ภูเก็ต แผนที่ ชมหาดสวย

ภูเก็ต แผนที่ ชมหาดสวย

ภูเก็ต แผนที่

ภูเก็ต แผนที่ แดนใต้บ้านเรา ชมหาดสวย เกาะงาม และสถานที่น่าสนใจรอบเมือง

กรรมวิธีเดินทางไปยังเกาะจังหวัดภูเก็ต ในตอนนี้การเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ต มีหลายหนทางให้นักเดินทางได้เลือก ไม่ว่าจะด้วยการขับรถยนต์ หากว่าเป้าหมายจะไกลกว่า 800 กม. ภูเก็ต แผนที่ หรือจะมัธยัสถ์ด้วยการนั่งรถประจำทางก็ยังได้ แม้กระนั้นถ้าหากข่มใจรอคอยการไปเยี่ยมจังหวัดภูเก็ตไม่ไหว ก็สามารถนั่งเรือบินไปซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 30 นาทีแค่นั้น แค่เพียงนี้คุณก็จะได้สัมผัสความงดงามของจังหวัดภูเก็ตกันแล้วล่ะ

รถยนต์ส่วนตัว

จากกรุงเทวดาใช้ทางสายจังหวัดธนบุรี-ปากท่อ (ถนนหลวงลำดับที่ 35) มุ่งหน้าตามทางหลวงลำดับที่ 4 (ถนนหนทางเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบเหมาะ จนกระทั่งจังหวัดชุมพร แล้วตรงไปตามทางหลวงเลขลำดับ 41 ถึงทางแยกเข้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เลี้ยงขวาเข้าถนนหลวงเลข 401 ผ่านอำเภอบ้านตาขุน บ้าน พอเพียงถึงสามแยกบ้านพังทลายก่อกวน ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนหลวงเลขลำดับ 415 จนกระทั่งสามแยกเข้าอำเภอทับปุด ผ่านอำเภอเมืองจังหวัดพังงา พอเพียงถึงทางแยกบ้านโคกกลอยเลี้ยวซ้ายเข้าถนนหลวงเลข 402 แล้วหลังจากนั้นผ่านสะพานเทวดากระษัตรีมาก็กำลังจะถึงตัวจังหวัดภูเก็ต

รถประจำทาง

สำหรับนักเดินทางที่อยากได้อดออมค่าครองชีพ ไหมต้องการเหนื่อยเหน็ดจากการขับรถยนต์ การนั่งขึ้นรถประจำทางก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่ดีสำหรับคุณ ซึ่งรถเมล์มีทั้งยังรถยนต์ปกติ และก็รถยนต์ปรับอากาศ ออกมาจากสถานที่ขนส่งสายใต้ใหม่ สามารถถามรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้พอดี บริษัทขนส่ง จำกัด โทร. 0-2435-5605 หรือ www.transport.co.th

รถไฟ ฉึกฉักๆปู๊นปู๊น

ปัจจุบันนี้ยังไม่มีบริการรถไฟถึงจังหวัดภูเก็ตโดยตรง การเดินทางโดยรถไฟจำต้องไปลงที่สถานีพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถประจำปากทางเข้าจังหวัดภูเก็ตอีกครั้งหนึ่ง สามารถไต่ถามเนื้อหาตารางการเดินทางเหมาะรฟท. ที่โทร. 1690 หรือ www.railway.co.th

เรือบิน

ส่วนนักเดินทางที่อยากย่นระยะเวลาสำหรับการเดินทาง เพื่อมีเวลาพักผ่อนมากมายๆปัจจุบันนี้มีสายการบินภายในประเทศหลายสายให้บริการวันละหลายท่องเที่ยว สามารถถามไถ่ตารางการบิน มุมบ้านสวยๆ รายละเอียดอื่นๆเหมาะสายการบินต่างๆดังนี้

 • นกเครื่องปรับอากาศ โทร.1318 www.nokair.com
 • การบินไทย โทร. 1566, 0-2628-2000, 0-2535-208 www.thaiairways.com
 • ไทยเครื่องปรับอากาศทวีปเอเชีย โทร. 0-2515-9999 www.airasia.com
 • กทม.เครื่องปรับอากาศเวย์ส โทร. 0-2265-5555 www.bangkokair.com

การเดินทางในจังหวัดภูเก็ต มีด้วยกัน 3 แนวทางเป็น

1) เดินทางด้วยรถเมล์แคว้น หรือรถยนต์มอเตอร์ไซด์รับจ้าง
2) รถมอเตอร์ไซค์เช่า ค่าใช้จ่ายในการเช่า 200 / วัน
3) รถยนต์เช่า ซึ่งมีบริการที่สนามบิน ให้เลือกหลายบริษัท

สถานที่น่าดึงดูดรอบเมือง

ภูเก็ต แผนที่

มีข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตพร้อม ไฮไลท์เด่นๆของแต่ละสถานที่มาฝาก ไม่ว่าคุณจะต้องการมาดูศิลป์วัฒนธรรมดินแดนใต้ สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง หรือจะลงสมุทร เล่นน้ำ ที่พักภูเก็ต 2021 ดูต้นปะการัง อื่นๆอีกมากมาย

วัดสังสรรค์หรือวัดไชยสายธารม

เป็นวัดประจำเมืองที่มีชื่อของจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ตั้งของพระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมี เป็นที่ประดิษฐสถานที่ของพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่เอามาจากศรีลังกา นอกนั้นชาวกรุงแล้วก็นักเดินทางยังนิยมมานมัสการรวมทั้งปิดทองรูปปั้นหลวงพ่อ แช่ม

ผู้ช่วยเหลือชาวจังหวัดภูเก็ตจาก “ขบถอั้งยี่” ในยุครัชกาลที่ 5 หลวงพ่อชื่นรวมทั้งหลวงพ่อเกลื้อม ซึ่งชาวจังหวัดภูเก็ตรวมทั้งผู้มีจิตเชื่อถือเช้าใจกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ สามารถช่วยขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บได้

เมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต ชิโน-โปรเหม็นตุกีส (Sino-Portuguese)

เป็นกรุ๊ปอาคารโบราณกระจัดกระจายอยู่ตามจุดต่างๆในเขตเทศบาลเมืองจังหวัดภูเก็ตรอบๆ ถนนหนทางจังหวัดพังงา ถนนหนทางถลาง ถนนหนทางเยาวราช ถนนหนทางแร่ดีบุก แล้วก็ถนนหนทางกระบี่ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต นับว่าเป็นเครื่องหมายอย่างหนึ่งของเมืองจังหวัดภูเก็ต อาคารพวกนี้เป็นตึกโบราณรุ่นสมัยอาณานิคมมีศิลป์ผสมระหว่างตะวันตก

แล้วก็พระอาทิตย์ ออก แก่กว่าร้อยปีผลิตขึ้นจั้งแม้กระนั้นพุทธศักราช 2446 นับว่าเป็นแถบกิจการค้าดั้งเดิมของเมือง ยิ่งกว่านั้นยังเป็นบริเวณห้องอาหารที่ได้รับความนิยม มีห้องอาหารดังๆประจำเมืองในเขตนี้อยู่หลายร้านค้า

วัดพระทอง (วัดพระผุด)

วัดประจำเมืองของอำเภอถลางมานาน มีพุทธรูปที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดินเพียงแต่ครึ่งองค์ มีเรื่องมีราวเล่ากันว่าพระผุดนี้ทหารเมียนมาร์พากเพียรจะขุดเอาไปเมื่อครั้งมาตีบ้านตีเมือง ถลาง แต่ว่าไม่สามารถที่จะทำเป็น ประชาชนก็เลยนับทองคำมาปิดองค์พระผุดด้วยความเคารพนับถือบูชากระทั่งองค์พระเป็นสีทองคำสวยงาม

แล้วก็เป็นต้นเหตุของชื่อวัดทั้งคู่ชื่อ นอกเหนือจากนี้ด้านในวัดยังก็มีพิพิธภัณฑสถานแคว้น “พิพิธภัณฑ์วัดพระทอง” ที่จัดโชว์วัตถุแล้วก็ของใช้ของสอยของชาวถลางในอดีตกาลและก็คนจีนที่ย้ายถิ่นมาใน สมัยก่อนอีกด้วย

แหลมพระพรหมเทวดา

เป็นจุดสำหรับเพื่อชมวิวที่งามที่สุดของจังหวัดซึ่งห่างจากชายหาดราไวย์ไม่มากมาย ยอดเยี่ยมในจุดดูอาทิตย์อัสดงที่งามสุดในประเทศไทย แล้วก็เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญที่นักเดินทางรวมทั้งชาวจังหวัดภูเก็ตเองก็นิยมมาเยี่ยม แหลมพระพรหมเทวดานี้เป็นแหลมที่อยู่ทางด้านใตนสุดของจังหวัดภูเก็ต ลักษณะเป็นแหลมโค้งไต่ระดับลงสู่พื้นสมุทร

ประชาชนเรียกว่าแหลมเจ้า นอกจากนั้นในรอบๆเดียวกันก็ยังมีกระโจมไฟกาญจนาภิเษก ผลิตขึ้นในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสังสรรค์สิริราชสมบัติครบ 50 ปี ด้านในจัดโชว์นิทรรศการเกี่ยวกับการผลิตกระโจมไฟ การดูแลและรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณ รวมทั้งแสดงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นรวมทั้งตก รวมทั้งบนยอดของเรือนตะเกียงก็ยังเป็นจุดสำหรับเพื่อชมวิวอีกจุดหนึ่งด้วย

พิพิธภัณฑสถานฝาหอยจังหวัดภูเก็ต

ตั้งอยู่ใกล้ชายหาดราไวย์ เป็นแหล่งเก็บรวบรวมกาบหอยหลายลวดลายหลายสีสันจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 2000 จำพวก มีฟอสซิลแอมโมไนต์ (Ammonite Fossil) หรือปลาหมึกโบราณอายุกว่า 350 ล้านปี ฝาหอยอายุหลายร้อยล้านปี ฝาหอยยักษ์น้ำหนักกว่า 250 กก. และก็มุกสีทองคำหนัก 140 กะรัต

พิพิธภัณฑสถานที่นี้มีต้นเหตุจากการศึกษาเล่าเรียนแล้วก็ตั้งมั่นจะเผยแพร่วิชาความรู้ของคุณสมคิด ปัทมคันธิน ผู้ครอบครองพิพิธภัณฑสถานที่ศึกษาเล่าเรียน เก็บ และก็สะสมฝาหอยมากมายว่า 40 ปี พิพิธภัณฑสถานที่นี้ได้ให้ข้อมูลชี้แจงถึงหอยประเภทต่างๆได้ให้ละเอียดรวมทั้งน่าดึงดูด

หาดทรายป่าตอง

เป็นริมฝั่งขาวยาวกว่า 9 กฎหมาย นับว่าเป็นเขตท่องเที่ยวที่ครึกครื้นที่สุดของจังหวัดภูเก็ต มีอีกทั้งรีสอร์ทบ้านพัก ห้องอาหาร ร้านมาก รวมทั้งตลาดนัดกลางคืน

สถานที่เที่ยวอื่นๆที่น่าดึงดูดในจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ต แผนที่
 1. อนุสาวรีย์ท้าวเทวดากษัตรีและก็ท้าวศรีไพเราะที่เมืองถลาง ตั้งอยู่ปากทางเข้าอำเภอถลาง ผลิตขึ้นเป็นเกียรติแก่วีรสตรีไทยในสมัยก่อนผู้ปกป้องรักษาประเทศจากศัตรู
 2. สะพานหิน อยู่สุดถนนจังหวัดภูเก็ตยื่นลงไปในสมุทร เป็นที่พักผ่อนพักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมของคนเมือง
 3. สะพานสารสิน สะพานคอนกรีตยาวผ่านโพรงปากพระ ต้นเหตุของภาพยนตร์ “สะพานรักสารสิน” ซึ่งผลิตจากเรื่องเศร้าของวัยรุ่น 2 ผู้ที่กระโจนลงสะพานร่วมกัน ขายบ้านภูเก็ต
 4. ศาลเจ้ากะทู้ ศาลเจ้าจีนที่มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมอันประทานพรบนฐานมังกรอันเป็นที่เคารพนับถือของชาวจังหวัดภูเก็ต
 5. ศาลเจ้าบางเหนียว หรือมูลนิธิเทวดาราศี เป็นศาลดั้งเดิม ราษฎรเรียกว่าศาลเจ้าต่าวโบ้ปลอมงหรือฉ้ายตึ๋ง
 6. ศาลเจ้าปุดจ๋อ ศาลเจ้าโบราณในเมืองติดตั้งพระโพธิสัตว์กวนอิมหรือพระกวนอิมปุดจ้อ ซึ่งเป็นพระพุทธเจ้าในนิกายอาจริยวาท
 7. จังหวัดภูเก็ตฟาตาซี ตั้งอยู่รอบๆหาดทรายกมลา เป็นแหล่งบันเทิงยามกลางคืน มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยด้วยเทคโนโลยีมีห้องอาหาร ร้านขายของของที่ระลึกและก็หัตถกรรมไทยต่างๆเป็นที่รู้จักหัวข้อการแสดงจินตมายาในวังไอยรา
 8. จังหวัดภูเก็ต อาร์ต แกลลอรี่ เป็นสถานที่แสดงงานศิลปะ รูป และก็งานจิตรกรรม ในอาคารเก่าชิโน-โปรตุๆกีส
 9. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติถลาง จัดโชว์ศิลป์วัตถุโบราณที่เจอขอบชายฝั่งทะเลอันดามัน และก็จัดโชว์ประวัติความเป็นมาของเมืองถลาง
 10. พิพิธภัณฑสถานจังหวัดภูเก็ตไทยหัว ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ตบนอาคารชิโน-โปรตุๆกีส ตอนแรกเป็นสถานศึกษาสอนภาษาจีนที่แรกของจังหวัด ตอนนี้ใช้เฉพาะข้างบนสำหรับเพื่อการสอนภาษา ส่วนด้านล่างเป็นห้องแสดงนิทรรศการต่างๆ
 11. ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏจังหวัดภูเก็ต แสดงประวัติศาสตร์แล้วก็ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ต
 12. ศูนย์สงวนมรดกแคว้นหัวข้อ นำเสนอประวัติความเป็นมาของแนวทางการทำเหมือง รวมทั้งแสดงตัวอย่างแร่ต่างๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต