ปลูกต้นไม้เก๋ๆ ติดกำแพง

ปลูกต้นไม้เก๋ๆ ติดกำแพง

ปลูกต้นไม้เก๋ๆ ติดกำแพง

จัดสวนสวย ปลูกต้นไม้เก๋ๆ ติดกำแพง ปิดมุมกำแพงบ้านที่ไม่น่ามอง

บ้านส่วนมาก ที่มีพื้นที่ข้างๆ หรือ ข้างหลังของบ้าน จะมีพื้นที่สวน ออกจะมากพอราวๆ ในการจัดสวนปลูกต้นไม้ ปลูกต้นไม้เก๋ๆ ติดกำแพง ซึ่งถ้าเกิดปลดปล่อยเตียนไว้ ก็จะมีผลให้แลเห็น ตัวกำแพงบ้าน ที่เป็นสิ่งของคอนกรีต เด่นชัดขึ้น รวมทั้งอาจส่งผลให้บรรยากาศ รอบๆบ้าน ไม่สวยสวย และไม่น่าอยู่สักเท่าไหร่ ทดลองนำไอเดียพวกนี้ มาสร้างกำแพงภูมิลำเนา ให้เกิดความสวยงามสะดุดตา เพื่อการตกแต่งบ้าน ให้น่าอยู่กันจ้ะ

เปลี่ยนแปลงฝาผนังคอนกรีตเป็นหลักที่สีเขียว

ฝาผนังคอนกรีต ที่มีความแข็งแรงหยาบ บางทีอาจก่อให้เกิดผลเสีย ต่อบรรยากาศ ที่การพำนัก ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง บางทีอาจทดลองเพิ่มความเที่ยงธรรมชาติให้กำแพงบ้าน มีความงาม เป็นธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการจัดตกแต่งสวนปลูกไม้เลื้อย ปกคลุมกำแพงบ้าน ให้มีความร่มเย็น

ซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยปรับให้กำแพง หรือ มุมฝาผนัง ของตัวบ้า นกลายเป็นหลักที่สีเขียว บ้าน ที่มีความรื่นเริงเยอะขึ้นแล้ว ไอเดียสำหรับการจัดสวนแนวดิ่งยังเป็นแนวทางกล้วยๆที่ช่วยปรับให้พื้นที่ รอบบ้านกระปรี้กระเปร่า น่าอยู่ และก็มัธยัสถ์พื้นที่ใช้สอยสำหรับการจัดสวน ไปพร้อม หรือบางทีอาจเพิ่มความงามให้ฝาผนังบ้านเด่น สะดุดตา มากยิ่งกว่าเดิม

โดยการเพิ่ม ลวดลาย ด้วยการเพ้นท์ฝาผนัง หลายสีสัน ร่วมกับการแต่งสวนไม้เลื้อยในแนวดิ่ง เพียงเท่านี้ ก็สามารถแปลงกำแพงบ้านเกิดที่ไม่น่าดูให้เปลี่ยน เป็นมุมงาม ที่เหมาะกับ การนำเก้าอี้สักตัว มานั่งเล่นบรรเทา

จัดสวนแนวดิ่ง เพิ่มเสน่ห์ให้การปลูกไม้เลื้อย

อีกหนึ่งไอเดีย ที่มีความเหมือน กับการแต่งสวนปลูกไม้เลื้อย บนกำแพงก็คือ การปลูกไม้เลื้อยบนสิ่งของ ที่จัดตั้งไว้ บนแนวกำแพง โดยบางทีอาจเปลี่ยนแปลง จากของเหลือใช้ ในบ้าน ที่มิได้ใช้งานอย่าง หน้าต่างหรือประตูเหล็กดัดอันเก่า

เพียงแต่เอามายึดติดกับพื้นที่กำแพงบ้าน ไอเดียต้นไม้แขวนผนัง ก่อนจะนำไม้เลื้อยจำพวกที่ติดอกติดใจมาปลูก แล้วก็ปลดปล่อยให้เลื้อยไปตามแนวเหล็กดัด แทนการเลื้อยบนกำแพงบ้านโดยตรง ที่สามารถคุ้มครองปกป้องความชุ่มชื้น จากต้นไม้ ซึมผ่านฝาผนัง จากการยึดเกาะกำแพง โดยตรงได้อีกด้วย

ปลูกต้นไม้เก๋ๆ ติดกำแพง

จัดสวนแนวดิ่ง ด้วยสวนกระถางห้อย

นอกเหนือจากการจัดสวน แนวดิ่ง ด้วยการปลูกไม้เลื้อย ไปตามแนวกำแพงแล้ว ยังสามารถเพิ่มความเบิกบานใจ ให้มุมกำแพงบ้านที่ไม่น่าดูให้มองมีชีวิตชีวา แล้วก็สดชื่นเพิ่มมากขึ้น โดยการจัดและตกแต่งสวนกระถางห้อย สร้างพื้นที่สีเขียว บนฝาผนัง

แค่เพียงวางแบบพื้นที่ บนกำแพงบ้าน ให้มาพร้อมที่กรอง หรือ ราวสำหรับห้อยกระถางปลูกดอกไม้ขนาดเล็ก โดยจัดปลูกให้เต็มแนวฝาผนังแบบเรียงทับกันตามแนวดิ่ง เพื่อบังกำแพงคอนกรีต ที่ไม่สวยสวย ให้ร่มรื่นไปด้วยพื้นที่สีเขียวธรรมชาติ ที่เชื้อเชิญบรรเทา

จัดสวนสร้างรั้วธรรมชาติ

แบบอย่าง ของการแต่งสวน ที่นิยมประยุกต์ใช้ สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้าน รอบๆแนวกำแพง แล้วก็ตามแนวรั้วบ้านเยอะที่สุด เป็นการจัดและตกแต่งสวนปลูกต้นไม้ทรงสูงตามแนวกำแพง ให้เป็นรั้วต้นไม้ธรรมชาติ ซึ่งสามารถอำพรางสายตา รวมทั้งกันความเป็นส่วนตัว ของพื้นที่ ในบ้านจากด้านนอก

แล้วก็ยังสามารถเพิ่มบรรยากาศธรรมชาติ ให้พื้นที่รอบบ้านเต็มไปด้วย Phuket Villas ความรื่นเริง ที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างพอดี สำหรับพรรณไม้ที่นิยมใช้ ในการจัดสวนจำพวกนี้ เป็นต้นว่า ไทรประเทศเกาหลี, ไทรอังกฤษ, โมก, แก้ว และก็พรรณไม้ที่ดูแลง่ายดาย มีความคงทน แล้วก็สามารถตัดแต่ง เป็นทรงพุ่มไม้ได้ดิบได้ดี

อยู่บ้านเช่นไรให้แจ่มใส แปลงบ้านให้เปลี่ยนเป็นสวน

ในเมื่ออยู่บ้านมานาน คงมีหลายๆคน คร่ำครวญหาธรรมชาติ แต่ว่าก็ไม่รู้จักจะเริ่มตกแต่งเช่นไรดี คราวนี้พวกเราขอนำเสนอไอเดียจัดสวนในบ้าน จินตภาพชูบรรยากาศของป่ามาไว้กลางเมือง แจ่มใสไปกับต้นไม้เขียวชะอุ่ม แบบไม่ต้องออกไปไหน กับ how to กล้วยๆ

ทดลองเปลี่ยนแปลงย้ายกระถางที่เคยอยู่นอกบ้าน ในสวน หรือระเบียง มาเอาไว้ในบ้านมอง คอนโด หรือ บ้านขนาดเล็ก ก็สามารถเปลี่ยนแปลงให้เปลี่ยนมาเป็นสวนป่าได้อย่างง่ายดาย จะมีมุมไหนบ้างตามมาทางนี้เลยคะ

  1. สวนงามบนโต๊ะแต่งตัว

เพิ่มธรรมชาติไปสู่พื้นที่ ด้วยการผลิตความบรรเทาทางสายตา จากที่ได้เกริ่นไปแล้วนั้นหมายถึงชูย้ายกระถางจากนอกบ้านมาเอาไว้ภายในบ้าน แกที่พวกเราคิดไม่ถึงอย่างบนตู้โบราณ หรือโต๊ะแต่งตัวเก่า ก็สามารถจัดสวนได้ด้วยเหมือนกันจ้ะ

เหมือนกันกับไอเดียนี้ เลือกซื้อบ้านง่ายๆ วางกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้ไว้บนตู้ ย้ำไม้ใบ อาทิเช่น อาทิเช่น ยางประเทศอินเดีย ฯลฯ แม้ต้นไหนมีขนาดสูงมากมาย ให้วางไว้กับพื้น ทดลองดูตามสมควรจ้ะ แล้วแทรกด้วยของตกแต่งเก๋ๆแจกัน หรือจะเพิ่มกลิ่นหอมหวนๆของกลิ่นอะโรม่าเข้าไป การันตีฟินราวกับไปได้ท่องเที่ยวอยู่กึ่งกลางป่าแน่ๆ

ปลูกต้นไม้เก๋ๆ ติดกำแพง
  1. จากโต๊ะทำงานแปลงเป็นสวน

ใช่แล้วจ้ะโต๊ะทำงาน ที่พวกเรานั่งดำเนินการประจำโน่นล่ะ ทดลองเปลี่ยนแปลงให้เปลี่ยนเป็นสวนมอง เริ่มจากขยับกองหนังสือหรือเอกสารออกมาหน่อย โดยส่วนประกอบหลักที่มองเห็นจากไอเดียนี้ ยังคงฯลฯไม้ดังเดิม ชูเข้ามาเลย วางเรียงบนโต๊ะ และก็พื้นเป็นลำดับ

เน้นย้ำไม้ใบแผ่แขนงงาม มีทรงพุ่มไม้โปร่งงามให้มีความเป็นสวนป่าเยอะที่สุด บางครั้งก็อาจจะทดลองเลือกฯลฯปรงก็ได้ แล้วอย่าลืมเลือกต้นไม้คูลๆมาตกแต่ง ชนิด ตะบองเพชรไซส์จิ๋ว ลิ้นมังกรช่วยถูอากาศ ฯลฯ

  1. จิบกาแฟอย่างไรให้คูลเสมือนอยู่คาเฟ่

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยดำเนินงานอยู่ ที่บ้าน ก็ยังคงดื่มกาแฟกันอยู่ เปลี่ยนแปลงมุมบ้านให้สดชื่นด้วยสวนกระถางแบบง่ายๆเพื่อธรรมชาติเข้ามาบำบัดรักษา ไม่ต้องทำอะไรเยอะมาก ดังเดิมชูกระถางที่มีอยู่เข้ามา

เลือกมุมด้านหน้าต่าง เพราะว่ามีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่เปิดรับธรรมชาติ Pool Villa ประดับโดยการใช้ต้นพลูด่างจำพวกต่างๆหรือหน้าโคใบ เสนอแนะทดลองถ้าหากระดายที่ทำมาจากงานสาน งานถักทอ ด้วยเหตุว่าช่วยสื่อถึงอารมณ์บรรเทาได้อย่างดีเยี่ยม อย่าลืมกระถางจิ๋วที่มีอยู่แล้ว เอามาตกแต่งบนโต๊ะร่วมกันได้จ้ะ เพิ่มหมวกเป็นพร๊อพส์เข้าไปอีกนิด ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับพร้อมจะออกไปป่ายังยังไงก็ไม่เคยรู้

  1. ครีเอทมุมสวนขึ้นมาใหม่

ไม่ต้องการให้ต้นไม้ไปเบียดพื้นที่อื่นๆในบ้าน สร้างมุมสวนในบ้านขึ้นมาใหม่เลยคะ เริ่มจากการจัดโต๊ะเป็นลำดับแรก หาพื้นที่ให้น้องๆเหล่าต้นไม้ แล้วนำกระถาง ที่มีอยู่เดิมมาวางไว้ เพิ่มด้วยของจัดสวนเก๋ๆส่วนต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่อย่างต้นบุญบารมีก็สามารถตั้งวางพื้นได้เลย ตอนนี้นั่งชิวอยู่บ้านก็รู้สึกราวกับอยู่ด้านนอกแล้วล่ะจ้ะ

  1. สวนในห้องรับแขก

เพิ่มความน่าดึงดูดใจ ให้กับห้องรับแขก ด้วยการหาต้นไม้ฟอร์มงาม มาตกแต่ง ปลูกใส่กระถาง หาไม้ใบมาเลี้ยงไว้ภายในบ้านงามๆจะซื้อเพิ่มหรือเอาของที่มีอยู่เดิมมาประดับ ก็ได้ตามอัธยาศัย รวมถึงชูเก้าอี้ เอาท์ดอร์ ที่เคยอยู่นอกบ้านเข้ามา เพิ่มบรรยากาศบรรเทาเชื้อเชิญนั่งด้วย วันที่แดดร้อนแรงของเดือนเมษาในตอนเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ต้องออกไปด้านนอกก็สัมผัสสวนเขียวชอุ่มได้

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.