Resort style house

Resort style house

Resort style house

บ้านสไตล์รีสอร์ท Resort style house สวยงามเคล้าบรรยากาศธรรมชาติ

สวัสดีจ้ะเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์ทุกคน Resort style house วันนี้พวกเราจะพาไปดู บ้านสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งในต้นแบบบ้านปูนเปลือยขัดมัน ก่อสร้างท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่ม เหมาะกับมาพักรับอากาศชื่นบานในตอนวันหยุด จะน่าอยู่แค่ไหนพวกเราไปดูกันเลยนะ

Johnny & Family เป็นบ้านพักผ่อนในเครือ Prilpai Guesthouse & Cafe’ สถานที่อยู่ในอำเภอขว้างย จังหวัดแม่ฮ่องสอน วางแบบด้วยองค์ประกอบบ้านคอนกรีตทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ฝาผนังข้างนอกตกแต่งปูนเปลือยขัดมัน พอดีไปกับงานไม้ของประตูปากทางเข้าและก็หลังคากันสาด

ตัวบ้านหน้ากว้างยกสูงจากพื้น หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความสวยล้ำสมัย บ้าน ระแวกบ้านปิดล้อมไปด้วยต้นไม้และก็สนามสีเขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติและก็กลิ่นมีชีวิตชีวา

รอบๆหน้าบ้านมีเฉียงไม้ขนาดเหมาะเจาะ ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดโครงไม้ จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักรับลมเย็นนอกบ้าน ในส่วนของการตกแต่งด้านใน ห้องคนเดียวโปร่งเตียนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งสิ้น ผสมไปกับพื้นปูนเปลือยสีแก่ เครื่องเรือนจำนวนมากก็เลือกใช้อุปกรณ์ไม้เป็นหลัก ขับให้การตกแต่งห้องมองงามแบบรัสติค

ด้านในห้องพร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆทั้งทีวี ตู้แช่เย็น และก็โต๊ะทำงานส่วนตัว นอกเหนือจากนี้ยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้รอบๆ เปิดให้แดดและก็อากาศส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานด้านในได้อย่างทั่วถึง

Johnny & Family ก็นับว่าเป็นบ้านพักผ่อนที่มีการตกแต่งได้อย่างพอดี พร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกรวมทั้งบรรยากาศธรรมชาติ ถ้าหากคนใดกันคิดแผนจะไปท่องเที่ยวที่อำเภอปาย ก็ทดลองแวะไปพักกันที่ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ได้นะคะ

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ยกพื้น เป็นเฉลียงระเบียง นั่งแขวนขาได้

สำหรับผู้ที่ถูกใจความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติ คงจะมีฝันที่เสมือนๆกันเป็นการได้ครอบครองบ้านสักข้างหลังที่เชื้อเชิญให้รู้สึกสบาย มองดูไปทางไหนก็มองเห็นสีเขียวของต้นไม้ น้ำใสๆเย็นๆเสมือนมีบังกะโลส่วนตัวให้วันแล้ววันเล่าเป็นวันพัก บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบบ้านพักผ่อนใกล้กับหาดทรายของ Canggu ในอินโดนีเซีย

ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันดีอยู่แล้วว่ายอดเยี่ยมสถานที่เที่ยวที่เชิญให้เพลินใจกับขนบธรรมเนียมรวมทั้งวัฒนธรรมแบบเกาะบาหลี และก็มีโครงงานที่พักโก้เก๋ๆล้นหลาม รวมทั้งตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้ผู้ที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์โรงแรมที่กลุ้มรุมด้วยธรรมชาติ

คงจะมีคนจำนวนไม่น้อยที่ชอบด้านการพักอยู่กับบ้าน มากยิ่งกว่าการออกไปพักที่ไหนๆแต่ว่าช่วงเวลาที่ค่อนๆผ่านไป บ้านที่น่าอยู่ในสองสามปีปแรก อาจส่งผลให้รู้สึกซ้ำๆซากๆ น่าเบื่อในปีข้างหลังๆ Pool Villa หัวหิน ด้วยเหตุนั้นก่อนที่จะลงมือก่อสร้างควรจะตั้งปัญหาให้บ้านเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง เสริมฟังก์ชันเสมือนเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานมากแค่ไหน บ้านข้างหลังเดิมก็ยังคงเพิ่มกำลังกาย กำลังใจให้กับครอบครัวอยู่ตลอด

Resort style house

ตึกชั้นเดี่ยวกระทำชูจากพื้นดินราว 60 ซม. อยู่ในระดับซึ่งสามารถนั่งแขวนขาได้แบบพอเหมาะพอดี เฉลียงระเบียงกว้างๆกับฟอร์มบ้านเป็นรูปตัว L ให้ลานกว้างปฏิบัติภารกิจเชื่อมโยงพื้นที่ข้างในไว้ร่วมกัน มองออกมามองเห็นความมีชีวิตชีวาของสวนอยู่ตลอด

หลังคาแบบทรงปั้นหยาเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมกับบ้านที่ปรารถนาความคลาสสิครวมทั้งร่วมยุคเบาๆให้บรรยากาศอบอุ่นแล้วก็มีความสุขุมนุ่มลึก ประกอบกับธีมสีด้านนอกที่กำหนดให้มีความนวลตา เมื่อใดก็ตามกลับไปอยู่ที่บ้านก็เลยสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบในทันทีทันใด

ฝ้าเพดานด้านในภายตีเป็นทรงสูงแบบจั่ว แล้วก็กระทำการตกแต่งด้วยงานไม้ ยิ่งเพิ่มมิติเมื่อแหงนหน้ามอง เส้นสีน้ำตาลบนพื้นสีขาวประกอบกับแอบซ่อนแสงสว่างสีวอร์ม ราวกับกำลังพักอยู่ในอพาร์เม้นท์ที่อยากที่จะให้แขกได้อิ่มเอมไปกับความบรรเทาอย่างมาก

ห้องรับแขกกับครัวถูกกันรูปร่างไว้ด้วยชั้นวางโทรทัศน์ ดีไซน์ให้เป็นพาทิชั่นไปในตัว POOL VILLA PHUKET ช่วยสร้างรูปร่างของการใช้แรงงานได้แจ้งชัด แม้กระนั้นก็ยังรู้สึกได้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างกัน

เว้นพื้นที่บางส่วนของลานที่โล่งแจ้งไว้สำหรับจัดสวนหิน ก้อนกรวดสีขาวยิ่งเพิ่มความเด่นให้กับต้นไม้ที่อยู่กึ่งกลาง เสมือนเป็นเกาะน้อยๆที่มีดอกไม้สีสันแจ่มใสรอให้ความสบายตาอยู่ตลอด สามารถมองออกมาจากมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างเห็นได้ชัด

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ตกแต่งแนวโมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน ในงบประมาณเพียงแค่ 600,000 บาท

โดยบ้านที่พวกเราเอามาให้ดูกัน เป็นบ้านชั้นเดี่ยวแนวโมเดิร์นดีไซน์ขนาดกระชับ 6.2 x 10.2 เมตร เพียงพออยู่สำหรับครอบครัวเริ่ม พร้อมพื้นที่พักดูทิวทัศน์ธรรมชาติ พวกเราทดลองไปดูกันดีกว่าจ้ะ

บ้านข้างหลังนี้ได้ผลหน้าที่ดีไซน์จาก ดีไซน์รวมทั้งก่อสร้าง ตึก มาในวางแบบของบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง ฝาผนังส่วนหนึ่งส่วนใดตกแต่งแนวก้อนอิฐเปลือยแซมด้วยฝาผนังไม้เทียมสีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน รอบๆหน้าบ้านตกแต่งด้วยระแนงไม้มองสวยสดงดงามล้ำยุค

ข้างๆมีเฉลียงไม้ขนาดพอดี เปิดเตียนรับลมเย็นรอบด้าน พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักดูทิวทัศน์ระหว่างวัน นอกจากนั้นตัวบ้านยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ ช่วยทำให้แดดและก็อากาศระบายได้อย่างทั่วถึง ทั้งยังเปิดดูทิวทัศน์ได้รอบๆ

พวกเรามาดูแบบแปลนข้างในกันบ้างดีมากกว่าจ้ะ จากปากทางเข้าหน้าบ้านจะเจอกับห้องโถงกึ่งกลาง แบ่งได้มุมกินอาหาร แล้วก็มุมนั่งพักผ่อน ภายในสุดเป็น 2 ห้องนอน กั้นกึ่งกลางด้วยสุขา แล้วก็มีห้องใช้งานสารพัดประโยชน์อยู่ทางฝั่งซ้ายมือ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยว มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องโถงกึ่งกลาง รวมทั้งห้องสารพัดประโยชน์ ใช้งบประมาณสำหรับการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเครื่องเรือน) ถ้าหากชาวเว็บไซต์ท่านไหนอยากรู้รายละเอียดอื่นๆสามารถซักถามได้จากข้อมูลข้างล่างนี้เลยนะ

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น cozy style house ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

Resort style house

บ้านเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่อบอุ่นด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ

อุปกรณ์ธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งประกอบสำคัญๆที่จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านอบอุ่นสบายๆสไตล์โรงแรมเขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องเรือนไม้ ตะเกียงจากเครื่องหัตถกรรม เบาะรองนั่งผ้า แล้วก็ประพรมถักจากต้นกกและก็ผักตบชวา หรือกระเช้าจากต้นหญ้าสมุทรสาน สิ่งกลุ่มนี้เมื่อเอามาวางในบ้านที่มีเบื้องหลังสีขาวยิ่งทำให้เครื่องใช้ของตกแต่งแต่ละชิ้นมองสะดุดตาขึ้นมาในทันที

มุมห้องครัวเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสว่างให้ความรู้ความเข้าใจสึก Homey เสมือนอยู่บ้าน มองน่าใช้งานกับเพนทรีปูนขัดมันทรงสี่เหลี่ยมปกติ สีแล้วก็ผิวสัมผัสของคอนกรีตตัดกับสีขาวของกระเบื้องที่ตกแต่งบน Backsplash รวมทั้งสีน้ำตาลของไม้ตรงบานตู้ห้องครัวแล้วก็กรอบหน้าต่าง

ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับเฉียงข้างหน้าผ่านประตูกระจก ทำให้ผู้เข้าพักได้ดูดซับธรรมชาติด้านนอกตั้งแต่ยามเช้าถึงเย็น ด้านในส้วมในตัวฝาผนังที่ก่อเสมือนฉากตกแต่งกระเบื้องลายกราฟฟิคสีเทาที่สร้างมิติให้กับห้องนอน ขายวิลล่าภูเก็ต

แบบบ้านสไตล์โรงแรมเรียบง่าย ขนาด 32 ตารางเมตร

แบบบ้านอพาร์เม้นท์สไตล์โมเดิร์น ที่ทุกคนกำลังจะได้มองเห็นกันในขนาดนี้เป็นแบบบ้านที่ได้รับการออกแบบผลงานโดยคณะทำงาน แบบบ้านงามจังหวัดนครสวรรค์ บ้านข้างหลังเล็กที่วางแบบมาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจชั่วครั้งคราว ทรงเรียบง่ายล้ำสมัย อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสมกับธุรกิจโรงแรม แม้ตัวบ้านนนั้นมีขนาดกระชับไม่ใหญ่มากแต่ว่าก็พร้อมในการใช้งานเป็นอย่างมาก

บ้านตัวนี้นั้นเป็นตัวบ้านชั้นเดี่ยวออกแบบล้ำยุคทรงกล่อง หลังคาดีไซน์มาใน ทรงเพิงหมาแหงน ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวรวมทั้งเทา เพิ่มความสวยสดงดงามด้วยฝาผนังไม้ใต้เพดานฝ่ารวมทั้งพื้นระเบียง ฝาผนังข้างหน้าจัดตั้งประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่

พื้นที่ด้านในมองกว้างโปร่งเตียนโล่งและก็รับแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาอย่างเต็มเปี่ยม สำหรับรอบๆด้านนอกบ้าน ตรงสนามหน้าบ้านผู้ออกแบบได้จัดสนามไว้บริเวณรวมทั้งปลูกดอกไม้งามๆไว้ช่วยทำให้บ้านพักผ่อนมองร่มรื่นขึ้น

แบบแปลนพื้นที่

แบบบ้านข้างหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 สุขาพื้นที่ใช้สอย 32 ตำรวจมัธยม งบประมาณก่อสร้าง 340,000 บาทต่อข้างหลัง ถึงที่บ้านจะไม่มีขนาดที่ใหญ่มากแม้กระนั้นพื้นที่ข้างในก็ถูกจัดมาได้อย่างพอดีรวมทั้งน่าเข้าใช้งานอย่างยิ่ง

ทางเว็บของพวกเรานั้นไม่มีบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน พวกเราเพียงแค่เข้ามาแบ่งปันไอเดียบ้านงามๆให้กับสมาชิกและก็ผู้พึงพอใจแค่นั้น ส่วนในเรื่องของราคาก่อสร้างที่เจาะจงไว้ เป็นตัวเลขของเจ้าของบ้าน แล้วก็ทางผู้ออกแบบ ทางพวกเราไม่อาจจะเจาะจงราคาขึ้นมาเองได้

ในด้านของราคาก่อสร้างที่จริงจริง บางทีอาจขึ้นกับการเลือกใช้เกรดอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้าง แล้วก็ทุนแรงงานแต่ละสถานที่ด้วย ด้วยเหมือนกัน ไม่สามารถกำหนดงบประมาณการก่อสร้างได้แบบแน่นอน

ห้องนอนฝาผนังกระจกเชื่อมธรรมชาติแนบสนิท

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งสามารถเข้าถึงได้จากอีกด้านหนึ่งของบ้าน ฝาผนังเฉสูงติดช่องแสงสว่างจากข้างล่างถึงข้างบนรับแสงสว่างธรรมชาติได้เต็มผืนฝาผนัง เปิดมุมมองทิวทัศน์ที่ขยายขอบเขตสูงมากขึ้นถึงฟ้า ประตูขนาดใหญ่ที่เปิดได้กว้างช่วยทำให้มีอากาศไหลเวียนได้ทั่วถึงในทุกส่วนของห้อง พร้อมปลดปล่อยให้สายลมและก็แดดช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ด้านใน ผู้อาศัยจะรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติข้างนอกได้แบบเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต