กระเบื้องยาง แต่งพื้นบ้านได้

กระเบื้องยาง แต่งพื้นบ้านได้

กระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง วัสดุปูพื้นยอดนิยม แต่งพื้นบ้านได้ ง่าย สวย เร็ว

กระเบื้องยาง คุณเคยรับรู้หรือเปล่าว่า กระเบื้องยาง จะมีอยู่หลายชนิด รวมทั้งแต่ว่าจำพวกจะมีคุณลักษณะที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงข้อดีขอเสียด้วย จะมีประโยชน์ได้มาก ควรจะเลือกกระเบื้องยางที่มีคุณลักษณะ ตรงตามใช้งานตามสถานที่ต่างๆเพื่อกำเนิดคุณประโยชน์สูงสุดและก็ลดปัญหาต่างๆได้มาก กระเบื้องยางนั้น เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สามารถตกแต่งบ้านตามแนวที่อยากได้ได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งสำคัญที่ก่อนที่จะเลือกซื้อนั้น จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย จึงควรทราบกระเบื้องยางที่พวกเราอยากซื้อก่อน คุณลักษณะต่างๆจะเป็นข้อมูลที่ให้ผลดีให้กับคุณได้ บางเวลาจะช่วยทำให้พวกเราตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ต่อจากนั้นค่อยมาเลือกสไตล์บ้าน ที่คุณอยาก กระเบื้องยางจะมีลวดลายให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียว มีสไตล์บ้านที่คุณอยากแน่ๆ

มารู้จะกับกระเบื้องยางกัน

กระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้องยางเป็นสิ่งของปูพื้นที่สร้างมาจาก PVC (Poly Vinyl Chloride) มีความยืดหยุ่นสูง เนื้อสิ่งของเหนียว รองรับแรงกดทับ หรือแรงชนเจริญ ทนต่อความชุ่มชื้น มีผิวสัมผัสที่เหนียวหนืด ลดช่องทาง การเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ อย่างดีเยี่ยม เก็บเสียงเดินได้ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แล้วก็จัดตั้งง่าย ไม่ต้องใช้วัสดุมาก ใช้แรงงานน้อย สามารถจัดตั้งได้ด้วยตัวเอง

ปัจจุบันนี้กระเบื้องยางนิยมใช้งานได้นานาประการพื้นที่ ยกตัวอย่างเช่น คอนโด ที่ทำการ หรือโรงหมอ ซึ่งตามที่พัก จะใช้กระเบื้องยางแบบแผ่น ส่วนกระเบื้องยางแบบม้วน นิยมปูในโรงพยาลบาล หรือที่ทำการ ที่มีพื้นกว้าง

กระเบื้องยางนั้น มีทั้งแบบผลิต จากยางพารา ที่มีความยืดหยุ่นตัวสูง เหนียว ทนต่อการใช้แรงงาน ไม่ฉีกจนขาดง่าย และก็ผลิตขึ้นจากโพลิเมอร์ อย่างโพลียูรีเทน และจากนั้นก็พีวีซี ที่มีความเหนียว บ้านและสวน ทนต่อรอยขูดขีด ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และก็ราคาถูกมากกว่ากระเบื้องยางพารา

ส่วนประกอบของกระเบื้องยาง

  1. PU Coating คุ้มครองป้องกันน้ำแล้วก็แสงอัลตราไวโอเลต

ข้างบนสุดของกระเบื้องยาง ฉาบด้วยโพลียูรีเทนโฟม (Polyurethane หรือ PU) เพื่อกันน้ำแล้วก็คุ้มครองสีจากแดด ไม่ทำให้ซีดเผือดเร็ว สีกระเบื้องยังคงสีสดใหม่อยู่ตลอด

  1. Wear Layer ชั้นกันสึก

แผ่นโพลีเมอร์ที่มีคุณลักษณะคุ้มครองปกป้องสี แล้วก็ลวดลาย ของกระเบื้องยาง ให้มีความคงทนต่อรอยขูดขีด เพื่อคุ้มครองส่วนผิวหน้าไม่ให้สึกกร่อนหรือได้รับความย่ำแย่จากการใช้แรงงาน

กระเบื้องยาง
  1. Print Layer ชั้นฟิล์มถ่ายรูปลาย

พิมพ์ลายชัดเจน งาม เปรียบเสมือนจริง มีหลายลายให้เลือก ยกตัวอย่างเช่น ลายไม้ ลายหินอ่อน ลายประพรม

  1. Middle Layer ชั้นกึ่งกลาง

ส่วนชั้นสิ่งของหลักที่ระบุ ความดก ของกระเบื้องยาง RENT AND BUY VILLA PHUKET เพิ่มคงทนถาวร คุ้มครองป้องกันแรงชน ยืดหยุ่น แล้วก็รองรับการกดทับหรือการยืดหดตัวของกระเบื้องยาง ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้จะขึ้นกับการเลือกของผู้สร้าง ยกตัวอย่างเช่น ไวนิลหรือ PVC ชั้นไวนิลที่ระบุ

  1. Base Layer ชั้นฐาน

ด้านล่างสุดของกระเบื้องยางที่มีความยืดหยุ่น ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการยึดเกาะระหว่างกระเบื้องยางกับผิวที่จัดตั้ง ไม่หลุดร่อนง่าย บางครั้งบางคราวมีการฉาบสารคุ้มครองการเกิดเชื้อราด้วย

ได้คำตอบกันแล้วว่า ด้วยเหตุใดกระเบื้องยาง ถึงทนนัก เนื้อเหนียว แถมกันน้ำได้อีก เพราะ กระเบื้องยางนั้นมีเลเยอร์ประกอบเข้าด้วยกันหลายชั้น แต่ละชั้น ก็มีบทบาทต่างๆนาๆ นับว่าเป็นสิ่งของปูพื้น ที่วางแบบมาอย่างยอดเยี่ยม ใช้งานได้ทั้งยังพื้นที่แฉะแล้วก็พื้นที่แห้ง ตอบปัญหาการใช้แรงงาน ได้มากมาย แถมยังจัดตั้งง่าย หาซื้อตามตลาดได้ง่าย ราคาถูก

ความชื่นชอบของกระเบื้องยางลายไม้

นเดี๋ยวนี้ชาวไทยนิยมหันมาก่อสร้างบ้าน รวมทั้งตกแต่งบ้าน ตามสไตล์ยุโรปกันเยอะขึ้น ฉะนั้นบ้านในปัจจุบันนี้ ก็เลยมีไม่เหมือนกันออกไป จากบ้านไทยในสมัยก่อนอยู่มากมายทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งประจำถิ่นที่ในขณะนี้การใช้วัสดุสังเคราะห์ กันมากขึ้นเรื่อยๆ แทนที่จะเป็น พื้นไม้แล้วก็พื้นปูนซีเมนต์อย่างครั้งก่อน ขายบ้านภูเก็ต หรือที่ยังเพียงพอเจอการใช้แรงงานได้บ้าง อย่างพื้นกระเบื้อง

โดยสิ่งของที่นิยมมาใช้ปูพื้นบ้านในขณะนี้มีอยู่หลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น ไม้ขว้างร์เก้ ไม้ลามิเนต กระเบื้องเซรามิค กระเบื้องยาง ประพรม หินอ่อนหรือหินแกรนิต หินขัด รวมทั้งพื้นฉาบ epoxy ซึ่งกระเบื้องพวกนี้ก็จะมีการใช้งานที่ไม่เหมือนกันออกไป

ถ้าบอกว่าพื้นแบบใด ที่พวกเราพบเจอได้ง่ายหรือมีการใช้กันทั่วๆไป มันก็คือ พื้นจำพวกลายไม้ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้ห้องดูดีราคาแพงแล้ว ยังเป็นเหตุให้ห้องมองอบอุ่นขึ้นด้วย แม้ว่าการจะใช้ไม้จริงๆมาทำเป็นพื้นทั้งยังบ้านนั้น แน่ๆว่าเจ้าของบ้านควรมีเงินทุนที่ออกจะครึ้มทีเดียว นอกเหนือจากนั้นเรื่องเกี่ยวกับการดูแลไม้ก็ตามติดๆเลย โดยเหตุนี้ก็เลยมีการใช้อุปกรณ์ตอบแทนอย่างไม้ขว้างร์เก้ ไม้ลามิเนต และก็ กระเบื้องยางลายไม้ แทนนั่นเอง

ซึ่งไม้ขว้างร์เก้ ไม้ลามิเนต และก็กระเบื้องยางลายไม้โน่น จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันดันออกไปตามคุณลักษณะของอุปกรณ์เอง อย่างไม้ขว้างร์เก้แล้วก็ไม้ลามิเนตจะนิยมประยุกต์ใช้ในบ้านมากยิ่งกว่า ส่วนกระเบื้องยางลายไม้นั้นเป็นที่นิยมในสถานที่ที่มีคนพลุ่กลนลานมากยิ่งกว่า เหตุเพราะราคาแพงเหมาะสมสุดแล้วก็มีสัมผัสที่นิ่มนวลเยอะที่สุดในอุปกรณ์ทั้งยัง 3 ชิ้น สามารถทำจัดตั้งและก็เปลี่ยนแปลงหรือซ่อมได้เร็วที่สุด บิ้วอินห้องนอน

พวกเราก็เลยชอบเจอการใช้แรงงานกระเบื้องยางลายไม้ได้หลายครั้งตามที่ทำการต่างๆที่อยากได้อดออมงบประมาณแม้กระนั้นก็ต้องการจะมองสง่าผ่าเผยในครั้งเดียวกัน รวมทั้งเพราะว่าการใช้ในงานเครื่องมือปูพื้นในสถานที่ที่ได้กล่าวมานั้น สิ่งของได้โอกาสที่จะย่อยสลายเร็วมาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ที่ราคาแพงถูกรวมทั้งสามารถแปลงหรือปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ง่ายก็เลยเป็นที่นิยมมากมาย ในช่วงเวลาที่ไม้ขว้างร์เก้รวมทั้งไม้ลามิเนตที่อายุการใช้งานที่ยาวกว่าก็เลยนิยมใช้ประโยชน์ในสถานที่พักมากยิ่งกว่านั่นเอง

แนวทางปูกระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง

สำหรับเพื่อการปูพื้นสิ่งของด้วยกระเบื้องยางนั้น ที่จริงแล้ว คุณสามารถปูทับกระเบื้อง ปกติ ไปได้เลย โดยไม่ทำให้ กำเนิดความเสื่อมโทรมใดๆก็ตามทั้งหมด มีวิธีการทำดังนี้

  1. ตรวจเช็กความสะอาดของพื้นที่ ที่จะปูกระเบื้อง และก็จำเป็นต้องไม่ชำรุดทรุดโทรมแตกหักเป็นร่อง
  2. เริ่มปูจากมุม ห้องหรือประตูห้องก่อนก็ได้ โดยใช้กาวติดกระเบื้องเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการจัดตั้ง นำกาวเทลงไปที่พื้นแล้วก็ใช้เกรียงเฉือน หรือเกลี่ยให้เรียบเนียนบ่อยแล้วนำกระเบื้องวางลงไปในตารางเส้นที่กำหนดไว้ตามแนว
  3. กดกระเบื้องให้แน่นสนิทแล้วก็เก็บขอบด้วยกาวรอบๆที่มีร่องหรือเปล่าชิดกับพื้น บ้านจัดสรร โดยใช้กาวเชื่อมรอยต่อ

การดูแลกระเบื้องยาง

แนวทางการทำความสะอาดกระเบื้องยาง สามารถทำเป็นกล้วยๆโดยการใช้สินค้าน้ำยาที่ใช้เพื่อการทำความสะอาด หรือน้ำผสมกับผงซักฟอกเพื่อชำระล้างบริเวณที่มีคราบเลอะเทอะ แต่ว่าถ้าหากว่าพื้นกระเบื้อง มีเพียงแค่ฝุ่นนิดหน่อย คุณก็สามารถใช้ไม้กวาดชำระล้างได้ธรรมดา หรือใช้ผ้าชุบน้ำที่สะอาด ชำระล้างขัดถูเบาๆบนผิว ถึงแม้ ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงกระบวนการทำความสะอาดด้วยน้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดกัดเซาะ ดังเช่นว่า น้ำยาล้างห้องสุขา ซึ่งอาจจะส่งผลให้พื้นกระเบื้อง กำเนิดความย่ำแย่ได้

จะมองเห็นได้ว่าการเลือกใช้อุปกรณ์ปูพื้น โดยกระเบื้องยางนั้น สามารถเลือกลวดลายและสีสันได้มากมาย ทั้งยังสิ่งของยังมีคุณภาพแข็งแรงทนทาน แก่การใช้แรงงานที่ช้านาน และจากนั้นก็มีความยืดหยุ่นได้อย่างยอดเยี่ยม เหมาะสมกับ การเป็นอุปกรณ์ปูพื้น ให้กับบ้านทุกแบบด้วยแนวทางจัดตั้งที่เรียบง่าย แล้วก็ ชำระล้างได้อย่างเร็ว ก็เลยเหมาะสมอย่างยิ่ง ที่จะเอามาปูพื้นในบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต