล โดยเด่นด้วยการตกแต่ง ด้วยทรง ศิลป์การตกแต่งแบบ ภาษากรีกโรมัน หรูหราและก็ภูมิฐาน

– จุดบกพร่อง: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่อยากพื้นที่สำหรับเพื่อการสร้างออกจะมากมาย งบประมาณสำหรับการสร้าง แล้วก็ตกแต่งค่อนข้างจะสูง

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก เหมาะสมกับผู้ที่รู้สึกชื่นชอบ ในงานศิลปะ โดยยิ่งไปกว่านั้นศิลป์แบบภาษากรีกโรมัน ถูกใจความโก้หรูแบบคลาสสิก

2. บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียล

บ้านทรงยุโรป ที่ประสมประสาน ศิลป์ตะวันตก และก็ของท้องถิ่นเข้าด้วยกัน ได้รับอิทธิพลมา จากบ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก นิยมตกแต่งด้วยไม้ หรือ อุปกรณ์ชดเชยไม้ฉลุลาย จุดเด่นของบ้าน ทรงยุโรปสไตล์นี้ เป็นมีระเบียงกว้าง และก็มีฝาผนังไม้ซ้อนทับฝาผนังคอนกรีต VILLA FOR RENT

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

มีการตกแต่งทั้งยังด้านนอก และก็ข้างใน ด้วยสีโทนอ่อน หรือ สีพาสเทล พื้นที่เป็นลวดลาย หรือ ตาลายราง เสาบ้านนิยมเป็นเสาปูนสลักแบบโรมัน รูปแบบของหน้าต่าง กับประตู จัดวางอยู่ในแนวเดียวกัน อย่างสมมาตร และก็ใช้เครื่องเรือนตกแต่งแบบโบราณ

– จุดแข็ง: เป็นบ้านทรงยุโรปที่กระโดดโด่ด แล้วก็สวยด้วยการตกแต่งด้วยไม้ หรือ อุปกรณ์ตอบแทนไม้ฉลุลาย บ้านเป็นโทนสีสว่างมองสบายตา หลังคามักเป็นทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงที่กับแบบอย่างบ้าน และก็สามารถป้องกันแสงแดดรวมทั้งฝนเจริญ

– จุดเสีย: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหา เรื่องปลวกหรือแมลงต่างๆแล้วก็บางทีอาจหาช่างที่เชี่ยวชาญในงานไม้ หรือ งานปรุได้ยาก วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียล เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจความคลาสสิกแบบเรียบสบายๆแอบแฝงไปด้วยความสวย รวมทั้งการตกแต่งแบบแต่ก่อน

3. บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ มีที่มาจากการเปลี่ยนโรงนา ให้เป็นที่อยู่อาศัย ของฝรั่ง มีลักษณะเด่นเป็นด้านนอกเป็นบ้านทรงสูงหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่ว อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลักษณะเหมือนบ้านชั้นครึ่ง อุปกรณ์หลักที่ใช้เป็นไม้ ก้อนอิฐแดง มีเสาเหล็กรับน้ำหนัก รวมทั้งกระจกเพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติ ตกแต่งแบบรัสติก หรือ ลอฟท์ที่เน้นย้ำการเปลือยผิวสิ่งของ

– จุดแข็ง: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น และก็เป็นธรรมชาติ รวมทั้งด้วยรูปแบบของหลังคาเป็นแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วก็เลยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

– จุดเสีย: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหาด้านปลวกหรือแมลงต่างๆ

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรป ที่ขนาดกระทัดรัดแต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นและก็โปร่งสบาย ย้ำความชอบธรรมชาติ ของอุปกรณ์ รวมทั้งบรรยากาศ ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ว่าดูดี แบบบ้าน

4. บ้านทรงยุโรปสไตล์คอทเทจ

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจเคยได้เห็นผ่านตาอยู่เป็นประจำด้วยเหตุว่าเป็นบ้านทรงยุโรป ที่คนค่อนข้างจะนิยม เพราะเหตุว่าเป็นบ้านที่มีขนาดกระทัดรัด ชั้นเดี่ยว ใช้สิ่งของจากธรรมชาติ ดังเช่นว่า ไม้ หิน รวมทั้งมักใช้สีโทนอ่อนเชื้อเชิญให้น่าชื่นชมมองอบอุ่นรวมทั้งสบายตา

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

– คุณลักษณะเด่น: เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่สะดุดตา ด้วยสีสัน โทนอ่อนสบายตา ทำจากวัสดุที่หาได้ง่าย เป็นบ้านทรงยุโรปที่เรียบง่ายแม้กระนั้นแอบแฝงไว้ด้วยภาพลักษณ์ที่อบอุ่น แจ่มใสเป็นธรรมชาติ กับบริบทชนบทท่ามกลางธรรมชาติ

– จุดอ่อน: สิ่งของที่มาจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ไม้ บางทีอาจมีการหดตัวได้ รวมทั้งหินอาจมีน้ำหนักมากมายก็เลยจำเป็นต้องพิจารณาในเรื่องเกี่ยวกับการจัดตั้งด้วย

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านทรงยุโรป แบบเรียบง่าย แม้กระนั้นมองอบอุ่นสวยแบบกระทัดรัด ให้บรรยากาศราวกับที่พักในบ้านนอก village

5. บ้านทรงยุโรปสไตล์นอร์ดิก (Norden Barn)

เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีเสน่ห์ อยู่ที่หลังคาจั่วทรงสูง แบบไม่มีชายคา และก็การออกแบบตัวตึก ให้เป็นทรงเรขาคณิตแบบง่ายๆมีการใช้เส้นทางสถาปัตยกรรม จากพื้นขึ้นไปสู่สามเหลี่ยมหน้าจั่ว เพื่อเป็นเส้นน้ำสายตา รวมทั้งดีไซน์ฝาผนังภายนอก ให้ต่างระดับกัน ยิ่งกว่านั้นยังคงใช้สีสันที่อิงมาจากธรรมชาติ หรือ สีแบบเอิร์ธโทนทำให้มองเรียบง่ายสบายตา

– คุณลักษณะเด่น: ลักษณะเด่นของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้เป็นหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วไม่มีชายคาเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย แบบ minimal เน้นย้ำการเลือกใช้สีแบบเอิร์ธโทน แบบบ้านสไตล์บาหลี

– จุดบกพร่อง: บางทีอาจจะต้องมีการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับลักษณะอากาศของประเทศไทย เป็นต้นว่า สิ่งของที่ทนฝน ทนร้อนรวมทั้งระบายความร้อนได้ดิบได้ดี

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านเรียบง่ายสไตล์ minimal เน้นย้ำการตกแต่งด้วยสีสัน อิงตามธรรมชาติ สะท้อนถึงความเฉียบแหลม และก็วิถีชีวิตแบบเรียบง่าย รักในธรรมชาติ

6. บ้านทรงยุโรปสไตล์อังกฤษ

บ้านสไตล์อังกฤษเป็นอีกหนึ่ง ในบ้านทรงยุโรปที่พวกเราค่อนข้างจะคุ้นหน้า มีลักษณะเป็นบ้าน ทรงเรขาคณิต หลังคาสูง แบบสามเหลี่ยมหน้าจั่ว มีหน้าต่างแบบ Bay Window หรือหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน แล้วก็ใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติสำหรับในการสร้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งก้อนอิฐ นอกเหนือจากนั้นในบ้านยังล้ำยุครวมทั้งมีมุมที่พักอาศัยพร้อม ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมที่โล่งแจ้ง ระเบียง หรือรวมถึงห้องใต้หลังคา

– จุดแข็ง: เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความธรรมดา แม้กระนั้นคุณประโยชน์ใช้สอยครบถ้วน รูปลักษณ์มีความร่วมยุค

– จุดบกพร่อง: บางทีอาจควรมีการเลือกใช้สิ่งของให้เหมาะสมกับลักษณะอากาศของประเทศไทยเยอะขึ้นเรื่อยๆ ดังเช่น อุปกรณ์ที่ช่วยระบายความร้อน ทนแดดรวมทั้งฝน ในกรณีของการใช้พื้นที่ห้องใต้หลังคาบางทีอาจปรับมาเป็นห้องเก็บของแทน เพราะเหตุว่าลักษณะอากาศของประเทศไทยออกจะร้อน

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรปที่มีความราบเรียบหรู นำสมัย รวมทั้งอยากได้พื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต