บ้านสวยร่มรื่น

บ้านสวยร่มรื่น

บ้านสวยร่มรื่น

บ้านสวยร่มรื่น สุขสบายใต้ร่มเงา ใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้านสวยร่มรื่น บ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งสวยรวมทั้งสบาย กับการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่นั้นมีความต่างกันอยู่พอได้ บางบ้านอาจจะมีการตกแต่งที่สวยแต่ไม่ได้ทำให้น่าอยู่ แต่บางบ้านตกแต่งได้น่าอยู่แม้ว่าไม่ได้สวยมาก แล้วการตกแต่งแบบบ้านไหนละที่จะทำให้ผู้อาศัยประทับใจสูงที่สุด

ก็น่าจะเป็นการตกแต่งให้ทั้งสวยแล้วหลังจากนั้นก็น่าอยู่รวมอยู่ร่วมกัน เสมอเหมือนบ้านชั้นเดี่ยวที่เอามาให้มองกัน ตกแต่ง ภายนอกได้ทั้งสวย รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่าน่าอยู่ไปพร้อมเพียงกัน ถึงแม้ไม่เชื่อทดลองดูภาพข้างล่างนี้มองดู แล้วจะทราบดีว่ามันสวยด้วย น่าอยู่ด้วยจริงๆ

แบบบ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา และ 1 โรงหยุดรถยนต์ ร่มรื่นตั้งแต่หน้าบ้าน ต้นไม้ที่ปลูกอยู่ตามรั้วกำแพงให้ความร่าเริงแล้วก็ทำให้บ้านมองดูสบายตามาก บ้านจัดสรร 2565 เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไปจะพบห้องโถงใหญ่ที่จัดไว้สำหรับเป็นห้องรับแขก ห้องรับแขก และก็ห้องครัว อยู่ในพื้นที่เดียวกันโดยไม่มีฝาผนังบ้านมีกันตรงกลาง เปิดเตียนสบาย ปูพื้นด้วยไม้

ย้ำสีขาวและจากนั้นก็สีครีมเป็นหลัก ทั้งฝา เครื่องตกแต่งบ้าน เคาเตอร์ครัวติดฝาสะอาดสะอ้านน่าปรุงอาหารอย่างมาก ระเบียงต่อออกไปจากครัว จัดโต๊ะเก้าอี้หวาย ไว้สำหรับนั่งรับประทานอาหาร ดินเนอร์กันในครอบครัว หรือเวลาแขกไปผู้ใดมา ก็ไว้ต้อนรับแขกได้แบบเดียวกัน

ก่อสร้างบ้านด้านหลังเล็ก ในพื้นที่อย่างจำกัดกี่

บ้านขนาดเล็กๆเป็นอีกหนึ่งการออกแบบที่น่าสนใจ ซึ่งจะทำให้การก่อสร้างออมงบประมาณมากเพิ่มขึ้น อีกทั้ง อาจเป็นกฎระเบียบสำหรับท่านที่มีที่ดินแค่เพียงน้อยนิด สำหรับบ้านด้านหลังนี้ เป็นเรื่องดีไซน์บ้านในประเทศญี่ปุ่น บริเวณด้านข้างทั้งสองด้าน มีบ้านสร้างไว้อยู่แล้ว การออกแบบลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ทรงกล่องสี่เหลี่ยม ย้ำงานไม้และจากนั้นก็ปูนลงสีขาว จังหวัดภูเก็ต วิลล่า

การตกแต่งภายใน ทุกส่วนของบ้านออกแบบให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้ม เพราะเหตุว่าพื้นที่ที่แคบ การสร้างบ้านชั้นครึ่งโดยด้านบนเป็นชั้นลอย จะช่วยปรับให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มเยอะขึ้นเรื่อยๆ และก็อดออมกว่าการสร้าง 2 ชั้น งานไม้ใบเสร็จรับเงินท์อิน ก็เลยเป็นส่วนประกอบสำคัญในการตกแต่ง แน่นอนว่า ขนาดที่จำกัด ถ้าเกิดเลือกซื้อเครื่องประดับบ้านธรรมดา ยากยิ่งนักที่จะเลือกได้อย่างพอดิบพอดี Pool Villa

เพิ่มความหวานให้กับบ้าน ด้วยสีสันนุ่มนวล

ความรู้สึกจะเปลี่ยนไปทันทีทันใด หากเลือกใช้สีสันที่ต่างไป จินตนาการตามง่ายๆถ้าเกิดบ้านลงสีแดง จะรู้สึกถึงความร้อนแรงมีพลัง แม้กระนั้นหากทาด้วยสีขาว จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่สะอาดสะอ้านสบายตา ไม่เพียงแค่เปลี่ยนสี หากแม้เฉดสีอ่อน สีแก่ที่ไม่เหมือนกันเล็กๆน้อยๆก็ส่งผลเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องความงดงามแล้วก็ความรู้สึกของจิตใจ นับว่าเป็นเรื่องที่ต้องให้ความเอาใจใส่เป็นลำดับต้นๆเมื่อคิดจะก่อสร้างบ้านเหมือนกัน

สำหรับบทความนี้ ขอนำแบบบ้านสองชั้นสวยหวานด้วยสีพาสเทลมาให้ได้มองกัน ความสุภาพมีมารยาทนุ่มนวลของสีครีมและจากนั้นก็สีฟ้า ทำให้บ้านด้านหลังใหญ่มองดูนอบน้อม สุภาพมีมารยาทรวมทั้งเป็นมิตรกับธรรมชาติ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เข้าถึงได้ง่ายและก็เหมาะสมกับการผ่อนคลายจิตใจเป็นอันมาก ความหวานของตัวบ้านเด่นชัดอยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว ธรรมชาติที่ร่มรื่น สวนที่จัดแต่งอย่างมีความเรียบร้อย ยิ่งน่ามอง

ห้องครัวกว้าง เคาเตอร์ติดผนังหน้าบานไม้สีน้ำตาลช่วยออมพื้นที่ใช้สอย ทอปเคาเตอร์หินอ่อนสีขาว ลวดลายบนหินเข้ากันกับทั้งสีหลักของบ้านแล้วก็สีน้ำตาลของหน้าบานไม้ การตกแต่งภายในเน้นความทุเลา สไตล์บังกะโล สร้างบรรยากาศให้ผู้อาศัยได้พักอย่างมีคุณภาพมากที่สุด และด้วยสถานที่ที่ข้างหลังบ้านอยู่ติดชายน้ำขนาดใหญ่

การออกแบบโซนด้านหลังก็เลยต้องเปิดโปร่ง ด้วยประตูกระจกบานเฟี้ยม บานสไลด์ทั้งยังด้านบนและข้างล่าง ความเย็นสบายจากน้ำไปสู่ในบ้านได้สบาย แล้วก็แสงไฟธรรมชาติที่เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการเติมเต็มชีวิตชีวา ก็สามารถส่องไปสู่ด้านในได้ ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดประตูก็ตาม บ้าน

สร้างโลกใบเล็ก ออกแบบพื้นที่ความสุขสำราญของครอบครัว

บ้านสวยร่มรื่น

ก่อสร้างบ้านให้เป็นโลกใบเล็กของครอบครัว พื้นที่ที่มีทั้งความอบอุ่น ความทุเลา แล้วก็ความเป็นส่วนตัว อีกทั้งได้สนิทกับธรรมชาติ จนกระทั่งลืมโลกภายนอก เรื่องราวที่ทำให้เครียดหรืออ่อนแรงไปได้ตอนในช่วงเวลาที่กำลังอาศัยข้างในบ้านกับครอบครัวหวานใจ บ้านสวยสไตล์รีสอร์ทด้านหลังนี้ เพียงแค่ความสุขสบายของสวนรอบบ้าน และก็สระว่ายน้ำสีฟ้าใส ก็เพียงพอทำให้มีการเกิดรอยยิ้มและจากนั้นก็ความเบิกบานใจได้แล้ว จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

กำแพงไม้เลื้อยสีเขียวด้านข้างทำหน้าที่พลางสายตาจากด้านนอก รวมทั้งแบ่งพื้นที่พักให้เป็นสัดโดยมากกว่าเดิม มีประตูเล็กๆไว้เดินเข้าออก สะพานคอนกรีตแผ่นสี่เหลี่ยมเว้นระยะห่างในการวาง พอดีเป๊ะกับตอนก้าวเดิน ผ่านสระว่ายน้ำไปสู่ฟุตบาทสวนอีกด้านหนึ่ง ความเย็นสบายที่สัมผัสได้ตั้งแต่ตอนแรกเริ่ม ทำให้รู้สึกที่แสนพิเศษยากจะอธิบายได้หมด

การตกแต่งด้านในเน้นความโปร่งสบาย แล้วก็เพื่อมองเห็นความสวยสดงดงามของสวนภายนอก ฝาผนังบ้าน หน้าต่างกระจกก็เลยมีบทบาทสำคัญ เพราะว่าเป็นตัวเชื่อมโยงพื้นที่ในและจากนั้นก็นอกไว้ด้วยกันผ่านความโปร่งสบายใส ทั้งยังช่วยรับแสงไฟธรรมชาติให้เข้ามาสร้างชีวิตชีวาข้างในมุมต่างๆของบ้านได้อีกด้วย

ใช้สีขาวเป็นสีหลัก เมื่อเติมแต่งสีอื่นๆเข้าไปยิ่งทำให้เด่นแล้วก็งดงามได้ไม่ยาก เป็นต้นว่า ห้องนอนเล็กของลูก ของตกแต่งสีหวาน กับพื้นสีน้ำตาลกับสีขาวได้อย่างนุ่มนวล ดูนุ่มนวลค่อยสบาย สมวัยของผู้ครอบครองห้อง และกับคอนเซ็ปต์โดยรวมของบ้าน

สร้างความทุเลา ด้วยการใกล้ชิดกับธรรมชาติจากข้างในบ้าน

เพราะว่าธรรมชาติเป็นสิ่งที่สวย การได้สนิทกับความสดชื่น ย่อมทำให้มีความรู้สึกถึงความเบิกบานใจที่ยากจะหาสิ่งใดมาทดแทน บ้านหลายด้านหลังก็เลยนิยมดีไซน์ให้มีบรรยากาศแล้วก็ความรู้สึกเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับธรรมชาติ บ้านสองรุ่นถัดมานี้ก็เช่นเดียวกัน ด้วยพื้นที่ติดเนิน ถูกร่ายล้อมอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ มีความสงบเงียบรอบทิศทาง การพักผ่อนที่แสนพิเศษก็เลยเกิดขึ้นแต่ละวัน

ลักษณะพื้นที่ติดเนิน ก็เลยวางแบบให้บนชั้นสองมีระเบียงเชื่อมโยงกับพื้นที่สวนชั้นสูง ซึ่งตรงจุดนี้มีต้นไม้ยืนต้นรอคอยให้ความสุขสบายตลอดทั้งวัน ระเบียงปูพื้้นไม้ กันตกเหล็กสีดำ เข้ากันกับความอบอุ่นของไม้อย่างพอดิบพอดี ฝาผนังบ้านกระจกบานใหญ่ รับแสงสว่างจากด้านนอก และก็ในช่วงเวลาที่นั่งพักผ่อนอยู่ด้านในจะไม่พลาดมองทิวภาพที่งามข้างนอก

สามารถขึ้นลงบ้านได้จากทั้งบันไดในบ้าน หรือบันไดนอกบ้าน สบายแก่การใช้แรงงาน และเพื่อบ้านมีบรรยากาศที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบด้าน ก็เลยเลือกใช้เครื่องประดับบ้าน ของตกแต่งจากไม้เป็นตัวเอก ทั้งชั้นวางสิ่งของบิวท์อิน หรือโต๊ะไม้ชิ้นเดียวสำหรับรับประทานอาหาร โดยการจัดแผนผังข้างใน เลือกให้พื้นที่ชั้นสองเป็นห้องศูนย์กลางของครอบครัว ทั้งห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร เพื่อเชื่อมต่อกับระเบียงนอกบ้านที่แสนทุเลา อสังหาริมทรัพย์

บ้านด้านหลังใหญ่ วางแบบเพื่อการพำนักที่สบายแล้วก็สบาย

ไม่เพียงแค่ตัวบ้านที่มีขนาดใหญ่เท่านั้นที่สามารถล่อใจตา ดึงดูดใจ การจัดสรรพื้นที่บริเวณนอกบ้านไว้อย่างร่มรื่นย์สามารถสร้างความซาบซึ้งได้มากมายอย่างเดียวกัน และเมื่อการออกแบบบ้านและก็การจัดแต่งสวนมีความเพียงพอเหมาะสม ความสวยสดงดงามแล้วก็ความสมบูรณ์แบบก็เลยมีขึ้นกับบ้านด้านหลังนี้

ฝาบ้านสีเขียวบนระเบียงชั้นสอง เมื่อกระทบกับแสงไฟยิ่งเพิ่มเสน่ห์ที่ชวนมอง ทั้งช่วยปรับให้ส่วนอื่นๆของบ้านมองดูทุเลา ชื่นบานมากยิ่งขึ้นด้วย ตัวบ้านสองชั้นมีเหลี่ยม มีมุม แต่เมื่อมีการจัดสวนสีเขียวเข้าไปอีกทั้งบริเวณด้านหน้าและก็ด้านข้างความสดชื่นเรียบร้อยก็เลยกลบความแข็งแรงของเหลี่ยมมุมไว้อย่างกลมกลืน

ระดับพื้นของสวนหน้าบ้านต่ำกว่าตัวบ้าน เป็นมิติที่ทำให้ทั้งบ้านและสวนสะดุดตาได้มากเท่าๆกับกัน สนามสีเขียว ตัดแต่งเรียบเป็นระเบียบ ปลูกไม้ใบเป็นส่วนมาก มองทีไรก็แจ่มใสสบายตา ระเบียงหน้าบ้านจัดชุดโซฟาหวายไว้นั่งพักผ่อน ใช้เป็นมุมรับรองแขกอย่างงดงามและสนิทกับธรรมชาติ

ความพิเศษอีกอย่างของบ้านด้านหลังนี้เป็นครัวสวยๆอีกหนึ่งห้องขอบสระว่ายน้ำ ดีไซน์ให้ทรงล้อกับตัวบ้านยังคงมีเหลี่ยมแบบโมเดิร์น ประตูบานเฟี้ยมสองด้าน เปิดได้กว้างขวาง รับความเย็นสบายจากสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเหมาะเหม็ง ภายในมีเคาเตอร์ครัวติดฝา หน้าบานสีขาว อุุปกรณ์ครบบริบรูณ์สำหรับเพื่อการหุงหาอาหาร ชุดโต๊ะเก้าอี้ทานอาหารสำหรับ 8 ที่นั่ง จัดงานเลี้ยงได้อย่างง่ายดาย

ไอเดียจัดวางแผนผังบ้าน เพื่อความเป็นส่วนตัว

บ้านสวยร่มรื่น

การออกแบบให้หน้าบ้านมองดูสวย สง่างาม น่ายกยอ นับเป็นสิ่งที่หลายๆท่านปราถท้องนาให้เกิดขึ้นกับบ้านของตน เพราะว่าหน้าบ้านเป็นอย่างกับบริเวณใบหน้าของครอบครัว แต่ถ้าจะดูถึงความคุ้มราคาด้านการใช้แรงงาน ในลักษณะที่ย้ำความเป็นส่วนตัว การออกแบบให้แผนผังบ้านดูปกปิด มิดชิดไปกับธรรมชาติ ย่อมนำมาซึ่งบรรยากาศที่ร่มรื่น คืนความเป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกภายในครอบครัวได้อย่างยอดเยี่ยม

สำหรับบ้านด้านหลังนี้ เป็นอีกหนึ่งด้านหลังที่ต้องการยกตัวอย่างให้เห็นถึงลักษณะการออกแบบให้หน้าบ้านดูงามเด่นสวย ถึงแม้ด้วยการจัดคิดแผนแผนผังบ้านที่มีพื้นที่สวนหน้าบ้าน ทำสำเร็จให้ความภูมิฐานได้ถูกปิดมิดชิดไว้ด้วยต้นไม้ใหญ่ใกล้รั้วหน้าบ้าน เดินพาเหรดต้นหญ้าถูกเลื่อนฐานะให้มีพื้นดินสูงกว่าพื้นข้างในบ้าน

ซึ่งถ้าดูจากหน้าถนน ผู้คนผ่านไป ผ่านมา จะมองไม่เห็นผู้อาศัยภายใน นอกจากจะให้ความเป็นส่วนตัวแล้ว ระดับพื้นที่อยู่ต่ำ ยังช่วยรักษาอุณหภูมิข้างล่างของบ้าน ได้มีความเย็นกว่าปกติอีกด้วย แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

ลักษณะเด่นของบ้าน อยู่ที่การเลือกใช้ข้าวของไม้และกระจกผสานเข้าด้วยกัน เป็นสาเหตุของการเกิดความสวยงามที่ดูอบอุ่นให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกันกัน ห้องแรกของบ้าน เป็นห้องที่ใช้เพื่อสำหรับในการต้อนรับแขก แล้วก็ใช้เป็นห้องครัวที่ให้ความงามด้วยเครื่องใช้ไม้สอยหินอ่อน สามารถเลือกนั่งทานได้ในสองบรรยากาศ ภายในบ้านและก็บริเวณพื้นที่โล่งเตียนขอบสวนหน้าบ้าน ด้านในภายมีพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งสิ้น 260 ตารางเมตร

ออกแบบบ้านชั้นเดี่ยว โปร่งสบาย เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับสวน

ความโปร่งสบายเป็นสิ่งที่หลายคน อยากให้มีอยู่ในบ้านตัวเอง ประตู ผนังกระจกก็เลยเป็นวิถีทางยอดฮิตเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าสามารถเปิดกว้างได้อย่างเต็มเปี่ยม ถึงแม้การตำหนิดฝาบ้านกระจกนั้น อาจจะเป็นผลให้คิดว่าความเป็นส่วนตัว หรือความปลอดภัยที่จะได้รับต่ำลง บ้านจัดสรร

หลายๆบ้าน ก็เลยออกแบบให้ติดฝาบ้านกระจก หรือเปิดโปร่งแค่เพียงด้านใดด้านหนึ่ง บางด้านหลังเปิดด้านหลัง บางด้านหลังเปิดด้านข้างแต่สำหรับแบบบ้านชั้นเดี่ยวที่ได้เอามาให้มองในบทความนี้ เลือกที่จะเปิดโปร่งทั้งหน้ารวมถึงด้านหลัง

เมื่อใช้ฝากระจกเป็นส่วนมาก ทางเข้าออกและกำแพงที่รอบล้อมบ้าน ก็เลยจำเป็นที่จะต้องปิดทึบพอควร เพื่อเข้าใจเป็นส่วนตัวของผู้อาศัยมากขึ้นเรื่อยๆ ดูจากด้านนอกผู้คนจะไม่สามารถที่จะทายใจได้ว่า ตัวบ้านจะมีความโปร่งสบายได้ถึงเพียงนี้

จนถึงเมื่อได้เปิดช่องเข้าออกเข้ามา ไม่เพียงแค่ความโปร่งสบายโล่งเท่านั้นเองที่จะสัมผัสได้ ความสดใสสบายตาจากสวนรอบบ้านก็ให้ความสำราญแก่ผู้อาศัยได้สิ่งเดียวกัน ข้างหลังบ้านมีต้นไม้ยืนต้นไว้ให้ความร่มรื่น ข้างหน้าบ้านปลูกต้นไม้ตามแนวกำแพง ธรรมชาติเติมเต็มความสุภาพมีมารยาท บ้านก็เลยสร้างความทุเลาได้ทั้งวัน

พื้นที่ศูนย์กลาง ติดประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ทั้งด้านหน้ารวมทั้งด้านหลัง ถ้าเกิดเปิดพร้อมสามารถรับลมจากด้านนอกช่วยทำให้ปรับอากาศภายในหมุนวน ทั้งยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่า พื้นที่ภายในและพื้นที่ด้านนอกนั้น เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกันและกัน โดยไม่มีอะไรมากีดขวาง มุมนั่งพักผ่อน จัดวางโซฟาสีขาวดูสะอาดสะอ้านสบายตา น่าใช้งาน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต